Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế hàng đầu Việt Nam

Rất nhiều học sinh hiện có ước mơ tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quốc tế hấp dẫn này, nhưng vẫn đang đối diện với khó khăn khi phải chọn trường đại học phù hợp với mình. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn Top 10 trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất Việt Nam để bạn có thể tham khảo nhé!

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là lĩnh vực bao gồm các hoạt động kinh doanh thương mại giữa các quốc gia, mục tiêu chính là thúc đẩy sự chuyển giao của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, tài nguyên, con người, ý tưởng và công nghệ. Đây là một lĩnh vực có tính toàn cầu, bao gồm việc phát triển chiến lược kinh doanh và quản trị doanh nghiệp thông qua các hiệp định thương mại đã ký kết, dưới sự hợp tác của các cá nhân, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp.

Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? Lương bao nhiêu?

Sinh viên học ngành Kinh doanh quốc tế có khả năng làm việc tại các vị trí như:

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu hoặc nhân viên kinh doanh tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty giao nhận ngoại thương, công ty kinh doanh xuất nhập khẩu, ngân hàng trong và ngoài nước, và các công ty kinh doanh ngoại tệ.
 • Chuyên viên tổng hợp, báo cáo, và phân tích dữ liệu về xuất nhập khẩu, thực hiện các gói dự án điều tra, giám sát, và tổng hợp dữ liệu để hỗ trợ quy hoạch phát triển khu công nghiệp, khu chế xuất và các loại hình kinh doanh quốc tế khác.
 • Chuyên viên phụ trách dự án và nhãn hàng của các dự án quốc tế, cũng như các dự án trong chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp. Họ cũng có thể làm việc tại các văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của các công ty Việt Nam ở nước ngoài, hoặc trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, các văn phòng của Bộ/Sở Công thương hoặc Bộ/Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Họ cũng có thể lựa chọn làm việc tại các viện nghiên cứu, các trường đại học hoặc cao đẳng, hoặc tự mở doanh nghiệp của riêng mình.

Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có sự biến động, thường nằm trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Thu nhập này có thể tăng lên tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của người làm.

Danh sách các trường có ngành ngành kinh doanh quốc tế chất lượng nhất Việt Nam

1. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là một trong các trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất. Trường này đã lọt vào danh sách danh giá của Eduniversal (2018), xếp hạng trong top 1000 trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu về chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành Kinh doanh quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM là điểm đến mơ ước của hàng nghìn bạn trẻ đam mê Kinh doanh quốc tế trên khắp cả nước. Tại đây, bạn sẽ được đắm chìm trong một môi trường học tập đầy sức sống và sự năng động, với chương trình giảng dạy tiên tiến và liên tục cải thiện. Ngôn ngữ chính thức trong học tập là tiếng Anh, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên nâng cao từ vựng chuyên ngành hàng ngày và tiếp xúc với tài liệu nước ngoài hữu ích.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Kinh tế TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường luôn tạo cơ hội cho giảng viên và sinh viên tài năng tham gia vào hội thảo và chương trình học thuật quốc tế, từ đó làm giàu kiến thức chuyên môn và học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè toàn cầu. Đồng thời, trường cũng đầu tư trong việc nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại để tạo ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế.

Không ngạc nhiên khi trong những năm gần đây, Đại học Kinh tế TPHCM thu hút một lượng lớn đơn đăng ký xét tuyển từ các bạn sĩ tử với nhiều phương thức khác nhau. Những con số ấn tượng này là minh chứng cho sự hấp dẫn của trường. Chất lượng giảng dạy cùng với các yếu tố khác đã biến trường này thành điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai muốn theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3829 5299 – 028 3825 0359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https:/ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH
 • Giờ mở cửa: 06:00 – 17:00

2. Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là sự lựa chọn lý tưởng cho những người đang có ý định đăng ký vào ngành Kinh doanh quốc tế. Tại đây, sinh viên chuyên về lĩnh vực Thương mại quốc tế, một lĩnh vực đang ngày càng trở nên phổ biến và đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng.

Trong suốt 4 năm học tập tại Đại học Thương mại, sinh viên sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm thực tế trong các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, cả trong và ngoài nước. Những kiến thức quý báu về Thương mại điện tử như quản trị dự án, quản trị chất lượng sản phẩm, quản trị sản xuất, quản trị chiến lược, quản trị tài chính, quản trị thương hiệu và dự báo kinh tế sẽ được truyền đạt một cách chi tiết và hữu ích.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại là ngôi trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Ngoài ra, trường còn tạo cơ hội để bạn phát triển và nâng cao các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và đàm phán với đối tác, kỹ năng nói trước đám đông, giải quyết vấn đề, thuyết phục, làm việc nhóm, làm việc đa nhiệm, quản lý thời gian, kết nối, tổ chức công việc và ìm kiếm tài liệu.

Được thành lập từ lâu, Đại học Thương mại đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng ngàn cử nhân kinh tế, hàng trăm thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế, cũng như đã bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho nhiều ngành, đồng thời tham gia nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan và doanh nghiệp. Với những thành tựu này, Đại học Thương mại là một trong những trường đại học có ngành kinh doanh quốc tế chất lượng đáng để bạn tham khảo và xem xét.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Đường Lý Thường Kiệt, Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocthuongmai

3. Trường Đại Học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại Việt Nam, tiên phong trong việc đào tạo cử nhân với chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế. Ngành Kinh doanh quốc tế tại đây luôn nằm trong danh sách các ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất cả nước, bởi đây là điểm hội tụ của hàng ngàn học sinh có thành tích xuất sắc từ cấp trung học phổ thông trên khắp đất nước.

Trong thời gian học tập và phát triển tại Đại học Ngoại Thương, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng và chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực Kinh doanh quốc tế. Vậy nên nếu bạn đang phân vân ngành kinh doanh quốc tế học trường nào thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Trường Đại Học Ngoại Thương
Trường Đại Học Ngoại Thương hàng năm thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại Học Ngoại Thương

Lý do bạn nên theo học tại Đại học Ngoại Thương:

 • Các bạn sẽ nắm vững kiến thức về nghiệp vụ ngoại thương, hoạt động của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như về tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Sinh viên sẽ hiểu rõ về cách tổ chức và xây dựng chiến lược kinh doanh quốc tế cho các doanh nghiệp logistic và tập đoàn đa quốc gia.
 • Trường tập trung vào việc đầu tư và phát triển cơ sở vật chất hiện đại, với đầy đủ các thiết bị cần thiết để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập
 • Thư viện của Đại học Ngoại Thương cũng sở hữu một bộ sưu tập đa dạng và phong phú về nhiều lĩnh vực như văn hóa, chính trị, kinh tế, giáo dục, kinh doanh
 • Trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tham gia vào các hoạt động giao lưu qua các câu lạc bộ, tổ chức các sự kiện, cuộc thi về nhiều chủ đề như sắc đẹp, kinh doanh, thiết kế, marketing và nhiều lĩnh vực khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3259 5158 – 036 576 1107 – 024 3834 3605
 • Email: qldt@ftu.edu.vn
 • Website: http://ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocngoaithuongftu

4. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu bạn đang tìm kiếm các trường cao đẳng có ngành kinh doanh quốc tế ở TPHCM thì Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là lựa chọn lý tưởng. Đây là một trường đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, hoạt động trong hơn 10 năm. Mặc dù còn trẻ, vào tháng 8 năm 2019, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã được xếp hạng ở vị trí số 1 tại Việt Nam và nằm trong Top 1000 đại học hàng đầu trên thế giới bởi hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities). Điều này là niềm tự hào của trường và của hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.

Tất nhiên, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cũng là sự lựa chọn nổi tiếng đối với những người muốn theo đuổi ngành Kinh doanh quốc tế. Mỗi năm, trường thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký vào ngành này. Vì vậy, chất lượng tuyển sinh luôn được duy trì một cách công bằng và khách quan nhất.

Chương trình học Kinh doanh quốc tế tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được thiết kế để cung cấp kiến thức sâu rộng và thực tế liên quan đến lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được học về các chủ đề quan trọng như đầu tư quốc tế, logistics và vận tải quốc tế, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế, hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế, và nhiều chủ đề khác. Sự đa dạng trong nội dung học tập giúp sinh viên xây dựng một nền tảng tri thức vững vàng trước khi bước vào thế giới thực tế. Đây là lựa chọn có sự suy xét và chiến lược mà Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đang tập trung phát triển. Tuy nhiên, trường cũng không quên tạo cơ hội để sinh viên thực tập và áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế.

Kiến thức kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp:

 • Hiểu biết về phương pháp nghiên cứu khoa học trong quản trị tổng thể và quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Có khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào giải quyết thách thức quản trị và kinh doanh thực tế.
 • Kỹ năng thu thập, phân tích và đánh giá dữ liệu kinh doanh, cũng như sử dụng thông tin một cách hiệu quả.
 • Khả năng lập kế hoạch kinh doanh trong các lĩnh vực quản trị chuỗi cung ứng, logistics, và xuất nhập khẩu.
 • Kỹ năng quản lý nhân sự trong môi trường toàn cầu hóa.
 • Hiểu biết về tài chính và kế toán doanh nghiệp, có khả năng theo dõi và quản lý hoạt động tài chính và công nợ của doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3775 5035 & 028 3775 5055
 • Email: tonducthanguniversity@tdtu.edu.vn
 • Website: https://tdtu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/tonducthanguniversity

5. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM được thành lập vào ngày 24/9/2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mục tiêu của UEF là trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời nắm vững chuẩn mực đào tạo quốc tế và thể hiện triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM cam kết cung cấp chương trình đào tạo đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với sự phản ánh của sự thay đổi trong nền kinh tế và quá trình hội nhập toàn cầu. Mục tiêu chính của trường là đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính để đáp ứng nhu của xã hội về nguồn nhân lực.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM đã tạo điều kiện cho nhiều cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động hiện nay.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM - UEF
Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF là ngôi trường thu hút nhiều sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM – UEF

Khi theo học Kinh doanh quốc tế tại Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến chuyên ngành của họ. Các môn học bao gồm:

 • Đầu tư quốc tế
 • Kiến thức ngoại thương
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế đối ngoại
 • Logistics trong ngoại thương
 • Vận tải và bảo hiểm ngoại thương
 • Thanh toán quốc tế
 • Anh văn thương mại
 • Luật kinh tế
 • Kinh tế phát triển

Đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm hướng dẫn sinh viên qua các khóa học này, sử dụng nguồn tài liệu đa dạng và phong phú trong thư viện, cùng với phương pháp giảng dạy tiên tiến theo mô hình chương trình học của châu Âu. Điều này giúp sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và bắt kịp xu hướng Kinh doanh quốc tế hiện đại. Do dó, nếu bạn đang phân vân ngành kinh doanh quốc tế nên học trường nào thì đây sẽ là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: 141 – 145 Điện Biên Phủ Phường 15, Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ sở: 276 – 282 Điện Biên Phủ Phường 17, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 5422 5555 – 028 5422 6666
 • Hotline: 0949 981 717 – 0916 481 080
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: https://uef.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uef.edu.vn
 • Giờ mở cửa: 07:30 – 11:30 – 13:30 – 16:30

6. Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM

Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM là trường có ngành kinh doanh quốc tế ở Sài Gòn, được thành lập vào năm 1976. Với hơn 40 năm phấn đấu không ngừng, trường đã xây dựng được uy tín và chuyên nghiệp của mình, thu hút hàng ngàn học sinh và sinh viên từ khắp cả nước theo học hàng năm.

Sinh viên học Kinh doanh quốc tế ở Trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM sẽ được trang bị kiến thức đa dạng, bao gồm:

 • Hiểu về cơ cấu và hoạt động của nền kinh tế.
 • Nắm vững chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.
 • Được đào tạo về các nghiệp vụ quan trọng trong Kinh doanh quốc tế, logistics và vận tải biển, chính sách đối ngoại của nhà nước, và hoạt động của các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.
 • Thành thạo sử dụng phần mềm máy tính văn phòng, giao tiếp bằng tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại, và viết email quốc tế chuyên nghiệp.
 • Hiểu về các giao dịch ngoại thương, quy trình đàm phán và ký kết hợp đồng với đối tác quốc tế trong lĩnh vực thúc đẩy đầu tư và xuất nhập khẩu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

 • Chuyên viên hoặc trưởng phòng văn phòng xuất nhập khẩu và logistics.
 • Quản lý bán hàng trong các tập đoàn đa quốc gia hoặc doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Nhân viên thanh toán quốc tế ở các ngân hàng thương mại.
 • Quản lý các sở, ban, ngành của Nhà nước liên quan đến thương mại và đầu tư.
 • Làm việc trong các bộ phận tiếp thị quốc tế, công ty vận tải biển, công ty logistics, hoặc công ty bảo hiểm xuất khẩu.
 • Trở thành giảng viên nghiên cứu trong lĩnh vực Kinh doanh quốc tế tại các trường đại học, cao đẳng, hoặc các trung tâm đào tạo nghề.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 778 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3872 6789 & 028 3872 6699
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: https://ufm.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ufm.edu.vn

7. Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Một cái tên quan trọng không thể bỏ qua trong danh sách các trường đại học có ngành kinh doanh quốc tế là Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội – một trường đại học uy tín với chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ trường đại học lớn nào tại Việt Nam. Lĩnh vực Kinh doanh quốc tế tại trường này luôn thu hút sự quan tâm của các học sinh trung học phổ thông từ khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ không hối tiếc về thời gian họ đã dành trong suốt bốn năm học tại đây. Họ được trang bị kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực chiến trong thế giới thương trường, thông qua sự nhiệt tình và tận tụy của các giảng viên, những người có kiến thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm tích luỹ ở nước ngoài. Điều này giúp sinh viên luôn sẵn sàng và tự tin khi bước chân vào cuộc sống sau tốt nghiệp.

Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
Chương trình đào tạo tại Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội được đánh giá rất cao | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

Một trong những điểm mạnh của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cơ sở đào tạo riêng, với sự đầu tư nghiêm túc vào cơ sở vật chất. Điều này được coi là một trong những điều kiện cơ bản để xây dựng một trường đại học đáng ngời. Đây cũng là điểm đặc biệt giúp trường nổi bật so với các trường đại học ngoài công lập khác tại Hà Nội và trên toàn quốc.

Ngoài các kiến thức về tin học và ngoại ngữ, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ ngoại thương, xuất nhập khẩu và Logistics. Đồng thời phát triển khả năng đàm phán, ký kết hợp đồng, viết email tiếng Anh một cách thành thạo, luôn cập nhật các xu hướng kinh doanh mới, nuôi dưỡng thói quen học hỏi không ngừng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 29A, Ngõ 124, Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3633 6507 – 1900 633 695
 • Email: tttt@hubt.edu.vn
 • Website: http://hubt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhkinhdoanhvacongnghe
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00

8. Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU) là một trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ trong nhiều ngành và lĩnh vực, với chất lượng cao và tiêu chuẩn quốc tế. Trường đang dần nâng cao trình độ quốc tế của mình và đáp ứng các yêu cầu phát triển của đất nước, cùng với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Ngành Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Quốc tế của Đại học Quốc gia Hà Nội luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh trên khắp cả nước. Sinh viên tại trường này sẽ trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu về các kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, bao gồm kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế 1 và 2, đầu tư quốc tế, vận tải và bảo hiểm ngoại thương, thương mại điện tử, và thanh toán quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đào tạo ngành kinh doanh quốc tế uy tín | Nguồn: Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc trong lĩnh vực dịch vụ ngoại thương, như kỹ năng đàm phán kinh doanh quốc tế, khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh quốc tế, và triển khai các dự án chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp ngoại thương và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Sử dụng giáo trình toàn bằng tiếng Anh cũng giúp sinh viên làm quen với văn bản và tài liệu tiếng Anh, từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ của họ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7670 – 0437 547 724
 • Email: media@vnu.edu.vn
 • Website: https://vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/VNU.DHQG

9. Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM là một trường đại học đào tạo kinh doanh quốc tế mơ ước của nhiều bạn trẻ. Mỗi năm, trường tạo ra hàng ngàn cử nhân chất lượng cao, đạt đầy đủ tiêu chuẩn đầu ra, thường được tuyển dụng bởi các công ty và doanh nghiệp nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Thành lập năm 1990 và trở thành trường đại học công lập vào năm 2006, Đại học Mở TP Hồ Chí Minh hiện là một trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường này có nhiệm vụ cung cấp đào tạo đại học và sau đại học, bao gồm các hình thức đào tạo chính quy, giáo dục thường xuyên, đào tạo tại các điểm vệ tinh, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về học tập của xã hội và đóng góp vào việc cung cấp cán bộ khoa học và kỹ thuật cho đất nước.

Chương trình học và giảng dạy tại Đại học Mở TPHCM được thiết kế một cách dễ hiểu và thú vị, liên quan chặt chẽ đến thực tiễn doanh nghiệp. Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế được đào tạo để trở thành các chuyên viên, quản lý và giám đốc cấp cao cho các tập đoàn đa quốc gia và doanh nghiệp nước ngoài trong tương lai. Đồng thời sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết, cùng với thái độ làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc, để có thể đáp ứng được nhu cầu khắt khe của bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Trường Đại học Mở TPHCM
Trường Đại học Mở TPHCM là một trong những trường đại học có ngành kinh doanh quốc tế tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Mở TPHCM

Ngành Kinh doanh quốc tế tại trường có 3 chuyên ngành chuyên sâu là Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị chuỗi cung ứng và Logistic, Thương mại quốc tế. Sinh viên có tự do lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích của họ. Tất cả sinh viên đều được đào tạo qua những kiến thức căn bản trong các môn học đại cương như Chủ nghĩa Mác-Lenin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Xác suất thống kê, Toán kinh tế, Logic học đại cương,…. Những kiến thức này làm nền tảng vững chắc giúp sinh viên tiếp thu dễ dàng các môn học chuyên ngành sau này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3836 4748
 • Email: ou@ou.edu.vn
 • Website: http://ou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDaiHocMo

10. Trường Đại học FPT TPHCM

Trường Đại học FPT là một trong những gợi ý đáng xem xét trong các trường xét học bạ ngành Kinh doanh quốc tế ở TPHCM. Trường được thành lập dưới sự quyết định của Chính phủ và được tài trợ 100% bởi tập đoàn FPT. Mặc dù được tài trợ từ nguồn kinh phí của tập đoàn FPT, Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì và khẳng định chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm. Điều này đã làm cho trường trở nên ngày càng hấp dẫn, đặc biệt trong ngành Kinh doanh quốc tế, một ngành rất phổ biến hiện nay.

Trường Đại học FPT TPHCM
Trường Đại học FPT TPHCM mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiện đại | Nguồn: Trường Đại học FPT TPHCM

Lý do bạn nên theo học tại Trường Đại học FPT:

 • Sinh viên sẽ tham gia vào các chương trình học chuẩn quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Đối với những sinh viên có khả năng tiếng Anh còn hạn chế, trường sẽ tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị để giúp họ bước chân vào hành trình học tập và sự nghiệp.
 • Môi trường giảng dạy và học tập tại Đại học FPT Thành phố Hồ Chí Minh luôn được xây dựng với tính chuyên nghiệp và hiệu quả cao.
 • Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường đã được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, công ty nổi tiếng cả trong và ngoài nước.
 • Trường có mối quan hệ mạnh mẽ với các tập đoàn và công ty, giúp họ có thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 • Trường luôn tập trung vào đào tạo hiện đại và thực tiễn nhất, kết hợp lý thuyết với thực hành.
 • Trường đảm bảo rằng sinh viên được phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1, Khu Công nghệ cao, Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 7300 5588
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Website: https://hcmuni.fpt.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/FPTU.HCM
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here