Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
Home Giáo Dục Top 10 Trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 Trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam
Top Trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam

Lĩnh vực Marketing luôn giữ vững sức hút và không bao giờ đối diện với nguy cơ thất nghiệp. Nhiều người trẻ đam mê ngành Marketing hấp dẫn này đôi khi gặp khó khăn khi tìm kiếm một trường đại học phù hợp để học trong suốt 4 năm đại học. Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách các trường đại học đào tạo ngành Marketing tốt nhất Việt Nam, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những trường này.

Danh sách các trường đại học có ngành Marketing tốt nhất hiện nay

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nói đến các trường đào tạo ngành Marketing tốt nhất, người ta thường nhắc đến Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU. Đây luôn là cái tên hàng đầu khi nói về việc đào tạo chuyên ngành Marketing và được tự hào là ngôi trường tiên phong trong các lĩnh vực tài chính, kinh tế và đặc biệt là Marketing.

Hàng năm, NEU chào đón một lượng lớn sinh viên mới đến học tập và phát triển bản thân. Tại Khoa Marketing của NEU, bạn sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ từ cơ bản đến chuyên sâu trong bốn lĩnh vực chính: Truyền thông Marketing, Quản trị Marketing, Quản trị Bán hàng và Thẩm định giá. Tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn, bạn sẽ phát triển kỹ năng chuyên môn như nghiên cứu thị trường, quản lý marketing, xây dựng chiến lược truyền thông, xây dựng thương hiệu, xây dựng chiến lược giá, phân tích sản phẩm và dịch vụ,…

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường đào tạo ngành marketing chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Các môn học chung trong ngành Marketing bao gồm Truyền thông marketing tích hợp, Marketing cơ bản, Hành vi người tiêu dùng, Nghiên cứu marketing, Marketing chiến lược, Quản trị kênh phân phối, Quản trị marketing, Marketing dịch vụ và Marketing quốc tế. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chọn các môn học chuyên ngành như Quản trị bán lẻ, Quản trị bán hàng, Quản trị quan hệ khách hàng và Kỹ năng bán hàng, cùng với các dự án chuyên ngành khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.36.280.280
 • Website: https://neu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/ktqdNEU

2. Trường Đại học RMIT

Trường Đại học RMIT là một trường đại học danh tiếng tại Việt Nam, nổi bật với chương trình đào tạo tiên tiến và hiện đại, tuân thủ chuẩn chất lượng giáo dục châu Âu của Úc. Với sự uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, RMIT là sự lựa chọn hàng đầu đối với những bạn đang tìm trường đại học đào tạo ngành marketing.

Tại RMIT, sinh viên được hưởng môi trường học tập và rèn luyện tối ưu, được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Điểm độc đáo là chương trình đào tạo ngành Marketing tại RMIT tích hợp chuyên ngành kỹ thuật số – Digital Marketing – một trong những lĩnh vực nổi bật của thời đại 4.0.

Trường Đại học RMIT
Chương trình đào tạo ngành marketing tại Trường Đại học RMIT được đánh giá rất cao | Nguồn: Trường Đại học RMIT

Trong quá trình học tại RMIT, sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế trong lĩnh vực Marketing, không chỉ bám sát vào lý thuyết. Hầu hết thời gian học tập tại RMIT diễn ra trên máy tính, giúp sinh viên học được kiến thức thực tế về nhiều khía cạnh của Digital Marketing, bao gồm SEO, Google Ads, SEM, Facebook Ads, Email Marketing và Facebook Marketing.

Các môn học tại RMIT được thiết kế theo cách giảng dạy của các giáo sư và chuyên gia nổi tiếng từ nước ngoài, cho phép sinh viên tương tác và giao lưu trực tiếp với những chuyên gia trong lĩnh vực. Nhờ đó, sinh viên tích lũy đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự tin làm việc không chỉ trong nước mà còn ở các tập đoàn hàng đầu của châu Âu và Mỹ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: Tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội – 024 3726 1460
 • Địa chỉ 2: 702 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM – 028 3776 1369
 • Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn – enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: rmit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/RMITUniversityVietnam

3. Trường Đại học Thương mại

Khi nói về các trường có ngành Marketing, không thể bỏ qua Trường Đại học Thương mại. Trường này tự hào nằm trong danh sách top các trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Marketing uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Khoa Marketing của trường hiện đang đào tạo trong 4 chuyên ngành chính: Quản trị thương hiệu, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistics, Marketing thương mại.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Với hơn 60 năm trong lĩnh vực giáo dục và không ngừng phát triển, khoa Marketing hiện đã có hơn 40 giảng viên chất lượng, sở hữu kiến thức chuyên môn cao, nhiệt tâm và giàu kinh nghiệm. Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo và rèn luyện sinh viên, giúp họ trang bị kiến thức lý thuyết và thực tiễn cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Trong quá trình học, sinh viên được trang bị một loạt kỹ năng quan trọng và kiến thức nâng cao, bao gồm quản trị, hoạch định chính sách, và lập kế hoạch chiến lược Marketing. Ngoài ra, còn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các doanh nhân thành công và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing. Điều này giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn và chuẩn bị sẵn sàng để áp dụng trong môi trường doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Đường Lý Thường Kiệt, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocthuongmai

4. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cung cấp cho sinh viên kiến thức phổ thông về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, cũng như kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ, đất nước và nhân loại Việt Nam cùng thế giới.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền
Ngành marketing tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học | Nguồn: Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân ngành Quảng cáo – Marketing, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành như sau:

 • Hiểu rõ về bản chất của quảng cáo và marketing, bao gồm khái niệm, sự hình thành và phát triển của quảng cáo và marketing trên toàn cầu và tại Việt Nam.
 • Nắm vững chức năng và nhiệm vụ của các nhà quảng cáo và chuyên gia marketing trong các doanh nghiệp.
 • Sở hữu kiến thức đáng tin cậy về các phương tiện truyền thông đại chúng và biết cách sử dụng chúng hiệu quả trong quảng cáo và chiến lược marketing.

Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đại học đào tạo ngành marketing được đông đảo sĩ tử lựa chọn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 6963
 • Email: hbt.tuyensinh@gmail.com
 • Website: ajc.hcma.vn
 • Fanpage: fb.com/ajc.edu.vn

5. Trường Đại học Kinh Tế – Tài chính (UEF)

Một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành Marketing và thu hút nhiều sinh viên là Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF). Đây là một trường có lịch sử lâu đời với sự chuyên sâu trong việc đào tạo các ngành kinh tế và thương mại. Trong khoa Marketing, UEF cung cấp bốn chuyên ngành chính: PR, Truyền thông marketing, Marketing tổng hợp và Quản trị thương hiện.

Tại UEF, sinh viên được học từ đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức cần thiết cho công việc thực tế của người làm marketing. Điều này giúp sinh viên tích luỹ một lượng lớn kinh nghiệm quý báu, sẵn sàng áp dụng khi làm việc và đóng góp cho doanh nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng được trang bị các kiến thức xã hội và kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, kỹ năng quan sát và lắng nghe, cùng với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo. Do đó, nếu đang băn khoăn ngành marketing nên học trường nào tốt nhất thì bạn đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 5422 6666
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: uef.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uef.edu.vn

6. Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính – Marketing là cái tên tiếp theo trong danh sách các trường đại học  đào tạo ngành Marketing TPHCM. Đây là một trường có uy tín trong việc đào tạo và nghiên cứu sâu về lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing. Chương trình đào tạo ngành Marketing tại trường này tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế và được xây dựng dựa trên sự tham khảo và kết hợp với giáo trình nước ngoài.

Học ngành Marketing tại Trường Đại học Tài chính – Marketing, bạn sẽ được đưa vào một môi trường học tập năng động và sáng tạo. Đội ngũ giảng viên của trường được chọn từ những chuyên gia có kinh nghiệm đào tạo tại các trường đại học uy tín trên khắp thế giới. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại trường, sinh viên sẽ tiến xa trong việc học về lĩnh vực Marketing và các chuyên ngành liên quan như nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, marketing kinh doanh, quản trị marketing, marketing quốc tế, truyền thông marketing và marketing dịch vụ.

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm cho sinh viên rất rộng mở. Bạn có thể làm việc tại các công ty Client hoặc tại các công ty Agency, đảm nhiệm các vị trí như Chuyên viên thiết kế, Quản trị thương hiệu, Giám đốc thiết kế, Quản lý marketing thương mại hoặc Copywriter.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3872 6789 – 028 3872 6699
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: ufm.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ufm.edu.vn

7. Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) – Trường đào tạo ngành marketing tại TPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) cũng là một tên tuổi nổi bật trong việc đào tạo ngành Marketing. Nếu bạn quyết định học ngành Marketing tại UEL, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer giỏi trong tương lai.

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) hàng năm thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Chương trình đào tạo tại Đại học Kinh tế – Luật luôn liên quan mật thiết đến thực tiễn và luôn được cập nhật và thay đổi để phù hợp với xu hướng Marketing kỹ thuật số. Sinh viên sẽ học sâu về nhiều chuyên ngành, bao gồm quản trị lực lượng bán hàng, quản trị Marketing, quản trị và phát triển sản phẩm mới, chiến lược định giá, quảng cáo, quản trị kênh phân phối, quan hệ công chúng và nhiều lĩnh vực khác.

Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị cao dành cho những sinh viên xuất sắc, giúp các bạn thực hiện ước mơ du học ở các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Học tại UEL, bạn còn có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 669 QL1A, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3724 4555
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
 • Website: uel.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uel.edu.vn

8. Trường Đại học FPT

Học chuyên ngành marketing tại Đại học FPT, sinh viên sẽ phát triển cái nhìn tổng quan về kinh doanh dựa trên mạng Internet để xây dựng một chiến lược kinh doanh trực tuyến toàn diện. Cụ thể, sinh viên sẽ được dạy về cách xây dựng thương hiệu trên các nền tảng trực tuyến, bao gồm mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube. Đồng thời sẽ học cách đánh giá thị trường, hiểu quy trình và nhiệm vụ của SEO và SEM. Sinh viên sẽ cũng được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu cho Marketing trực tuyến cũng như các công cụ tối ưu hóa cho SEO và SEM.

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT là một trong những trường đào tạo ngành marketing tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học FPT

Các vị trí mà sinh viên chuyên ngành marketing số tại Đại học FPT có thể làm ngay sau khi tốt nghiệp bao gồm:

 • Chuyên viên Marketing số
 • Chuyên viên Nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên Marketing nội dung
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Chuyên viên Kinh doanh
 • Tư vấn Quản trị thương mại
 • Chuyên viên Quan hệ khách hàng
 • Chuyên viên Quản trị và Phát triển SEO
 • Cán bộ Nghiên cứu và Hoạch định chiến lược Marketing
 • Quản lý tổ chức kế hoạch Marketing
 • Tổ chức thực hiện các hoạt động quan hệ khách hàng
 • Giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và Marketing tại các trường Đại học và Cao đẳng.

Qua những thông tin trên, chúng tôi có thể phần nào khẳng định rằng đây chính là một trong những trường có ngành marketing tốt nhất mà bạn đọc không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Địa chỉ 4: 600 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Phường An Bình, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Địa chỉ 5: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, TP. Quy Nhơn, Bình Định
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: daihoc.fpt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uni.fpt.edu.vn

9. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học đặc biệt, kết hợp giữa công nghệ thông tin, truyền thông và marketing trong chương trình giảng dạy của mình. Trường không chỉ cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành tại các doanh nghiệp. Khi học tại Học viện CNTT, bạn sẽ được đưa vào một môi trường học tập đầy sôi động, sáng tạo và năng động. Do đó trong nhiều năm qua, đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên khi phân vân nên học marketing trường nào tốt nhất.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong các trường đại học có ngành marketing tốt nhất | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Chương trình đào tạo tiên tiến của trường luôn theo kịp xu hướng quốc tế, các hoạt động của các câu lạc bộ sẽ là nơi để bạn kết hợp giữa việc học, rèn luyện và giải trí mà không cảm thấy gò bó. Hiện tại, trường có hai chuyên ngành chính, đó là Truyền thông marketing và Internet marketing, để bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích, khả năng và đam mê cá nhân.

Sau khi tích luỹ đủ kiến thức, sinh viên tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan và tổ chức với các vị trí liên quan đến ngành marketing như Bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, Nghiên cứu thị trường, Điều phối viên quan hệ công chúng, Chuyên viên chăm sóc khách hàng hoặc Tư vấn PR.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở đào tạo 1 tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở đào tạo 2 tại TP. Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM
 • Điện thoại: 024 3352 8122
 • Email: tuyensinh@ptit.edu.vn
 • Website: portal.ptit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HocvienPTIT

10. Trường Đại học Kinh tế TPHCM – UEH

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học đào tạo ngành marketing uy tín, có lịch sử lâu đời và nằm trong nhóm đại học trọng điểm quốc gia tại Việt Nam. Khoa Marketing tại UEH đạt chất lượng đào tạo hàng đầu và đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng tại TP. Hồ Chí Minh.

Trường cung cấp một loạt các chuyên ngành trong lĩnh vực Marketing, cho phép sinh viên tự do lựa chọn theo sở thích của mình. Các chuyên ngành bao gồm:

 • Quản trị thương hiệu
 • Quản trị và phát triển sản phẩm
 • Quản trị marketing, Marketing toàn cầu
 • PR, Quảng cáo
 • Quản trị truyền thông tích hợp
 • Digital marketing
Trường Đại học Kinh tế TPHCM – UEH
Trường Đại học Kinh tế TPHCM – UEH là ngôi trường thu hút rất nhiều sinh viên theo học ngành marketing | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM – UEH

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng được rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian, cập nhật thông tin và đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Đây là điểm cộng quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của sinh viên trong lĩnh vực Marketing sau này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here