Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành du lịch hàng đầu tại Việt Nam

Ngành du lịch hiện nay đang được coi là một trong những ngành có tiềm năng cao tại Việt Nam. Điều này không chỉ bởi nhu cầu về nhân lực trong ngành này đang và sẽ tiếp tục tăng lên mạnh mẽ, mà còn bởi mức thu nhập hấp dẫn mà ngành du lịch mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất Việt Nam, nhằm giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho hành trình học tập của mình.

Học du lịch ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong các vị trí khác nhau, bao gồm:

 • Thuyết minh viên du lịch
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Quản lý đoàn khách
 • Nhân viên marketing du lịch
 • Điều hành chương trình du lịch
 • Chuyên viên và cán bộ quản lý tại các cơ quan quản lý ngành du lịch như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, Vụ Lữ hành, Sở Du lịch, Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch
 • Giảng viên và nghiên cứu viên tại các trường đào tạo và nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực du lịch và lữ hành
 • Nhà sáng lập và nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, cũng như doanh nghiệp lữ hành cả trong và ngoài nước.

Học du lịch lương bao nhiêu?

Ngành du lịch là một ngành kinh tế đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực con khác nhau, và do đó, mức thu nhập của các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ phụ thuộc vào công việc cụ thể mà họ thực hiện. Dưới đây là một số ví dụ về mức lương ước tính cho các vị trí cụ thể:

 • Hướng dẫn viên du lịch (trong nước và quốc tế) có thể mong đợi mức thu nhập dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên điều hành tour có mức lương dự kiến từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Các nhân viên chịu trách nhiệm bán tour du lịch có thể nhận được mức thu nhập trong khoảng từ 10 – 12 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên Marketing trong lĩnh vực du lịch có lương dự kiến từ 8 – 10 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên lễ tân tại nhà hàng và khách sạn có mức lương xấp xỉ từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.
 • Quản lý nhà hàng và khách sạn có mức thu nhập từ 15 – 18 triệu đồng/tháng.

Danh sách các trường có ngành du lịch chất lượng nhất Việt Nam

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM thuộc hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM, đã ra đời vào năm 1957 với mục tiêu chính là cung cấp đào tạo trong các lĩnh vực liên quan đến khoa học xã hội và nhân văn. Qua lịch sử dài hơn nửa thế kỷ của mình, trường này đã trở thành một tổ chức quan trọng để truyền đạt ước mơ và kiến thức cho hàng ngàn sinh viên trẻ.

Khoa Du lịch của trường ban đầu bắt đầu dưới tên gọi Bộ môn Địa lý Du lịch. Sau đó, khoa đã độc lập để đáp ứng nhu cầu về nhân sự trong ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển. Trong bối cảnh hiện tại, khi du lịch đang trở thành một ngành quan trọng, khoa này không ngừng cải thiện chất lượng giảng dạy để trang bị sinh viên với kiến thức và kỹ năng cần thiết. Chương trình giáo dục của khoa không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, mà còn thúc đẩy phát triển kỹ năng và cung cấp cơ hội thực tập trong môi trường thực tế. Khoa có một đội ngũ giảng viên xuất sắc, có kinh nghiệm trong nghiên cứu và giảng dạy.

Hiện tại, Khoa Du lịch đang cung cấp đào tạo cho 3 chuyên ngành chính là Quản trị lữ hành, Quản trị Nhà hàng – Resort – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch. Với sự tích lũy kinh nghiệm dày đặc trong việc đào tạo, khoa đã đóng góp một phần quan trọng vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có kỹ năng và năng lực nghề nghiệp.

Với tiềm năng phát triển không giới hạn của ngành công nghiệp du lịch ở Việt Nam, chắc chắn sẽ có những cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Để tham gia vào quá trình này, có một đội ngũ nhân sự xuất sắc là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn ngành du lịch học trường nào , hãy xem xét việc theo học tại Khoa Du lịch – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3823 5899
 • Website: hcmussh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ussh.vnuhcm

2. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đại học Văn hóa Hà Nội được biết đến là một trong các trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Việt Nam. Trường này đã ra đời vào năm 1959 theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và hiện đang cung cấp đào tạo đa dạng về nhiều ngành học, trong đó Khoa Du lịch được xem xét như một trong những ngành chuyên sâu.

Đại học Văn hóa Hà Nội quy tụ một đội ngũ giảng viên có trình độ xuất sắc và giàu kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức. Trong số họ, có nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để thúc đẩy tiềm năng du lịch của Việt Nam. Tất cả giảng viên trong Khoa Du lịch đều có trình độ sau đại học, và 30% trong số họ đã đạt trình độ tiến sĩ. Hiện tại, khoa đang cung cấp đào tạo cho 3 chuyên ngành chính là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Hướng dẫn du lịch và Văn hóa du lịch. Với hơn 20 năm phát triển, khoa đã không ngừng cải tiến chương trình đào tạo dưới tầm nhìn “Thay đổi tư duy – Khơi nguồn sáng tạo”, để đảm bảo rằng sinh viên được trang bị kiến thức đầy đủ và hiện đại nhất.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Trường Đại học Văn hóa Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành du lịch chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Khoa Du lịch của trường không chỉ tập trung vào việc phát triển kiến thức và kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên, mà còn dạy Hán Nôm du lịch – một ngôn ngữ ít được biết đến, nhưng là một phần quan trọng của văn hóa dân tộc Việt Nam. Việc này không chỉ hỗ trợ trong tương lai trong công việc, mà còn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cũng như mở rộng hiểu biết của sinh viên về ngôn ngữ dân tộc.

Nếu bạn có kế hoạch học ngành Du lịch tại Đại học Văn hóa Hà Nội, hãy nắm vững thông tin về chương trình học và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đừng ngần ngại liên hệ với đường dây nóng của khoa để được tư vấn và hỗ trợ trong việc lựa chọn ngành học phù hợp. Bằng việc theo học ngành Du lịch tại đây, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin tìm kiếm công việc trong lĩnh vực này trong tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 418 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 38 511 971
 • Email: daihocvanhoahanoi@huc.edu.vn
 • Website: tourism.huc.edu.vn

3. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

Vào những năm đầu của thập kỷ 90 trong thế kỷ 20, đáp ứng những yêu cầu của quá trình đổi mới quốc gia tổng thể và đặc biệt là nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực du lịch, chuyên ngành Địa lý Du lịch đã được tạo ra tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội vào năm 1992. Vào ngày 21/10/1995, ngay sau khi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội được thành lập, Giám đốc của Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định thành lập Khoa Du lịch. Được tọa lạc tại một trường đại học dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, Khoa Du lịch đã xác định mục tiêu của mình là tiên phong trong việc sáng tạo, truyền bá kiến thức và đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch để phục vụ quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN là một trong những trường có ngành du lịch chất lượng nhất | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN

Khoa không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ thời điểm thành lập đến nay, Khoa Du lịch đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hàng chục trường đại học và tổ chức quốc tế, qua đó thực hiện việc trao đổi cán bộ giảng dạy và sinh viên của Khoa, cho họ cơ hội học tập và làm việc tại các trường và tổ chức quốc tế. Với những nỗ lực đáng kể này, Khoa Du lịch không chỉ đánh bại trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học về du lịch ở nội địa, mà còn đóng góp vào việc củng cố danh tiếng của ngành học du lịch của Việt Nam tại khu vực và trên toàn thế giới. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc du lịch học trường nào thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 336 Đ. Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 02438583799
 • Website: https://ussh.vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ussh.vnu
 • Thành Lập: 10/10/1945

4. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đứng trong top các trường đại học có ngành du lịch tốt nhất hiện nay. Trường được thành lập vào năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính và sau đó đã trải qua nhiều lần thay đổi tên cho đến khi chính thức đổi thành Đại học Kinh Tế Quốc Dân vào năm 1989.

Đặc điểm nổi bật của Đại học Kinh Tế Quốc Dân là khả năng đào tạo trong các lĩnh vực kinh tế và tài chính, như kinh doanh quốc tế, kinh tế quốc tế, thương mại điện tử và đặc biệt là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, một ngành mũi nhọn được nhiều sinh viên lựa chọn. Trong thế kỷ 21, “ngành công nghiệp không khói” như du lịch là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển cao nhất, và do đó, nhiều trường đại học đang tập trung vào việc đào tạo nhân sự cho tương lai.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành thích hợp cho những sinh viên có khả năng quản lý và thiết kế tour du lịch, quản lý hướng dẫn viên, liên kết với các khu du lịch, và nhiều khía cạnh khác của ngành du lịch. Chương trình đào tạo kéo dài 4 năm với tổng cộng 130 tín chỉ.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Chương trình đào tạo ngành du lịch tại Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Điểm chuẩn để vào ngành này tương đối cao, dao động từ khoảng 26.85 (năm 2022) đến 27.2 (năm 2021). Với một đội ngũ sinh viên có khả năng đầu vào cao, Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã thiết kế chương trình học phù hợp với năng lực của họ. Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo, sinh viên có thể làm việc trong các cơ quan thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, danh nghiệp du lịch, các trung tâm du lịch, hoặc thậm chí tự mở công ty cung cấp dịch vụ du lịch và lữ hành.

Một điểm mạnh nữa của Đại học Kinh Tế Quốc Dân là đội ngũ giảng viên xuất sắc, với 100% giảng viên đều có trình độ sau đại học. Khoa Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng có sự tham gia của các thạc sĩ và tiến sĩ nổi tiếng trong việc giảng dạy các môn học quan trọng. Vì đầu ra của trường yêu cầu khá cao, nên các sinh viên nên có chuẩn bị tốt về kỹ năng tin học và ngoại ngữ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 36 280 280
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: neu.edu.vn

5. Trường Du lịch – Đại học Huế

Trường Du lịch – Đại học Huế chuyên đào tạo các chương trình liên quan đến ngành du lịch và lữ hành, đặc biệt là lựa chọn tốt cho những sĩ tử sinh sống tại khu vực miền Trung. Ban đầu, trường bắt đầu với Bộ môn Du lịch của Trường Đại học Huế, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực du lịch để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Tuy nhiên, để mở rộng quy mô đào tạo, Hội đồng Đại học Huế đã phê duyệt việc thành lập Trường Du lịch trong hệ thống trường Đại học Huế.

Lý do bạn nên học du lịch tại Trường Du lịch – Đại học Huế:

 • Trường có cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị và máy móc để cung cấp môi trường học tập tốt cho sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên đều là những giáo viên xuất sắc và đam mê với ngành nghề.
 • Ngoài các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, trường còn cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt của sinh viên.
 • Với tư cách là một trường chuyên sâu về du lịch, Trường Du lịch Đại học Huế mang đến nhiều lựa chọn ngành học đa dạng.
Trường Du lịch – Đại học Huế
Trường Du lịch – Đại học Huế mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Trường Du lịch – Đại học Huế

Những người trẻ có mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch và lữ hành có thể lựa chọn từ nhiều ngành học, bao gồm:

 • Quản trị Khách sạn
 • Du lịch
 • Du lịch điện tử
 • Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 • Quản trị du lịch và khách sạn
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị kinh doanh

Vậy nên nếu bạn đọc đang băn khoăn ngành hướng dẫn viên du lịch học trường nào thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 22 Lâm Hoằng, TP Huế
 • Điện thoại: 0234 389 77 44
 • Email: huht@hueuni.edu.vn
 • Website: huht.hueuni.edu.vn

6. Trường Đại học Văn hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là một cơ sở đào tạo công lập, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhiệm vụ của trường là thực hiện nghiên cứu khoa học và cung cấp đào tạo trong các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa, thông tin và du lịch.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM nổi tiếng là một trong những trường đại học có ngành du lịch hàng đầu tại Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Trong những năm gần đây, nhu cầu về nhân sự trong lĩnh vực du lịch và lữ hành đã không ngừng tăng cao. Vì vậy, khoa đã tăng cường chương trình đào tạo để đảm bảo tăng cường cả số lượng và chất lượng của sinh viên, đồng thời đảm bảo rằng họ có đủ năng lực và kỹ năng để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Khoa Du lịch của trường đã được thành lập vào năm 1996 và trong suốt 26 năm xây dựng và phát triển, khoa đã không ngừng nỗ lực để có thể cải thiện chất lượng giảng dạy. Hiện nay, chương trình đào tạo đã trải qua các điều chỉnh quan trọng để phù hợp với yêu cầu của xã hội và tình hình du lịch của Việt Nam.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Văn hóa TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Văn hóa TPHCM

Khoa hiện đang đào tạo hai chuyên ngành chính, đó là chuyên ngành Du lịch và chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Cả hai chuyên ngành này đều cung cấp cho sinh viên cả lý thuyết và kỹ năng thực hành. Trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch hiện nay, khoa cũng đang tạo điều kiện lý tưởng cho sinh viên thực tập để họ có cơ hội áp dụng kiến thức thực tiễn.

So với các trường đại học tư thục, học phí cho ngành Du lịch tại Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh không quá cao. Hơn nữa, với 26 năm kinh nghiệm đào tạo, khoa đã xác định được những hướng đi đúng đắn để giúp sinh viên tối ưu hóa cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3620 8714
 • Email: dulich@hcmuc.edu.vn
 • Website: dulich.hcmuc.edu.vn

7. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen đứng trong danh sách các lựa chọn phù hợp cho các bạn chưa biết học du lịch nên học trường nào ở TPHCM. Mặc dù là trường đại học dân lập, nhưng chất lượng đào tạo tại Đại học Hoa Sen không thua kém bất kỳ cơ sở đào tạo công lập nào. Sinh viên tại đây còn được hưởng môi trường học tập tốt hơn nhờ sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng và thiết bị hiện đại.

Khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen là một trung tâm đào tạo nhóm ngành dịch vụ uy tín và chất lượng, được nhiều sinh viên lựa chọn. Trước sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, khoa này được thành lập với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập và cung cấp cho xã hội những người làm du lịch xuất sắc và có kỹ năng.

Vì sao sinh viên nên theo học tại Trường Đại học Hoa Sen:

 • Khoa Du lịch của Trường Đại học Hoa Sen có đội ngũ giảng viên xuất sắc, trong đó có nhiều giảng viên được đào tạo chuyên nghiệp ở nước ngoài.
 • Chương trình đào tạo của khoa kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành.
 • Nội dung đào tạo được liên tục cập nhật và cải tiến để phản ánh sự phát triển và tình hình trong ngành du lịch.
 • Khoa coi trọng trải nghiệm học tập của sinh viên và đặt lên hàng đầu.
 • Suốt thời gian đào tạo, khoa liên tục hợp tác với các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn và nhiều khía cạnh khác của ngành để đảm bảo sinh viên có cơ hội thực tập và tiếp xúc với môi trường thực tế.
 • Sứ mệnh của khoa là đào tạo đội ngũ sinh viên giỏi trong nghề, có năng lực làm việc ngay cả khi họ vẫn đang trong quá trình học tập.

Một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn Đại học Hoa Sen khi quyết định theo học ngành Du lịch là tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm trước khi tốt nghiệp, đạt mức 95%. Trong suốt thời gian đào tạo, sinh viên có cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty du lịch, nhà hàng và khách sạn uy tín trong nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Website: hoasen.edu.vn

8. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với hơn 120 năm hoạt động và phát triển, đã trải qua nhiều giai đoạn lịch sử của nước nhà và tiến hành cải cách để thích nghi với thời đại, đáp ứng nhu cầu nhân sự. Đây cũng chính là gợi ý tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đang thắc mắc học hướng dẫn viên du lịch ở trường nào ở Hà Nội.

Khoa Du lịch đã ra đời vào năm 2000 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao, để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về nhân sự trong tương lai. Khoa Du lịch hiện đang đào tạo 3 chuyên ngành chính: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Du lịch. Chương trình giảng dạy của khoa kết hợp cả lý thuyết, thực tập và trải nghiệm thực tế trong ngành để giúp sinh viên phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm công việc và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học có ngành du lịch uy tín | Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ngoài chương trình giảng dạy, khoa thường xuyên tổ chức các cuộc thi giảng viên giỏi và sinh viên giỏi, thúc đẩy sự kết nối và trao đổi giữa sinh viên. Các kỹ năng mà sinh viên tích lũy được qua những cuộc thi này sẽ giúp họ tự tin hơn và nhận biết được điểm mạnh và yếu của bản thân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 28 Cầu Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: ft.haui.edu.vn

9. Trường Đại học Mở Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn muốn làm hướng dẫn viên du lịch học trường nào thì đừng bỏ qua Trường Đại học Mở Hà Nội nhé. Trường này được thành lập vào năm 1993 với tôn chỉ hoạt động là “Mở cơ hội học tập cho tất cả mọi người”. Sau hơn 30 năm phát triển, trường đã đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, sở hữu một đội ngũ giảng viên xuất sắc, giàu kinh nghiệm và chương trình đào tạo tiên tiến. Trong số các ngành học, ngành Du lịch nổi bật là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của trường.

Nhiều sinh viên đã lựa chọn ngành này với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trong nước và giới thiệu vẻ đẹp văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Khoa Du lịch của Trường Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên xuất sắc, bao gồm các tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm. Các giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn tận tâm với sứ mệnh của họ. Ngoài công việc giảng dạy, họ còn tham gia vào nghiên cứu khoa học để tìm ra những giải pháp thúc đẩy và nâng cao ngành du lịch.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội hàng năm thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Chương trình đào tạo ngành Du lịch tại Trường Đại học Mở Hà Nội kết hợp cả lý thuyết và thực hành để đảm bảo rằng sinh viên sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường. Đồng thời, nhờ danh tiếng của trường, sinh viên cũng dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà B101, Nguyễn Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4821
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: hou.edu.vn

10. Trường Đại học Thương mại

Với việc tích luỹ được kinh nghiệm dày đặc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Thương mại trở thành một trong những trung tâm đào tạo hàng đầu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này. Sinh viên hoàn thành chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Thương Mại sẽ sở hữu đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia vào thị trường du lịch chất lượng cao. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể xem xét ứng tuyển vào các vị trí như:

 • Quản lý tour, Chuyên viên thiết kế và tư vấn tour, Nhân viên marketing du lịch, Nhân viên tổ chức sự kiện, Hướng dẫn viên du lịch, Hoạt náo viên,… tại các công ty du lịch và các đơn vị lữ hành.
 • Quản trị và điều hành ở các công ty du lịch trong nước và ngoài nước.
 • Chuyên viên tại các Sở, Ban, Ngành về du lịch hoặc tham gia vào nghiên cứu và giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo và viện nghiên cứu.
 • Trở thành giảng viên tại các trường đại học và cao đẳng có chương trình đào tạo về Du lịch
Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại mang đến cho sinh viên chương trình học chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Nhu cầu về nhân lực cho ngành du lịch đã không ngừng tăng lên theo từng năm và không có dấu hiệu giảm sút. Nếu bạn là người năng động và đam mê du lịch và còn phân vân ngành du lịch và lữ hành nên học trường nào, đừng ngần ngại hãy đăng ký theo học vào ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Thương mại.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Hotline: 0901 716 333 – 0866 225 466
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thuongmaiuniversity
 • Thành Lập: 26/12/1966
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here