Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Home Giáo Dục Top 6 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

Top 6 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 6 trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo công nghệ chất lượng

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ, hầu như ai cũng hiểu việc tiếp cận với ngành công nghệ thông tin từ sớm là vô cùng quan trọng. Vì vậy, các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Hà Nội đã mở thêm chương trình dạy chuyên ngành này để giúp mọi người tìm hiểu sâu hơn và theo đuổi ước mơ của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Top 6 trường có ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội tốt nhất để bạn có thể tham khảo nhé!

Danh sách các trường đào tạo ngành IT tốt nhất ở Hà Nội

1. Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trong thời đại số hóa hiện nay, lĩnh vực Công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng và góp phần tạo nên những bước tiến vượt bậc trong mọi lĩnh vực. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành này, việc lựa chọn một trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin ở Hà Nội trở nên cần thiết. Trong số nhiều trường có tiếng, Khoa Công nghệ thông tin thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội nổi bật như một nền tảng vững chắc cho sự thành công và phát triển toàn diện của sinh viên.

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu và có vai trò quan trọng tại Việt Nam. Do đó, trường được xem là thành viên của hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình đào tạo của trường kéo dài trong vòng 5 năm, đảm bảo chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của ngành nghề hiện đại. Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp các ngành đào tạo chất lượng và liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin. Các ngành chính bao gồm Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Điều này mang đến cho sinh viên sự đa dạng trong việc lựa chọn chương trình học và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đáng chú ý, học phí tại Đại học Bách Khoa Hà Nội không quá cao, nằm trong khoảng từ 14,4 triệu đến 17 triệu đồng mỗi năm, và tăng chỉ 40.000 đồng/tín chỉ mỗi năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm nhiều chi phí trong quá trình học tập.

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành CNTT uy tín | Nguồn: Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Môi trường học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội khá áp lực. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố tích cực. Áp lực này thúc đẩy sinh viên phát triển tư duy độc lập, khả năng tự học và hoàn thiện bản thân. Trường mang đến môi trường lý tưởng để sinh viên phát triển khả năng tự học, đồng thời rèn luyện được những kỹ năng cần thiết để có thể thành công trong lĩnh vực. Vào năm 2022, điểm chuẩn cho ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ chia thành hai loại: CNTT chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính A00 và A01 yêu cầu điểm sẽ là 28.29; Công nghệ thông tin (Việt – Nhật) trong khối A00 và A01 yêu cầu điểm là 27.25. Điều này thể hiện áp lực học tập tại trường khá lớn, vì lượng kiến thức mỗi buổi giảng đòi hỏi sinh viên phải dành nhiều thời gian cho việc tự học và nghiên cứu.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN

Trường Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN được đánh giá là một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin ở Hà Nội. Đại học Công nghệ là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội và được thành lập vào ngày 25/5/2004, dựa trên cơ sở phát triển từ Khoa Công nghệ và Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bồi dưỡng Cơ học thuộc ĐHQGHN. Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, trường đã khẳng định vị thế hàng đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật tại cả nước, đồng thời tiếp cận theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Đại học Công nghệ Hà Nội luôn tập trung vào việc phát triển đội ngũ cán bộ và giảng viên có trình độ cao. Cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm và phòng thực hành được đầu tư một cách đồng bộ và hiện đại, đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho việc học tập và nghiên cứu, mang lại môi trường chuẩn mực cho sinh viên để họ có thể tiếp xúc và làm chủ các công nghệ trong thời đại Công nghiệp 4.0. Nhờ những điểm mạnh này, Đại học Công nghệ trở thành ngôi trường lý tưởng để các bạn trẻ lựa chọn cho tương lai của mình. Trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, trường cung cấp các ngành đào tạo chất lượng, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động. Một số ngành liên quan đến Công nghệ Thông tin tại trường bao gồm:

  • Ngành Công nghệ Thông tin.
  • Ngành Hệ thống Thông tin.
  • Ngành Khoa học Máy tính.
  • Ngành Kỹ thuật Phần mềm.
  • Ngành Kỹ thuật Máy tính.
Trường Đại Học Công Nghệ - ĐHQGHN
Trường Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN được rất nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại Học Công Nghệ – ĐHQGHN

Được coi là đối tác đáng tin cậy của các tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba và nhiều tập đoàn khác, Đại học Công nghệ tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên phát triển và thành công trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên, điểm chuẩn để vào trường không thấp, do đó, cạnh tranh rất khốc liệt. Điểm chuẩn cho ngành Công nghệ Thông tin tại trường trong những năm gần đây có dấu hiệu tăng dần. Ví dụ, năm 2022, điểm chuẩn cho ngành này là 27.9 điểm và học phí được quy định trong khoảng từ 18.000.000 VNĐ đến 39.000.000 VNĐ/năm (cho năm học 2022-2023).

Với danh tiếng và chất lượng giáo dục uy tín, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu và có cơ hội tiếp cận những công nghệ mới nhất, theo tiêu chuẩn quốc tế, để trở thành những chuyên gia đáng tin cậy và thành công trong thị trường công nghệ đang phát triển nhanh chóng ngày nay. Vậy nên nếu bạn băn khoăn công nghệ thông tin học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

3. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một cơ sở chuyên về lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, có hai chi nhánh tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Trường đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin trong khoảng thời gian 4,5 năm. Được thành lập vào ngày 11 tháng 7 năm 1997, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có hơn 26 năm kinh nghiệm hoạt động liên tục cho đến thời điểm hiện tại.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nổi tiếng là một trường dẫn đầu trong việc đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Hà Nội và là một trung tâm quốc gia quan trọng trong lĩnh vực này. Sự kết hợp giữa nghiên cứu, đào tạo và sản xuất kinh doanh đã tạo ra những thành tựu đáng kể, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, cũng như đóng góp vào sự xây dựng và bảo vệ đất nước. Với sự độc lập về khoa học công nghệ và nguồn nhân lực, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tự tin cạnh tranh với các đối thủ lớn và góp phần vào thế giới.

Khoa Công nghệ thông tin của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông nổi tiếng tại Hà Nội, đào tạo những chuyên gia có kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn. Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại trường bao gồm Khoa học máy tính, Máy tính và truyền thông, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính.

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Khoa CNTT của Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông được nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hấp dẫn với sinh viên bởi chỉ tiêu tuyển sinh khá lớn cho các ngành liên quan đến công nghệ thông tin. Thêm vào đó, trường có hệ thống mạng viễn thông và công nghệ thông tin lớn thuộc tập đoàn VNPT, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hành và nghiên cứu trong môi trường thực tế. Điều này đảm bảo sự kết nối mạch lạc giữa đào tạo và sản xuất kinh doanh.

Chất lượng đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thể hiện qua việc đặt chuẩn cao cho ngành Công nghệ thông tin. Điểm chuẩn ngành này năm 2022 là 27,25 điểm (cơ sở phía Bắc) và 25,85 điểm (cơ sở phía Nam). Học phí cho chương trình hệ đại trà năm học 2022-2023 dao động từ 19.500.000 đến 21.000.000 đồng/năm học, phụ thuộc vào chuyên ngành.

Với danh tiếng và uy tín, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn đang tìm các trường công nghệ thông tin ở Hà Nội. Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu, tiếp cận các công nghệ mới nhất và chuẩn mực quốc tế, giúp các bạn trở thành những chuyên gia đáng tin cậy và thành công trong lĩnh vực CNTT.

Thông tin liên hệ

4. Học Viện Kỹ thuật Mật Mã

Trường nào đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất Hà Nội? Đây là một câu hỏi mà gần đây chúng tôi đã nhận thấy rất nhiều người quan tâm. Do đó, chúng tôi đã xác định một trường tiếp theo trong danh sách xuất sắc này để giới thiệu đến bạn, đó chính là Học viện Kỹ thuật Mật mã. Trường này nổi bật với chất lượng đào tạo hàng đầu và sự tập trung vào lĩnh vực an toàn thông tin.

Một điểm mạnh đáng chú ý tại Khoa Công nghệ thông tin của Học viện Kỹ thuật Mật mã là chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Điều này cung cấp cơ hội cho sinh viên tham gia vào các chương trình đào tạo với các đối tác toàn cầu, từ ngắn hạn đến dài hạn. Sinh viên có thể tham gia vào hoạt động nghiên cứu và an toàn thông tin cùng với trường đại học FSO tại Liên bang Nga, thực tập và dạy học tại Việt Nam, hoặc tham gia hợp tác nghiên cứu với Học viện Kỹ thuật Quân sự tại Ba Lan. Các chương trình này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực Công nghệ thông tin và nắm bắt những xu hướng mới nhất.

Học Viện Kỹ thuật Mật Mã
Học Viện Kỹ thuật Mật Mã là một trong những ngôi trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tốt nhất Hà Nội | Nguồn: Học Viện Kỹ thuật Mật Mã

Học viện Kỹ thuật Mật mã trang bị sinh viên kiến thức sâu về an toàn thông tin và Công nghệ thông tin thông qua chương trình đào tạo bao gồm các lĩnh vực như an toàn thông tin và Công nghệ thông tin (bao gồm kỹ thuật phần mềm nhúng và di động). Với sự đầu tư hiện đại vào trang thiết bị và việc cập nhật liên tục theo xu hướng toàn cầu, sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại và thú vị.

Ngoài ra, với danh tiếng và uy tín của mình, Khoa Công nghệ thông tin tại Học viện Kỹ thuật Mật mã là sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hà Nội. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng đào tạo hàng đầu sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp trong ngành này. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin năm 2022 đã được công bố là 26.60 điểm, và trường dự kiến sẽ tuyển sinh 800 sinh viên cho cả hai cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

5. Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Trong danh sách các trường Đại học công nghệ thông tin nổi tiếng tại Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự nổi bật như một trong những địa điểm giáo dục chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực này. Với vai trò quan trọng và uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin, Học viện Kỹ thuật Quân sự không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu của quân đội và đất nước, mà còn là nơi đào tạo các kỹ sư chất lượng cao trong lĩnh vực này trong suốt 5 năm học.

Trong số các ngành liên quan đến CNTT, Học viện Kỹ thuật Quân sự hiện tập trung vào Công nghệ thông tin và Kỹ thuật phần mềm. Đây là hai ngành có tiềm năng phát triển cao và đang thu hút sự quan tâm của nhiều người cũng như lợi ích mà ngành này mang lại. Một số điểm mạnh của Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự bao gồm:

Một trong những ưu điểm nổi bật của Học viện Kỹ thuật Quân sự là chương trình miễn phí học phí đối với hệ quân sự. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quân đội có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo công nghệ thông tin chất lượng cao. Đồng thời, học viên trong trường còn được đào tạo với tinh thần quân đội, xây dựng nền tảng vững chắc về tư duy kỷ luật và khả năng tự học.

Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự
Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng | Nguồn: Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự

Môi trường học tập tại Học viện Kỹ thuật Quân sự cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực hành đáng chú ý. Với các trang thiết bị hiện đại cùng các viện nghiên cứu hàng đầu, sinh viên theo học tại trường có thể tiếp cận công nghệ tiên tiến và áp dụng kiến thức vào thực tế. Ngoài ra, học viên còn hợp tác với nhiều trường đại học trong nước và ngoài nước, mang đến sự đa dạng và đổi với trong chương trình giảng dạy.

Tuy nhiên, việc trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự không dễ dàng. Điểm chuẩn cao và chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế yêu cầu ứng viên phải có thành tích học tập tốt và sẵn sàng đối mặt với chương trình học khá nặng. Học viện Kỹ thuật Quân sự là một trường quân đội với tiêu chuẩn đào tạo cao và yêu cầu học lực tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và khao khát phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trường này cung cấp môi trường học tập và đào tạo chuyên nghiệp, giúp bạn trở thành một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong tương lai.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học FPT

Trường Đại học FPT là ngôi trường nổi tiếng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Hà Nội, đảm nhiệm sứ mệnh quan trọng trong việc đào tạo và trang bị cho thế hệ sinh viên kiến thức, kỹ năng và trí tuệ cần thiết để trở thành những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Được thành lập vào năm 2006 và đứng ra là một trong những trường đại học đầu tiên do doanh nghiệp sáng lập, Đại học FPT đã từng bước củng cố vị thế của mình là ngôi trường đáng tin cậy với chương trình học chất lượng trong ngành Công nghệ thông tin.

Khoa Công nghệ thông tin tại Đại học FPT không ngừng phát triển và nhận được sự công nhận rộng rãi. Điều này không chỉ thể hiện tầm quan trọng của trường trong việc cung cấp giáo dục và đào tạo chất lượng, mà còn chứng tỏ sự giàu kinh nghiệm và chất lượng của đội ngũ giảng viên. Khoa này đã đạt được nhiều giải thưởng quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, điều này cũng là minh chứng cho việc trường tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên sâu và áp dụng vào thực tế.

Trường Đại Học FPT
Trường Đại Học FPT là trường đào tạo ngành IT chất lượng ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học FPT

Một điểm đặc biệt nổi bật tại khoa Công nghệ thông tin của Đại học FPT là cơ hội nghề nghiệp đa dạng và liên kết với doanh nghiệp. Trường duy trì được mối quan hệ liên kết chặt chẽ với các công ty công nghệ nổi tiếng trong và ngoài nước, đảm bảo sinh viên sẽ có cơ hội thực tập và làm việc ngay ở các dự án thực tế. Điều này sẽ giúp sinh viên của trường tích luỹ được kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc tới ngôi trường này trong danh sách top trường đại học công nghệ thông tin tại Hà Nội.

Đại học FPT cung cấp một loạt các ngành đào tạo đa dạng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, bao gồm Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Điện tử, và Truyền thông. Chương trình học tập khoa học và thực tiễn được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ tính hàn lâm của các trường đại học công lập. Sinh viên theo học tại FPT không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ và thực hành chuyên sâu. Điều này tạo ra một môi trường năng động, sáng tạo và trải nghiệm thực tế cho sinh viên trước khi ra trường.

Đại học FPT cung cấp cơ hội cho nhiều bạn trẻ trở thành sinh viên của trường. Trường được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Điểm chuẩn cho ngành Công nghệ thông tin năm 2022 là 21 điểm, áp dụng cho các khối A00, A01, D01, D90. Học phí chính khóa trong năm học 2021-2022 và 2022-2023 là 27.300.000 đồng mỗi học kỳ.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here