Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023
Home Giáo Dục Top 8 trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tốt nhất Việt Nam

Top 8 trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tốt nhất Việt Nam

0
Top 8 trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh hàng đầu Việt Nam

Lĩnh vực kỹ thuật y sinh có thể coi là một ngành học mới mẻ đối với các sinh viên, đặc biệt là những người đang đứng trước quyết định quan trọng về việc lựa chọn trường đại học và xác định nghề nghiệp. Nếu bạn có sự quan tâm và mong muốn theo đuổi lĩnh vực này nhưng không biết nên chọn trường nào thì hãy tham khảo ngay Top 8 trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tốt nhất Việt Nam của chúng tôi nhé!

Kỹ thuật y sinh là gì?

Kỹ thuật y sinh (Biomedical Engineering) là một lĩnh vực khoa học ứng dụng, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của kỹ thuật và ý tưởng về thiết kế để cung cấp giải pháp trong lĩnh vực y học, sinh học và các mục tiêu chăm sóc sức khỏe khác nhau, chẳng hạn như chẩn đoán hoặc điều trị. Kỹ thuật y sinh đã điền vào khoảng trống giữa kỹ thuật máy móc và y học, tạo ra sự kết hợp giữa thiết kế để giải quyết những vấn đề mà trước đây y học và sinh học không thể tiếp cận được. Sự kết hợp này đã tăng cường khả năng chăm sóc sức khỏe, bao gồm công việc chẩn đoán, theo dõi và điều trị.

Học kỹ thuật y sinh ra trường làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và nắm vững kiến thức trong lĩnh vực này, các kỹ sư có nhiều lựa chọn sự nghiệp, bao gồm:

 • Vị trí kỹ sư lâm sàng tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế: Họ có nhiệm vụ quản lý và vận hành các thiết bị y tế, làm việc cùng với các bác sĩ trong các nghiên cứu và cung cấp tư vấn kỹ thuật.
 • Vị trí kỹ sư trong các công ty sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế: Lĩnh vực này có hơn 90% do các công ty nước ngoài tham gia trên thị trường Việt Nam, có nhu cầu tuyển dụng cao và mức lương hấp dẫn.
 • Nghiên cứu và phát triển các thiết bị y tế mới hoặc cải tiến, phù hợp với tình hình và nhu cầu y tế của Việt Nam.

Danh sách các trường có ngành kỹ thuật y sinh chất lượng ở Việt Nam

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh ở Hà Nội

Hiện tại, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã triển khai chương trình đào tạo Kỹ thuật Y sinh tiên tiến. Hệ đào tạo chuẩn bằng tiếng Việt không sẽ không tập trung vào một ngành cụ thể, mà thay vào đó, sẽ liên quan đến một chuyên ngành trong lĩnh vực Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông.

Chương trình Kỹ thuật Y sinh tiên tiến được phát triển dựa trên mô hình của Đại học Wisconsin-Madison (Hoa Kỳ). Nó được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu của Đại học Bách Khoa Hà Nội và giảng viên nước ngoài, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ, đừng lo lắng, bạn sẽ được học bổ túc trong năm đầu học. Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp nhiều tùy chọn học, bao gồm hệ Cử nhân (4 năm), hệ tích hợp Cử nhân – thạc sĩ (5,5 năm), hệ Kỹ sư (5 năm), hệ Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ (8,5 năm). Học phí dao động từ 40-45 triệu đồng mỗi năm.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Mặc dù học phí cao, nhưng việc đầu tư này thực sự xứng đáng. Sinh viên trong chương trình Kỹ thuật Y sinh tiên tiến tại Đại học Bách Khoa Hà Nội có một loạt ưu điểm:

 • Có khả năng áp dụng kiến thức khoa học, toán học và kỹ thuật để giải quyết các vấn đề y sinh và kỹ thuật.
 • Sở hữu kỹ năng phân tích, thu thập và dịch dữ liệu từ các cơ thể sống.
 • Có khả năng giải quyết các vấn đề xã hội, đạo đức và chuyên môn liên quan đến các hệ thống sinh học và phi sinh học.
 • Thành thạo trong việc làm việc nhóm để đánh giá, thiết kế thành phần, hệ thống và quá trình mô tả hiện tượng y sinh.
 • Có khả năng giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh để làm việc cả trong nước và quốc tế.

Với kiến thức sâu rộng, kỹ năng thực hành vững vàng, và trình độ tiếng Anh xuất sắc, sinh viên Kỹ thuật Y sinh tại Bách Khoa luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, với mức lương khá cao từ 8-20 triệu đồng mỗi tháng ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp trường bao gồm:

 • Quản lý và vận hành các trang thiết bị y tế.
 • Kỹ sư lâm sàng tại bệnh viện, phòng khám đa khoa và trung tâm y tế.
 • Quản lý và vận hành máy móc và thiết bị y tế trong các cơ sở y tế.
 • Công việc trong các công ty thiết kế và kinh doanh thiết bị y tế.
 • Nghiên cứu, phát triển và quản lý dự án kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị y tế.
 • Nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và trường đại học liên quan đến kỹ thuật y sinh.

Dữ liệu khảo sát cho thấy rằng 100% sinh viên Kỹ thuật Y sinh của Đại học Bách Khoa Hà Nội có cơ hội việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, với mức lương khởi điểm cao từ 8-20 triệu đồng mỗi tháng. Vậy nên nếu bạn đang tìm trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh ở Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Bách khoa TPHCM – Trường có ngành kỹ thuật y sinh ở TPHCM

Khoa Vật lý kỹ thuật tại Đại học Bách Khoa – ĐHQGTPHCM hiện đang tập trung vào việc đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Y sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị y tế tại Việt Nam. Mục tiêu của ngành không chỉ là đào tạo kỹ sư lâm sàng để thực hiện vận hành, bảo trì, sửa chữa và sản xuất các thiết bị y tế, mà còn tập trung vào nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực tiềm năng như vật liệu sinh học nhân tạo, y học tái tạo, phát triển các hệ thống và phương tiện chăm sóc sức khỏe từ xa sử dụng nguyên tắc Internet vạn vật và y học thống kê (áp dụng dự đoán, dự phòng, cá nhân hóa và tích hợp).

Đại học Bách Khoa TPHCM đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và chuyển giao công nghệ liên quan đến Kỹ thuật Y sinh. Sinh viên được đào tạo bởi các giảng viên hàng đầu có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và thành tựu trong nghiên cứu. Thầy cô luôn khuyến khích sinh viên tham gia vào nghiên cứu khoa học để họ có cơ hội tiếp xúc với những tiến bộ khoa học và đóng góp vào sự phát triển của công nghệ mới. Nếu bạn đang phân vân ngành kỹ thuật y sinh học trường nào thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Trường Đại học Bách khoa TPHCM
Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Các cử nhân chuyên ngành Vật lý Kỹ thuật Y sinh tại HCMUT có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng, có thể làm việc tại các tổ chức và cơ quan khác nhau, bao gồm:

 • Thực hiện khảo sát, thăm dò thị trường, đánh giá chất lượng, tư vấn và chịu trách nhiệm kỹ thuật cho quyết định đầu tư vào trang thiết bị và hệ thống y tế hiện đại tại các bệnh viện và các cơ sở y tế khác.
 •  Làm việc với các công ty sản xuất hoặc thương mại thiết bị y tế, tham gia vào quá trình quản lý sản phẩm và dịch vụ liên quan đến y tế.
 • Tham gia vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học hoặc viện nghiên cứu có liên quan đến lĩnh vực y sinh và kỹ thuật y sinh.
 • Đảm nhiệm các vị trí liên quan đến quản lý và xử lý môi trường, đặc biệt là trong việc đánh giá tác động của công nghệ y tế đối với môi trường.
 • Thực hiện quản lý, bảo dưỡng, và vận hành các thiết bị y tế hiện đại tại bệnh viện và các cơ sở y tế.
 • Hợp tác với các chuyên gia y tế để thiết kế, triển khai và quản lý mạng máy tính y khoa, cung cấp hệ thống hỗ trợ chẩn đoán và điều trị từ xa.
 • Thành lập và quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị y tế, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ cho các thiết bị phổ thông phù hợp với thực tế y tế tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường có ngành kỹ thuật y sinh ở TPHCM là Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật. Đây là một trong những lĩnh vực đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tập trung vào sự kết hợp giữa kiến thức kỹ thuật và y sinh học để ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào lĩnh vực y tế và y sinh học.

Chương trình Kỹ thuật Y sinh tại trường tập trung vào việc áp dụng các nguyên lý và phương pháp kỹ thuật để nghiên cứu, thiết kế, phát triển và ứng dụng các thiết bị y tế, công nghệ y sinh và hệ thống thông tin y tế. Sinh viên trong ngành này sẽ nhận được sự trang bị về kiến thức cả về y sinh học và kỹ thuật, giúp họ phát triển các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật tiên tiến để cải thiện chăm sóc sức khỏe và cuộc sống con người.

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM
Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM

Chương trình đào tạo của ngành Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM được thiết kế chặt chẽ để đáp ứng yêu cầu của ngành nghề trong thực tế và phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ y tế. Sinh viên sẽ được đào tạo qua các môn học như điện tử y tế, cảm biến y tế, xử lý hình ảnh y tế, quản lý dữ liệu y tế và hệ thống thông tin y tế. Hơn nữa, họ còn có cơ hội thực tập và tham gia vào các dự án nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế và y sinh học.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên của ngành Kỹ thuật Y sinh có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn:

 • Làm việc tại các viện nghiên cứu y tế, các công ty sản xuất thiết bị y tế, bệnh viện và các cơ sở y tế
 • Làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ y sinh
 • Tiếp tục học sau đại học để tiến xa hơn trong nghiên cứu và phát triển công nghệ y tế tiên tiến.

Tóm lại, ngành Kỹ thuật Y sinh học tại Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TPHCM mang đến cho sinh viên sự kết hợp độc đáo giữa kiến thức kỹ thuật và y sinh học, giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về công nghệ y tế và đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực y tế và y sinh học tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQGTPHCM

Khoa Kỹ thuật Y sinh (KTYS) tại trường đại học Quốc tế được thành lập vào tháng 3 năm 2009 với mục tiêu xây dựng một nền tảng vững chắc cho sinh viên và hỗ trợ giảng viên phát triển tối đa tiềm năng của họ. Phương châm hoạt động của Khoa KTYS là “Chất lượng cao, Bền vững và Hữu ích”. Khoa tập trung vào việc cung cấp điều kiện tốt nhất để kích thích sự ham học của sinh viên và khuyến khích giảng viên tham gia vào nghiên cứu về các đề tài đặc thù chỉ có ở Việt Nam. Điều này tạo ra sự độc đáo và thu hút sinh viên và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đến để học tập và nghiên cứu cùng nhau.

Khoa KTYS hướng đến việc phát triển một sự đồng bộ giữa nghiên cứu, giáo dục và ứng dụng thương mại, tạo sự liên kết giữa đại học, bệnh viện và doanh nghiệp. Hiện nay, Khoa đang tập trung vào hai hướng chính:

 • Thiết kế và ứng dụng thiết bị y tế: Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của ngành y tế tại Việt Nam bằng việc phát triển và ứng dụng các thiết bị y tế hiện đại.
 • Y học tái tạo: Góp phần vào phát triển các nghiên cứu về vật liệu sinh học nhân tạo và các phương pháp tái tạo y học, đóng góp vào sự tiến bộ trong ngành y học toàn cầu.

Sinh viên KTYS sẽ được trang bị kiến thức và tầm nhìn xa lớn về khoa học kỹ thuật cơ bản và ứng dụng, cũng như kiến thức về kinh doanh. Họ sẽ có khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, để theo đuổi công việc nghiên cứu hoặc giảng dạy.

Chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế theo tiêu chuẩn của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ), nhấn mạnh vào khả năng sáng tạo, làm việc nhóm và tự học để định hình tương lai trong nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong lĩnh vực kỹ thuật.

Trường Đại học Bách khoa TPHCM
Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên KTYS có nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm:

 • Làm việc tại bệnh viện, hiểu rõ nguyên tắc vận hành và bảo trì thiết bị y tế hiện đại, và hỗ trợ bác sĩ trong công việc điều trị và nghiên cứu.
 • Thành lập doanh nghiệp và biến các ý tưởng thành sản phẩm thương mại, hoặc tham gia vào các công ty khởi nghiệp.
 • Tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại các tổ chức nghiên cứu và trường học liên quan đến khoa học và y tế.

Khoa KTYS đặt trọng tâm vào nghiên cứu về các thiết bị y tế mới phù hợp với bệnh nhân ngoại trú, cùng với các lĩnh vực nghiên cứu khác như xử lý hình ảnh tia hồng ngoại cho nghiên cứu động học máu, y học viễn thông, bệnh viện điện tử để phục vụ chẩn đoán từ xa và quản lý thông tin y tế. Khoa cũng chú trọng vào việc chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp và cơ quan thích hợp. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn ngành kỹ thuật y sinh học trường nào tốt nhất thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Phenikaa

Chương trình Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Phenikaa được xây dựng với mục tiêu tiếp cận các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh, đặc biệt tập trung vào Điện tử Y sinh, Thiết bị Y sinh và Vật liệu Y sinh. Trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tại Hà Nội chất lượng.

Chương trình này nhằm đào tạo các kỹ sư xuất sắc với kiến thức và kỹ năng sau:

 • Triển khai và phát triển các thiết bị/vật liệu y sinh thay thế và áp dụng công nghệ mới vào thực tế ngành Kỹ thuật Y sinh tại Việt Nam.
 • Thiết kế, vận hành, và quản lý các thiết bị y tế hiện đại tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, công ty sản xuất thiết bị và vật liệu y tế, nhà máy sản xuất hóa dược mỹ phẩm, sản phẩm phục hồi chức năng, trung tâm y tế, và trung tâm chăm sóc sức khỏe.
 • Cài đặt, bảo trì, điều chỉnh, sửa chữa, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các thiết bị y sinh.
 • Điều khiển, hiệu chỉnh, và sử dụng các thiết bị kỹ thuật cao trong lĩnh vực y tế.
 • Nghiên cứu và phát triển các giải pháp kỹ thuật điện tử thông minh trong lĩnh vực y học.
Trường Đại học Phenikaa
Trường Đại học Phenikaa là ngôi trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tại Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Phenikaa

Sinh viên tốt nghiệp chương trình Kỹ thuật Y sinh này có cơ hội nghề nghiệp đa dạng, bao gồm:

 • Ưu tiên tuyển dụng và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa và các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa.
 • Làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm y tế, các công ty/xưởng/nhà máy sản xuất hóa-dược-mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dụng cụ y tế và vật liệu y sinh thay thế.
 • Làm việc cho các tập đoàn quốc tế, công ty đa quốc gia, và doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe, cả trong và ngoài nước.
 • Tham gia vào các cơ quan chỉnh hình và phục hồi chức năng.
 • Hoặc trở thành chuyên gia tư vấn độc lập trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh

Sinh viên chuyên ngành kỹ thuật y sinh tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị một loạt kiến thức bao gồm cả đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành, tập trung vào những định hướng phát triển tiên tiến hiện nay trong lĩnh vực. Các định hướng này bao gồm các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như X-quang, cộng hưởng từ, siêu âm, các kỹ thuật thăm dò chức năng như điện não đồ, điện tâm đồ, cũng như chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân như PET, SPECT và xạ trị.

Chương trình học chuyên ngành kỹ thuật y sinh được thiết kế tuân theo chuẩn chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên có khả năng lựa chọn các môn học tự chọn phù hợp với sở thích và khả năng của họ. Tất cả bài giảng và giáo trình được biên soạn, sử dụng và cập nhật thường xuyên cho tất cả các môn học.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành - Trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh
Sinh viên theo học ngành kỹ thuật y sinh tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có cơ hội tham gia thực tập và ứng dụng kiến thức trong các bệnh viện lớn, hợp tác với trường để cải thiện kỹ năng thực hành. Các bệnh viện này bao gồm Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, Bệnh viện 115 và Bệnh viện 175.

Đặc biệt, Trường cũng dành một phần quan trọng cho việc học tiếng Anh, tin học và phát triển kỹ năng mềm (như giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, tư duy sáng tạo, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng xin việc, giao tiếp và ứng xử), nhằm giúp sinh viên dễ dàng nghiên cứu tài liệu và tương tác chuyên môn với các chuyên gia quốc tế một cách hiệu quả. Do đó, nếu bạn chưa biết kỹ thuật y sinh nên học trường nào thì đây chính là gợi ý lý tưởng cho bạn.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn được xem là một trong những trường dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật Y sinh. Dưới đây là một số thông tin cụ thể về chương trình học tại trường:

 • Mục tiêu đào tạo: Chương trình học nhằm mục tiêu đào tạo ra các kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về Kỹ thuật Y sinh và khả năng ứng dụng công nghệ trong việc chẩn đoán, điều trị, và chăm sóc sức khỏe con người.
 • Các khối kiến thức khoa học và kỹ thuật: Bao gồm kiến thức về toán học, vật lý, hóa học, điện tử, và cơ khí. Điều này giúp sinh viên hiểu và áp dụng các nguyên lý này vào lĩnh vực y sinh.
 • Các kỹ thuật y sinh: Bao gồm kiến thức về máy móc y tế, hình ảnh y tế, điện sinh học, dược phẩm, vật liệu y tế, và nhiều lĩnh vực khác. Sinh viên được đào tạo để phát triển và vận hành các thiết bị và hệ thống y sinh.
 • Thời gian đào tạo: Chương trình đào tạo kéo dài trong khoảng 4 năm, tương đương 8 học kỳ.
 • Chuyên ngành: Sinh viên có khả năng lựa chọn các chuyên ngành chẳng hạn như Kỹ thuật Hình ảnh Y tế, Kỹ thuật Y sinh Công nghệ cao, Kỹ thuật Nha khoa, và nhiều lựa chọn khác.
 • Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm việc làm trong nhiều lĩnh vực như công nghệ y sinh, công nghệ hình ảnh y tế, nghiên cứu và phát triển, sản xuất và quản lý thiết bị y tế, cũng như trong các tổ chức y tế công cộng hoặc tư nhân.
 • Cơ sở vật chất và giảng viên: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị phòng thí nghiệm và trang thiết bị y tế tiên tiến. Đội ngũ giảng viên tại trường là những chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh.
Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn
Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn là trường đại học có ngành kỹ thuật y sinh | Nguồn: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn định hình một nền tảng vững chắc về kiến thức kỹ thuật và y sinh, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho sự nghiệp trong lĩnh vực y tế và công nghệ y sinh.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

Kỹ thuật y sinh thực sự là sự kết hợp tuyệt vời giữa kỹ thuật, sinh học và y học, có vai trò to lớn trong việc sử dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến để cải thiện chăm sóc sức khỏe con người. Dưới đây là thông tin chi tiết về chương trình đào tạo Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông – Đại học Thái Nguyên:

Thời gian đào tạo: Chương trình đào tạo kéo dài từ 4 đến 4.5 năm, với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho sinh viên.

Mục tiêu đào tạo: Chương trình học nhằm mục tiêu đào tạo ra các Kỹ sư Kỹ thuật Y sinh có khả năng sử dụng và phát triển các thiết bị và công nghệ y sinh học.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên mang đến cho sinh viên chương trình học chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên

Chuyên ngành:

 • Điện tử y tế: Sinh viên sẽ học cách vận hành và sử dụng các thiết bị y tế công nghệ cao như máy chụp cắt lớp điện toán, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm 3D và 4D, hệ thống xét nghiệm tự động, thiết bị nội soi, và thiết bị theo dõi bệnh nhân đa thông số. Đồng thời, họ sẽ được đào tạo về thiết kế và sản xuất thiết bị y tế hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh.
 • Tin học y tế: Sinh viên trong chuyên ngành này sẽ được đào tạo về ứng dụng Công nghệ thông tin trong lĩnh vực y học, bao gồm mạng thông tin y tế, hệ thống thông tin y tế, quản lý dữ liệu y tế, xử lý và truyền hình ảnh y tế, hệ thống bệnh án điện tử và bệnh viện điện tử, hệ thống khám chữa bệnh và chẩn đoán từ xa.

Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như công nghệ y sinh, nghiên cứu – phát triển – sản xuất và quản lý thiết bị y tế, công nghệ hình ảnh y tế. Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam, sinh viên có cơ hội tham gia vào quá trình tin học hóa và số hóa hàng ngàn bệnh viện trên toàn quốc.

Sự phát triển đa dạng: Chương trình này không chỉ giới hạn ở khía cạnh kỹ thuật mà còn kết hợp sự phát triển trong lĩnh vực sinh học và y học, tạo nên một nền tảng đa dạng cho sự nghiệp sau đại học của sinh viên.

Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi có thể phần nào khẳng định rằng đây là một trong những trường đào tạo ngành kỹ thuật y sinh tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here