Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Các trường đại học đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội tốt nhất

Các trường đại học đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội tốt nhất

0
Các trường đại học đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Hà Nội

Khi bạn sở hữu tấm bằng ngoại ngữ trong tay, chắc chắn rằng bạn sẽ được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường đại học đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội nào tốt nhất thì đừng bỏ qua các gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Danh sách trường đại học đào tạo ngoại ngữ chất lượng nhất Hà Nội

1. Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu không thể bỏ lỡ cho những bạn theo học khối D. Đây là một ngôi trường đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội nổi tiếng mà bạn đã nghe nhiều về danh tiếng của trường về chất lượng đào tạo và sự chuyên môn vượt trội tại Việt Nam. Trường Đại học Ngoại ngữ được thành lập vào năm 1955 và là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất tại Việt Nam. Trường có các chương trình hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học trên khắp thế giới như Anh, Pháp, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và nhiều nước khác.

Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất hiện nay | Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN

Sinh viên theo học tại trường sẽ được:

 • Cơ hội phát triển trình độ quốc tế và tiếp cận các khóa học đào tạo liên kết quốc tế.
 • Tham gia vào xu hướng phát triển đa lĩnh vực tại các trường đại học, đặc biệt là các trường chuyên về ngoại ngữ. Kinh nghiệm từ các quốc gia có hệ thống trường đào tạo sư phạm cho thấy sự phát triển đa lĩnh vực là yếu tố quan trọng trong một xã hội cạnh tranh.
 • Có cơ hội tham gia xây dựng trường với sự định hướng đào tạo liên thông và liên kết cùng nghiên cứu đa lĩnh vực, nhờ việc trường thuộc một trung tâm đào tạo đa ngành, chất lượng cao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7269
 • Email: doannv@vnu.edu.vn
 • Website: https://ulis.vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/vnu.ulis
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00

2. Trường Đại học Hà Nội – Trường dạy ngoại ngữ ở Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội trước đây là Trường Đại học Ngoại ngữ, là một trong những trường hàng đầu trên toàn quốc trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ, được thành lập vào năm 1959. Trường cung cấp học các ngôn ngữ như Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italia, Hàn Quốc và nhiều ngôn ngữ khác.

Trường Đại học Hà Nội còn được biết đến với biệt danh “ngôi trường của sự kiện”, bởi hàng tháng luôn có một số sự kiện giao lưu văn hóa giữa các quốc gia diễn ra, do liên đoàn khoa ngôn ngữ tổ chức với quy mô lớn. Điều này giúp sinh viên mở rộng kiến thức về văn hóa và truyền thống ngôn ngữ mà họ đang học.

Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội hàng năm thu hút số lượng hồ sơ xét tuyển lớn | Nguồn: Trường Đại học Hà Nội

Về mối quan hệ quốc tế, Trường Đại học Hà Nội đã nỗ lực tối đa để phát triển các chương trình hợp tác song phương, trong đó có trao đổi giáo viên, sinh viên và nghiên cứu khoa học. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực ngoại ngữ, mỗi sinh viên và giảng viên của trường có thể đóng vai trò như một “đại sứ” thúc đẩy hình ảnh của trường ra quốc tế. Các bạn sinh viên trường sở hữu kiến thức vững vàng, kỹ năng nghề thuận thạo, tự tin trong giao tiếp bằng ngoại ngữ và làm chủ công nghệ thông tin, dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn nên học ngoại ngữ ở trường nào tại Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua gợi ý này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4338
 • Email: hanu@hanu.edu.vn
 • Website: https://hanu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihochanoi
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 17:00

3. Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một ngôi trường đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, được thành lập vào năm 1951, là một trung tâm đào tạo Đại học, sau Đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục đa ngành chất lượng cao. Trường này nằm trong danh sách các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Đến năm 2015, trường có tổng cộng 23 khoa đào tạo và 2 bộ môn trực thuộc. Các khoa sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Pháp, bộ môn tiếng Nga và bộ môn tiếng Trung Quốc được công nhận là những địa điểm đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực này. Trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đại học đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội được nhiều sĩ tử đăng ký theo học.

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
Chương trình đào tạo ngoại ngữ tại Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội được đánh giá rất cao | Nguồn: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hơn 150 trường Đại học và các tổ chức giáo dục từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Các đối tác này bao gồm nhiều trường đại học nổi tiếng tại Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Đức, Hoa Kỳ, Bỉ Hàn Quốc và nhiều nơi khác. Trường có các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ Cử nhân đến Thạc sĩ và Tiến sĩ. Với hệ thống đào tạo đại học chính quy, trường đào tạo một loạt khối ngành và nhóm ngành, đặc biệt tập trung vào chuyên ngành sư phạm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7823
 • Email: p.hcdn@hnue.edu.vn
 • Website: http://hnue.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhsphnhnue
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00

4. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao được thành lập dựa trên việc nâng cấp từ Học viện Quan hệ Quốc tế. Nhiệm vụ chính của Học viện Ngoại giao là tiến hành nghiên cứu chiến lược về quan hệ Quốc tế và chính sách đối ngoại, cung cấp đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, cũng như thực hiện nghiên cứu và tư vấn chính sách đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, Đảng và Nhà nước.

Học viện Ngoại giao thường được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Sinh viên trong các ngành học tại Học viện Ngoại giao được đánh giá cao trên thị trường lao động nhờ kiến thức sâu rộng, kỹ năng đa dạng và khả năng sử dụng ngoại ngữ đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn học ngoại ngữ ở trường đại học nào ở Hà Nội thì đây là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Học viện Ngoại giao
Học viện Ngoại giao mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Học viện Ngoại giao

Với triết lý “Năng động, sáng tạo, tầm nhìn”, Học viện Ngoại giao tạo điều kiện lý tưởng để sinh viên có thể phát triển tài năng của họ. Đặc biệt, Học viện thường chào đón các đại biểu từ các đại sứ quán và cấp cao từ các quốc gia khác nhau đến thăm. Trường cung cấp đào tạo về ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành trong các năm sau đối với tất cả 5 khoa học, bao gồm Truyền thông Quốc tế, Luật Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Quan hệ Quốc tế và Tiếng Anh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 69 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3834 4540
 • Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn
 • Website: https://dav.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/doanthanhniendav

5. Trường Đại học Ngoại thương – Trường đào tạo ngoại ngữ ở Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học chuyên về kinh tế và thương mại quốc tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam và là ước mơ của nhiều bạn trẻ, mong muốn được học tập trong một môi trường chất lượng và năng động như thế.

Để trở thành sinh viên của trường, bạn cần có thành tích học tập xuất sắc. Trường chuyên đào tạo và nghiên cứu trong các lĩnh vực truyền thống và có thế mạnh về kinh tế, kinh doanh thuộc các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi, bao gồm Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh tế quốc tế, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung, Luật, Quản trị khách sạn và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng tiếp tục phát triển các ngành mới trong các lĩnh vực trên và mở rộng sang các lĩnh vực mới như Máy tính và Công nghệ thông tin, Nghệ thuật, Báo chí và thông tin,…

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương là lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang tìm trường ngoại ngữ ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Ngoại thương

Ngoài việc đào tạo chuyên môn về kinh tế, sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương cũng nổi bật với khả năng ngoại ngữ xuất sắc. Trường có khoa ngôn ngữ thương mại, đào tạo các ngôn ngữ như Anh, Nhật, Pháp, Trung và nhiều ngôn ngữ khác. Với các bạn đang tìm trường ngoại ngữ ở Hà Nội thì đây cũng là gợi ý không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3259 5158
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Website: https://ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftutimesofficial
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00

6. Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long là một trường đào tạo ngoại ngữ chất lượng tại Hà Nội, là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giáo dục đại học ngoài công lập trong hệ thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1988 dưới tên gọi ban đầu là Trung tâm Đại học dân lập Thăng Long. Vào năm 2005, trường chuyển từ tình trạng trường dân lập sang mô hình tư thục theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đại học Thăng Long là một trong những trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam và cấp văn bằng được công nhận trong hệ thống quốc gia.

Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Thăng Long cam kết mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long đặc biệt tập trung vào việc đào tạo ngoại ngữ, với nhiều ngành học như Anh, Trung, Nhật, Hàn, và nhiều ngôn ngữ khác. Bên cạnh việc đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, trường cũng tạo ra các khuôn viên cây xanh và cảnh quan đẹp để giúp sinh viên có những thời gian thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Đại học Thăng Long được biết đến như một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, với sự tập trung vào việc áp dụng kiến thức trong thực tế. Trường cam kết xây dựng một môi trường giáo dục tối ưu và cập nhật nhất cho sinh viên, nhờ sự đam mê và tâm huyết của đội ngũ người thiết kế giáo dục.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 9999 1988 – 024 3858 7346
 • Email: info@thanglong.edu.vn
 • Website: https://thanglong.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thanglonguniversity

7. Đại học VinUniversity

Ngày 17/12/2019, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định thành lập Đại học VinUniversity (VinUni) với tổng vốn đầu tư lên đến 6.500 tỷ đồng, được tài trợ bởi tập đoàn Vingroup. Mặc dù là một ngôi trường mới xuất hiện trên thị trường giáo dục, Đại học VinUni được xem là một ngôi trường cao cấp và có giá trị đánh giá hàng triệu đô la.

Đại học VinUni là trường đại học tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường kết hợp mô hình giáo dục đại học quốc tế xuất sắc với các yếu tố đặc trưng về kinh tế và văn hóa của Việt Nam, nhằm đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam và đứng đầu trong danh sách các trường đại học quốc tế.

Đại học VinUniversity
Đại học VinUniversity mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng | Nguồn: Đại học VinUniversity

Mục tiêu của VinUni là thay đổi bộ mặt giáo dục đại học tại Việt Nam và hướng tới mức độ uy tín trên thế giới. Để thực hiện mục tiêu này, Vingroup sẽ đầu tư vào việc xây dựng VinUni dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, cơ hội việc làm, và tầm nhìn quốc tế.

Sinh viên tại VinUni có cơ hội tham gia vào các học kỳ quốc tế, học kỳ hè và trao đổi sinh viên tại các đại học danh tiếng trên toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và nhiều quốc gia khác. Chương trình giảng dạy tại trường được tiến hành bằng tiếng Anh, vì vậy việc cải thiện khả năng ngoại ngữ là một phần quan trọng trong quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7108 9779 – 1800 8189
 • Email: info@vinuni.edu.vn
 • Website: https://vinuni.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/vinuniversity

8. Trường Đại học FPT – Trường ngoại ngữ xét học bạ ở Hà Nội

Trường Đại học FPT thành lập vào năm 2006 và hoàn toàn sở hữu 100% vốn đầu tư từ tập đoàn FPT, đánh dấu một bước ngoặt trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Đây là trường Đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại nước ta và nổi tiếng với môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp, chất lượng giáo dục quốc tế và cơ hội làm việc toàn cầu, với tỷ lệ 98% sinh viên ra trường đã có việc làm.

Đại học FPT tập trung vào việc xây dựng mô hình giáo dục đại học hiện đại, liên kết đào tạo với thực tế và nhu cầu nhân lực của đất nước, hướng tới việc nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam và đem giáo dục Việt Nam đứng đầu trên thế giới. Trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghệ thông tin, kinh tế, thiết kế số, ngôn ngữ, quản trị khách sạn, và các ngành liên quan khác cho Tập đoàn FPT cũng như các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế trên khắp thế giới.

Trường Đại học FPT
Lối thiết kế độc đáo của Trường Đại học FPT | Nguồn: Trường Đại học FPT

Đặc biệt, Đại học FPT coi trọng việc đào tạo kỹ năng ngoại ngữ và là một trong những trường xét học bạ ngành ngoại ngữ ở Hà Nội. Tuy nhiên, học phí tại trường không hề thấp, và điều này cũng là một yếu tố quan trọng đối với quyết định của các sinh viên trước khi nhập học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục & Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Hà Tây, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7300 5588 – 024 7300 1866
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocfpt – fb.com/DaihocFPTHaNoi

9. Trường Đại học RMIT Việt Nam

Khi nhắc đến những trường Đại học đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam, RMIT luôn được đề cập đầu tiên với danh tiếng của mình về chất lượng đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn. Trường này cung cấp một loạt các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực , đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị để khuyến khích sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng của các bạn.

RMIT có bốn ngành đào tạo chính là truyền thông – thiết kế, thương mại – quản trị, tiếng Anh và công nghệ. Hơn nữa, trường cũng cung cấp chương trình học sau đại học dành cho khu vực châu Á. Tại RMIT, sinh viên được học 100% bằng tiếng Anh và tương tác với các giảng viên nước ngoài, từ đó nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh đáng kể.

Trường Đại học RMIT Việt Nam
Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học RMIT Việt Nam | Nguồn: Trường Đại học RMIT Việt Nam

Đặc biệt, Đại học RMIT thúc đẩy trải nghiệm thực tế và ứng dụng kiến thức vào thực tế, giúp sinh viên tự tin hơn trong cả giao tiếp và kiến thức chuyên môn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp, mở rộng cơ hội việc làm tại một ngôi trường danh tiếng như RMIT.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco 512 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3726 1460 – 024 3724 5930 – 24 3726 1460
 • Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://rmit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/RMITUniversityVietnam
 • Giờ mở cửa: 08:00–17:00

10. Trường Đại học Thương Mại

Gợi ý cuối cùng trong danh sách các trường đại học đào tạo ngoại ngữ tại Hà Nội là Trường Đại học Thương Mại. Triển khai mô hình “Trường đại học tự chủ, tự chịu trách nhiệm”, trường Đại học Thương Mại không ngừng tăng cường chất lượng tài nguyên và khả năng cốt lõi của mình. Trường đang phấn đấu để trở thành một trung tâm đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu hợp tác cả trong nước và quốc tế.

Đội ngũ nhân viên và giảng viên của trường Đại học Thương Mại đều trẻ trung và sáng tạo. Các khoa và phòng đều có trang fanpage riêng, giúp sinh viên dễ dàng tìm hiểu và giải quyết mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và thuận tiện. Thêm vào đó, các thầy cô giáo tận tâm và am hiểu về tình hình của sinh viên, sinh viên có thể dễ dàng liên hệ với họ thông qua các tài khoản cá nhân trên Facebook và Messenger.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại là trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại hiện đào tạo các ngành ngoại ngữ như:

 • Tiếng Trung thương mại
 • Tiếng Pháp thương mại
 • Tiếng Anh thương mại

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here