Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Giáo Dục Top 5 trường đại học có ngành kế toán hàng đầu ở TPHCM

Top 5 trường đại học có ngành kế toán hàng đầu ở TPHCM

0
Top 5 trường đại học có ngành kế toán hàng đầu ở TPHCM

Đang gần đến mùa tuyển sinh, liệu rằng bạn có đang bâng khuâng tìm cho mình một trường đại học đào tạo ngành kế toán hàng đầu TPHCM? Vậy thì bạn không nên bỏ qua bài viết này, mình đã tổng hợp lại cho bạn ” Top 5 trường đại học có ngành kế toán hàng đầu ở TPHCM ”. Hi vọng với những thông tin mà mình cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đưa ra những quyết định đúng đắng khi chọn trường.

1. Đại học Kinh tế TP.HCM

Cái tên đầu tiên mà mình muốn nhắc đến trong những trường đại học đào tạo kế toán hàng đầu tại TPHCM chính là Đại học Kinh tế TP.HCM. Với chuyên ngành kế toán này, trường sẽ cung cấp cho sinh viên những môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, kế toán Mỹ, kế toán hành chính sự nghiệp, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, phân tích hoạt động kinh doanh, kế toán quốc tế, hệ thống thông tin kế toán.

Những chuyên ngành chính mà khoa Kế toán đang đào tạo là:

 • Kế Toán Công: đào tạo ra cử nhận kinh tế có kiến thức toàn diện về hệ thống kế toán công, chính sách tài chính công, … phù hợp với các đơn vị thuộc khu vực công.
 • Kế Toán Doanh Nghiệp: sinh viên sẽ có kiến thức tổng quát về ngành kế toán và kiến thức kỹ năng chuyên sâu phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.
 • Kiểm toán: sinh viên luôn có kiến thức toàn diện nền về ngành kế toán và những kỹ năng, kiến thức chuyên sâu về kiểm soát nội bộ, kế toán quốc tế, kiểm toán báo cáo tài chính,…phù hợp với thông lệ và tiêu chuẩn quốc tế.


Thông tin liên hệ:

2. Đại học Tài chính – Marketing

Là một trong các trường đại học có ngành kế toán hàng đầu tại TP.HCM là Đại học Tài chính – Marketing. Đây là trường đào tạo ngành kế toán thuộc 1 trong 4 chương trình đại học liên kết giữa Trường Đại học HELP, Malaysia và Trường ĐH Tài chính – Marketing.

Cơ hội nghề nghiệp dành cho những sinh viên tốt nghiệp từ chương trình liên kết của UFM tại chuyên ngành kế toán rất rộng mở. Những sinh viên luôn có được sự quan tâm và đánh giá cao từ các cơ quan kiểm toán, các công ty kế toán, tập đoàn tài chính uy tín, hàng đầu thế giới trong suốt thời gian qua.

Trường Đại học Tài chính – Marketing Tphcm (UFM)
Trường Đại học Tài chính – Marketing Tphcm (UFM)

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Ngoại Thương TPHCM

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 là một ngôi trường có thương hiệu hàng đầu luôn nằm trong top những ngôi trường có điểm chuẩn cao nhất cả nước, là trường có điểm chuẩn ngành kế toán cao nhất phía nam. Với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp vừa ra trường có việc làm, đây được xem là ngôi trường có chất lượng cao về đào tạo hiệu quả nhất, luôn đảm bảo được chất lượng đầu ra. Trường được đầu tư thiết bị và cơ sở vật chất cho từng môn học tốt nhất hiện nay, theo đó trường còn được tổ chức học song bằng, sau đại học, đào tạo về nghiên cứu sinh, thạc sĩ tiến sĩ theo đúng với cơ cấu của Bộ Giáo dục.

Sinh viên của trường luôn nhiệt tình, năng động tham gia vào các hoạt động Đoàn thể, phát huy tốt tinh thần tự học cao, và trình độ tiếng anh luôn đạt chuẩn đầu ra quốc tế.

Trường chuyên đào tạo 4 ngành bao gồm:

 • Ngành Kế toán: chuyên ngành kế toán – kiểm toán
 • Ngành Kinh tế: chuyên ngành kinh tế đối ngoại.
 • Ngành Quản trị kinh doanh: chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng: chuyên ngành tài chính quốc tế.
Đại học Ngoại Thương TPHCM
Đại học Ngoại Thương TPHCM

Là 1 trong 4 ngành đào tạo chính tại đại học Ngoại Thương, Ngành Kế toán được xem là đầu tàu cho quá trình đào tạo tại trường. Hiện nhu cầu học kế toán tăng cao nên điểm chuẩn của chuyên ngành kế toán tại Đại học Ngoại Thương TPHCM cũng khá cao nhưng cũng là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên muốn theo học ngành này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028)35127258
 • Email:  ctctsv.cs2@ftu.edu.vn
 • Website: cs2.ftu.edu.vn

>>>Xem thêm: Top 6 trường đại học tài chính ngân hàng tốt nhất tại tphcm

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Tiếp đến, một cái tên nữa trong danh sách những đại học đào tạo kế toán hàng đầu tại TP.HCM chính là Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đào tạo các bậc đại học và sau đại học đều được chuẩn hóa.

Chương trình đào tạo này đồng thời cũng được thẩm định và đồng ý chuyển tiếp bởi các đại học uy tín quốc tế như: Đại học Wollongong, Úc; Đại học West of England Bristol (UWE), Anh; bên cạnh đó cũng được kiểm định bởi các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế, trong đó một số môn học của chương trình được chấp nhận tương đương như trong chương trình lấy Chứng chỉ CFAB của Viện kế toán công chứng xứ Wales (ICAEW), Anh.

Đại học Tôn Đức Thắng - trường đại học có ngành kế toán tốt ở tphcm
Đại học Tôn Đức Thắng – trường đại học có ngành kế toán tốt ở tphcm

Các tài liệu và giáo trình chính tham khảo sử dụng trong hoạt động giáo dục của Khoa kế toán bao gồm: những tài liệu trong nước và nước ngoài hiện đang được dùng giảng dạy tại những đại học thuộc TOP 100 thế giới về ngành kế toán; đồng thời Đại học Tôn Đức Thắng cũng sở hữu các tài liệu của các tổ chức nghề nghiệp danh tiếng.

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Công Nghiệp TP.HCM

Đứng cuối cùng trong danh sách các trường đại học có ngành kế toán tốt nhất TPHCM đó là trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM. Với chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên sự tư vấn, tham khảo, theo định hướng ứng dụng và bảo trợ của các chuyên gia giáo dục, kinh tế từ các công ty kiểm toán, các trường Đại học hàng đầu trong, ngoài nước cũng như các doanh nghiệp lớn hiện nay. Nên chương trình học kế toán tại ngôi trường này rất linh hoạt, vừa phù hợp với nước ta lại vừa phát triển theo xu hướng chung của thế giới.

Trường đại học công nghiệp tphcm
Trường đại học công nghiệp tphcm

Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM cam kết luôn cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho người học để họ có thể làm việc trong môi trường trong nước và quốc tế. Chương trình tập trung phát triển các kỹ năng về nghề nghiệp cho người học, đảm bảo sinh viên có thể thích ứng ngay với công việc ngay khi ra trường. Đồng thời, những chương trình rất chú trọng rèn luyện đạo đức nghề nghiệp cũng như thái độ tốt cho người học để đảm bảo họ phát triển đều cả về tri thức lẫn nhân cách.

Thông tin liên hệ:

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê với những con số thì chắc chắn là kế toán một ngành phù hợp với bạn. Học kế toán sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện tư duy nhanh chóng. Việc theo học ngành kế toán cũng như việc lựa chọn các trường đại học có ngành kế toán tốt nhất là một câu hỏi lớn đặt ra với các thí sinh. Vậy nên, mình mong rằng qua bài viết “Top 5 Trường Đại Học Có Ngành Kế Toán Hàng Đầu Ở Tphcm” có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn đúng đắn cho mình. Chúc các bạn thành công!

THAM KHẢO | Top 10 trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (2000 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here