Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 8 trường đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 trường đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 8 trường đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội chất lượng nhất

Lĩnh vực chăm sóc y tế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các bạn trẻ, và điều dưỡng không bao giờ là ngành hết hot. Vì vậy, rất nhiều sĩ tử đặc biệt quan tâm về việc chọn trường đại học có ngành điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Nhận thức về điều này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Hà Nội, để bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Ngành điều dưỡng nên học Đại học hay Cao Đẳng

Ngành điều dưỡng là một lĩnh vực nghề nghiệp mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do đó, có nhiều trường đại học và cao đẳng đã ra đời với mục tiêu đào tạo cử nhân điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, vì có nhiều sự lựa chọn khác nhau về các trường đào tạo điều dưỡng ở cấp bậc khác nhau, không ít người gặp khó khăn trong việc quyết định nên học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng. Dưới đây là một số yếu tố để bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp:

  • Chương trình đào tạo: Học đại học điều dưỡng tập trung vào việc truyền đạt kiến thức lý thuyết, trong khi cao đẳng điều dưỡng tập trung vào thực hành và đào tạo kỹ năng cụ thể.
  • Công việc sau tốt nghiệp: Bất kể bạn tốt nghiệp từ cao đẳng hay đại học, bạn đều có cơ hội thực hiện các công việc như chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các thủ tục truyền dịch và tiêm. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng trở thành giảng viên tại các trung tâm đào tạo điều dưỡng.
  • Thời gian đào tạo: Việc học đại học điều dưỡng mất khoảng 4 năm để đạt được tấm bằng cử nhân. Trong khi đó, học cao đẳng điều dưỡng chỉ cần 3 năm để đạt được tấm bằng cao đẳng điều dưỡng.
  • Giá trị của bằng cấp: Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân điều dưỡng từ chương trình đào tạo đại học. Tuy nhiên, nếu bạn tốt nghiệp từ chương trình cao đẳng, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân cao đẳng, trong khi đại học sẽ cấp bằng cử nhân đại học.
  • Mức lương: Sau khi tốt nghiệp, dù bạn tốt nghiệp từ cao đẳng hay đại học, bạn có thể mong đợi mức lương từ 5-8 triệu đồng, tùy thuộc vào năng lực của bạn.

Tóm lại, quyết định học đại học điều dưỡng hay cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội cần dựa vào các yếu tố như chương trình đào tạo, mục tiêu nghề nghiệp, thời gian đào tạo và giá trị bằng cấp. Cả hai lựa chọn đều mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt, và sự quyết định cuối cùng phụ thuộc vào sự phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn.

Học Điều dưỡng ra trường làm gì?

Dù bạn chọn học Cao đẳng hay Đại học, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều địa điểm như bệnh viện, phòng khám và trạm xá trên khắp cả nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát triển sự nghiệp ở các nước ngoài bằng cách tham gia các chương trình xuất khẩu lao động trong lĩnh vực Điều dưỡng, như Đức, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,… Những quốc gia này có nền kinh tế mạnh mẽ và tiềm năng lương cao, từ khoảng 30 triệu – 35 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo đuổi việc làm ở nước ngoài trong ngành Điều dưỡng, bạn cần phải nâng cao thêm kỹ năng chuyên môn và kiến thức nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Hà Nội chất lượng nhất

1. Trường Đại học Y Hà Nội

Được thành lập cách đây hơn một thế kỷ, trường Đại học Y Hà Nội tự hào với quá trình phát triển lịch sử dài, đã từng bước khẳng định vị thế hàng đầu trong việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế cùng y bác sĩ xuất sắc trên toàn quốc. Đặc biệt, Khoa Điều dưỡng tại trường cũng đã vượt qua nhiều thách thức để trở thành ngôi trường dẫn đầu trong việc giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Y tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, đây luôn là một trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất Hà Nội.

Việc học tập tại Đại học Y Hà Nội đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và quy chế được đề ra từ trước đến nay. Điều này đã đóng góp vào việc định hình môi trường học tập chất lượng, giúp tất cả sinh viên phát triển tối đa khả năng trong suốt quá trình đào tạo. Điều này giúp hầu hết các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Y Hà Nội trở thành những y bác sĩ uy tín, góp phần quan trọng vào hệ thống y tế, làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín | Nguồn: Trường Đại học Y Hà Nội

Trong môi trường học tập tại Đại học Y Hà Nội, sinh viên ngành Y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng được trải qua quá trình đào tạo hoàn chỉnh và bám sát tiêu chuẩn quốc tế. Trường luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo phòng thí nghiệm luôn được nâng cấp và cải tiến sau mỗi học kỳ, để tạo điều kiện tốt nhất cho việc thực hành và nghiên cứu của sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại trường sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm thực tế đáng kể, từng làm việc tại các bệnh viện trung ương và địa phương. Họ chắp cánh cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập, đảm bảo rằng kiến thức và kỹ năng được truyền đạt một cách tối đa.

Thông tin liên hệ

2. Học viện Quân Y

Nếu bạn đang phân vân ngành điều dưỡng học trường nào tại Hà Nội thì một lựa chọn đáng xem xét chắc chắn là Học viện Quân y. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng một môi trường học tập chất lượng, giúp bạn phát triển ước mơ trở thành một điều dưỡng viên thực thụ.

Suốt thời gian học tập kéo dài 4 năm tại Học viện Quân y, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt vật chất từ Nhà nước. Đối với những sinh viên xuất sắc, vượt qua yêu cầu về ngoại ngữ và ghi dấu ấn trong quá trình học, cơ hội được ưu ái gửi đi nước ngoài để nâng cao kiến thức chuyên môn là điều hoàn toàn khả thi.

Học viện Quân Y
Học viện Quân Y là ngôi trường mơ ước của nhiều sĩ tử | Nguồn: Học viện Quân Y

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Học viện Quân y tập trung vào việc cung cấp kiến thức sâu rộng và thực hành đầy đủ. Bạn sẽ được hướng dẫn về chuẩn mực và đạo đức trong hành nghề Điều dưỡng, tham gia các buổi luyện tập thực hành giải phẫu, nắm vững những lý thuyết quan trọng về điều dưỡng và chăm sóc người bệnh. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức toàn diện về nghiệp vụ Điều dưỡng, từ các kỹ thuật cơ bản như thông tiếu, tháo thụt, tiêm truyền, xử lý chất thải, quản lý mẫu bệnh phẩm, cho đến kỹ thuật băng bó cho người bệnh và kỹ năng chuẩn đoán cũng như cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp.

Thông tin liên hệ

3. Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Học Viện Y dược học Cổ Truyền Việt Nam là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trên cả nước trong lĩnh vực đào tạo Đông Y. Với vị thế vững chắc, trường đã thu hút một lượng lớn các tài năng trẻ lựa chọn theo học. Trong danh sách các trường đại học có ngành ngành điều dưỡng tại Hà Nội, Học Viện Y Dược học Cổ Truyền nổi bật với sự kết hợp tinh tế giữa y học cổ truyền và hiện đại. Phương pháp này mang lại hiệu quả khắc phục bệnh vượt trội và thời gian tái phát chậm hơn so với phương pháp hiện đại.

Điểm mạnh của trường nằm ở đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, vừa có tầm với chuyên môn, vừa có lòng đam mê và đạo đức. Hơn nữa, chương trình học tại Học Viện Y Dược học Cổ Truyền được liên kết cả trong nước và quốc tế, giúp sinh viên cập nhật kiến thức từ nhiều nguồn tài liệu hữu ích. Mối liên kết này cũng mang lại nhiều cơ hội thực tế qua việc hợp tác với các bệnh viện và phòng khám, giúp sinh viên phát triển sự nghiệp từ thực tiễn.

Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam
Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam thu hút nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

Đối với những ai đang tìm kiếm một trường đại học uy tín để học ngành điều dưỡng tại Hà Nội, Học Viện Y dược học Cổ Truyền là một gợi ý đáng cân nhắc. Không chỉ nổi bật bởi chất lượng giảng dạy, môi trường học tập ở đây còn gây ấn tượng bởi không gian khuôn viên rộng lớn và thoáng đãng. Mọi phòng ban chức năng được tổ chức khoa học và riêng biệt, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Y tế Công Cộng

Trong danh sách các trường đại học tại Hà Nội chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Y tế Công Cộng là một sự lựa chọn đáng xem xét. Trường này sở hữu những giảng đường rộng rãi, được thiết kế hiện đại, cùng với các phòng học và phòng thực hành tiện nghi. Để bảo đảm sức khỏe của sinh viên, các phòng thực hành được vệ sinh thường xuyên và kỹ càng. Ngoài ra, ký túc xá cũng được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của hơn 4.000 sinh viên với môi trường sống và học tập tốt nhất.

Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Đại học Y tế Công Cộng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức sâu về nhiều khía cạnh khác nhau. Chương trình học bao gồm vệ sinh an toàn thực phẩm, dược lý học, miễn dịch học, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nghiên cứu về ký sinh trùng, sức khỏe sinh sản, giải phẫu, cũng như chăm sóc sức khỏe cho người trẻ em, người cao tuổi và những người cần phục hồi chức năng. Ngoài ra, trường còn đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, và kỹ năng ngoại ngữ, nhằm giúp sinh viên phát triển cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết ngành điều dưỡng học trường nào ở Hà Nội tốt nhất thì Trường Đại học Y tế Công Cộng chắc chắn là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Trường Đại học Y tế Công Cộng
Trường Đại học Y tế Công Cộng là một trong những trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Y tế Công Cộng

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Thăng Long

Trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long có điểm chuẩn thấp hơn 20 điểm, mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh trong việc đăng ký ứng tuyển vào nhiều ngành nghề khác nhau. Trường này hiện cung cấp 3 phương thức tuyển sinh: xét tuyển dựa trên kết quả học bạ, xét tuyển dựa trên điểm thi THPT, và xét tuyển dựa trên tổ hợp môn với mức điểm chuẩn đại học dưới 20 điểm.

Chương trình học tại Trường Đại học Thăng Long được xây dựng khoa học, linh hoạt và linh động. Trường liên tục cập nhật chương trình học theo các xu hướng giáo dục tiên tiến trên toàn cầu, đồng thời định hình chương trình học dựa theo nhu cầu thị trường lao động, giúp sinh viên có được sự trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng phù hợp với tình hình xã hội hiện nay. Từ những điểm mạnh này, rõ ràng Trường Đại học Thăng Long đứng ra là một lựa chọn hàng đầu cho những người đang phân vân không biết nên học ngành Điều dưỡng ở trường nào tại Hà Nội.

Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Thăng Long mang đến cho sinh viên môi trường học vô cùng chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thăng Long

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Đông Đô

Trường Đại học Đông Đô nổi tiếng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hà Nội có ngành Điều dưỡng. Với hơn 24 năm hoạt động, trường đã thành công trong việc đào tạo hàng loạt thế hệ cử nhân điều dưỡng, họ đã trang bị cho bản thân mình kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng tinh thần trách nhiệm đáng khen. Những người tốt nghiệp từ trường này đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng với sự tự tin vững chắc.

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Điều dưỡng tại Đại học Đông Đô, sinh viên sẽ chuẩn bị sẵn sàng để đảm nhận các vị trí làm việc tại các trung tâm y tế, bệnh viện cũng như các cơ sở chăm sóc sức khỏe từ cấp địa phương đến cấp trung ương. Nhiệm vụ của họ bao gồm việc thăm khám và điều trị, chăm sóc bệnh lý theo chuyên môn điều dưỡng. Đại học Đông Đô còn cung cấp cho sinh viên cơ hội học tiếng Nhật theo chuẩn N3 hoặc tiếng Đức theo chuẩn B1, ZD, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm việc tại Nhật Bản hoặc CHLB Đức với mức lương hấp dẫn.

Trường Đại học Đông Đô
Ngành điều dưỡng là một trong những ngành học được đánh giá cao tại Trường Đại học Đông Đô | Nguồn: Trường Đại học Đông Đô

Trường cũng đặc biệt chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên môi trường thực hành chất lượng, với các phòng thực hành hiện đại và trang bị thiết bị tiên tiến từ Nhật Bản và các quốc gia phát triển khác. Điều này giúp sinh viên được rèn luyện kỹ năng và có trải nghiệm thực tế một cách hiệu quả. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Châm cứu Trung ương, hoặc tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên tại Nhật Bản để nâng cao kinh nghiệm và kiến thức.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thành lập năm 1996, với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, đã đạt được thành công trong việc hướng dẫn nhiều thế hệ cử nhân đến từ các lĩnh vực khác nhau, trong đó không thể bỏ qua ngành điều dưỡng. Nếu bạn đang thắc mắc ngành điều dưỡng nên học trường nào thì Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một sự lựa chọn lý tưởng.

Không chỉ dừng lại ở đó, Trường còn đầu tư xây dựng các phòng học chức năng như phòng nghiên cứu, phòng kiểm tra và thư viện được trang bị hệ thống máy tính hiện đại cùng với camera giám sát. Điều này giúp bạn tạo dựng môi trường học tập và nghiên cứu hiệu quả nhất có thể.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là trường có ngành điều dưỡng chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Nếu bạn đang quan tâm đến việc học ngành điều dưỡng tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đích thực là một ngôi trường hàng đầu. Với đội ngũ giảng viên tận tâm, cơ sở vật chất tốt, hiện đại, trường sẽ mang đến chương trình học chất lượng cao để chuẩn bị tốt cho tương lai trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Đại Nam

Trường Đại học Đại Nam được thành lập vào năm 2007 và sau hơn 15 năm hoạt động, đã xây dựng uy tín vững chắc và nằm trong số những trường đại học hàng đầu về giảng dạy và đào tạo cử nhân y khoa, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. Các sinh viên tốt nghiệp từ trường này sẽ được trang bị vững chắc kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và tự tin trong việc làm việc tại các trạm xá, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Vào năm 2023, dự kiến học phí cao nhất tại Đại học Đại Nam cho ngành Y Đa khoa là 96 triệu đồng/năm. Trong chương trình tuyển sinh của năm đó, trường công bố mức học phí cao nhất khoảng 32.000.000 đồng/học kỳ cho ngành Y Đa khoa. Điều này thể hiện sự tận tâm của trường trong việc đảm bảo môi trường học tập chất lượng, tiện nghi và sự cam kết nghiêm túc đối với giáo dục y khoa.

Trường Đại học Đại Nam
Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng của Trường Đại học Đại Nam được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Đại Nam

Trọng điểm đào tạo của Đại học Đại Nam là quốc tế hóa giáo dục trong lĩnh vực Điều dưỡng. Trường đặt ra mục tiêu cung cấp cơ hội cho những sinh viên xuất sắc với thành tích học tập giành được học bổng để du học tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mục đích của việc này là nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, hỗ trợ việc phát triển nghề nghiệp. Trường tin rằng với trải nghiệm học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ trở thành những chuyên gia điều dưỡng đáng tin cậy. Do đó, Đại học Đại Nam được coi là một trong những trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng tại Hà Nội hàng đầu hiện nay, cam kết mang lại cho sinh viên sự hài lòng trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here