Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 9 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất

Top 9 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 9 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội chất lượng

Với mục tiêu giúp các bạn học sinh quan tâm đến ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội có thể dễ dàng lựa chọn trường học, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn danh sách Top 9 trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội tốt nhất. Hi vọng các gợi ý trong bài sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp để theo học.

Thông tin về ngành Tài chính Ngân hàng

Tài chính ngân hàng là lĩnh vực học phổ quát liên quan đến tất cả các hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Nó bao gồm các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ, quản lý hoạt động tiền tệ thông qua ngân hàng, cũng như các công cụ tài chính mà ngân hàng sử dụng. Đây cũng là nơi thực hiện nhiều nhiệm vụ như bảo lãnh, thanh toán và xử lý khoản chi trả cả trong nước và quốc tế.

Tính đa dạng của Tài chính Ngân hàng là rất rộng lớn, với nhiều chuyên ngành con nhỏ như:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Bảo hiểm tài chính
 • Thuế tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Kinh tế học tài chính

Nếu bạn đang cảm thấy hứng thú với lĩnh vực này, và bạn đang tìm kiếm trường học về Tài chính Ngân hàng tại Hà Nội, hãy tham khảo danh sách sau đây để tìm trường phù hợp nhất với bạn.

Học tài chính ngân hàng có khó không?

Ngành Tài chính Ngân hàng là một lĩnh vực học có sự liên quan sâu sắc đến tiền tệ, dịch vụ và các khía cạnh khác. Vì vậy, rất nhiều người trẻ quan tâm đến việc học ngành này và tự hỏi liệu có khó không? Điều này giúp họ định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Khi bạn chọn theo đuổi ngành này, bạn sẽ tiếp xúc với một loạt kiến thức về tiền tệ, quản trị doanh nghiệp, quản lý tài chính, và ngân hàng. Bạn sẽ hiểu rõ về các quy trình hoạt động tài chính, phân tích số liệu, thuế, dự báo thống kê, và cả bảo hiểm ngân hàng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được trang bị kiến thức đa dạng, từ cơ bản đến chuyên sâu, về chuyên ngành và nghiệp vụ thông qua các môn học như:

 • Cơ sở kế toán
 • Quản trị tài chính ngân hàng
 • Kinh tế vĩ mô
 • Kiểm toán
 • Phân tích báo cáo tài chính
 • Thuế
 • Tiền tệ và ngân hàng
 • Thị trường tài chính

Hơn nữa, qua quá trình học, bạn sẽ phát triển các kỹ năng cơ bản như:

 • Giao tiếp hiệu quả và xử lý tình huống
 • Khả năng tư duy phản biện
 • Kỹ năng phân tích báo cáo tài chính
 • Tư duy chiến lược
 • Giao tiếp với khách hàng
 • Kỹ năng giới thiệu sản phẩm

Vậy nên, câu hỏi liệu học Tài chính Ngân hàng có khó hay không có thể trả lời tùy theo khả năng và nỗ lực của mỗi người. Sự khó khăn trong việc học ngành này sẽ phụ thuộc vào năng lực và tinh thần học tập của bạn.

Danh sách các trường có ngành tài chính ngân hàng ở Hà Nội chất lượng nhất

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chắc chắn mọi người không còn xa lạ gì với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – một cơ sở giáo dục nổi tiếng, đã từng đào tạo hàng loạt các chuyên gia quản lý kinh tế và doanh nghiệp hàng đầu trên toàn quốc trong suốt hơn 65 năm hoạt động. Sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tiếp cận kiến thức cơ bản về lĩnh vực ngân hàng và tài chính, từ đó có thể quản lý hiệu quả các tổ chức tín dụng, hiểu rõ quy trình hoạt động toàn diện của hệ thống ngân hàng và thậm chí cả nền kinh tế.

Khi hoàn thành chương trình đào tạo Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cánh cửa nghề nghiệp sẽ mở ra với vô số cơ hội, bao gồm trở thành chuyên viên tín dụng, chuyên viên kế toán, giảng viên tại các trường đại học, cơ hội làm việc tại các công ty bảo hiểm và cả việc làm trong các cơ quan chính phủ liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Vì vậy, với những ai đang tìm kiếm trường đại học đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội thì đừng nên bỏ qua ngôi trường này.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường ao ước của nhiều sinh viên | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

Việc lựa chọn học tập tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ không làm cho sinh viên thất vọng, bởi ngôi trường này luôn tập trung vào việc đào tạo sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng với sự ưu tiên đặc biệt đối với phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp. Đồng thời, ngôi trường cung cấp kiến thức chuyên môn vững chắc. Qua chương trình đào tạo tiên tiến và chuẩn quốc tế, sinh viên được hỗ trợ tốt nhất với môi trường học tập tối ưu.

Chương trình học tại Trường luôn bao gồm kiến thức từ cơ bản đến cao cấp, giúp cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp cận với các tài liệu và giáo trình chuyên sâu, mang lại lợi ích quan trọng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN
Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN là trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng uy tín | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN

Trường không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục để phản ánh sự thay đổi của nền kinh tế, giúp cho sinh viên được đào tạo một cách thực tế và hiệu quả. Nếu bạn quan tâm học tài chính ngân hàng trường nào tốt nhất, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội chính là một sự lựa chọn xứng đáng để bạn cân nhắc.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Ngoại Thương

Một tên tuổi tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách các trường đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tại Hà Nội là Đại học Ngoại Thương. Trường này đã tạo dựng một uy tín đáng kể trong việc đào tạo các chuyên gia kinh tế tài năng, góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Sinh viên khi quyết định theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Ngoại Thương sẽ không chỉ tiếp xúc với kiến thức cơ bản trong lĩnh vực mà còn được khuyến khích phát triển tư duy kinh tế, nắm vững nghiệp vụ kinh doanh, và ngoại ngữ. Đặc biệt, các bạn có cơ hội nắm vững một trong các ngoại ngữ như Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật. Do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên của trường luôn trở thành mục tiêu mà các doanh nghiệp, công ty đua nhau tìm kiếm và tuyển dụng.

Trường Đại học Ngoại Thương
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Ngoại Thương | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ

4. Học viện Ngân hàng

Khi mùa tuyển sinh đang đến gần, nhiều học sinh vẫn đang đối diện với sự phân vân, không rõ trường nào tại Hà Nội có chương trình đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng đáng tin cậy và chất lượng. Trong danh sách các trường có ngành này, một tên tuổi nổi bật là Học viện Ngân hàng. Đây là một cơ sở giáo dục công lập đã hoạt động hơn 60 năm, chuyên về ngành Tài chính – Ngân hàng. Học viện Ngân hàng không chỉ đào tạo một lĩnh vực mà còn nhiều ngành khác, liên tục cập nhật kiến thức theo xu hướng và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Điểm nổi bật khác của Học viện Ngân hàng là đội ngũ giảng viên có trình độ cao và lòng nhiệt huyết trong việc dạy học, hỗ trợ sinh viên tận tâm để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình học tập.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng là ngôi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng đã chứng tỏ những thành tựu xuất sắc trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng. Qua việc hợp tác với các đối tác cả trong và ngoài nước, trường tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, mang đến cho họ một tương lai đầy tiềm năng.

Thông tin liên hệ

5. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính ra đời với sứ mệnh quan trọng là đào tạo cán bộ trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như Tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh, đặc biệt là trong ngành Tài chính Ngân hàng, mảng mà nhận được nhiều sự chú ý đặc biệt.

Học viện Tài chính cung cấp cho sinh viên 4 hình thức đào tạo để lựa chọn: Chương trình chính quy, học song song vừa học vừa làm, chương trình liên thông đại học và chương trình học văn bằng 2. Trải qua nhiều năm hoạt động, trường đã ghi nhận những thành tựu đáng kể trong việc đào tạo con người, với hơn 85,000 cử nhân kinh tế, 5,000 thạc sĩ và hơn 300 tiến sĩ. Đáng chú ý, Học viện cũng đã hỗ trợ đào tạo cho các nước láng giềng như Lào và Campuchia, với hơn 500 cử nhân và thạc sĩ.

Học viện Tài chính
Ngành tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử | Nguồn: Học viện Tài chính

Hơn nữa, Học viện Tài chính còn có chương trình liên kết DDP với Đại học Greenwich (Anh). Bằng cách tham gia chương trình này, sinh viên có cơ hội nhận được bằng cử nhân từ cả hai trường sau khi hoàn thành. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn đang tìm kiếm trường có ngành tài chính ngân hàng tại Hà Nội. Hãy tìm hiểu thêm về Học viện Tài chính và đưa ra quyết định sớm cho tương lai của bạn.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Thương Mại

Trong danh sách các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội, Trường Đại học Thương Mại luôn nằm trong những top đầu, với sự nổi trội không chỉ trong lĩnh vực này mà còn trong các ngành kinh tế, thương mại và kế toán. Trường này được biết đến với chất lượng giảng dạy tốt nhất. Thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trường đã xây dựng mối liên kết vững chắc với các ngân hàng, công ty chứng khoán hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả sinh viên theo học ngành Tài chính Ngân hàng tại đây.

Học tại Trường Đại học Thương Mại không chỉ giúp sinh viên nắm vững kiến thức thực tiễn về Tài chính Ngân hàng mà còn đào tạo các kỹ năng mềm quan trọng khác, cần thiết để họ tự tin và thành công trong sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại là một trong những trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Bên cạnh các trường danh tiếng khác, Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội cũng được đánh giá cao về uy tín và chất lượng trong việc đào tạo cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng. Trường này cung cấp chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng với hai lựa chọn: chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao.

Sinh viên theo học tại Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội luôn được trải qua môi trường học tập chuyên nghiệp, nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng không chỉ chất lượng đào tạo mà còn môi trường học tập tốt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ sở hữu kiến thức lý thuyết mà còn có khả năng áp dụng nghiệp vụ thực tế.

Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội
Sinh viên Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Học phí của ngành Tài chính Ngân hàng tại Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội có các mức như sau:

 • 600.000 VNĐ/tín chỉ cho chương trình chuẩn
 • 1.000.000 VNĐ/tín chỉ cho chương trình chất lượng cao.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Mở Hà Nội

Nếu bạn đang phân vân ngành tài chính ngân hàng học trường nào ở Hà Nội thì Trường Đại học Mở Hà Nội là một lựa chọn xuất sắc. Trường đã xây dựng danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và kinh doanh với nhiều thế hệ sinh viên theo học.

Trường Đại học Mở Hà Nội được biết đến với khả năng đào tạo cả trình độ đại học và sau đại học. Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng khi tham gia học tại đây sẽ được trang bị toàn diện kiến thức cần thiết để thành công trong công việc sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, trường còn cung cấp chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng bằng tiếng Anh, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho môi trường làm việc quốc tế.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho các bạn muốn theo học ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Đội ngũ giảng viên tại Trường Đại học Mở Hà Nội là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành và kiến thức sâu rộ, mang đến sự chất lượng cho quá trình đào tạo. Hơn nữa, trường còn áp dụng hình thức học trực tuyến tiện lợi để cập nhật xu hướng cho sinh viên. Với những ưu điểm nêu trên, Trường Đại học Mở Hà Nội là một sự lựa chọn đáng xem xét và tin cậy để bạn khởi đầu hành trình mơ ước.

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Câu hỏi về trường nào ở Hà Nội đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng là một trong những câu hỏi khiến nhiều người đau đầu trong quá trình lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một ngôi trường đang nhận được đánh giá tích cực về việc đào tạo con người – Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1996, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có một quãng thời gian tồn tại không quá dài nhưng cũng không ngắn. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn đó, trường đã nhận được nhiều lời khen từ các giáo sư với một tinh thần thái độ tích cực về việc đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng. Trường này có đội ngũ giảng viên xuất sắc, sở hữu kiến thức sâu rộ trong lĩnh vực, bởi vì toàn bộ giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong nước. Kết hợp với chương trình giảng dạy khoa học, chuyên nghiệp, sinh viên khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng luôn được trang bị kiến thức và kỹ năng đầy đủ cần thiết cho công việc.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là trường đại học có ngành tài chính ngân hàng | Nguồn: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Hơn nữa, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thiết lập các liên kết với các công ty và tổ chức để tạo điều kiện thực tập cho sinh viên, giúp họ tích luỹ kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng trong môi trường thực tế.

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo đa dạng và chuyên nghiệp, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chắc chắn sẽ là một trong những trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng uy tín và chất lượng mà các học sinh có thể cân nhắc lựa chọn.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here