Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 14 trường đại học tư tốt nhất TPHCM bạn nên biết

Top 14 trường đại học tư tốt nhất TPHCM bạn nên biết

0
Top 14 trường đại học tư tốt nhất TPHCM bạn nên biết

Đâu là trường đại học tư tốt nhất TPHCM ngày nay? Ngày càng nhiều sinh viên liệt kê các trường đại học tư thục là lựa chọn ưu tiên của họ khi đăng ký mục tiêu giáo dục của mình. Dưới đây, top10VN đã tổng hợp danh sách 15 trường đại học tư thục tốt nhất trong thành phố.

Top 14 trường đại học tư tốt nhất TPHCM bạn nên biết

1. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành Phố Hồ Chí Minh – UEF

“Chất lượng – Hiệu quả – Liên kết” là phương châm hoạt động của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM được thành lập năm 2007 với mục tiêu trở thành một trong những  trường đại học tư tốt nhất TPHCM và đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế. Đó là sự kết hợp giữa giáo dục đại học quốc tế và giáo dục đại học truyền thống.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM có bốn giá trị cốt lõi: đội ngũ giảng viên có trình độ và đạo đức cao, lấy sinh viên làm trung tâm, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và liên kết đào tạo đại học với các cơ sở giáo dục đại học khác trên thế giới. Trong các khóa học tài chính được giảng dạy bằng tiếng Anh đơn giản, khiến chúng trở nên lý tưởng cho sinh viên ngày nay.

Nhiều sinh viên đánh giá Đại học UEF là trường đại học tư tốt nhất TPHCM có một môi trường học tập năng động, tiên tiến và xứng đáng với thời gian và tiền bạc của họ. Tất cả sinh viên tại đây đều có cơ hội thực tập và cơ hội việc làm tại các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đây là điểm khởi đầu tuyệt vời cho sự nghiệp kinh doanh.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Kinh tế - tài chính TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Kinh tế – tài chính TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh – HUTECH

Trường đại học Công nghệ TP HCM ra đời từ năm 1995 với phương châm “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”. Đây là giá trị định hướng của trường khi trường đã phát triển thành trường đại học tư tốt nhất TPHCM – trường đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, giáo dục đa dạng học sinh trở nên toàn diện.

Môi trường học tập và giảng dạy của Đại học Công nghệ TP HCM được lãnh đạo chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất chất lượng cao và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đa số là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên tâm giảng dạy. Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng nhằm giúp học sinh mở rộng và hiểu biết sâu sắc hơn.

Mặc dù học phí tại Đại học Công nghệ TP HCM cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước, nhưng vẫn hợp lý khi so sánh với tiêu chuẩn cao về giảng dạy và học tập của cơ sở này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết trường đại học tư tốt nhất TPHCM, thì đây là một nơi tốt để bạn ghé thăm.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Công nghệ TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Công nghệ TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen được thành lập năm 1991, luôn đi đầu trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng. Học sinh có thể học nhiều kỹ năng trong môi trường này vì nó có tiêu chuẩn cao về tính nghiêm ngặt trong học tập.

Vì là trường đại học tư tốt nhất TPHCM tại trường Đại học Hoa Sen, việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên. Điều đặc biệt tại đây là giảng viên và sinh viên luôn trong tư thế học hỏi, cùng hỗ trợ nhau để tốt hơn, hoàn toàn không có nguyên tắc giảng viên luôn đúng và sinh viên luôn sai. Đâu là trường đại học tư tốt nhất TPHCM? Bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi này.

Tại trường Đại học Hoa Sen một môi trường giáo dục dựa trên bảy nguyên tắc cơ bản sau:

  • Tư duy độc lập
  • Tinh thần hiếu học, hiếu tri
  • Tinh thần trách nhiệm
  • Tôn trọng sự đa dạng và khác biệt
  • Tính chính trực
  • Sáng tạo, năng động
  • Luôn cam kết dẫn đầu về chất lượng
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Hoa Sen | Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Hoa Sen | Nguồn: Trường Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng

Là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM, trường được thành lập năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là trường đào tạo đa ngành, trình độ cao với mức học phí khá thấp. Tuy nhiên, điều này không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến chất lượng giảng dạy; ngược lại, đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có trình độ và môi trường học tập thoải mái, đầy đủ sẽ đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Do có nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú nên đa số học sinh của trường Hồng Bàng khá năng động. Cơ sở vật chất và thủ tục hành chính của trường vẫn còn một số vấn đề, nhưng trường đang nỗ lực để mang đến cho sinh viên chất lượng giảng dạy cao và một môi trường học tập tích cực. Trong danh sách các trường đại học tư tốt nhất TPHCM, Hồng Bàng xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học quốc tế Hồng Bàng | Nguồn: Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học quốc tế Hồng Bàng | Nguồn: Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Văn Hiến

Với phương châm “Thành nhân trước khi thành danh”, Trường Đại học Văn Hiến được thành lập năm 1997, đến nay đã phát triển thành một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực giáo dục đại học. Nhà trường ngày càng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành sứ mệnh đào tạo ra những người lao động có năng lực hàng đầu đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Trường đại học này được đánh giá là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM về đào tạo nhân cách và giáo dục nhân cách cho sinh viên thông qua các khóa học và hoạt động nhấn mạnh kỹ năng mềm. Đội ngũ giảng viên tại trường đều nhiệt tình, tận tâm và hết lòng vì công việc, luôn theo sát học viên khi học.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Văn Hiến | Nguồn: Trường Đại học Văn Hiến
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Văn Hiến | Nguồn: Trường Đại học Văn Hiến

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành Phố Hồ Chí Minh – HUFLIT

Kể từ khi được thành lập vào năm 1994, Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đã được coi là một trong những trường đại học tốt nhất nằm trong tốp đầu các trường đại học tư tốt nhất TPHCM.

Bên cạnh mức học phí cao, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh lại có đội ngũ giảng viên trình độ cao, đều trên đại học. Các hoạt động ngoại khóa phong phú và đa dạng được khuyến khích. Theo các sinh viên, điều duy nhất cần cải thiện ở trường là các bộ phận xử lý vấn đề còn thiếu và chậm.

Có thể nói HUFLIT là một trường đào tạo tin học và ngoại ngữ tuyệt vời cho những sinh viên muốn làm việc trong các lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tại trường đại học này rất năng động, sáng tạo và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP HCM | Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)

Thông tin liên hệ

7. Đại học FPT

Đại học FPT hướng tới hình thành mô hình đại học thế hệ mới nhằm cung cấp nguồn năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo sinh viên đồng thời mở rộng tầm nhìn tri thức của đất nước. Giáo dục và đào tạo được FPT định nghĩa là “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”.

Đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, thiết kế đồ họa, ngôn ngữ, kiến trúc, quản lý chỉ là một số dịch vụ mà Đại học FPT cung cấp. Quản lý khách sạn và các lĩnh vực liên quan khác được Tập đoàn FPT, cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác và các doanh nghiệp Việt Nam trên thế giới quan tâm đặc biệt. Là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM, nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn FPT để nâng cao kỹ năng làm việc và đảm bảo việc làm.

Các trường đại học dân lập ở TPHCM - FPT | Nguồn: Đại học FPT
Các trường đại học dân lập ở TPHCM – FPT | Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Văn Lang

Năm 1995, một nhóm sáng lập quyết định thành lập trường đại học tư thục, và trường Đại học Văn Lang ra đời. Tuy nhiên, vì Nhà nước chỉ cho phép thành lập loại hình Đại học dân lập nên nhà trường đã chuyển thành Trường Đại học dân lập Văn Lang.

Các chương trình đại học và sau đại học tại Trường Đại học Văn Lang được tổ chức thành bốn bộ phận lớn: kinh tế, kỹ thuật, xã hội và nhân văn, và mỹ thuật ứng dụng. Trường đã được Hội đồng Quốc gia về Kiểm định chất lượng giáo dục và Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là một trong 20 trường đại học đầu tiên của cả nước tham gia vào hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Được công nhận tiêu chuẩn chất lượng năm 2009.

Với mức học phí đắt nhất trong số các trường đại học tư tốt nhất TPHCM, Đại học Văn Lang mang đến một môi trường học tập năng động và sáng tạo, học lực xuất sắc và các hoạt động ngoại khóa thường xuyên.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Văn Lang | Nguồn: Trường Đại học Văn Lang
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Văn Lang | Nguồn: Trường Đại học Văn Lang

Thông tin liên hệ

9. Đại học Quốc tế Sài Gòn

Là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM, Đại học Quốc tế cung cấp các chương trình cấp bằng đại học và sau đại học bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Việc giảng dạy được thực hiện theo yêu cầu của chương trình giảng dạy đại học quốc tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, chăm sóc sức khỏe, quản lý, kinh tế, giáo dục, xã hội và nghệ thuật và văn học. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn nổi tiếng trong nước và quốc tế về cung cấp giáo dục chất lượng cao.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc cung cấp nền giáo dục, đào tạo và nghiên cứu đẳng cấp thế giới bằng cách tuân thủ triết lý đào tạo “Tâm hồn Việt, nền giáo dục thế giới”. Phục vụ sinh viên, phục vụ cộng đồng, và chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng của họ với thế giới xung quanh.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn phải thông thạo bản sắc dân tộc và các giá trị đạo đức cũng như thông thạo học thuật phát triển của đất nước thông qua nhập khẩu. Đâu là trường đại học tư tốt nhất TPHCM? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rồi đấy.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học SIU | Nguồn: Đại học SIU
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học SIU | Nguồn: Đại học SIU

Thông tin liên hệ

10. Đại học RMIT Việt Nam

Bằng cách chọn RMIT, bạn đang chọn một trong các trường đại học tư tốt nhất TPHCM, RMIT nổi tiếng với tiêu chuẩn quốc tế về dẫn đầu và đổi mới trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh. Học hỏi từ các chuyên gia trong ngành, tiếp cận và tiếp xúc với các doanh nghiệp và công ty đa quốc gia, cũng như tham gia vào chương trình giảng dạy cập nhật các xu hướng mới nhất trong ngành.

Môi trường học tập quốc tế tại RMIT khuyến khích sinh viên phát triển nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, thử nghiệm và sáng tạo. Bạn sẽ có thể tham gia một chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thành công trong nghề nghiệp mà bạn đã chọn.

Các trường đại học dân lập ở TPHCM - Đại học Rmit | Nguồn: Đại học Rmit
Các trường đại học dân lập ở TPHCM – Đại học Rmit | Nguồn: Đại học Rmit

Thông tin liên hệ

11. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (SEC)

SEC là một trường đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học tại Sài Gòn. Ở nước ta, đây là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên chuyên đào tạo sinh viên trong các lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Theo Quyết định số 57/2004 / QĐ-Ttg của Chính phủ ban hành vào tháng 4 năm 2004, năng lực đào tạo và thành tích của trường đại học dẫn đến việc đổi tên thành trường Đại học DL tại thời điểm chính xác đó trong thời gian.

Ngoài các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) cung cấp nhiều khóa học đa dạng về chuyên ngành. Khi nhu cầu kinh tế xã hội của đất nước ngày càng phát triển, trường đại học tư tốt nhất TPHCM này có khả năng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có tư cách đạo đức, hiểu biết văn hóa, thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng nhu cầu đó. Trường cũng đáp ứng nhu cầu học tập của đất nước cũng như của cộng đồng và người dân. Do đó, Trường Công nghệ Sài Gòn là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM, nơi sinh viên có thể nhập học và được đào tạo tốt nhất.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Sài Gòn | Nguồn: Đại học Sài Gòn
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Sài Gòn | Nguồn: Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

12.Đại học Gia Định

Các hoạt động của Trường Đại học Gia Định được thành lập và triển khai theo hướng quốc tế hóa nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao. Là trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Trường Đại học Gia Định cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, kết hợp hiệu quả giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đó là quan điểm của Trường Đại học Gia Định, trường tự tin rằng trường có thể đầu tư và phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực mà trường tổ chức.

“Là trường đại học kết hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học hiệu quả; gắn đào tạo với thực tiễn trên cơ sở quốc tế hóa”, tuyên bố sứ mệnh của Trường Đại học Gia Định được thành lập năm 2007 là mục tiêu hàng đầu của Trường Đại học Gia Định.

Các trường đại học dân lập ở TPHCM - Đại học Gia ĐỊnh | Nguồn: Đại học Gia ĐỊnh
Các trường đại học dân lập ở TPHCM – Đại học Gia ĐỊnh | Nguồn: Đại học Gia ĐỊnh

Thông tin liên hệ

13. Đại học Hùng Vương

Theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương khóa VII ngày 14 tháng 01 năm 1993, thực hiện xã hội hóa giáo dục và đa dạng hóa các hình thức đào tạo theo quy định tại Nghị quyết cuối cùng, trường đại học tư tốt nhất TPHCM đã được thành lập. Trí thức của GS.TSKH Ngô Gia Hỷ.

Lệnh số 703 / QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 19 tháng 5 năm 2010 đổi tên trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh từ Trường Đại học Dân lập Hùng Vương. Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học tư tốt nhất TPHCM thì đây là một địa chỉ bạn có thể tham khảo và ghé thăm.

Trường đại học tư tốt nhất TPHCM - Đại học Hùng Vương | Nguồn: Đại học Hùng Vương
Trường đại học tư tốt nhất TPHCM – Đại học Hùng Vương | Nguồn: Đại học Hùng Vương

Thông tin liên hệ

14. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cung cấp 15 khoa và 48 chương trình đào tạo đại học các ngành y tế, công nghệ, kỹ thuật, khoa học xã hội, nhân văn và mỹ thuật. Khoảng 20.000 sinh viên đang theo học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận trường đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng sau hơn hai thập kỷ hoạt động và phát triển, tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd) đã chính thức công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng 4 sao.

Là một trong những trường đại học tư tốt nhất TPHCM, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) là ngôi trường ứng dụng thực tế, nuôi dưỡng môi trường học tập tích cực và mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tế trong nhiều lĩnh vực. Do đó, mỗi chương trình giảng dạy đều cung cấp cho sinh viên khả năng tự học, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và hiểu biết về cách hòa nhập với môi trường khu vực và toàn cầu.

Các trường đại học dân lập ở TPHCM - Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành
Các trường đại học dân lập ở TPHCM – Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin liên hệ

Đây là những trường đại học tư tốt nhất TPHCM về cả giảng dạy và cơ sở vật chất, tất cả đều là môi trường học tập năng động với nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Mặc dù các trường này thu rất nhiều học phí, nhưng lợi ích mà họ mang lại cho học sinh và phụ huynh vượt xa chi phí.

Có thể bạn quan tâm:

4.5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here