Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất Việt Nam
Top các trường đại học đào tạo ngành thú y hàng đầu Việt Nam

Lĩnh vực thú y đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc cho động vật, đồng thời đóng góp một phần không thể thiếu vào sự phát triển của ngành nông nghiệp và chăn nuôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 trường đại học đào tạo ngành thú y tốt nhất Việt Nam để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Danh sách các trường đại học có ngành thú y hàng đầu Việt Nam

1. Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Khoa Chăn Nuôi Thú Y của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM ra đời vào năm 1955 nhằm mục tiêu đào tạo đội ngũ kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y có kiến thức vững chắc cả về lý thuyết và thực tiễn ở cấp độ đại học, cùng như những học viên thạc sĩ và tiến sĩ có khả năng nghiên cứu sâu rộ sau khi tốt nghiệp. Suốt hơn 60 năm hoạt động, Khoa đã đóng góp vào việc đào tạo hàng ngàn kỹ sư chăn nuôi và bác sĩ thú y, bao gồm cả hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm.

Khoa Chăn nuôi thú y đã xây dựng sự hợp tác mật thiết với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp trên toàn quốc. Ngoài ra, khoa còn thiết lập các chương trình hợp tác, trao đổi nghiên cứu với các tổ chức quốc tế như SIDA SAREC (Thụy Điển), Đại Học Thú Y Lyons, Toulouse, Nantes (Pháp), tổ chức ACIAR, Đại học Queensland (Australia), tổ chức FAO và UNDP (Liên Hiệp Quốc) cùng nhiều tổ chức khác trên khắp thế giới. Tính đến hiện tại, Khoa Chăn Nuôi Thú Y có tổng cộng 56 cán bộ viên chức, trong đó có 48 người tham gia vào việc giảng dạy. Trong số này, có 12 cán bộ đã đạt học hàm PGS. TS, 15 cán bộ đạt học vị Tiến sĩ và 20 cán bộ sở hữu học vị Thạc sĩ. Khoa có trách nhiệm chịu trách nhiệm về việc đào tạo ở các cấp độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho hai ngành Chăn Nuôi và Thú Y.

Trường Đại học Nông Lâm TPHCM
Trường Đại học Nông Lâm TPHCM là ngôi trường đào tạo ngành thú y chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Khoa đã đạt được nhiều thành công trong nghiên cứu có giá trị và chuyển giao tri thức vào sản xuất. Các thành tựu này gồm nghiên cứu về sử dụng bột lá trong thức ăn chăn nuôi, sản xuất premix vitamin khoáng và các chế phẩm bổ sung cho thức ăn chăn nuôi, nghiên cứu và áp dụng phương pháp nhân giống heo hiệu quả, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh cho gia súc và gia cầm, thiết kế và lắp đặt hệ thống túi ủ khí sinh học (biogas) để giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm năng lượng, sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý chăn nuôi và xây dựng công thức thức ăn tối ưu, xác lập các mô hình chăn nuôi trong hệ thống nông nghiệp bền vững, cùng nhiều công trình khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3896 6780
 • Email: vphanhchinh@hcmuaf.edu.vn
 • Website: http://hcmuaf.edu.vn/
 • Fanpage: www.facebook.com/NongLamUniversity

2. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Ngành Thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đóng một vai trò quan trọng và có sự phát triển đáng kể tại trường. Chuyên ngành này tập trung vào nghiên cứu, chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa các bệnh lý ở động vật, đặc biệt là gia súc, gia cầm và thú cưng. Ngoài ra, chuyên ngành Thú y còn thực hiện nghiên cứu về sinh học động vật, di truyền học và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe động vật.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa ra chương trình đào tạo Thú y ở cả cấp độ đại học và sau đại học. Chương trình đại học kéo dài trong 5 năm, trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ học các môn cơ bản như hóa sinh, sinh học, sinh lý học, bệnh học, vi khuẩn học và dược lý học. Đồng thời, họ cũng được đào tạo về kỹ năng lâm sàng, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý động vật. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, trang trại, trung tâm y tế thú y hoặc thậm chí tự mở một phòng khám thú y. Công việc của những người làm trong lĩnh vực Thú y bao gồm việc chẩn đoán bệnh, tiêm phòng, thực hiện phẫu thuật, kiểm tra sức khỏe động vật và cung cấp dịch vụ y tế thú y.

Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam là ngôi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng tập trung vào hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thú y. Giảng viên, nhà nghiên cứu và sinh viên được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu và xuất bản các bài báo khoa học để thúc đẩy sự tiến bộ kiến thức và ứng dụng y học thú y. Sự phát triển và nghiên cứu về Thú y tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe động vật và đảm bảo an toàn thực phẩm. Chuyên ngành Thú y góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp và nền kinh tế quốc gia. Vậy nên nếu bạn đang phân vân ngành thú y học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6261 7586
 • Email: hvn@vnua.edu.vn
 • Website: https://www.vnua.edu.vn
 • Fanpage:www.facebook.com/hocviennongnghiep

3. Trường Đại học Lâm Nghiệp

Chương trình học Thú y tại Trường Đại học Lâm Nghiệp là một chương trình đào tạo sâu rộng, cung cấp kiến thức nền tảng vững chắc về cấu trúc và chức năng của cơ thể động vật, cũng như kiến thức về dược lý học, sinh lý học và miễn dịch học thú y. Sinh viên được trang bị một góc nhìn toàn diện về các khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực Thú y. Vậy nên trong nhiều năm qua đây luôn là một trong các trường đại học có ngành thú y được nhiều sĩ tử lựa chọn.

Tại Trường Đại học Lâm Nghiệp, ngành Thú y còn tập trung vào khía cạnh tổ chức, sản xuất và quản lý kinh doanh trong ngành thú y. Điều này bao gồm các khía cạnh như sản xuất thuốc thú y, vắc xin và các sản phẩm sinh học khác. Học sinh sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức để thực hiện các quy trình vệ sinh và điều trị bệnh thông qua thuốc và vắc xin. Chương trình cũng nhấn mạnh vào khả năng chẩn đoán bệnh bằng cách sử dụng các phương pháp chẩn đoán lâm sàng, xét nghiệm và phân tử, sử dụng công nghệ hiện đại. Học viên sẽ được học cách tổ chức và thực hiện các biện pháp điều trị bệnh cho gia súc và gia cầm.

Trường Đại học Lâm Nghiệp
Ngành thú ý của Trường Đại học Lâm Nghiệp được nhiều sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Lâm Nghiệp

Thêm vào đó, ngành Thú y tại trường cũng đặc biệt chú trọng vào việc chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực thú y. Sinh viên được khuyến khích xây dựng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh và điều trị bệnh theo hướng tiên tiến, bền vững và an toàn sinh học. Điều này đảm bảo rằng họ sẽ có kiến thức và kỹ năng cần thiết để áp dụng các phương pháp thú y hiện đại, bảo vệ sức khỏe động vật và bảo vệ môi trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thị Trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3384 0233
 • Email: minhdiepfuv@gmail.com
 • Website: https://vnuf.edu.vn
 • Fanpage:www.facebook.com/daihoclamnghiepfc

4. Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Chuyên ngành Thú y tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế là một hệ thống đào tạo và nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực chuyên môn thú y, hướng đến việc chuẩn bị các chuyên gia có khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh cho các loài vật nuôi trong lĩnh vực chăn nuôi. Chuyên ngành này đóng vai trò then chốt trong cung cấp sự chăm sóc và bảo vệ cho động vật qua việc áp dụng kiến thức chuyên môn, hiểu biết về pháp luật, thị trường dược phẩm và chăn nuôi, cũng như kiến thức liên quan đến các lĩnh vực có liên quan.

Sinh viên theo học ngành Thú y tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực Thú y, cũng như kiến thức cơ bản về công nghệ chăn nuôi các loài vật nuôi phổ biến trong nông nghiệp, theo các hệ thống sản xuất khác nhau. Đồng thời phát triển khả năng ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, tích luỹ kiến thức về nguyên tắc cơ bản, quy luật tự nhiên và xã hội, kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức về luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực Thú y. Ngành Thú y đòi hỏi các kỹ năng thực hành, bao gồm việc áp dụng kiến thức lý thuyết và thực tế trong tình huống thực tế, chẩn đoán và điều trị bệnh, kiểm tra và đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm từ nguồn động vật. Sinh viên cũng cần phát triển khả năng phân tích, tổng hợp và đánh giá thông tin, kỹ năng nghiên cứu khoa học và truyền đạt công nghệ, cũng như kỹ năng quản lý, vận hành sản xuất và kinh doanh, cùng với kỹ năng sử dụng tiếng Anh.

Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế mang đến cho sinh viên môi trường học lý tưởng | Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế

Ngoài ra, chương trình Thú y cũng nhấn mạnh vào việc phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Điều này bao gồm khả năng làm việc nhóm, quản lý và lãnh đạo, cùng với kỹ năng giao tiếp. Sinh viên được khuyến khích phát triển khả năng tự quản lý và tự chủ, đạo đức nghề nghiệp, khả năng học tập tự động, định hướng bản thân và khả năng thích nghi với các môi trường làm việc đa dạng. Bên cạnh đó cũng được hướng dẫn để có khả năng xác định và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất, cũng như phát triển khả năng khởi nghiệp và tạo việc làm trong lĩnh vực chăn nuôi thú y. Với tất cả những điều trên, chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho các bạn đang băn khoăn bác sĩ thú y học trường nào tốt nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 102 Phùng Hưng, Phường Đông Ba, Huế
 • Điện thoại: 0888 011 101
 • Email: admin@huaf.edu.vn
 • Website: https://huaf.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/truongdaihocnonglamhue

5. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)

Chuyên ngành Thú y tại HUTECH đứng trong danh sách 59 ngành mạnh của trường, với chương trình đào tạo được thiết kế tập trung vào ứng dụng thực tế cao. Mục tiêu của chương trình là nâng cao năng lực chuyên môn về thú y và khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật chăn nuôi.

Chương trình đào tạo tại HUTECH mang đến cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc bác sĩ Thú y. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương bao gồm các môn như Đại số tuyến tính và giải tích, Logic học, Môi trường, Tâm lý học, Nhập môn công nghệ thông tin và Triết học Mác – Lênin. Ngoài ra, kiến thức chuyên ngành bao gồm Sinh học phân tử tế bào, Sinh hóa động vật, Dinh dưỡng động vật và thức ăn chăn nuôi, Dược lý học thú y, Tổ chức học động vật và Giải phẫu bệnh thú y. Khóa học Thú y kéo dài 4.5 năm, được chia thành 3 học kỳ mỗi năm. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng Bác sĩ Thú y do trường cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Họ cũng có cơ hội tiếp tục học tập lên các cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ tại HUTECH và các trường Đại học trong và ngoài nước.

Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH) | Nguồn: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)

HUTECH tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi tham quan, học hỏi và thực tập tại các cơ sở thú y, công ty sản xuất thuốc thú y và trang trại chăn nuôi để tích lũy kinh nghiệm. Điều này giúp họ tiếp cận thực tế và mở rộng cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như chăn nuôi, chăm sóc thú cưng, dược thú y, sản xuất thức ăn chăn nuôi, quản lý phòng khám, quản lý chăn nuôi tại các cơ quan nhà nước, kiểm dịch động vật, và nhiều lĩnh vực khác, với mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên chuyên ngành Thú y tại HUTECH cũng được hưởng lợi từ hệ thống trung tâm thí nghiệm hiện đại và trang thiết bị tiên tiến tại trường. Ngoài ra, họ còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động đa dạng, sự kiện và hội thảo chuyên ngành về bệnh học, kỹ thuật điều trị và chẩn đoán để nâng cao kỹ năng và trở thành những chuyên gia thú y đa năng, tài năng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: 31/36 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Địa chỉ 3: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Xa lộ Hà Nội, Phường Hiệp Phú, Thủ Đức, TP. HCM
 • Địa chỉ 4: Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP), Phường Long Thạnh Mỹ, Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/hutechuniversity

6. Trường Đại học Cần Thơ

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đại học có ngành bác sĩ thú y là Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên ngành Thú y tại Trường Đại học Cần Thơ đề cao sự chuyên sâu trong lĩnh vực y học thú y và chăm sóc sức khỏe cho động vật. Chương trình đào tạo chú trọng cung cấp kiến thức về cấu trúc cũng như chức năng của các loài động vật, phòng ngừa và điều trị bệnh, sinh sản học, dược phẩm thú y và công nghệ sinh học.

Trường đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên bằng việc cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm và trang thiết bị y tế thú y tiên tiến. Đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao sẽ hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên nhiệt tình trong quá trình học tập.

Trường Đại học Cần Thơ
Ngành bác sĩ thú y ở Trường Đại học Cần Thơ được đông đảo sinh viên lựa chọn | Nguồn: Trường Đại học Cần Thơ

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Thú y tại Trường Đại học Cần Thơ sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến y học thú y. Các cơ hội việc làm bao gồm các cơ sở chăm sóc thú y, nông trường, trang trại nuôi, các cơ quan chính phủ, tổ chức liên quan đến thú y và chăn nuôi, cũng như các công ty dược phẩm thú y.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 029 2383 2663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn
 • Website: https://www.ctu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/CTUDHCT

7. Trường Đại học Đông Đô

Chuyên ngành Thú y tại Trường Đại học Đông Đô chuyên đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về thú y, tập trung vào khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật chăn nuôi. Ngành Thú y không chỉ hướng đến cung cấp kiến thức về chăm sóc và bảo vệ đa dạng loại vật nuôi, mà còn liên kết sâu rộng với các lĩnh vực y tế và sinh học. Điều này bao gồm việc tham gia vào sản xuất và kiểm định vaccine, kiểm định dược phẩm, tham gia nghiên cứu đa dạng sinh học và đóng góp vào công tác bảo tồn quỹ gen.

Trường Đại học Đông Đô mang đến một môi trường học tập tiện nghi và hiện đại, bao gồm hệ thống phòng máy tính, wifi phủ sóng toàn trường, thư viện đầy đủ tài liệu và phòng tập GYM để sinh viên có thể đảm bảo cả sức khỏe tinh thần và thể chất. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia tận tâm, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong việc đào tạo sinh viên. Chương trình đào tạo trong ngành Thú y tại trường được thiết kế hiện đại, trang bị cho sinh viên những kiến thức cốt lõi và khuyến khích tinh thần tự học. Sinh viên được hỗ trợ tiếp cận kiến thức mọi lúc, mọi nơi. Trường cũng tạo điều kiện để sinh viên kết nối với doanh nghiệp, thực tập và nhận việc làm chính thức ngay từ giai đoạn học tập.

Trường Đại học Đông Đô
Trường Đại học Đông Đô là ngôi trường đào tạo bác sĩ thú y uy tín | Nguồn: Trường Đại học Đông Đô

Sinh viên chuyên ngành Thú y tại Trường Đại học Đông Đô được đào tạo một cách toàn diện, không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn về các kỹ năng nghề nghiệp, ngoại ngữ và những kỹ năng khác. Môi trường học tập tại trường đảm bảo sự minh bạch, chất lượng và hiệu quả, đồng thời cung cấp cơ hội giao lưu với sinh viên từ các trường đại học hàng đầu như Đại học Quốc gia và Đại học Bách Khoa. Ngoài ra, trường cung cấp các hoạt động ngoại khóa đa dạng, giúp sinh viên gắn kết với cộng đồng thông qua các sự kiện văn hóa-xã hội. Sinh viên còn có cơ hội tiếp cận thông tin về việc làm tại các đơn vị liên quan.

Với những ưu điểm và cơ hội được tạo ra, việc học ngành Thú y tại Trường Đại học Đông Đô sẽ giúp sinh viên phát triển sự nghiệp và đạt được thành công trong lĩnh vực này. Vậy nên bạn đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nếu chưa biết học bác sĩ thú y trường nào tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tòa nhà Đại học Đông Đô, 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 0983 282 282
 • Email: tuyensinh@hdiu.edu.vn
 • Website: http://www.hdiu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/truongdaihocdongdoonline

8. Trường Đại học Tây Nguyên

Chuyên ngành thú y tại Trường Đại học Tây Nguyên tập trung vào việc đào tạo chuyên gia y tế thú y và thực hiện nghiên cứu về sức khỏe và chăm sóc cho động vật. Với trụ sở tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đại học Tây Nguyên là một trong những trường đào tạo ngành thú y tốt nhất nước ta.

Chương trình ngành thú y tại Trường Đại học Tây Nguyên cung cấp kiến thức đa dạng về bệnh học động vật, y học thú y, chẩn đoán và điều trị bệnh, quản lý chăn nuôi và động vật, dinh dưỡng động vật, sinh sản và quản lý giảm đẻ, cảnh báo dịch bệnh, và các lĩnh vực khác liên quan đến y tế thú y. Chương trình đào tạo kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, đảm bảo sinh viên được tiếp cận cả hai khía cạnh. Họ sẽ được học về các môn cơ sở như hóa sinh, sinh học động vật, vi sinh vật học, dược lý và cấu tạo động vật. Ngoài ra, các khóa học về chẩn đoán bệnh, phẫu thuật thú y và chăm sóc sức khỏe động vật cũng sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tế.

Trường Đại học Tây Nguyên
Trường Đại học Tây Nguyên là lựa chọn lý tưởng cho các bạn muốn học ngành thú y | Nguồn: Trường Đại học Tây Nguyên

Trường cung cấp phòng thí nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên. Sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các trang trại và bệnh viện thú y, từ đó áp dụng kiến thức đã học và trải nghiệm thực tế. Sau khi tốt nghiệp, họ có thể làm việc tại các cơ quan chính phủ, bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, công ty dược phẩm và thực phẩm chăn nuôi. Hoặc họ có thể tiếp tục học lên cao học để phát triển sự nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Trường Đại học Tây Nguyên đào tạo nên những chuyên gia thú y có kiến thức sâu rộng, kỹ năng thực hành vững chắc và khả năng đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe động vật, góp phần phát triển ngành thú y trong cộng đồng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
 • Điện thoại: 026 2382 5185
 • Email: dhtn@ttn.edu.vn
 • Website: https://www.ttn.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/dhtn567

9. Trường Đại học Trà Vinh

Chương trình Thú y tại Trường Đại học Trà Vinh nổi bật và đang phát triển mạnh mẽ. Chương trình này mục tiêu đào tạo và trang bị sinh viên với kiến thức và kỹ năng về y học thú y, cùng với khả năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của động vật.

Dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên sâu, sinh viên sẽ tiếp cận với cơ sở kiến thức cơ bản về thú y, bao gồm các môn học như dược thú y, bệnh học thú y, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật thú y và quản lý thú y. Thông qua các buổi thực hành tập trung tại phòng thí nghiệm, phòng mổ và các trang trại, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng thực tế. Mối quan tâm đặc biệt của ngành thú y tại Trường Đại học Trà Vinh là việc kết hợp giữa giảng dạy và thực tế. Sinh viên sẽ tham gia các chương trình thực tập tại các cơ sở chăn nuôi, bệnh viện thú y và trung tâm nghiên cứu liên quan, giúp họ áp dụng kiến thức vào thực tế và phát triển kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc trong nhóm.

Trường Đại học Trà Vinh
Trường Đại học Trà Vinh mang đến cho sinh viên chương trình học chuyên sâu | Nguồn: Trường Đại học Trà Vinh

Hơn nữa, ngành thú y tại Trường Đại học Trà Vinh còn xây dựng mạng lưới hợp tác với các trường đại học và tổ chức thú y trong và ngoài nước, mở ra cơ hội học tập và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia trong ngành. Điều này giúp tăng cường tiếp cận kiến thức mới nhất và phát triển mạng lưới nghề nghiệp sau này.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành thú y tại Trường Đại học Trà Vinh sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở chăn nuôi, bệnh viện thú y, trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp liên quan đến y học thú y. Họ cũng có thể tiếp tục nghiên cứu và phát triển ngành thú y thông qua việc tiếp tục học cao hơn và nghiên cứu sau đại học. Ngoài kiến thức chuyên môn, chương trình học còn tập trung phát triển sự sáng tạo, khả năng phân tích và giải quyết vấn đề, cùng với kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm của sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 126 Đường Nguyễn Khánh Thiện, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
 • Điện thoại: 029 4385 5246
 • Email: daihoctravinh_ad@tvu.edu.vn
 • Website: https://www.tvu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU

10. Trường Đại Học Hùng Vương

Gợi ý cuối cùng trong danh sách các trường đại học có ngành thú y chất lượng là Trường Đại học Hùng Vương. Trong quá trình học, sinh viên Thú y tại Trường Đại Học Hùng Vương sẽ tiếp cận kiến thức về bệnh học, sinh học phân tử, vi sinh vật học, dược lý học, hóa sinh, chẩn đoán hình ảnh và các lĩnh vực khác liên quan đến y tế động vật. Đồng thời các bạn cũng sẽ học kỹ năng lâm sàng và thực hành để chẩn đoán và điều trị bệnh lý ở động vật. Đặc biệt, Trường Đại Học Hùng Vương tập trung vào thực hành và trải nghiệm thực tế trong ngành Thú y. Sinh viên tham gia các buổi thực tập tại cơ sở thú y, nông trại và bệnh viện động vật để áp dụng kiến thức thực tế. Điều này giúp phát triển kỹ năng thực tế, làm việc nhóm và giao tiếp với động vật và chủng tộc người.

Trường Đại Học Hùng Vương
Trường Đại Học Hùng Vương là một trong những trường có ngành bác sĩ thú y chất lượng nhất | Nguồn: Trường Đại Học Hùng Vương

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Thú y tại Trường Đại Học Hùng Vương có thể làm việc tại cơ sở thú y, bệnh viện động vật, trang trại, công ty dược phẩm động vật, tổ chức nghiên cứu và cơ quan quản lý y tế động vật. Công việc của họ có thể bao gồm chẩn đoán và điều trị bệnh lý, thực hiện biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe động vật và nghiên cứu về y tế động vật. Trường Đại Học Hùng Vương cam kết cung cấp môi trường học tập và đào tạo chất lượng cho sinh viên Thú y, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực y tế động vật tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phường Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ
 • Điện thoại: 021 0399 3369
 • Email: info@hvu.edu.vn
 • Website: http://www.hvu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/daihochungvuong
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here