Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 8 trường đào tạo ngành Dược ở Hà Nội tốt nhất

Top 8 trường đào tạo ngành Dược ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 8 trường đào tạo ngành Dược ở Hà Nội tốt nhất
Top trường đào tạo ngành Dược hàng đầu Hà Nội

Y học đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong xã hội, do đó nhiều thí sinh đã chọn đây là ngành học mà mình theo đổi. Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm trường đào tạo ngành Dược ở Hà Nội thì đừng bỏ lỡ bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Dưới đây là danh sách top 8 trường hàng đầu ở Hà Nội trong việc đào tạo ngành Dược mà chúng tôi đã tìm hiểu được trong suốt hơn 6 tháng qua. Cùng tham khảo ngay nhé!

Danh sách các trường có ngành Dược ở Hà Nội chất lượng nhất

1. Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội là một trong những trường đứng đầu trong việc đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1961 với tiền thân là khoa Dược trường Y – Dược Đông Dương. Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường đã thành công trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng để phục vụ ngành y tế của Việt Nam.

Khi bạn quyết định theo học tại Trường Đại học Dược Hà Nội, bạn sẽ được tiếp cận và học hỏi từ các giảng viên và chuyên gia hàng đầu, ngang tầm với những chuyên gia toàn cầu. Ngoài việc chú trọng vào đào tạo, trường cũng đặc biệt quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhiều công nghệ Dược tiên tiến đã được nghiên cứu và phát triển tại đây, và chúng đã thành công trong việc áp dụng vào quá trình sản xuất và kinh doanh cả trong và ngoài nước. Điều này rõ ràng thể hiện Trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ là một cơ sở đào tạo uy tín mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Dược cả trong và ngoài nước.

Trường Đại học Dược Hà Nội
Trường Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy xuất sắc mà còn nhận được đánh giá cao về cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ. Vị trí của trường tại trung tâm thành phố Hà Nội, với kiến trúc Pháp cổ điển, giữ vững vẻ đẹp và sự tự nguyện của mình. Trường đang không ngừng nỗ lực để đứng vững bên cạnh các trường đại học hàng đầu trong khu vực, cả về quy mô và chất lượng.

Mặc dù có thể có những định kiến về sinh viên Dược Hà Nội chỉ là những “người ham học”, nhưng thực tế không hề như vậy. Sinh viên của trường thường xuyên tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa. Sau những giờ học căng thẳng, các bạn cũng tích cực tham gia vào các nhóm học thuật, câu lạc bộ và các sự kiện do hội sinh viên tổ chức. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có ngành Dược tại Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội thực sự là một lựa chọn đáng xem xét.

Để nhập học vào ngành Dược học (khối A00) tại Trường Đại học Dược Hà Nội, điểm chuẩn là 26 điểm. Học phí: 2.450.000 đồng/tháng (24.500.000 đồng/năm học).

Thông tin liên hệ

2. Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam là gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường có ngành Dược tại Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý độc giả. Tiền thần của tường là Trường Trung học Y học Cổ Truyền Tuệ Tĩnh. Sau 50 năm của sự kế thừa và phát triển vững chắc, học viện đã trở thành một trung tâm đào tạo hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực y học cổ truyền. Ngoài việc đào tạo bác sĩ y học cổ truyền, trường còn đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo bác sĩ đa khoa và dược sĩ.

Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam
Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là trường đào tạo ngành dược chất lượng | Nguồn: Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Trường sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị đáng kể, đáp ứng tốt cho quá trình đào tạo. Sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu khoa học là một điểm mạnh to lớn của học viện. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và chất lượng đào tạo cao. Bên cạnh đó, học viên còn thiết lập các mối liên kết quan trọng trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị với các quốc gia khác như Đức, Đài Loan, Trung Quốc,… Học viện Y Dược Học Cổ Truyền không chỉ nhận được sự khen ngợi từ phía Nhà nước mà còn được cả sinh viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường không ngừng mở rộng cũng như đầu tư vào các ngành học để đáp ứng nhu cầu của xã hội với mục tiêu là đạt được chương trình đào tạo tương đương với các nước tiên tiến khác.

Điểm chuẩn để được tuyển vào ngành Dược học khối A00 trong năm 2022 là 24.4 điểm. Học phí dự kiến cho chương trình đào tạo chính quy tại Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam là 14.300.000 đồng mỗi năm.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học Y khoa có lịch sử lâu đời nhất ở miền Bắc cũng như toàn quốc, với hơn 100 năm hình thành và phát triển. Trường được thành lập vào năm 1902 với tên gọi Trường Y Đông Dương, dưới sự quản lý của Đại học Paris (Pháp). Sau Cuộc cách mạng tháng 8, trường đổi tên thành Trường Đại học Y Dược Việt Nam và thầy Hồ Đắc Di trở thành hiệu trưởng. Năm 1961, trường chia thành hai: Đại học Dược Hà Nội và Đại học Y Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội
Trường Đại học Y Hà Nội là ngôi trường ao ước của nhiều sinh viên | Nguồn: Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội hiện nằm tại số 1 phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Khuôn viên trường rộng 146.686m2, trang bị nhiều tiện ích. Trường có 2 thư viện, 53 phòng học đa dạng, 11 hội trường, trung tâm tài liệu, 126 trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm và phòng thực hành, cùng với 213 phòng làm việc cho giảng viên. Trường cam kết đào tạo bác sĩ và cử nhân Y khoa có trình độ đại học, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Trường đã đạt được nhiều thành công giáo dục và có đóng góp quan trọng cho đất nước. Đảng và Nhà nước đã vinh danh trường bằng danh hiệu và giải thưởng quý báu cả cho tập thể và cá nhân. Vì vậy, không có nghi ngờ gì về chất lượng đào tạo của trường. Đây là một ngôi trường mọi người nên xem xét khi tìm kiếm trường đào tạo ngành dược hàng đầu tại Hà Nội.

Dự kiến học phí cho năm học 2023-2024 sẽ nằm trong khoảng từ 20,9 triệu đồng đến 55,2 triệu đồng mỗi năm.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN nổi danh là một cơ sở giáo dục đại học chuyên về y khoa và dược học hàng đầu tại Việt Nam. Trường cam kết tạo môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên ngành Y – Dược trên toàn quốc. Với mục tiêu đào tạo đội ngũ y, bác sĩ với kiến thức chuyên môn cao, phẩm hạnh tốt và niềm đam mê nghề, thầy trò trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN không ngừng cố gắng để đưa trường trở thành đầu tàu dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu y học trên cả nước.

Trụ sở chính của trường hiện nằm tại Nhà Y1, số 144, Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội. Trường Đại học Y Dược đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thành lập thông qua việc nâng cấp từ khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội. Đây là một bước phát triển quan trọng, góp phần hoàn thiện mô hình đại học đa ngành, đa lĩnh vực của ĐHQG Hà Nội. Trường còn có Vườn Dược liệu tại Ba Vì với diện tích khoảng 12 ha, nhằm cung cấp dược liệu và giảng dạy cho sinh viên về các khía cạnh của việc trồng trọt, chăm sóc và bảo tồn cây thuốc quý. Sinh viên cũng có cơ hội thực hành giải phẫu trực tiếp trên các bộ phận của cây thuốc để có cái nhìn trực quan.

Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đào tạo dược sĩ chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm chuẩn để nhập học ngành Dược học khối A00 là 25.7 điểm. Học phí cho năm 2022 là 24.500.000 đồng/năm.

Tóm lại, với tất cả thông tin trên, có thể khẳng định Trường Đại học Y Dược – ĐHQG Hà Nội là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai đang phân vân học dược trường nào tốt nhất Hà Nội, mang lại một môi trường đào tạo xuất sắc mà bạn nên xem xét.

Thông tin liên hệ

5. Học viện Quân y

Học viện Quân Y cũng là một trong những trường đại học đào tạo ngành dược tốt nhất Hà Nội, thuộc quản lý của Bộ Quốc phòng. Được thành lập từ năm 1949, ngôi trường này đã trải qua 74 năm phát triển và xây dựng. Trong thời gian này, lãnh đạo, giảng viên và học viên của trường đã cùng nhau nỗ lực để đạt được những thành tựu đáng tự hào. Trường đã nhận được một số danh hiệu uy tín như Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Sao Vàng.

Học viện Quân Y đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, giáo dục những thế hệ y dược sĩ xuất sắc về cả chuyên môn và đạo đức. Khi lựa chọn học tại ngôi trường này, bạn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo. Nhiều dược sĩ nổi tiếng đã tốt nghiệp từ Học viện Quân Y và đã có đóng góp tích cực cho xã hội. Vì vậy, không thể không nhắc đến Học viện Quân Y trong danh sách các trường đại học dược ở Hà Nội. Trường cũng tụ họp nhiều giáo sư, tiến sĩ và giảng viên có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực dược học, đảm bảo học viên học từ những người có kiến thức chất lượng và tinh thông trong ngành. Đặc biệt, những học viên xuất sắc có thể được hỗ trợ bởi Nhà nước để tiến hành đào tạo ở nước ngoài.

Học viện Quân y
Học viện Quân y là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sĩ tử | Nguồn: Học viện Quân y

Học phí tại Học viện Quân Y đối với hệ dân sự khoảng 14.300.000 đồng mỗi năm. Đối với hệ quân sự, sinh viên sẽ được miễn học phí 100%.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Trải qua hơn 20 năm phát triển, Trường Đại Học Y Tế Công Cộng đã có những bước tiến quan trọng trong chương trình giáo dục sinh viên ngành y dược. Trong quá trình hoạt động, trường không ngừng cải thiện hệ thống giáo dục và cơ sở vật chất, mang đến môi trường học tập chất lượng cho sinh viên.

Hiện nay, trường đã thành công trong việc triển khai 67 chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Cơ sở vật chất của trường là một môi trường đầy đủ và hiện đại, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, thực hành, nghiên cứu khoa học và dịch vụ cả trong nước và quốc tế. Đội ngũ giảng viên của trường đều có niềm đam mê và nhiều năm kinh nghiệm. Chương trình học và lộ trình học của trường được thiết kế tiên tiến, tương ứng với sự phát triển của thời đại.

Trường đã thành công trong việc đào tạo nhiều sinh viên ưu tú trong lĩnh vực mà họ đã chọn. Rất nhiều sinh viên đã ghi nhận và thể hiện sự hài lòng về chất lượng giáo dục tại trường. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học dược tại Hà Nội, trường này thực sự xứng đáng để bạn xem xét.

Trường Đại Học Y Tế Công Cộng
Trường Đại Học Y Tế Công Cộng là một trong những trường đào tạo ngành dược tốt nhất | Nguồn: Trường Đại Học Y Tế Công Cộng

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên cân nhắc khi quyết định học ngành dược tại Đại học Y Tế Công Cộng:

 • Đại học Y Tế Công Cộng là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có chương trình đào tạo chuẩn về Y Tế Công Cộng, đáp ứng tiêu chuẩn của các trường đại học tại khu vực Đông Nam Á.
 • Trường sở hữu môi trường học tập và cơ sở vật chất hiện đại, tốt nhất để bạn phát triển trong việc đào tạo, thực hành và nghiên cứu khoa học cũng như cung cấp dịch vụ y tế trong và ngoài nước.
 • Chương trình học và lộ trình học tại trường được thiết kế tiến bộ, phản ánh xu hướng phát triển của thế giới ngày nay, giúp bạn tiếp cận kiến thức và kỹ năng phù hợp với nhu cầu của ngành Y Tế Công Cộng hiện đại.
 • Đội ngũ giảng viên tại trường không chỉ là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, mà còn đem đến cho bạn kiến thức thực tiễn và sự tận tâm trong quá trình học.
 • Học phí tại trường được thiết lập hợp lý, giúp bạn dễ dàng tiếp cận môi trường học tập chất lượng trong lĩnh vực Y Tế Công Cộng mà không gặp khó khăn về mặt tài chính.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Hòa Bình

Trong danh sách các trường đào tạo ngành dược ở Hà Nội uy tín, Trường Đại học Hòa Bình cũng là một ngôi trường không thể không nhắc tới. Chương trình đào tạo Dược sĩ trình độ Đại học tại trường được xây dựng với sự tập trung vào việc phát triển sinh viên với phẩm chất chính trị cao, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản vững chắc về khoa học và y dược học, cùng với các kỹ năng chuyên môn cần thiết để làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực Dược. Đặc biệt, sinh viên còn được khuyến khích và hỗ trợ phát triển khả năng nghiên cứu khoa học và tự học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Trường Đại học Hòa Bình tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều cán bộ đứng đầu ngành. Chương trình đào tạo được thiết kế tiên tiến và thực tế, nhằm đảm bảo rằng khi ra trường, sinh viên có khả năng thích nghi ngay trong công việc và có tiềm năng phát triển trong sự nghiệp. Khoa Dược của trường cũng đề cao việc phát triển bản thân và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại học Hòa Bình
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Hòa Bình | Nguồn: Trường Đại học Hòa Bình

Sinh viên tốt nghiệp ngành dược ở Trường Đại học Hòa Bình sẽ có được chuyên môn về:

 • Các phương pháp cơ bản của khoa học cơ bản, y học cơ bản và nghiên cứu khoa học.
 • Chuyên môn trong việc điều chế, sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm nghiệm và cung cấp dược phẩm, đặc biệt là tư vấn cho bệnh nhân và cộng đồng về việc sử dụng thuốc.
 • Các chủ trương, chính sách và pháp luật liên quan đến hành nghề dược.
 • Công nghiệp dược phẩm (phát triển và sản xuất nguyên liệu và chế phẩm).
 • Dược lâm sàng (Hướng dẫn sử dụng thuốc của bệnh viện và cộng đồng).
 • Kinh tế và quản lý dược phẩm (quản lý, bán hàng, cung ứng trong lĩnh vực dược phẩm).
  Đảm bảo chất lượng dược phẩm (thử nghiệm, đảm bảo chất lượng nguyên liệu mỹ phẩm và dược phẩm).
 • Dược liệu, thuốc cổ truyền (bảo quản, trồng trọt, phát triển, sản xuất, chế biến, tư vấn sử dụng dược liệu và chế phẩm nguồn dược liệu).

Điểm chuẩn ngành Dược – Trường Đại học Hòa Bình là 21 điểm. Học phí ngành Dược là 800.000 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 2.500.000 đồng/tháng).

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra đời vào tháng 6 năm 1996 dưới sự lãnh đạo của Giáo sư Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường. Ông là Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, từng là Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và cũng từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được biết đến là một cơ sở đào tạo đa cấp học, đa ngành và đa hình thức trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp các chương trình học về kinh tế, công nghệ và kỹ thuật, trường còn tập trung vào việc đào tạo các dược sĩ có năng lực cao, để phục vụ cho ngành y dược của đất nước.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Ngành dược của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được nhiều sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng được đánh giá cao về cơ sở vật chất đào tạo. Trong số ít các trường đại học không công lập có cơ sở đào tạo riêng, trường này đã đầu tư đáng kể để xây dựng và trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một trường đại học đáng tin cậy và chất lượng. Điều này đặc biệt là một yếu tố mạnh của trường so với các trường đại học không công lập khác ở Hà Nội và cả nước.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã góp phần đào tạo và hình thành một số lượng lớn sinh viên ưu tú, cùng góp phần nâng cao chất lượng nguồn lao động trên toàn quốc. Điều này đã ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội và nhiều lĩnh vực khác của đất nước. Trải qua hành trình phát triển dài, trường không ngừng cải tiến và hiện đại hóa cả cơ sở vật chất và chương trình đào tạo. Nhờ những thành tựu này, HUBT đã khẳng định vị thế không thể thay thế trong lĩnh vực đào tạo và giảng dạy.

Điểm chuẩn vào các ngành Dược học năm 2022 là 25 điểm (khối A00, A02, B00, D07). Học phí cho ngành Dược học và Điều dưỡng là 12.500.000 đồng/học kỳ. Nếu bạn đang phân vân về việc học ngành dược trường nào ở Hà Nội, chắc chắn đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here