Thứ Hai, Tháng Mười 2, 2023
Home Sức khỏe Top 12 bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM bạn nên biết

Top 12 bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM bạn nên biết

0
Top 12 bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM bạn nên biết

Bất kỳ ai cũng nên bỏ túi danh sách bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM. Vì hệ miễn dịch của trẻ nhỏ vẫn đang phát triển nên chúng dễ bị ốm hơn. Lúc này, việc phát hiện sớm và điều trị thích hợp là rất quan trọng, vì bệnh có thể trở nên phức tạp và gây ra những hậu quả khó lường cho trẻ nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Danh sách 12 bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM sẽ được Top10VN giới thiệu đến các bậc phụ huynh trong bài viết dưới đây.

Top 12 bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM bạn nên biết

1. BS. Nguyễn Thị Hồng Thê

Bs. Nguyễn Thị Hồng Thê Hiện đang công tác tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare, nguyên là Bác sĩ trưởng Khoa Nội, Bác sĩ Phòng khám (Bệnh viện An Sinh TP.HCM), Trưởng khoa Nhi Phòng khám Yersin.

Bs. Hồng Thê là bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM đã nhiều năm tu nghiệp trong nước vvaf nước ngoài: trường Đại học Y Hà Nội (1969-1975) Học tập, hội nghị nước ngoài. Năm 2002: Tạp chí Nhi Khoa số đặc biệt- Hội Nhi Khoa VN. Năm 2004: Tạp chí Y học- Hội nghị KHKT Nhi Khoa- BV Nhi đồng 2. Cùng năm 2004: Tạp chí Y học TPHCM (tập 8), Phụ bản số 1

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -BS. Nguyễn Thị Hồng Thê
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM | Nguồn: BS. Nguyễn Thị Hồng Thê

Thông tin liên hệ:

2. Bác sĩ Lê Quang Mỹ

Bác sĩ Lê Quang Mỹ là một bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM đặc biệt vì ông là một trong số ít bác sĩ chuyên khoa trong lĩnh vực điều trị não úng thủy. Bác sĩ Quang Mỹ, một bác sĩ quan tâm đến bệnh nhân của mình, muốn đảm bảo rằng không có đứa trẻ nào bị bỏ lại vì thiếu thông tin hoặc vì họ không thể nhận được sự giúp đỡ.

Đối với những ai có thắc mắc về các bệnh lý não úng thủy, ngoại thần kinh nhi, hay các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bác sĩ Quang Mỹ luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ tốt nhất có thể.

Bác sĩ Quang Mỹ từng có khoảng thời gian tu nghiệp tại Bệnh viện nhi Alabama (Hoa Kỳ), Trung tâm Y tế Oschner (New Orleans) và Bệnh viện Cure Children (Uganda – Một trong những trung tâm điều trị Bệnh lý não úng thủy lớn nhất thế giới. Hiện tại, bác sĩ nhi khoa giỏi ở TPHCM BS Mỹ đang công tác tại phòng khám Nhi Bé Đầu Bự và là bác sĩ nhi Bệnh viện Nhi đồng II.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -Bác sĩ Lê Quang Mỹ
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM |Nguồn: Bác sĩ Lê Quang Mỹ

Thông tin liên hệ:

3. Bác sĩ Nhi khoa Trần Văn Công

Được biết đến là một bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM luôn quan tâm đến trẻ em, bác sĩ Trần Văn Công luôn tận tâm trong công tác khám và điều trị bệnh. Trên mạng xã hội, bác sĩ là gương mặt quen thuộc và chuyên gia chia sẻ kiến ​​thức y khoa được các bậc phụ huynh yêu thích.

Bác sĩ Nhi khoa Trần Văn Công bác sĩ nhi khoa giỏi ở TPHCM, tốt nghiệp nhi khoa tổng quát tại Đại học Y Dược TP. HCM và là bác sĩ sáng lập Nhi Khoa MD Trần. Hơn chục năm kinh nghiệm khám chữa bệnh cho trẻ bằng các phương pháp khám chữa bệnh, đặc biệt là y học thực chứng trong y học hiện đại là chuyên khoa của bác sĩ Công. Phương pháp này làm giảm nhu cầu can thiệp không cần thiết hoặc sử dụng thuốc cho trẻ em. Hỗ trợ trẻ em trong việc phát triển khả năng phòng vệ tự nhiên của chính chúng, điều này sẽ cho phép chúng tránh khỏi mọi bệnh tật.

Phòng khám Nhi khoa Sunshine ở Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh, là nơi bác sĩ Trần Công đang làm việc.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM |Nguồn: Bác sĩ Nhi khoa Trần Văn Công
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM – Bác sĩ Nhi khoa Trần Văn Công | Hình minh họa

Thông tin liên hệ:

4. Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến LÀ bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM hiện đang giữ vai trò là Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (Bình Chánh). Bác sĩ Tiến cũng từng là Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Bác sĩ Tiến được các bác sĩ, các bà, các mẹ mệnh danh là Thiên thần áo trắng bởi trình độ chuyên môn cao và sự tận tâm.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến

Thông tin liên hệ:

5. Bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM – ThS.BS. Dương Công Minh chuyên khoa dinh dưỡng

Thạc sĩ, bác sĩ Dương Công Minh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhi khoa và hiện đang phụ trách khoa Dinh dưỡng Tiết chế của BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ. Một thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Dương Công Minh có tấm lòng vàng. Tại phòng khám Dương Công Minh, các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi biết rằng con mình đang nhận được nguồn dinh dưỡng cần thiết để lớn lên khỏe mạnh từ trong ra ngoài.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM chuyên khoa dinh dưỡng Dương Công Minh chuyên chẩn đoán và điều trị các bệnh lý trẻ em, đồng thời tư vấn và điều trị chuyên sâu các vấn đề về dinh dưỡng (biếng ăn, suy dinh dưỡng, béo phì, chậm lớn…) cho cả trẻ em và người lớn.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -Bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM – ThS.BS. Dương Công Minh chuyên khoa dinh dưỡng
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -Bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM | Nguồn: ThS.BS. Dương Công Minh chuyên khoa dinh dưỡng

Thông tin liên hệ:

6. BSCKII Nguyễn Bạch Huệ

Nguyễn Bạch Huệ, BSCKII, hiện là Trưởng khoa Nhi và Hồi sức Tích cực tại Bệnh viện Quốc tế City. Từng làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 với hơn 30 năm kinh nghiệm đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau: Bác sĩ điều trị khoa Cấp cứu, Trưởng khoa Hồi sức Tích cực – Chống độc. Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM có bề dày kinh nghiệm và từng điều trị nhiều bệnh lý phức tạp về Nhi khoa, đặc biệt là bệnh nhân nặng ở khoa Cấp cứu và khoa Hồi sức Tích cực.

Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trao tặng bác sĩ Bạch Huệ danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” năm 2014 vì những cống hiến và đóng góp trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân Việt Nam. Năm 2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng Bằng khen cho Bác sĩ Huệ vì đã có thành tích xuất sắc.

BSCKII. Nguyễn Bạch Huệ hiện đang giữ vai trò Trưởng khoa Nhi và Hồi sức Tích cực tại Bệnh viện Quốc tế City

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM - BSCKII Nguyễn Bạch Huệ
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM |Nguồn: BSCKII Nguyễn Bạch Huệ

Thông tin liên hệ:

7. Bác sĩ Nguyễn Trần Việt Tánh

Bác sĩ Nguyễn Trần Việt Tánh, bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM, có hơn chục năm kinh nghiệm trong nghề. Bác sĩ Phẫu thuật Nhi và Lồng ngực Việt Tánh hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 2 với vai trò là bác sĩ phẫu thuật nhi tổng quát.

Trong lĩnh vực Nhi khoa, bác sĩ Tánh là một bác sĩ nhi khoa được đánh giá cao, người đã xử lý một số trường hợp khó khăn nhất. Hơn 3000 ca phẫu thuật tim đã được bác sĩ thực hiện, cho cả người lớn và trẻ em. Riêng bác sĩ Tánh đã cứu sống một bệnh nhi bị hẹp khí quản bẩm sinh, có 10% cơ hội sống sót.

Hiện tại, Bs Việt Tánh đang công tác tại Phòng khám Nhi 33 Trần Quý Cáp .

bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM - Bác sĩ Nguyễn Trần Việt Tánh
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM | Nguồn:Bác sĩ Nguyễn Trần Việt Tánh

Thông tin liên hệ:

8. BSCKII. Hà Thị Kim Hồng

Với kiến thức chuyên môn về nhi khoa, cấp cứu và nội tiết cũng như nội tổng quát và các dịch vụ y tế, bác sĩ Hà Thị Kim Hồng hiện đang đảm nhiệm vai trò trưởng khoa khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Quốc tế City là bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM. Với hơn hai chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiết, bác sĩ Hồng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam, trưởng khoa tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Những đóng góp và nỗ lực của bác sĩ Nhi Hà Thị Kim Hồng đã được ghi nhận khi được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng “Bằng khen” cấp Thành phố vào các năm 2011, 2012, 2013.

Trưởng khoa Khám sức khỏe tổng quát Bệnh viện Quốc tế City-BSCKII. Hà Thị Kim Hồng

bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -BSCKII. Hà Thị Kim Hồng
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM | Nguồn: BSCKII. Hà Thị Kim Hồng

Thông tin liên hệ:

9. BSCKI. Nguyễn Thanh Tuấn

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM với chức danh Bác sĩ CKI Nhi, Bác sĩ Nguyễn Thanh Tuấn là chuyên gia trong chẩn đoán và điều trị các bệnh cấp cứu chuyên khoa. Nâng cao hiệu quả điều trị các bệnh viêm nhiễm ở trẻ em,… Bác sĩ chuyên điều trị các bệnh lý ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bệnh tiêu hóa, bệnh đường hô hấp và các bệnh lý nhi khoa khác.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM Thanh Tuấn hiện đang công tác tại Phòng khám Nhi Bác sĩ Chuyên Khoa | Nguyễn Thanh Tuấn.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM - BSCKI. Nguyễn Thanh Tuấn
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM |Nguồn: BSCKI. Nguyễn Thanh Tuấn

Thông tin liên hệ:

10. Bác sĩ Nhi khoa Nguyễn Dương Phi

Nếu đã nhắc đến bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM thì không thể bỏ qua bác sĩ Nguyễn Dương Phi. Trúc Nhi và Diệu Nhi, cặp song sinh người Việt đã trải qua ca phẫu thuật tách rời thành công, bác sĩ Nguyễn Dương Phi một trong những tên tuổi không quá xa lạ khi nhắc đến đội ngũ ekip phẫu thuật. Hơn thế, trong quá trình công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, bác sĩ còn đạt được nhiều thành tựu nổi bật khác được bộ y tế ghi nhận như cứu sống một bé trai nguy kịch vì xe tải tông. Phẫu thuật bàn tay hình chữ L, hình “càng tôm hùm” cho một bé trai, chỉnh hình và phục hồi chức năng bệnh thiểu sản ngón tay cái,… đều là những kết quả thành công của bác sĩ.

Tiến sĩ, bác sĩ nhi khoa Việt Nam, Nguyễn Dương Phi, có một niềm đam mê sâu sắc với trẻ em và làm việc không mệt mỏi để giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM -Bác sĩ Nhi khoa Nguyễn Dương Phi
Bác sĩ nhi khoa giỏi TPHCM |Nguồn: Bác sĩ Nhi khoa Nguyễn Dương Phi

Thông tin liên hệ:

11. BS Nguyễn Trí Đoàn

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM, Nguyễn Trí Đoàn sang Singapore theo học ngành Cấp cứu và Độc tính học.

Bác sĩ Trí Đoàn hiện đang đảm nhiệm vai trò Trưởng khoa Nhi – Trưởng bộ phận Y học chứng cứ tại Phòng Khám Quốc tế Victoria Healthcare, nguyên Phó Trưởng Khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2. Bác sĩ Trí Đoàn cũng tham gia đào tạo bác sĩ và y tá tại một số bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh và tại các tỉnh thành như TP.HCM và các tỉnh như An Giang, Sóc Trăng, Bình Thuận, v.v. “Để con được ốm” là cuốn sách cung cấp những kiến ​​thức y học hiện đại trong việc chăm sóc trẻ em do bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM Nguyễn Trí Đoàn xuất bản.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM -BS Nguyễn Trí Đoàn
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM | Nguồn: BS Nguyễn Trí Đoàn

12. Bác sĩ nhi khoa giỏi Tphcm – ThS.BS. Hứa Thị Mỹ Trang

bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM với hơn 20 năm kinh nghiệm Nhiều bệnh viện nhi lớn nhất TP.HCM, trong đó có BV Nhân dân Gia Định (Phó khoa Nhi tổng hợp), BV Quốc tế Vinmec, đã tuyển dụng bác sĩ Hứa Thị Mỹ Trang. Nhi và Sơ sinh không phải là lĩnh vực chuyên môn duy nhất của bác sĩ Trang, vì bà cũng có nền tảng chuyên sâu về đánh giá phát triển, tâm lý trị liệu và xét nghiệm tâm thần kinh.

Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM- Bác sĩ nhi khoa giỏi Tphcm – ThS.BS. Hứa Thị Mỹ Trang
Bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM- Bác sĩ nhi khoa giỏi Tphcm |Nguồn: ThS.BS. Hứa Thị Mỹ Trang

Thông tin liên hệ:

Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ tìm được bác sĩ khám nhi giỏi ở TPHCM gần nhà thông qua bài viết này. Mặt khác, cha mẹ nên để ý đến các triệu chứng bất thường ở trẻ nhỏ của họ, vì chúng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng. Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho trẻ bằng cách đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ.

Có thể bạn quan tâm: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here