Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 5 trường Cao đẳng điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

Top 5 trường Cao đẳng điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 5 trường Cao đẳng điều dưỡng ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường Cao đẳng điều dưỡng tốt nhất Hà Nội

Bạn đang có ý định theo học ngành Điều dưỡng, nhưng bạn chưa biết trường Cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội nào được xem là tốt nhất để đảm bảo kiến thức vững chắc và cơ hội việc làm trong tương lai. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách những trường Cao đẳng hàng đầu tại Hà Nội, chuyên về đào tạo ngành Điều dưỡng, để bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thời gian đào tạo ngành Điều dưỡng kéo dài bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chương trình đào tạo trong ngành Điều dưỡng thường kéo dài từ 2 đến 6 năm, trong đó chương trình đại học kéo dài từ 4 đến 6 năm. Điều này hoàn toàn có lý, bởi vì Điều dưỡng là một lĩnh vực chủ yếu về sức khỏe, yêu cầu thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành khác. Khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện Trung ương, thậm chí làm việc tại các bệnh viện Quốc tế tại Việt Nam, các trung tâm y tế cấp địa phương và các phòng khám tư nhân.

Điểm chuẩn các trường cao đẳng Điều dưỡng ở Hà Nội

Trong những năm gần đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố mức điểm tối thiểu để xét tuyển vào ngành Điều dưỡng dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, thường dao động trong khoảng 19 – 20 điểm. Điểm chuẩn vào ngành Điều dưỡng có thể thay đổi từng năm tùy theo từng trường và điều kiện tuyển sinh. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn của các năm trước tại từng trường để có cái nhìn tổng quan.

Tiêu chí chọn trường Điều dưỡng

Để trở thành một Điều dưỡng viên xuất sắc trong tương lai, việc lựa chọn một trường Cao đẳng uy tín và chất lượng để theo đuổi đam mê là rất quan trọng. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn nên xem xét khi chọn trường Điều dưỡng tại Hà Nội:

 • Lịch sử và quá trình phát triển của trường.
 • Đánh giá từ phụ huynh và sinh viên đã học về uy tín của trường.
 • Đội ngũ giảng viên, vì họ có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.
 • So sánh học phí giữa các trường để tìm hiểu về sự chênh lệch.
 • Cơ sở vật chất và hạ tầng, xem liệu trường có đầu tư vào cơ sở hiện đại hay không.
 • Giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về việc học ngành Điều dưỡng và lựa chọn trường phù hợp.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng tại Hà Nội

1. Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội được thành lập với mục tiêu chính là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực y tế ở các trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng. Từ khi ra đời, trường không ngừng phấn đấu để cải thiện chất lượng giảng dạy và quá trình học tập. Họ liên tục đầu tư vào việc cập nhật trang thiết bị và cơ sở hạ tầng nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của sinh viên.

Nhằm đáp lại cho sự đầu tư và quan tâm của nhà trường, tất cả các sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội đều đạt thành tích học tập từ loại giỏi trở lên, thể hiện sự xuất sắc và nỗ lực của họ trong quá trình học. Điều này đảm bảo rằng các học viên sau khi ra trường đều có đủ kiến thức và phẩm chất đạo đức cần thiết để trở thành những điều dưỡng viên có năng lực và lòng nhiệt huyết trong nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là ngôi trường được nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Với các ưu điểm nổi bật như vậy, trường xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu cho cho những ai đang tìm trường cao đẳng điều dưỡng tại Hà Nội. Phương châm giảng dạy “chất lượng là nền tảng phát triển bền vững” được thực hiện một cách tận tâm bởi đội ngũ giảng viên và cán bộ của trường. Họ luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo, hướng tới việc tạo ra những học viên xuất sắc có khả năng đáp ứng các yêu cầu của xã hội trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Điều này thể hiện giá trị và danh tiếng của trường.

Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội cũng cam kết tạo ra môi trường giáo dục dân chủ, minh bạch và tuân thủ kỷ cương. Mục tiêu là tạo điều kiện cho sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học hiệu quả nhất, giúp họ phát triển tài năng và kỹ năng trong suốt quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

2. Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Hà Nội là gợi ý tiếp theo trong danh sách hàng đầu của các trường Cao đẳng điều dưỡng uy tín tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm đông đảo từ các thí sinh trên khắp cả nước. Trường không chỉ nổi bật về chất lượng giáo dục mà còn xuất sắc trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Y Tế quan trọng của đất nước.

Việc đầu tư vào cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy tại trường luôn được đặt lên hàng đầu. Chương trình đào tạo tập trung vào các kỹ năng thực tế và quan trọng liên quan đến lĩnh vực y tế. Nhờ vào những nỗ lực này, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong việc giảng dạy các ngành y khoa.

Phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực nghiệp” đã giúp Trường trở thành địa chỉ uy tín và chất lượng, hướng tới việc đào tạo những cán bộ y tế xuất sắc, thực hành tay nghề một cách đúng chuẩn “người thầy y đức”. Trường Cao đẳng Y Hà Nội được biết đến với phong cách giảng dạy thân thiện và chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Hà Nội
Trường Cao đẳng Y Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng nổi tiếng | Nguồn: Trường Cao đẳng Y Hà Nội

Trường sở hữu một đội ngũ giảng viên xuất sắc, có trình độ chuyên môn cao và niềm đam mê với ngành y. Họ thường xuyên cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức mới một cách dễ dàng và hiệu quả.

Nhiệm vụ của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội. Các lĩnh vực chuyên sâu như Y Dược, Điều Dưỡng và Chăm sóc sắc đẹp được Trường chú trọng đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp.

Trường không ngừng tạo điều kiện và cơ hội phát triển cho sinh viên. Điều này thể hiện qua việc trường cung cấp học bổng, cơ hội du học, và các liên kết quan trọng với các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện 345, Bệnh viện 198, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Thể thao Việt Nam, đem lại cho sinh viên cơ hội thực tập và tìm hiểu về việc làm sau khi tốt nghiệp. Với chiến lược cho năm 2023, Trường Cao đẳng Y Hà Nội đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Hà Nội và trên toàn quốc. Việc lựa chọn học tại Cao đẳng Y Hà Nội mang đến cho sinh viên sự tự tin về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong tương lai.

Thông tin liên hệ

3. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu bạn đang phân vân học cao đẳng điều dưỡng trường nào tốt nhất Hà Nội thì một gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Được biết đến như một ngôi trường danh giá, Trường này có uy tín và đã đào tạo ra nhiều chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực y tế của đất nước.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu hệ thống phòng học hiện đại và trang thiết bị tiên tiến nhằm tối ưu hóa quá trình đào tạo cho sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có kiến thức sâu rộ, kinh nghiệm phong phú và tận tâm với nghề. Họ mang đến cái nhìn sinh động và thực tế về ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng | Nguồn: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường luôn tự hào về sự thành công của hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp, khi họ đã hoàn thành những vai trò quan trọng như chữa bệnh và cứu người. Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên môn về ngành Điều dưỡng ở mức cao đẳng, Trường còn tập trung vào việc đào tạo phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị và ý thức phục vụ cộng đồng cho từng sinh viên ngành điều dưỡng, nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin liên hệ

4. Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cấp thiết cho lĩnh vực điều dưỡng tại Việt Nam. Trường tập trung đào tạo các kỹ thuật y học với trình độ chuyên môn cao, đảm nhận các kỹ năng chăm sóc phức tạp và thể hiện sự hội nhập quốc tế cùng khả năng xuất khẩu nguồn nhân lực điều dưỡng.

Với tôn chỉ giáo dục “tư duy giàu y đức, kiến thức vững vẻ”, trường mang trong mình sự trăn trở với nỗi đau của con người, mục tiêu chữa lành và giảm nhẹ khổ đau của bệnh tật mà bệnh nhân đang gánh chịu, đồng thời luôn mạnh mẽ đối mặt với mọi khía cạnh của cuộc sống và cái chết.

Qua hơn 10 năm hoạt động và không ngừng phát triển, trường đã thành công trong việc đào tạo hàng ngàn sinh viên và đảm nhận nhiều trách nhiệm quan trọng trong lĩnh vực y tế. Trường đã trở thành nguồn cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế cả nước, đặc biệt tại Hà Nội. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trường Cao đẳng có ngành điều dưỡng tại Hà Nội, đừng bỏ lỡ gợi ý này.

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai | Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Tại sao nên lựa chọn Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai?

 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược.
 • Sinh viên được thực hành ngay tại trường, đảm bảo tính thực tế và thực hành của kiến thức.
 • Mức học phí hợp lý, phù hợp với người học Việt Nam.
 • Liên kết với nhiều bệnh viện và doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Quy trình xét tuyển thuận lợi, giúp hạn chế áp lực thi cử và điểm số, tạo môi trường học tập thuận lợi hơn cho sinh viên.

Thông tin liên hệ

5. Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Một trong những trường cao đẳng điều dưỡng hàng đầu tại Hà Nội mà bạn cần biết đến chính là Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội. Hiện tại, ngành cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội thực hiện hình thức xét tuyển thay vì thi tuyển. Đối với việc xét tuyển ngành điều dưỡng, các trường cao đẳng và đại học sẽ xem xét những môn như: B00 (toán, hóa, sinh), A00 (toán, hóa, lý), C08 (văn, hóa, sinh), D07 (toán, hóa, anh).

Khi nhắc đến chương trình học của sinh viên ngành điều dưỡng, mỗi trường sẽ có khung chương trình giáo dục riêng biệt. Tuy nhiên, dưới đây là một số nội dung học cơ bản mà Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội cung cấp:

 • Thực hành chăm sóc sức khỏe và cộng đồng một cách toàn diện.
 • Học cách sử dụng thuốc phù hợp và an toàn.
 • Phối hợp chăm sóc bệnh nhân cùng với bác sĩ để đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất.
 • Tham gia vào việc phòng và phát hiện các dịch bệnh sớm trong địa phương.
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân để tối ưu hóa quá trình công việc.
 • Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các quy trình chăm sóc bệnh nhân.

Đội ngũ giảng viên tại trường có kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tiễn, mang đến cho sinh viên những kiến thức thiết thực.

Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội
Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội là ngôi trường được sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội

Cơ hội việc làm sau khi học tại Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội:

 • Làm việc tại các bệnh viện công, bệnh viện tư, và cả các bệnh viện tập đoàn quốc tế.
 • Làm việc tại các viện dưỡng lão, các cơ sở y tế địa phương, hoặc thậm chí tại các trường học.
 • Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe hoặc phòng khám.
 • Cơ hội làm việc ở nước ngoài như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cao đẳng Bách Nghệ Hà Nội đang là một sự lựa chọn hấp dẫn cho việc học ngành điều dưỡng, mang lại cơ hội học tập đa dạng và nhiều triển vọng trong tương lai.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here