Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất TPHCM

Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất TPHCM

0
Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất TPHCM

Ngôn ngữ anh học trường nào? Đối với những bạn yêu thích ngoại ngữ, ngành Ngôn Ngữ Anh chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhưng vẫn đảm bảo nhiều cơ hội việc làm đầy hứa hẹn sau này cho các bạn. Vì xã hội ngày nay đang trong quá trình hội nhập nên nhu cầu nên điều kiện cần về ngôn ngữ khá cao. Dưới đây mình xin giới thiệu đến cho các bạn Top các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất tphcm hiện nay. Mời các bạn tham khảo nhé!

Top các trường đại học đào tạo ngôn ngữ anh tphcm

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Đứng đầu trong danh sách Top các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất tphcm hiện nay mà Top10vn sẽ giới thiệu là trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn. Trường đào tạo tiếng Anh với một mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho các sinh viên và hướng đến việc đào tạo ra những công dân toàn cầu.

Nhiệm vụ của ngành ngôn ngữ Anh là cung cấp cho người học những nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài trong nhiều lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh, văn hóa – văn học, biên phiên dịch, và các lĩnh vực khác.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn
Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – nằm trong top các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Anh tiếp tục đang là một trong những ngành đóng góp rất nhiều vào việc tạo nên uy tín của Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh ở các tỉnh thành phía Nam. Trường đã đào tạo ra một nguồn nhân lực lớn có trình độ chuyên môn cao ở đại học và lẫn sau đại học cho xã hội. Nên nếu bạn băn khoăn ngôn ngữ anh học trường nào ở tphcm? thì hãy đăng ký ngay trường Đại Học này nhé!

Đặc thù của trường là dạy tiếng Anh trong những phòng lab nghe – nhìn, bên cạnh phòng multimedia có các chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng học được thiết kế chuyên biệt, đặc thù: giao tiếp trong giờ học, có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, máy lạnh, hệ thống âm thanh chuẩn,… Khoa còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ giảng viên và sinh viên.

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Sinh viên khi theo học tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành đến tiếng Anh học thuật trong suốt 4 năm học. Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên là người bản ngữ.

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp cho các bạn sinh viên trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và các chuyên ngành trong việc:

  • Sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên học chuyên sâu.
  • Sử dụng tiếng Anh cho giao tiếp xã hội và nơi làm việc một cách thành thạo.
  • Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sẽ có sự lựa chọn các khóa học định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như:  sư phạm, tiếng Anh thương mại, nghiệp vụ văn phòng, biên dịch – phiên dịch và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

Với nền tảng tiếng Anh vững chắc và khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên tại trường đại học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM có khả năng thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ: 

3. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Chương trình cử nhân Ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM có nhiệm vụ đào tạo ra những nhà chuyên môn cao trong lĩnh vực ngôn ngữ Anh,đội ngũ giảng dạy ngoại ngữ có nghiệp vụ, đội ngũ biên – phiên dịch có phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên của trường đại học Quốc Tế còn được rèn luyện khả năng thích ứng cao; kỹ năng giao tiếp, tư duy phân tích, có tính linh hoạt, xác định và giải quyết vấn đề, làm việc độc lập/nhóm hiệu quả trong môi trường có sử dụng Tiếng Anh trong khu vực và quốc tế.

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Quốc Tế được học theo 3 chuyên ngành chính:

  • Chuyên ngành Giảng dạy Tiếng Anh: sinh viên sẽ nắm vững được bản chất, nguồn gốc, chức năng và sự phát triển của các phương pháp dạy học, các kiến thức nâng cao và bổ trợ cho việc dạy học, vận dụng được những kiến thức chuyên sâu, ứng dụng công nghệ trong giảng dạy.
  • Chuyên ngành Ngôn ngữ học: sinh viên nắm vững được các chức năng, nguồn gốc, bản chất và sự phát triển của ngôn ngữ, nhiều kiến thức nâng cao về ngôn ngữ để chuẩn bị cho việc học tập và nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ mà mình muốn.
  • Chuyên ngành Biên – phiên dịch: sinh viên nắm bắt được nguyên lý cơ bản về dịch thuật, xác định các kiến thức thiết yếu cần bổ sung trong dịch thuật, áp dụng được nhiều các kỹ thuật, phương pháp để lựa chọn được phương án dịch thuật hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

4. Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Ngành ngôn ngữ anh học trường nào? Bạn không thể bỏ qua Trường Đại học Ngoại thương TPHCM được. Đây được xem là một trong các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh hàng đầu tại khu vực phía Nam có thành tích trong bồi dưỡng, đào tạo về ngoại ngữ, tiếng Anh chuyên ngành kinh tế. Nơi đây cũng được xem là một trường đại học đào tạo tốt về ngành Tài Chính – Ngân Hàng tại TPHCM hiện nay.

Ngoài ra, trường Đại Học Ngoại Thương TPHCM có nghiên cứu, biên soạn ra các loại giáo trình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ từ cơ bản đến nâng cao dành cho nhiều lứa tuổi, liên kết đào tạo với các doanh nghiệp, ngân hàng, các trung tâm ngoại ngữ trong khu vực.

Trường đai học ngoại thương tphcm 1
Trường Đại học Ngoại thương TPHCM

Học tại Đại học Ngoại Thương TPHCM, sinh viên sẽ được hưởng điều kiện và không gian học tập tốt để tiếp thu các kiến thức một cách hiệu quả nhất, đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, từ những tình huống giao tiếp cơ bản nhất đến những tình huống phức tạp hoặc có tính học thuật, chuyên môn.

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại học Kinh tế

Tiếp theo nếu được hỏi ngôn ngữ anh học trường nào? thì Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM là một trong các trường đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại có những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế và ở các lĩnh vực chuyên môn về kinh tế đòi hỏi trình độ năng lực tiếng Anh thành thạo.

 Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)
Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH)

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại với những năng lực chuyên môn cao và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, sẽ có đủ điều kiện làm việc cho những doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, kinh tế trong nước hoặc quốc tế, các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, những sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công tác giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành tại những cơ sở đào tạo khác nhau sau khi đã bổ sung kiến thức và kỹ năng sư phạm cần thiết.

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM không chỉ là một trong cái nôi đào tạo những nhà giáo mẫu mực, tài giỏi mà còn được biết đến như là một trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất tại tphcm hiện nay.

Ngành ngôn ngữ Anh của trường là một ngành học thu hút nhiều bạn trẻ yêu thích và có đam mê, đinh hướng làm việc với tiếng Anh lâu dài, bên cạnh ngành sư phạm Anh vốn đã nổi tiếng của trường.

Đến với ngành này, bạn sẽ được học những khóa tiếng Anh chuyên sâu, không chỉ thông thạo các kỹ năng cơ bản mà còn cung cấp đầy đủ kiến thức phù hợp cho việc nghiên cứu ngôn ngữ, đào tạo các nghiệp vụ biên phiên dịch chuyên nghiệp, nghiệp vụ công tác đối ngoại để đảm bảo tốt cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 5 Trường Đại Học Marketing Tốt Nhất Ở TPHCM

7. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Ngoại Ngữ của trường Đại Học Tôn Đức Thắng hiện đang làm một trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất ở Tphcm với 2 định hướng Thương Mại và Sư phạm.

Chương trình đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ được xây dựng trên cơ sở chọn lọc, tham khảo từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất của những trường đại học thuộc Top 100 thế giới, mong muốn đem lại cho sinh viên chất lượng đào tạo cao nhất.

ngôn ngữ anh học trường nào- đại học Tôn Đức Thắng
Ngôn ngữ anh học trường nào? – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên học tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng sẽ được trang bị toàn diện về cả ngôn ngữ, kiến thức chuyên môn, văn hóa Anh, Mỹ lẫn các kỹ năng tiếng Anh; được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và có tác phong chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể sẽ tự tin làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực ở môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường:

  • Đạt được kiến thức cơ bản về giao tiếp, quản trị kinh doanh, soạn thảo văn bản trong lĩnh vực thương mại (định hướng Thương mại).
  • Đạt được các kiến thức cơ bản về sư phạm học, giáo dục học, tâm lý học, phương pháp giảng dạy tiếng Anh (định hướng Sư phạm)
  • Đạt được các kiến thức về dịch thuật, ngôn ngữ, văn hóa và văn học Anh-Mỹ

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại học Mở TP HCM

Nằm cuối cùng trong các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt ở TPHCM. Chất lượng giảng dạy và môi trường ngôn ngữ tại đây cùng sự năng động của sinh viên luôn được nhà trường chú trọng và xây dựng thành công qua nhiều thế hệ sinh viên.

Trường Đại Học Mở TPHCM có chương trình giảng dạy ngành ngôn ngữ Anh nhằm đào tạo ra các cử nhân không những có kiến thức tốt về tiếng Anh mà còn về văn hóa xã hội ở các nước nói tiếng Anh trên thế giới và có được năng lực sử dụng ngôn ngữ thành thạo ở trình độ cao.

Trường Đại học mở TPHCM - Top các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh
Trường Đại học mở TPHCM – Top các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh

Đến với Trường Đại Học Mở TPHCM sẽ đào tạo sinh viên nắm vững các kiến thức từ nền tảng cho đến nâng cao để ứng dụng trong công tác chuyên môn làm việc. Sinh viên được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng tốt những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ: 

Các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh kể trên chính là những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy để các bạn có thể theo học trong 4 năm tới. Yêu cầu về ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần thiết đối với việc tuyển chọn nhân lực ở Việt Nam trong tiến trình hội nhập với bạn bè quốc tế. mình hy vọng bài viết này đã giải quyết thắc mắc của bạn về ngôn ngữ anh học trường nào ở tphcm? Chúng tôi chúc bạn học tập thật hiệu quả và thành công trong tương lai nhé!

THAM KHẢO | Top 10 trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (2016 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here