Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 8 trường đại học đào tạo ngôn ngữ Nhật ở TPHCM tốt nhất

Top 8 trường đại học đào tạo ngôn ngữ Nhật ở TPHCM tốt nhất

0
Top 8 trường đại học đào tạo ngôn ngữ Nhật ở TPHCM tốt nhất
Top các trường đại học đào tạo ngôn ngữ Nhật ở TPHCM chất lượng

Mỗi năm luôn thu hút một lượng đông đảo sĩ tử quan tâm và đăng ký để học ngành ngôn ngữ Nhật. Do đó, việc tìm kiếm trường đại học hàng đầu để theo học ngôn ngữ Nhật luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Thấu hiểu điều này, trong suốt hơn 6 tháng qua, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và lập được danh sách Top 8 trường đại học đào tạo ngôn ngữ Nhật ở TPHCM tốt nhất.

Danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại Sài Gòn

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM

Nếu bạn đang đam mê ngành Ngôn ngữ Nhật và đang tìm kiếm một trường đại học tại TPHCM để theo học ngôn ngữ Nhật, thì hãy xem xét Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình học về Ngôn ngữ Nhật với đa dạng các khóa đào tạo và triển vọng sự nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM không chỉ cung cấp kiến thức về logic, nghệ thuật, ngôn ngữ học cơ bản và nâng cao trong tiếng Nhật, mà còn bao gồm các môn học về giao tiếp đa văn hóa, ngôn ngữ đối chiếu, địa lý và văn hóa của Nhật Bản, ngoài ra còn có các môn học về phiên dịch và lý thuyết dịch, cùng với nhiều mặt khác.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM là ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Nhật chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGTPHCM

Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng sẽ được trang bị kỹ năng giao tiếp và hiểu biết về văn hóa Nhật, cùng với việc sử dụng các công cụ hỗ trợ phiên dịch. Thêm vào đó, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng viết thư và email bằng tiếng Nhật, và có cơ hội phát triển kỹ năng thuyết trình. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM sẽ có nhiều cơ hội việc làm, trong các vị trí như phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý dịch thuật, và nhiều ngành nghề khác, trong các doanh nghiệp Việt – Nhật hoặc trong các công ty liên doanh.

Điểm chuẩn vào năm 2022 cho ngành học Ngôn ngữ Nhật cụ thể như sau:

 • Ngành Nhật Bản học – D14: 26 điểm
 • Ngành Nhật Bản học – D01: 25.9 điểm
 • Ngành Nhật Bản học – D06, D63: 25.45 điểm
 • Ngành Nhật Bản học chất lượng cao – D14: 24.4 điểm
 • Ngành Nhật Bản học chất lượng cao – D01, D06, D63: 23.4 điểm

Học phí tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM:

 • Các khóa tự chủ trước năm 2021: 840.000 đồng/tín chỉ, niên chế năm học khoảng 36 triệu đồng/năm.
 • Các khóa tự chủ từ năm 2022 và 2023: 1.950.000 đồng/tín chỉ, niên chế năm học khoảng 60 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Trong danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật tại Sài Gòn, một ngôi trường chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa tiếng Nhật của trường đã được thành lập từ tháng 3/2018. Chương trình học Ngôn ngữ Nhật tại đây kéo dài trong vòng 4 năm, yêu cầu tối đa 135 tín chỉ, bao gồm các môn học bắt buộc và tùy chọn (không bao gồm kiến thức về giáo dục thể chất và quốc phòng).

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại trường tập trung vào hướng dẫn Biên phiên dịch và được chia thành hai khối chính: Văn hóa và Ngôn ngữ. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt trình độ tương đương C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu, tương đương cấp độ N2 trong khung năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (bậc 5/6). Các sinh viên học ngôn ngữ Nhật tại Đại học Sư phạm TPHCM còn có cơ hội được nhận học bổng MEXT – một học bổng du học từ Chính phủ Nhật Bản, mà nhiều người học tiếng Nhật ước mơ. Học bổng này bao gồm tất cả chi phí bao gồm vé máy bay, học phí và sinh hoạt phí khi du học tại Nhật. Trong 5 năm qua, trường đã có 20 sinh viên đạt được học bổng này.

Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh
Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh là trường có ngành ngôn ngữ Nhật chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

Khoa ngôn ngữ Nhật đã xây dựng nhiều chương trình giao lưu, hợp tác nghiên cứu và trao đổi sinh viên để tạo ra môi trường học tiếng Nhật “sống” và thúc đẩy hoạt động giao lưu với các trường đại học tại Nhật Bản. Những chương trình này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ các trường đại học trong nước và Nhật Bản, và số lượng đối tác hợp tác ngày càng gia tăng. Trong những năm gần đây, khoa tiếng Nhật đã xây dựng hình ảnh “thân thiện – năng động”.

Điểm chuẩn để nhập học ngành ngôn ngữ Nhật trong các khối D01 và D06 là 24 điểm. Về học phí, dự kiến vào năm 2023, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng khoảng 12% so với năm trước. Cụ thể, học phần lý thuyết sẽ có mức học phí 400.000 đồng/tín chỉ và học phần thực hành sẽ có mức học phí 423.000 đồng/tín chỉ.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Mở TPHCM

Một lựa chọn hàng đầu cho ngành Ngôn ngữ Nhật tại TPHCM là Trường Đại học Mở. Khoa Ngoại ngữ của trường cung cấp chương trình học cử nhân đại học, giúp sinh viên có kiến thức sâu về tiếng Nhật cùng với hiểu biết về văn hóa và xã hội Nhật Bản. Sinh viên tại ngành này sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Ngoài việc phát triển đầy đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Nhật, học viên còn được đào tạo về du lịch, ngoại giao, thương mại và các kỹ năng khác như giao tiếp, quản lý và quản trị, làm việc nhóm, đàm phán,…. Điều này giúp họ rèn luyện khả năng giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và áp dụng thái độ làm việc nghiêm túc theo cách làm của người Nhật.

Chương trình học tại Trường Đại học Mở TPHCM cung cấp kiến thức cả về đại cương và chuyên ngành. Sinh viên của trường sẽ được môn học chuyên sâu như Ngữ âm học tiếng Nhật, Tiếng Nhật tổng hợp, Ngữ pháp học tiếng Nhật, Văn hóa – Phong tục Nhật Bản, Từ vựng học tiếng Nhật, Cơ sở ngôn ngữ học tiếng Nhật, Phiên dịch, Biên dịch, Lý thuyết dịch, Kính ngữ trong tiếng Nhật, Tiếng Nhật thương mại Tiếng Nhật du lịch và nhiều môn học khác.

Trường Đại học Mở TPHCM
Ngành ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học Mở TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM cung cấp môi trường học tập thân thiện và chuyên nghiệp. Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn từ những người có học vị và học hàm cao, có niềm đam mê với nghề, và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Đáng chú ý, trường đã hợp tác với tổ chức JICA để cập nhật chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật với sự hợp tác của các chuyên gia hàng đầu từ Nhật Bản từ năm 2017. Vì thế, sinh viên của Trường Đại học Mở hoàn toàn tự tin về khả năng tiếng Nhật của mình, không kém cạnh bất kỳ sinh viên học tại Nhật Bản trực tiếp. Nếu bạn đang phân vân ngôn ngữ Nhật nên học trường nào ở TPHCM thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua gợi ý này.

Điểm chuẩn cho năm 2022 của ngành Ngôn ngữ Nhật là:

 • Ngôn ngữ Nhật – D01; D02; D03; D04; D05; D06; D78; D79; D80; D81; D82; D83; DH8; DD2: 23.2 điểm.
 • Ngôn ngữ Nhật – Chất lượng cao – D01; D02; D03; D04; D05; D06; D78; D79; D80; D81; D82; D83; DH8; DD2: 23 điểm.

Về học phí trong năm học 2021-2022 tại Trường Đại học Mở TP.HCM:

 • Học trường Đại trà: khoảng từ 18.500.000 đến 23.000.000 đồng/năm.
 • Học trường Chất lượng cao: khoảng từ 36.000.000 đến 37.500.000 đồng/năm.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Chương trình Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM có thời gian đào tạo là 4 năm, tương đương với 131 tín chỉ. Trong suốt mỗi năm, trường tổ chức 2 học kỳ chính và sinh viên có quyền lựa chọn đăng ký các môn học phù hợp với kế hoạch học tập của mình. Điều này cho phép học viên có khả năng học vượt để hoàn thành chương trình sớm hơn so với dự kiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Ngôn ngữ Nhật và có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn hoặc dễ dàng chuyển tiếp vào các chương trình quốc tế.

Trong khung chương trình học, sinh viên sẽ tiếp cận với các môn học đáng chú ý như Ngữ dụng học tiếng Nhật, Hệ thống giáo dục Nhật Bản, Lịch sử Nhật Bản, Giao tiếp liên văn hóa, Dẫn luận kinh tế Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, Tiếng Nhật y học, Tiếng Nhật trong quản trị kinh doanh, Tiếng Nhật tài chính ngân hàng, Tiếng Nhật công nghệ thông tin,…. Đặc biệt, học viên của ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF sẽ được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện, năng động, với cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập. Đội ngũ giảng viên tận tâm, có kiến thức chuyên môn, bao gồm cả giảng viên người Việt Nam và người nước ngoài.

Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM
Chương trình đào tạo tiếng Nhật của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Ngoài việc chọn tiếng Nhật làm ngôn ngữ chính, sinh viên cũng còn có cơ hội lựa chọn thêm một ngôn ngữ ngoại khác như tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ thứ hai. Sở hữu một ngôn ngữ ngoại khác thứ hai sẽ giúp học viên mở rộng kiến thức và tăng cơ hội việc làm hấp dẫn.

Khoa Ngôn ngữ Nhật tập trung không chỉ vào kiến thức chuyên môn mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao các kỹ năng nhờ các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Nhật và các chương trình trao đổi sinh viên, kèm theo đó là những học bổng hấp dẫn hàng năm chỉ có tại UEF. Thêm vào đó, học viên còn có cơ hội thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như có thể du học và làm việc tại Nhật Bản. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi Trường Đại học Kinh tế – Tài chính lọt vào danh sách những trường đại học có ngành ngôn ngữ nhật tốt nhất TP.HCM.

Điểm chuẩn Ngôn ngữ Nhật – Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM:

 • Điểm THPTQG – A01, D01, D14, D15: 19 điểm.
 • Xét học bạ – A01, D01, D14, D15: 18 điểm.

Về học phí tại Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM vào năm 2023, mức học phí sẽ dao động từ 20.000.000 đến 25.000.000 đồng/học kỳ. Mỗi năm học được chia thành 4 học kỳ, và dự kiến học phí 1 năm sẽ nằm trong khoảng từ 80.000.000 đến 100.000.000 đồng/năm học.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM, ngành Ngôn ngữ Nhật có thời gian đào tạo kéo dài trong 4 năm, bao gồm tổng cộng 140 tín chỉ. Chương trình học bao hàm các môn chuyên ngành nổi bật như Từ vựng tiếng Nhật, Phiên dịch tiếng Nhật, Ngữ pháp tiếng Nhật, Biên dịch tiếng Nhật, Tiếng Nhật trong lĩnh vực du lịch, Kỹ năng thuyết trình tiếng Nhật, Nhập môn văn hóa Nhật Bản, Viết báo cáo bằng tiếng Nhật, Tiếng Nhật trong thương mại, Thư tín thương mại tiếng Nhật,…

Sinh viên  của ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường học trong môi trường chuyên nghiệp, được hưởng lợi từ cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ. Đội ngũ giảng viên là các thầy cô với học hàm và học vị cao, đã tích luỹ kinh nghiệm từ việc du học tại nước ngoài, giúp phương pháp giảng dạy của họ luôn đáp ứng tiêu chuẩn hiện đại. Chương trình đào tạo tại HUTECH đặc biệt tập trung vào yếu tố thực hành trong môi trường thực tế. Sinh viên được hòa mình vào môi trường học tập đa dạng thông qua các sự kiện như “Ngày hội Kanji,” “Ngày hội văn hóa Nhật Bản,” các workshop về trà đạo, trang phục truyền thống như kimono, yukata, và nghệ thuật cắm hoa Ikebana. Cùng với đó, các sự kiện, chương trình hướng nghiệp và giao lưu với sự tham gia của giảng viên và sinh viên từ các trường như Đại học Hosei, Đại học Kobe, Đại học Ritsumeikan ASIAN Pacific, cùng với các chuyên gia từ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM - HUTECH
Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH là lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang cần tìm trường đào tạo ngôn ngữ Nhật | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ TPHCM – HUTECH

Sự kiện “Ngày hội việc làm” được tổ chức thường niên để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm tại các công ty, doanh nghiệp đối tác của trường. Thông qua việc tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hàng đầu, sinh viên có cơ hội nắm bắt và hiểu rõ xu hướng phát triển bản thân và thị trường lao động.

Điểm chuẩn THPTQG khối A01, D01, D14, D15 là 17 điểm. Điểm xét tuyển theo học bạ khối A01, D01, D14, D15 là 18 điểm. Học phí chính quy tại HUTECH cho năm học 2022 là 1.130.000 đồng/tháng. Đối với những bạn đang tìm kiếm trường xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Nhật tại TPHCM, chúng tôi khuyên bạn không bỏ qua cơ hội theo học tại ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nổi danh không chỉ với việc mang đến chương trình đào tạo tiếng Nhật đáng tin cậy mà còn mang đến một chuỗi kiến thức phong phú về lịch sử, đất nước, văn hóa, con người, kinh tế, chính trị của Nhật Bản. Ngoài khóa học chuyên ngành, chương trình đào tạo Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại HIU cũng tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình và trang bị phong cách làm việc chuyên nghiệp phù hợp với môi trường kinh doanh của Nhật Bản.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cung cấp cho sinh viên kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Nhật. Sau 4 năm học, học sinh sẽ có sự tự tin trong việc giao tiếp và sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo, đạt mức độ tương đương JLPT N2. Ngoài ra, họ cũng học về văn hóa, xã hội, kinh tế và chính trị của Nhật Bản. Đặc biệt, tại HIU, học sinh được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như biên dịch, giảng dạy tiếng Nhật, quản lý du lịch, xuất nhập khẩu và công việc thư ký.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, khang trang | Nguồn: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, đội ngũ giảng viên tại HIU đều là những cựu sinh viên của các trường đại học uy tín tại Nhật Bản. Thêm vào đó, hơn 20% chương trình học được thiết kế để học sinh tiếp xúc và thực hành trực tiếp ngôn ngữ cùng với người bản ngữ. Một điểm đáng chú ý khi học tại HIU là có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ đa dạng trong trường. Đối với ngành học về Nhật Bản, bên cạnh các hoạt động do Khoa và Trường tổ chức, CLB tiếng Kizuna cũng mang đến nhiều hoạt động học thuật và khám phá về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản. Ví dụ, có các buổi giới thiệu về nghi thức trà, nghệ thuật xếp giấy, làm hoa, thi tiếng Nhật và tham gia lễ hội Trung Thu. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản thường có cơ hội giao lưu với các bạn sinh viên đến từ các trường đại học Nhật Bản khi họ đến thăm và tham gia vào các hoạt động trao đổi tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Điểm chuẩn THPTQG cho ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại HIU là 15 điểm dành cho các khối A01, C00, D01, D06. Điểm này không quá cao, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có ngành ngôn ngữ Nhật điểm chuẩn thấp thì đừng bỏ lỡ gợi ý này từ chúng tôi. Về học phí, mỗi kỳ học trong chương trình Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại HIU có mức là 27,5 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Văn Hiến

Ngày 11/7/1997, Trường Đại Học Văn Hiến chính thức thành lập và đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học uy tín, tập trung vào chất lượng đào tạo trong các lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật, Du lịch và Khoa học xã hội Nhân văn. Trường đã xây dựng danh tiếng của mình không chỉ tại khu vực miền Nam mà còn trên cả nước. Cho đến nay, gần 15,000 sinh viên đã tốt nghiệp với bằng cấp đại học và cao đẳng, đạt trong 30 ngành/chuyên ngành khác nhau. Với tầm nhìn giáo dục “Hình thành nhân cách trước khi hình thành danh tiếng”, trường đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ đào tạo nhân lực chất lượng để đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ phổ biến nhất trong khu vực Châu Á và đã trở thành ngôn ngữ “hot” đối với những người trẻ đam mê ngoại ngữ. Tại Trường Đại Học Văn Hiến, ngành học Ngôn ngữ Nhật là một trong những ngành học nổi bật luôn thu hút sự quan tâm của các thí sinh. Việc chọn học ngành này được coi là một bước đi hứa hẹn và có triển vọng trong bối cảnh hợp tác và phát triển kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng mở rộ.

Trường Đại học Văn Hiến
Trường Đại học Văn Hiến là ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật uy tín | Nguồn: Trường Đại học Văn Hiến

Dưới đây là những lý do tại sao nên chọn học ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại Học Văn Hiến:

 • Nhận được đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.
 • Xây dựng kiến thức bổ trợ về kinh tế, du lịch, văn hóa, ngân hàng, và quan hệ quốc tế.
 • Học cách giao tiếp và ứng xử khi làm việc với người Nhật.
 • Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại Học Văn Hiến tập trung vào kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo trong cuộc sống hàng ngày và trong môi trường làm việc.
 • Suốt thời gian học tại trường, sinh viên thường xuyên được tương tác và trải nghiệm cùng với các giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực, đảm bảo rằng sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng áp dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế.

Điểm chuẩn năm 2022:

 • Kết quả kỳ thi THPT quốc gia: 21 điểm (khối A01; D01; D10; D15)
 • Thí sinh xét tuyển theo kết quả học bạ: 18 điểm (A01; D01; D10; D15).

Hiện nay, Trường Đại Học Văn Hiến áp dụng mức học phí cho năm học 2021-2022 dao động từ 5.764.500 đồng – 7.511.700 VNĐ/học kỳ, phụ thuộc vào từng nhóm ngành. Với những lý do này, chúng tôi tin rằng trường Đại Học Văn Hiến sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đang tìm kiếm trường đại học chất lượng, có học phí thấp để học ngành Ngôn ngữ Nhật tại TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học Hùng Vương

Gợi ý cuối cùng trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật ở TPHCM mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là Trường Đại học Hùng Vương. Trong chương trình học ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường, sinh viên sẽ được xây dựng nền tảng chuyên môn về lý thuyết và thực hành vững chắc thông qua việc học 14 học phần thuộc khối đại cương (tổng cộng 34 tín chỉ) và 40 học phần thuộc khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Các học phần này được chia thành 16 học phần khối kiến thức cơ sở ngành, 12 học phần khối kiến thức ngành và 6 học phần khối kiến thức chuyên ngành.

Trong số 40 học phần trong khối kiến thức đã được đề cập, trong suốt 4 năm học, sinh viên sẽ tiến bộ qua từng giai đoạn tích luỹ kiến thức đa dạng. Điều này bao gồm cả kiến thức lý thuyết từ các học phần về ngôn ngữ học, văn học, văn hóa và giáo dục, cũng như kiến thức thực tiễn từ các học phần thực hành tiếng, biên phiên dịch và kỹ năng diễn thuyết trước công chúng, trong các lĩnh vực như khách sạn, kinh doanh, du lịch và văn phòng.

Trường Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Hùng Vương là ngôi trường có ngành ngôn ngữ Nhật ở Sài Gòn | Nguồn: Trường Đại học Hùng Vương

Cơ hội nghề nghiệp mở ra cho các sinh viên:

 • Tham gia trong việc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ, trung tâm ngoại ngữ và các công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, đóng vai trò là giảng viên hoặc giáo viên dạy tiếng Nhật cho cấp học cấp 2 và cấp 3 trên toàn quốc.
 • Trở thành chuyên viên biên phiên dịch tiếng Nhật cho các công ty Nhật Bản và tổ chức liên quan đến tiếng Nhật.
 • Phát triển khả năng tự học và nghiên cứu khoa học độc lập, tiếp tục học sau đại học chuyên ngành hoặc các ngành khác như ngôn ngữ học, Châu Á học,…
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của ngành Ngôn ngữ Nhật có thể thi tuyển vào các chương trình thạc sĩ trong nước hoặc nước ngoài, thuộc các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ học hoặc tiếng Nhật.

Điểm chuẩn để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Hùng Vương TPHCM cho khối D01, C00, D15, D66 là 15 điểm. Học phí hàng năm cho ngành này trong khoảng từ 25 đến 27 triệu đồng.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here