Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đào tạo ngành kiểm toán ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất

Top 10 trường đào tạo ngành kiểm toán ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất

0
Top 10 trường đào tạo ngành kiểm toán ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất ở TPHCM & Hà Nội

Kiểm toán đóng một vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán. Với sự bùng nổ của nhiều doanh nghiệp mới xuất hiện hàng năm trong các lĩnh vực khác nhau, cơ hội nghề nghiệp mở rộ cho ngành Kiểm toán cũng tăng lên. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào, hãy cùng chúng tôi điểm qua Top 10 trường đào tạo ngành kiểm toán ở TPHCM & Hà Nội tốt nhất nhé!

Danh sách các trường có ngành kiểm toán tốt nhất tại TPHCM – Hà Nội

1. Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương vươn lên như một ngôi sao sáng trong danh sách các trường đào tạo ngành Kiểm toán tại Hà Nội. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, điều này được thể hiện qua số lượng thí sinh đăng ký “khủng” mỗi năm. Đúng như bạn đã biết, Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội là điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ khi muốn theo đuổi ngành Kế toán – Kiểm toán.

Sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Ngoại Thương được trang bị kiến thức cơ sở và chuyên môn vững chắc về ngành này. Chương trình đào tạo bao gồm:

 • Kiến thức về lĩnh vực kinh doanh và quản lý, giúp giải quyết các vấn đề thực tiễn trong ngành.
 • Các lý luận chung về khoa học xã hội, tư duy logic, chính trị và pháp luật.
 • Kiến thức chuyên sâu về Kế toán và Kiểm toán, bao gồm tổ chức công tác kế toán, tài chính doanh nghiệp và thực hành nghề nghiệp.
Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành kiểm toán chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Hơn nữa, chương trình đào tạo còn tập trung vào định hướng nghề nghiệp ACCA trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, cung cấp kiến thức chuẩn quốc tế thông qua 9 môn học của ACCA dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên cũng được rèn luyện kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, quản lý, giao tiếp và giải quyết vấn đề, cùng với kỹ năng chuyên môn như tổ chức hệ thống kế toán, kiểm toán báo cáo tài chính và tư vấn trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Ngoài ra, trường còn đặc biệt chú trọng đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành (đạt bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam), cùng với việc trang bị kỹ năng tin học văn phòng.

Đến năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Ngoại Thương dự kiến tăng học phí cho các chương trình đào tạo như sau:

 • Học phí chương trình Đại trà sẽ dự kiến là 25 triệu đồng/năm.
 • Học phí chương trình Chất lượng cao dự kiến sẽ là 45 triệu đồng/năm, tăng thêm 5 triệu đồng.
 • Học phí chương trình Tiên tiến dự kiến sẽ là 70 triệu đồng/năm, tăng thêm 10 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập vào ngày 25/01/1956, được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo Kế toán và Kiểm toán. Với đội ngũ giảng viên đạt trình độ chuyên môn cao, trường luôn đứng trong hàng đầu các trường đại học có ngành kiểm toán tại Hà Nội. Đội ngũ giảng viên tại trường có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính, làm việc trong ngành Kiểm toán, và đã được nhiều thế hệ sinh viên yêu quý khi quyết định theo đuổi ngành học này.

Điểm chuẩn vào ngành Kiểm toán tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thường dao động trong khoảng từ 25,5 – 26 điểm. Đối với những thí sinh thuộc hàng top học sinh giỏi của trường, cơ hội xét tuyển là rất lớn, mở ra cơ hội tiến gần hơn tới giấc mơ của mình.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được nhiều sinh viên đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo nhận định tổng quan từ nhiều cựu sinh viên của trường, Đại học Kinh tế Quốc dân thật sự tự hào với đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm và cách truyền đạt kiến thức dễ hiểu. Thực tế cho thấy, đây chính là một trong những trường hàng đầu đào tạo ngành Kiểm toán tại Hà Nội xứng đáng để bất kỳ ai có ước mơ trong lĩnh vực này theo đuổi.

Về mặt học phí, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân áp dụng mức phí từ 16.000.000 đến 22.000.000 đồng/năm học cho chương trình chuẩn trong năm học 2023 – 2024. Trường cũng tuân thủ nguyên tắc tăng học phí tối đa 10% cho mỗi năm học, theo quy định của Nghị định số 81/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính phủ.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM

Sự nổi tiếng của Trường Đại học Ngoại Thương không chỉ giới hạn trong khu vực miền Bắc, mà còn lan tỏa đến cả miền Nam. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Ngoại Thương đã trở thành ngôi trường thu hút nhiều sĩ tử theo học. Lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển đổ về trường đạt con số ấn tượng, và để có cơ hội thi vào trường này, nhiều học sinh phải đạt thành tích học tập thuộc hàng top của trường. Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 ước mơ bước vào ngành Kiểm toán – Kế toán tại Đại học Ngoại Thương.

Các cựu sinh viên đánh giá cao chất lượng giảng dạy tại Đại học Ngoại Thương TPHCM. Nguyên nhân chính là do nguồn nhân lực trong lĩnh vực Kiểm toán thuộc trường có chất lượng vượt trội. Điều này cũng chính là lý do khiến Đại học Ngoại Thương trở thành một trong những trường đào tạo ngành Kiểm toán ở TPHCM tốt nhất, thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh.

Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM
Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM là ngôi trường mơ ước của nhiều sĩ tử | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán – Kiểm toán tại Đại học Ngoại Thương có khả năng đảm nhận vị trí làm việc tại các doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực kinh tế, các doanh nghiệp kế toán – kiểm toán, các dự án đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia, cơ quan tài chính, nghiên cứu kinh tế, kế toán, tài chính quốc tế của Việt Nam. Ngoài ra, có thể trở thành giảng viên, tham gia nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng chuyên về lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Thông tin liên hệ

4. Học viện Tài Chính

Học viện Tài Chính đã khẳng định vị thế của mình như một ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo và nuôi dưỡng nhiều tài năng xuất sắc trong lĩnh vực Kiểm toán – Kế toán, không chỉ tại Hà Nội mà còn trải rộng đến các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Trường cũng đã ghi điểm mạnh về chất lượng giáo dục và đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực Kiểm toán hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Việc trúng tuyển vào ngành Kế toán – Kiểm toán tại trường không hề dễ dàng, qua nhiều năm, điểm chuẩn dao động từ 26,2 điểm cho chương trình chuẩn đến 33,85 điểm cho chương trình chất lượng cao.

Chương trình đào tạo cử nhân Kế toán – Kiểm toán tại trường đã khẳng định sự vững chắc trong việc truyền đạt kiến thức về kinh tế – xã hội, hệ thống và lý thuyết khoa học, cũng như thực tiễn của lĩnh vực Kiểm toán. Sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng thực hành Kiểm toán một cách thành thạo và hiệu quả, đồng thời hiểu sâu về các khía cạnh trong việc đánh giá tình hình tài chính, xử lý các vấn đề liên quan đến kinh tế, thương mại, tài chính, và cung cấp dịch vụ Kế toán, Kiểm toán, và tư vấn cho doanh nghiệp, tập đoàn, cũng như tổ chức tài chính trong nước và quốc tế.

Học viện Tài Chính
Học viện Tài Chính là trường đào tạo ngành kiểm toán uy tín | Nguồn: Học viện Tài Chính

Đối với năm học 2023 – 2024, học phí dự kiến tại Học viện Tài Chính được công bố như sau:

 • Chương trình Chuẩn: 22 – 24 triệu đồng/năm học.
 • Chương trình Chất lượng cao: 48 – 50 triệu đồng/năm học.
 • Diện tuyển sinh theo đặt hàng: 42 – 44 triệu đồng/năm học.

Thông tin liên hệ

5. Học viện Ngân hàng

Nếu bạn đang phân vân học kiểm toán nên học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý tiếp theo của chúng tôi nhé. Học viện Ngân hàng không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, mà còn được biết đến như một địa chỉ hàng đầu trong việc đào tạo những nguồn nhân lực ưu tú cho đất nước. Học viện Ngân hàng đã xây dựng danh tiếng về việc trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tín dụng, tài chính và ngân hàng tại Hà Nội.

Các sinh viên tốt nghiệp từ Học viện Ngân hàng thường có cơ hội làm việc tại các cơ quan danh tiếng hoặc các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Ngoài việc cung cấp kiến thức sâu về Kế toán và Kiểm toán, trường còn giảng dạy về nghiệp vụ kinh doanh quốc tế cho các chuyên ngành khác như một phần của chương trình đào tạo, được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế uy tín. Điều này giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ở mọi lĩnh vực kinh tế.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng là ngôi trường được nhiều sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Học viện Ngân hàng

Về học phí dự kiến cho năm học 2023 – 2024 tại Học viện Ngân hàng, cho Khối ngành III (bao gồm Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế), mức học phí dự kiến là 12,5 triệu đồng/năm học.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Nếu bạn đang đặt câu hỏi về việc chọn trường đào tạo ngành kiểm toán tốt tại Sài Gòn, thì Trường Đại học Kinh tế TPHCM chính là một trong những câu trả lời chính chính xác nhất. Trường không yêu cầu bạn chọn chuyên ngành cụ thể trước, mà khi bạn đã trúng tuyển vào ngành Kế toán, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Cử nhân chất lượng cao, trong đó bao gồm ngành Kiểm toán. Chương trình này đòi hỏi tổng cộng 125 tín chỉ trong vòng 4 năm học, cho phép bạn tích luỹ một lượng kiến thức đáng kể trong khoảng thời gian này.

Bên cạnh đó, khi bạn lựa chọn học ngành Kiểm toán, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những hoạt động hết sức bổ ích sau đây:

 • Sinh viên trong khoa Kế toán sẽ tham gia không chỉ vào việc học chuyên môn mà còn tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thông qua các tổ chức như Đoàn – Hội – Câu lạc bộ học thuật Kế Toán – Kiểm Toán.
 • Có cơ hội tham gia vào các cuộc thi học thuật như CPA-Tiềm Năng, Akanogy.
 • Tham gia vào các hoạt động rèn luyện nhân cách, cống hiến cho cộng đồng như du khảo về nguồn, chăm sóc bà mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ trẻ em khó khăn, tham gia đêm hội trăng rằm, tham gia chiến dịch mùa hè xanh,…
 • Tham gia vào các hoạt động hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học như tham gia Hội nghị Nghiên cứu khoa học của sinh viên, nhận học bổng “tiếp sức đến trường”, tham gia các đội nhóm tư vấn học tập, tham gia các buổi hội thảo chuyên ngành, đóng góp cho bản tin sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán
 • Tham dự ngày hội hướng nghiệp “nhịp cầu kế toán”.
Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Trường Đại học Kinh tế TPHCM là trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Là một ngôi trường có tiếng tại Sài Gòn, với chỉ tiêu tuyển sinh lớn và điểm chuẩn vào năm 2022 là 27.8 điểm, chúng tôi tin rằng Đại học Kinh tế TPHCM chính là ngôi trường lý tưởng dành cho những ai có ước mơ theo đuổi ngành Kiểm toán.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Bạn đang đối diện với sự phân vân trong việc chọn trường có ngành Kiểm toán tại TPHCM. Trong tình huống này, việc lựa chọn Đại học Ngân hàng TPHCM có thể là bước đi đúng đắn dành cho những người đang gặp khúc mắc tương tự. Với nhiều năm hoạt động và phát triển, trường đã thành công trong việc đào tạo nhiều cử nhân tài năng trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán.

Được biết đến, sinh viên tại trường được trang bị kiến thức một cách toàn diện thông qua khung chương trình học chất lượng. Song song với việc học lý thuyết là các buổi thực hành thực tế, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng, kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân khi bước ra ngoài thực tế sau khi tốt nghiệp. Khi mùa tuyển sinh đến, trường Đại học Ngân hàng TPHCM áp dụng điểm chuẩn cho ngành Kế toán trong các khối A00, A01, D01, D90 là 23.1 điểm theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và 25.5 điểm đối với chương trình Đại học chính quy chuẩn. Thông tin này có thể giúp bạn tham khảo trước khi quyết định theo học ngành Kiểm toán tại trường.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM
Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngân hàng TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Về mức học phí dự kiến cho năm học 2023-2024 tại Đại học Ngân hàng TPHCM:

 • Học phí Chương trình Đại học chính quy: 7.050.000 đồng/học kỳ.
 • Học phí Chương trình Đại học chính quy chất lượng cao: 17.922.500 đồng/học kỳ.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Kinh tế – Luật

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Ban đầu, Trường Đại học Kinh tế – Luật có nguồn gốc từ Khoa Kinh tế dưới sự quản lý của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được hình thành dựa trên quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

Thông tin về ngành kiểm toán:

 • Điểm chuẩn năm 2019: Kiểm toán: 24.35
 • Kiểm toán chất lượng cao: 24.15
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Tổng số tín chỉ kiến thức: 130 tín chỉ
 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019: Kiểm toán: 35 SV; Kiểm toán chất lượng cao: 20 SV
 • Học phí trung bình mỗi năm: 11 triệu đồng
Trường Đại học Kinh tế – Luật
Trường Đại học Kinh tế – Luật là một trong những trường đào tạo ngành kiểm toán tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Luật

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Thực hiện kiểm tra, đánh giá và cung cấp tư vấn về hệ thống kiểm soát nội bộ trong các tổ chức.
 • Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc như một kiểm toán viên hoặc chuyên viên kế toán trong các doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước.
 • Cử nhân ngành kiểm toán có cơ hội tiếp tục học lên Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế ở trong và ngoài nước.
 • Cung cấp dịch vụ kế toán cho các công ty, doanh nghiệp.
 • Đánh giá và cung cấp ý kiến về báo cáo tài chính cho các tổ chức tuân thủ hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam hoặc quốc tế.
 • Phân tích báo cáo tài chính cho các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính và tổ chức tín dụng.
 • Cử nhân ngành kiểm toán có thể học thêm để đạt được các chứng chỉ nghề nghiệp từ các hiệp hội nghề nghiệp và trở thành thành viên của các hiệp hội kế toán nổi tiếng như chứng chỉ CPA (Việt Nam), CPA (Úc), ACCA (Anh), CMA (Mỹ)…

Là một trường Đại học danh tiếng, với điểm chuẩn đầu vào tương đối cao và chỉ tiêu tuyển sinh khiêm tốn, trường Đại học Kinh tế – Luật đã trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những ai chưa biết ngành kiểm toán học trường nào tốt nhất. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp nhiều ngành liên quan đến Kinh tế mà bạn có thể xem xét.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 669 QL1, Khu phố 3, P. Linh Xuân, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 7244 550 – 0846 061 164
 • Website: uel.edu.vn
 • Fanpage: facebook.com/uel.edu.vn

9. Trường Đại học Tài chính – Marketing

Hiện có rất nhiều bạn đang tìm trường xét học bạ ngành kiểm toán ở TPHCM. Vậy thì hãy để chúng tôi giới thiệu một trường có danh tiếng khá ở miền Nam – Trường Đại học Tài chính – Marketing. Đây là một trong những trường Đại học có khả năng thiết lập liên kết vững chắc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên. Chính vì điều này, khi theo học ngành Kiểm toán tại đây, bạn có thể tự tin rằng sẽ không phải lo lắng về việc thất nghiệp.

Điểm chuẩn vào ngành Kế toán – Kiểm toán vào năm 2022 là khoảng 25.2 điểm. Học ngành Kiểm toán ở đây, bạn sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về luật kinh tế, quản trị kinh doanh, và kế toán kiểm toán. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các bộ phận kiểm toán nội bộ của các doanh nghiệp, kiểm toán nhà nước, hoặc làm kiểm toán độc lập.

Trường Đại học Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính – Marketing là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Tài chính – Marketing

Học phí trường Đại học Tài chính Marketing TPHCM:

 • Chương trình đại trà: 18,500,000 đồng/năm.
 • Chương trình quốc tế: 55,000,000 đồng/năm.
 • Chương trình chất lượng cao: 36,300,000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Mở TPHCM

Vào ngày 15 tháng 6 năm 1990, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 451/TCCB về việc thành lập Viện Đào tạo mở rộng trực thuộc Trường Cán bộ Quản lý Đại học – THCN và Dạy nghề, mở đường cho việc hình thành Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh như chúng ta biết ngày nay.

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 146/2006/QĐ-TTg để thực hiện việc chuyển đổi loại hình của một số trường đại học và cao đẳng bán công và dân lập. Theo quyết định này, Trường Đại học Mở TPHCM đã trở thành trường đại học công lập và mang tên Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh. Đây là một đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được ủy quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm về nhiệm vụ thực hiện, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính theo Nghị định số 43/2006/NĐ-CP ngày 25/4/2006 của Chính phủ.

Thông tin về ngành kiểm toán:

 • Điểm chuẩn năm 2019: 20
 • Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019: 100 sinh viên
 • Thời gian đào tạo: 5 năm
Trường Đại học Mở TPHCM
Ngành kiểm toán của Trường Đại học Mở TPHCM được sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Mở TPHCM

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Sau khi hoàn thành chương trình, Cử nhân chuyên ngành Kiểm toán có thể làm việc như kiểm toán viên tại các doanh nghiệp kiểm toán độc lập hoặc trong cơ quan kiểm toán Nhà nước.
 • Làm kế toán, kiểm soát viên hoặc kiểm toán viên nội bộ tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ở mọi quy mô khác nhau..
 • Làm việc tại các cơ quan nhà nước, bệnh viện, trường học, hội đoàn, ngân hàng và tổ chức tài chính như bảo hiểm và kinh doanh chứng khoán.

Với tất cả thông tin trên, chúng tôi tin chắc rằng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những bạn đang băn khoăn ngành kiểm toán nên học trường nào?

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 585 884
 • Fanpage: facebook.com/tuyensinh.ou.edu.vn
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here