Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
Home Du Lịch Top 10 các địa điểm du lịch ở Ninh Bình Đẹp Mê Mẫn

Top 10 các địa điểm du lịch ở Ninh Bình Đẹp Mê Mẫn

0
Top 10 các địa điểm du lịch ở Ninh Bình Đẹp Mê Mẫn

Nhắc đến các địa điểm du lịch Ninh Bình, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các điểm du lịch nổi tiếng như Tràng An, Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động… Giờ hãy cùng mình liệt kê “tất tần tật” về top những địa điểm du lịch ở Ninh Bình hấp dẫn giới trẻ tới đây nhất ở đất cố đô qua bài viết sau nhé.

TOP 10 Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình Hấp Dẫn Nhất

1. Chùa Bái Đính

Nằm cách thành phố Ninh Bình 15km, chùa Bái Đínhđịa điểm du lịch Ninh Bình đầu tiên mà mình muốn nói đến. Một khu chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam với rất nhiều kỉ lục đã được xác lập như Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam; sở hữu pho tượng Phật bằng đồng nặng và cao nhất Việt Nam; đây cũng là một ngôi chùa có giếng lớn nhất Việt Nam cũng như có rất nhiều tượng la hán bằng đá nhất Việt Nam; là một ngôi chùa có bộ tượng tam thế lớn nhất Việt Nam.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Đây là địa điểm du lịch hành hương cho những du khách có tâm cúng bái lạy Phạt. Quang cảnh tựa như chốn bồng lai tiên cảnh nơi cửa chùa Bái Đính khiến bất cứ ai khi đặt chân đến đây cũng đều cảm nhận được một sự thanh tịnh và yên bình của không gian ở nơi đây.

2. Quần thể danh thắng Tràng An

Khu du lịch danh thắng Tràng An chính là một địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ninh Bình hiện nay. Với một phong cảnh thiên nhiên hoang sơ hữu tình tuyệt đẹp, Tràng An Ninh Bình đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên và là di sản văn hóa thế giới.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Quần thể danh thắng Tràng An
Quần thể danh thắng Tràng An – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Khung cảnh nơi đây được tạo nên từ rất nhiều dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi lớn, tạo nên vô vàn những hang động tự nhiên huyền ảo, kì bí hấp dẫn du khách một cách lạ thường. Để khám phá địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này, du khách sẽ được ngồi trên những chiếc thuyền ngắm cảnh thiên nhiên núi non xung quanh.

3. Hang Múa

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, cũng là một trong các điểm du lịch ở Ninh Bình cực kỳ hấp dẫn. Thuộc quần thể du lịch của thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân. Mặc dù không nổi tiếng như danh thắng Tràng An ở Ninh Bình, thế nhưng hang Múa lại chiếm được rất nhiều tình cảm của các bạn trẻ bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp cũng như không gian thơ mộng ở nơi đây.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Hang Múa
Hang Múa – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Từ dưới chân núi bạn có thể thấy rõ những bậc thang nối dài lên đỉnh núi nơi đây, trông như Vạn lý trường thành thu nhỏ. Lên tới đỉnh của núi Múa, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của những cánh đồng lúa chín, được thu nhỏ vào tầm mắt, những chiếc thuyền xuôi mái chèo thấp thoáng trên các dòng nước. Là một cảnh đẹp Ninh Bình mà bạn không thể bỏ qua được.

4. Tuyệt tình cốc ở Ninh Bình

Là một di tích quốc gia nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, động Am Tiên chính là điểm đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua nếu như muốn tận hưởng một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng và thanh bình. Bởi vẻ đẹp hoang sơ tách biệt hẳn với thế giới ở bên ngoài, và nơi đây còn được các bạn trẻ gọi với cái tên “Tuyệt tình cốc”.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Tuyệt tình cốc ở Ninh Bình
Tuyệt tình cốc ở Ninh Bình – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Mọi thứ ở địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này mang sắc thái hơi u buồn, nhuốm màu thời gian cùng với một cảnh đẹp tựa như chốn bồng lai, thơ mộng sẽ đem đến cho du khách những cảm giác khác lạ so với các thắng cảnh khác ở Ninh Bình. Vé tham quan động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) là 20.000đ/người.

5. Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi đây là một điểm du lịch ở Ninh Bình quen thuộc mà du khách chắc chắn sẽ không thể bỏ qua khi đặt chân tới nơi đây.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Tam Cốc – Bích Động
Tam Cốc – Bích Động – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Tham quan Tam Cốc, bạn sẽ được ngồi trên những thuyền, xuôi theo dòng sông Ngô Đồng thơ mộng ngắm nhìn các dãy núi trùng điệp và những cánh đồng lúa đang chín vàng óng ánh. Khung cảnh nên thơ ở đây chắc chắn sẽ làm cho bạn say lòng bất cứ ai khi đến đây. Giá vé đò là 150.000đ chở được 4 người.

Ngoài ra bạn sẽ còn có thể tham quan Bích Động, gồm một động khô trên lưng chừng núi và một thủy động. Trên núi có chùa Bích Động, đó là một ngôi chùa cổ trải dài trên 3 tầng núi, là nơi đón du khách các nơi tới cầu khấn, thắp hương. Giá vé tham quan là 60.000đ/trẻ em, 120.000đ/người lớn.

6. Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, là một danh thắng quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Khu di tích này bao gồm: đền vua Lê, đền vua Đinh và nhiều công trình hạng mục khác.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Cố đô Hoa Lư
Cố đô Hoa Lư – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Hiện nay cố đô Hoa Lư là một trong các điểm du lịch Ninh Bình được yêu thích của nhiều du khách, nhất là những người muốn được tìm hiểu về lịch sử văn hóa cũng như đi lễ cầu may.

7. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương có tổng diện tích 25.000 ha, là một địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng về sinh thái, môi trường thu hút tới hàng trăm nghìn lượt khách tới đây hàng năm. Khi bạn đến đây sẽ được khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng một cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái đặc biệt thú vị, nghỉ dưỡng, mạo hiểm, lửa trại, nghiên cứu và văn hóa lịch sử.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Vườn Quốc gia Cúc Phương
Vườn Quốc gia Cúc Phương – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Bạn có thể tham quan vườn quốc gia Cúc Phương trong ngày, hoặc nếu muốn trải nghiệm đầy đủ cảm giác hay muốn khám phá trọn vẹn hơn thì chuyến đi 2 đến 3 ngày là thích hợp với bạn.

Theo những kinh nghiệm du lịch Ninh Bình, nếu bạn đi Cúc Phương vào khoảng đầu mùa mưa tháng 6 – 7 hàng năm thì du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những đàn bướm bay rợp trời, khắp cả cánh rừng.  Giá vé vào và ở lại từ 200,000đ / đêm

8. Đầm Vân Long

Một địa điểm du lịch Ninh Bình, có hệ sinh thái non nước hữu tình, mây trời cực kỳ thơ mộng nổi tiếng không kém danh thắng Tam Cốc – Bích Động chính là đầm Vân Long. Đầm. Nơi đây có diện tích 3000ha, là một khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Đầm Vân Long
Đầm Vân Long – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Khi bạn đi trên thuyền trên đầm, du khách sẽ thấy được mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Vì vậy nơi đây còn được mệnh danh là “vịnh không sóng”. Xuôi theo chiếc thuyền lá nhỏ, quanh bạn là một khu đầm lầy mênh mông nước, các loài vooc, chim và những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như: núi Mâm Xôi, núi Mèo Cào, núi Hòm sách, núi Cô Tiên… Cảnh sắc thiên nhiên hữu tình ở đây khiến bất cứ ai cũng đều say đắm lòng người.

9. Nhà thờ Phát Diệm

Nhà thờ chính tòa Phát Diệm (hay nhiều người thường gọi là Nhà thờ đá Phát Diệm) là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, thuộc tỉnh Ninh Bình. Nhà thờ đá Phát Diệm được nhiều người đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất, được ví như “kinh đô công giáo” của Việt Nam thời xưa.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Nhà thờ Phát Diệm
Nhà thờ Phát Diệm – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Địa điểm du lịch Ninh Bình Này được xây dựng toàn bằng gỗ và đá, được khởi công xây dựng và hoàn thành từ năm 1875 – 1898. Tuy là nhà thờ Công giáo nhưng nó lại được mô phỏng theo những nét kiến trúc chùa đình truyền thống của Việt Nam tạo nên một nét đặc sắc mà không nhà thờ nào có thể có được.

10. Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham là một trong những địa điểm du lịch Ninh Bình hấp dẫn nhất mà bạn nên thử, là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố tâm linh, văn hóa cũng như cảnh quan đa dạng sinh học. Được bao quanh bởi nhiều dải rừng nhiệt đới trên dãy núi đá vôi, với rất nhiều hang động và thung lũng hòa quyện với thiên nhiên hoa lá và cỏ cây.

Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình - Vườn chim Thung Nham
Vườn chim Thung Nham – Top Các Địa Điểm Du Lịch Ninh Bình

Đặc biệt bạn sẽ còn sẽ được khám phá cuộc sống của gần 40 loài chim với rất nhiều loài lên tới 50.000 con. Mỗi khi hoàng hôn về, bạn sẽ được chiêm ngưỡng từng đàn cò trắng bay lượn kín cả vùng đất ngập nước, tạo nên một nét đẹp hoang sơ cực kì thú mà khó nơi nào có được.

Trên đây chính là Top 10 các địa điểm du lịch Ninh Bình, mà bạn nên đến thử dù chỉ một lần. mình tin chắc rằng các danh thắng này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc các bạn có một chuyến đi thật tuyệt vời!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here