Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Các trường đại học tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

Các trường đại học tốt nhất Việt Nam bạn nên biết

0
Các trường đại học tốt nhất Việt Nam bạn nên biết
Các trường đại học top đầu Việt Nam

Bước chân vào cánh cửa của một trường đại học tốt nhất Việt Nam luôn là ước mơ và khát vọng của không ít người trẻ, cũng như của các gia đình và dòng họ. Được nhận vào đại học là mở ra cơ hội cho một tương lai tỏa sáng, một cuộc sống ổn định và có cơ hội làm việc phù hợp với sở thích cá nhân. Đây cũng là cơ hội để phát huy khả năng sáng tạo và thực hiện những ước mơ và khát vọng của mình. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam bạn nên biết nhé!

Danh sách các trường đại học hàng đầu Việt Nam hiện nay

1. Đại học Quốc gia Hà Nội - Trường đại học top đầu Việt Nam

Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập dựa trên Nghị định số 97/CP, ngày 10 tháng 12 năm 1993, do Chính phủ ban hành, với việc tổng hợp và tái tổ chức ba trường đại học lớn tại Hà Nội: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) chính thức khai trương theo Quy chế do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 5/9/1994.

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và xếp hạng thứ 183 trong khu vực Châu Á vào tháng 8 năm 2022. VNU đứng đầu về số lượng Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS), Tiến sĩ Khoa học (TSKH), và Thạc sĩ (TS) tại Việt Nam với 73 GS, 365 PGS, 1.313 TSKH và TS. Tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%. Với các bạn đang tìm top những trường đại học tốt nhất Việt Nam thì không nên bỏ qua gợi ý này.

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội là hệ thống trường hàng đầu tại Việt Nam | Nguồn: Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tri thức đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, có uy tín khu vực và tiến tới trình độ quốc tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến. Sứ mệnh của VNU là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa lĩnh vực, đồng thời đóng góp vào việc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước, trở thành một tập trung quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. VNU xác định 5 giá trị cốt lõi: Chất lượng cao, Sáng tạo, Tiên phong, Tích hợp, Trách nhiệm và Phát triển bền vững.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7670
 • Email: vanphong@vnu.edu.vn
 • Website: http://vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/VNU.DHQG

2. Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, được xếp trong danh sách 1000 trường/nhóm trường đại học hàng đầu trên toàn cầu. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đang dưới sự quản lý trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ, và nổi bật với các chương trình giáo dục đại học, sau đại học, nghiên cứu, và ứng dụng khoa học-công nghệ đa ngành với chất lượng hàng đầu. Nó đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Vào ngày 27 tháng 10 năm 1976, Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn và Trường Đại học Khoa học Sài Gòn đã được sáp nhập thành Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh theo Quyết định số 426/TTg của Thủ tướng. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chính thức được thành lập vào ngày 27 tháng 1 năm 1995, dựa trên Nghị định 16/CP của Chính phủ, với việc sáp nhập 9 trường đại học thành 10 trường đại học thành viên.

Đại học Quốc gia TPHCM
Đại học Quốc gia TPHCM gồm 10 trường thành viên có chất lượng đào tạo uy tín | Nguồn: Đại học Quốc gia TPHCM

Trường đã liên tục cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, và đầu tư vào cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao bởi Đảng và Nhà nước, tập trung giảng viên và sinh viên tài năng, thúc đẩy nghiên cứu khoa học quan trọng, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước và tiến bộ xã hội.

Hiện tại, trường có hơn 76.000 sinh viên chính quy, trong đó có hơn 8.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh, và đào tạo trong 165 ngành đại học, 133 ngành thạc sĩ và 94 ngành tiến sĩ. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kỹ thuật-công nghệ, giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội – nhân văn, kinh tế và y tế. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc đến Đại học Quốc gia TPHCM trong danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu Phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3724 2181
 • Email: info@vnuhcm.edu.vn
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/vnuhcm.info

3. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1956. Trường đặt tại địa chỉ số 1 Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vì sao Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được nhiều sĩ tử lựa chọn:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội đang đào tạo hơn 40.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh, với 67 chuyên ngành đại học, 33 chuyên ngành cao học và 57 chuyên ngành tiến sĩ.
 • Sứ mạng của trường là phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, để phục vụ cộng đồng và đất nước.
 • Tầm nhìn của trường là trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu trong khu vực, với chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, ảnh hưởng quan trọng đến phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần bảo vệ an ninh và hòa bình đất nước, đồng thời tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.
 • Đội ngũ giảng viên của trường là người có trình độ chuyên môn cao và có bề dày kinh nghiệm, với nhiều thành viên được đào tạo từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Nhật Bản, tỷ lệ cao người có trình độ tiến sĩ (gần 74% giảng viên). Cụ thể, trường có 23 giáo sư, 217 phó giáo sư và 790 tiến sĩ trong đội ngũ giảng viên.
 • Trường cũng thúc đẩy môi trường học thuật sáng tạo, mở cửa cho sự quốc tế hóa và thu hút sinh viên và học giả xuất sắc từ cả trong và ngoài nước đến tham gia học tập, nghiên cứu và làm việc.
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội hàng năm thu hút rất nhiều sĩ tử theo học | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội đặt ra mục tiêu phát triển thành một trường đại học tốt nhất Việt Nam, nghiên cứu đa lĩnh vực, với sự tập trung vào kỹ thuật và công nghệ. Trường tổ chức các đơn vị chuyên môn thành các trường và khoa, cùng với viện và trung tâm nghiên cứu trực thuộc. Trường hướng đến việc xây dựng một mô hình đại học tự chủ toàn diện với quản trị tiên tiến, hệ thống tài chính mạnh mẽ, cơ sở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 6099 – 024 3869 2222
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Website: https://hust.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhbkhanoi

4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Đại học top đầu Việt Nam

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các trường đại học công lập tốt nhất, có sự định hướng nghiên cứu tại Việt Nam và thuộc tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Trường hoạt động theo mô hình tự chủ toàn diện và hiện có năm cơ sở tại bốn thành phố khác nhau, bao gồm Bảo Lộc, Nha Trang và Cà Mau. Trước khi trở thành Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường tiền thân là Trường Đại học Công nghệ Dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập dựa trên quyết định số 787/TTg-QĐ ngày 24 tháng 9 năm 1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường này được sáng lập và quản lý trực tiếp bởi Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Hội đồng quản trị nhà trường, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố đang hoàn toàn nắm giữ.

Với sự phát triển nhanh chóng, vào ngày 28 tháng 1 năm 2003, Trường đã chuyển đổi pháp nhân  thành Trường Đại học Bán công Tôn Đức Thắng, trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, để phù hợp với bản chất công đoàn và không có thành phần tư nhân. Sau đó, vào ngày 11 tháng 6 năm 2008, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 747/QĐ-TTg để đổi tên Trường thành Trường Đại học Tôn Đức Thắng (công lập) và chuyển quản lý về tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã nhận được Huân chương lao động hạng Nhất từ Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vào ngày 24/09/2016, nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011-2015 và đóng góp quan trọng cho sự phát triển xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Vào tháng 8 năm 2020, Đại học Tôn Đức Thắng đã được bảng xếp hạng đại học của trường Đại học Giao thông Thượng Hải (ARWU) xếp hạng 701-800 trên toàn cầu, đánh dấu sự tăng trưởng ấn tượng từ vị trí 901-1000 năm 2019. Đây vẫn là trường đại học đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách xếp hạng này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3775 5035
 • Email: tonducthanguniversity@tdtu.edu.vn
 • Website: https://tdtu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tonducthanguniversity

5. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một đại học công lập đa ngành, thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và nằm trong danh sách các trường đại học top đầu ở Việt Nam. Trường này đứng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, kinh doanh và quản lý tại Việt Nam, đặc biệt tại khu vực phía Nam. Trường đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của Việt Nam và là một trung tâm nghiên cứu về chính sách kinh tế và quản lý dành cho chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ tồn tại, Trường đã đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, viên chức phục vụ cho hệ thống nhà nước, nhiều doanh nhân thành đạt, nhiều chính trị gia và lãnh đạo chính phủ nổi tiếng, góp phần quan trọng vào sự phát triển và đổi mới của đất nước. Trường thường xuyên được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu về kinh tế và quản lý ở khu vực và thế giới bởi các tổ chức uy tín như QS, Eduniversal và U-Multirank. Trong năm học, Trường tổ chức nhiều hoạt động học thuật và tình nguyện, cùng với nhiều cuộc thi học thuật nổi tiếng trong cộng đồng sinh viên trên toàn quốc. CYM Group – một CLB học thuật của sinh viên trường cũng đã thiết lập Kỷ lục Thế giới Guinness vào năm 2011.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong các trường đại học tốt nhất hiện nay | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TP HCM cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế và quản trị kinh doanh. Đồng thời, trường cũng chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc CNH – HĐH trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu. Suốt hơn 45 năm qua, UEH đã đạt được những thành tựu tích cực trong việc quản lý đại học, đổi mới cơ sở vật chất, và xây dựng mô hình đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho môi trường học tập sáng tạo và truyền cảm hứng. Điều này thể hiện những nỗ lực và thành tựu của toàn bộ cộng đồng của UEH. Đây cũng là minh chứng cho chiến lược đột phá và phát triển bền vững của trường, hướng đến mục tiêu trở thành một đại học đa ngành có danh tiếng vượt trội trong khu vực Châu Á.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH

6. Đại học Đà Nẵng – Top trường đại học hàng đầu Việt Nam

Đại học Đà Nẵng thành lập vào năm 1994 và có trụ sở tại thành phố Đà Nẵng, hiện đang là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực và thuộc danh sách top trường đại học hàng đầu Việt Nam. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, tinh thần nhân văn, khả năng khởi nghiệp; họ phải thích nghi nhanh với môi trường làm việc thay đổi nhanh chóng trong nước và quốc tế. Đồng thời, trường còn đóng góp vào việc bảo tồn bản sắc dân tộc, truyền bá tri thức khoa học, và tham gia vào công cuộc xây dựng một Việt Nam hòa bình và thịnh vượng.

Đại học Đà Nẵng cam kết kiến tạo các tài sản như phòng thí nghiệm, nhà xưởng, và thư viện; mở rộng quy mô và chuyên ngành đào tạo, tập trung vào công nghệ cao, cập nhật chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy hiện đại, và nâng cao chất lượng đào tạo. Đặc biệt, trường hướng đến ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn để đáp ứng yêu cầu của quá trình đổi mới nền kinh tế quốc gia. Một quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho Đại học Đà Nẵng, bao gồm một khu đất rộng 300 ha tại Hòa Quý – Điện Ngọc, cách trung tâm TP Đà Nẵng 15 km về phía Đông Nam.

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng thuộc top những trường đại học tốt nhất Việt Nam | Nguồn: Đại học Đà Nẵng

Điểm nổi bật của Đại học Đà Nẵng:

 • Hiện tại, Đại học Đà Nẵng có khoảng 2.300 cán bộ nhân viên, trong đó có 1.760 giảng viên (bao gồm 82 giáo sư và phó giáo sư, 283 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ, 975 thạc sĩ, 750 giảng viên cao cấp và giảng viên chính, 960 giảng viên).
 • Trường đang đào tạo hơn 90.000 sinh viên.
 • Các trường thành viên, đơn vị và cá nhân thuộc Đại học Đà Nẵng đã được trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý như Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì và Hạng Ba.
 • Trường đề cao việc duy trì ổn định quy mô đào tạo hợp lý và hiện đang có gần 47.000 sinh viên chính quy, hơn 1300 học viên cao học và nghiên cứu sinh và 800 lưu học sinh quốc tế.
 • Mỗi năm, trường tuyển sinh khoảng 11.300 tân sinh viên (hệ Đại học chính quy) với 134 ngành đào tạo bậc Đại học, 46 ngành thạc sĩ, và 28 ngành tiến sĩ.
 • Trong số này, có 40 chương trình tiên tiến và chất lượng cao, liên kết quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho Đà Nẵng và các khu vực miền Trung – Tây Nguyên và toàn quốc, đặc biệt là trong các lĩnh vực mũi nhọn và công nghệ cao, chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6382 2041
 • Email: webmaster@ac.udn.vn
 • Website: https://udn.vn
 • Fanpage: fb.com/udn.vn

7. Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trường đại học đa ngành quy mô lớn, đang đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục cao cấp của Việt Nam. Đây là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. Ngoài hoạt động đào tạo, Đại học Cần Thơ còn đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học và thực hiện chính sách quản lý của Việt Nam. Lịch sử phát triển của Trường có nguồn gốc từ Viện Đại học Cần Thơ, được thành lập từ năm 1966. Trải qua quá trình phát triển, cho đến năm 2022, Trường đã xây dựng được 115 chương trình đào tạo bậc đại học chính quy, bao gồm cả hệ đại trà và hệ chất lượng cao, cùng với 48 chương trình đào tạo thạc sĩ và 20 chương trình tiến sĩ. Số lượng người học hiện nay là 50.903 người, được phân bố tại các cơ sở đào tạo, bao gồm cả cơ sở ở Hòa An và Sóc Trăng.

Đại học Cần Thơ
Sinh viên theo học tại Đại học Cần Thơ | Nguồn: Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ có vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực đại học và sau đại học cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là một trung tâm văn hóa, khoa học, và kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng phát triển và mở rộng từ một số ít ngành đào tạo ban đầu đến việc củng cố và phát triển thành một trường đại học đa ngành đa lĩnh vực.

 • Trường đào tạo 91 chuyên ngành đại học, trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến và 8 chương trình đào tạo chất lượng cao.
 • Trong lĩnh vực cao học, Trường cung cấp 51 chuyên ngành, trong đó có 1 ngành liên kết với nước ngoài và 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh.
 • Trường có 19 chuyên ngành nghiên cứu sinh.
 • Nhiệm vụ chính của Trường bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội trong khu vực.
 • Đồng thời, Trường cũng tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật để giải quyết các vấn đề liên quan đến khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 029 2383 2663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Website: https://ctu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/CTUDHCT

8. Trường Đại học Duy Tân – Top trường đại học tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Duy Tân thành lập năm 1994, là một trong những trường đại học tư thục tốt nhất Việt Nam. Trường đã trải qua một số đổi tên đề án trước khi chính thức mang tên Đại học Duy Tân. Ngài Lê Công Cơ, một Nhà giáo Ưu tú, đã đảm nhận vị trí Hiệu trưởng đầu tiên của Trường. Năm 2002, Trường mở cơ sở tại địa chỉ 254 Nguyễn Văn Linh và thiết lập trang web chính thức tại dtu.edu.vn và tên miền duytan.edu.vn. Năm 2018, Tiến sĩ Lê Nguyên Bảo đã tiếp quản và trở thành Hiệu trưởng tiếp theo của Trường Đại học Duy Tân.

Trường Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục, vì vậy học phí ở đây khá cao. Tuy nhiên, Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và điểm đầu vào trung bình. Sinh viên của Trường Đại học Duy Tân tốt nghiệp với tỷ lệ 94% tìm được việc làm nhanh chóng. Phương pháp giảng dạy đa dạng và phong phú thu hút nhiều sinh viên, giúp họ phát triển năng động, vững chuyên môn và tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo. Đại học Duy Tân cũng có các chương trình hợp tác với nhiều đại học danh tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, để triển khai các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế.

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến | Nguồn: Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân cung cấp nhiều ngành học đa dạng như:

 • Công nghệ Thông tin
 • Quản trị Kinh doanh
 • Ngoại ngữ
 • Du lịch
 • Điện tử
 • Xây dựng
 • Kiến trúc
 • Y, Dược
 • Văn – Báo chí
 • Truyền thông Đa phương tiện
 • Quan hệ Quốc tế
 • Văn hóa Du lịch
 • Luật Kinh tế

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6365 0403 – 023 6382 7111
 • Email: tuyensinh@dtu.edu.vn
 • Website: https://duytan.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/Duy.Tan.University

9. Đại học Huế

Đại học Huế là một trường đại học công lập, vị trí tọa lạc tại Huế, cố đô của Việt Nam, là một trong những cơ sở giáo dục cao cấp quan trọng của đất nước. Trường có tiền thân từ Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập lần đầu vào tháng 3 năm 1957. Sau cuộc thống nhất quốc gia vào năm 1975, các trường đại học độc lập đã được thành lập tại Huế dựa trên cơ sở của các khoa học hiện có tại Đại học Huế. Theo Nghị định số 30/NĐ-CP ngày 4/4/1994 của Chính phủ, Đại học Huế đã được tái thành lập trên cơ sở tổ chức lại toàn bộ các trường đại học tại Huế.

Đại học Huế
Đại học Huế là một trong các trường đại học top đầu Việt Nam | Nguồn: Đại học Huế

Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ trên nhiều lĩnh vực, phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của cả miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Với hơn 60 năm phát triển, hiện nay, Đại học Huế bao gồm 09 đơn vị thành viên, bao gồm các trường đại học, khoa và viện, cùng với phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị. Trường luôn tự hào về tầm vóc và truyền thống của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực. Với các bạn đang phân vân các trường đại học nào tốt nhất Việt Nam thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 03 Lê Lợi, Thành phố Huế
 • Điện thoại: 023 4382 5866
 • Email: office@hueuni.edu.vn
 • Website: https://hueuni.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/unihue

10. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học top đầu Việt Nam. Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1951 theo Nghị định 276 của Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam. Sau đó, vào ngày 10/12/1993, theo Nghị định 97/CP của Chính phủ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội I trở thành một trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, theo Quyết định 201/QĐTTg ngày 12/10/1999 của Thủ tướng Chính phủ, Trường ĐH Sư phạm đã tách khỏi Đại học Quốc gia Hà Nội và trở thành Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trường cũng đã mở cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam vào ngày 30/12/2015 sau việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nam. Trong suốt thời gian hoạt động, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đào tạo hàng chục ngàn giáo viên và chuyên gia giáo dục, trong đó có những người đã đóng góp lớn cho việc phát triển giáo dục và khoa học ở nước ta, như các nhà hoạt động chính trị, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Vì sao bạn nên theo học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

 • Nhà trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng học đa năng, phòng thí nghiệm, thư viện, xưởng thực hành, phòng rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, cơ sở thực tập, sân vận động, và nhà thi đấu đa năng.
 • Trường cũng cung cấp kí túc xá và trạm y tế để đảm bảo sinh viên có môi trường tốt để học tập và sinh hoạt.
 • Cảnh quan và khuôn viên xanh được duy trì, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh cho sinh viên và cán bộ giảng dạy.
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng có nhiều cơ hội hợp tác với các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan đến công nghệ thông tin, giúp sinh viên có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7823
 • Email: p.hcdn@hnue.edu.vn
 • Website: https://hnue.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhsphnhnue
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here