Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Các trường đại học đào tạo ngành Luật kinh tế ở Việt Nam tốt nhất

Các trường đại học đào tạo ngành Luật kinh tế ở Việt Nam tốt nhất

0
Các trường đại học đào tạo ngành Luật kinh tế ở Việt Nam tốt nhất
Top các trường đại học có ngành Luật kinh tế tốt nhất hiện nay

Luật kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong nền kinh tế hiện đại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Top 11 trường đại học đào tạo ngành Luật kinh tế tốt nhất Việt Nam để bạn có thể tham khảo nhé!

Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là ngành học kết hợp giữa luật và kiến thức tổng hợp từ kinh tế học, bao gồm các khía cạnh như thương mại và kinh tế. Luật kinh tế bao gồm một hệ thống quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành và công nhận, với mục tiêu giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình kinh doanh, giao thương và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh giữa các thực thể kinh doanh cả trong và ngoài nước.

Luật kinh tế học gì?

Sinh viên học ngành Luật kinh tế sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật, thực tiễn pháp lý, và pháp luật trong kinh doanh, bao gồm:

 • Kiến thức chuyên môn về tranh tụng trong kinh doanh và giải quyết các mâu thuẫn thông qua quá trình phân xử.
 • Kỹ năng tổ chức công việc, cập nhật, tra cứu và phân loại văn bản quy phạm pháp luật.
 • Khả năng nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp và sự quản lý của nhà nước đối với doanh nghiệp.

Học Luật kinh tế ra trường làm gì?

Khi hoàn thành chương trình học trong ngành Luật kinh tế, bạn có thể xin việc làm ở các vị trí sau:

 • Luật sư chuyên ngành Luật kinh tế, thực hiện các công việc biện hộ và tư vấn cho các tổ chức kinh tế  -xã hội hoặc các doanh nghiệp.
 • Chuyên gia tư vấn về các vấn đề pháp lý tại viện kiểm sát, các tòa án nhân dân, dịch vụ pháp lý của các đơn vị tư vấn pháp lý hoặc của chính phủ.
 • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý dưới sự hướng dẫn của luật sư.
 • Chuyên viên tư vấn về Sáp nhập và Mua lại cho các công ty tư vấn Merge & Acquisition hoặc tập đoàn lớn.
 • Giảng viên, nhà nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực Luật kinh tế tại các trường đại học có chương trình đào tạo về ngành này và các viện nghiên cứu.

Học Luật kinh tế lương bao nhiêu?

Về mức thu nhập trong ngành Luật kinh tế, mức lương thường phụ thuộc vào tổ chức hoặc công ty mà bạn làm việc, nhưng nó không thấp hơn mức lương tối thiểu quy định bởi Nhà nước. Dựa trên kinh nghiệm và năng lực, mức thu nhập cho người mới ra trường (0-1 năm) có thể từ 6-10 triệu đồng, trong khi những người có kinh nghiệm ở các vị trí cao hơn trong các bộ phận hoặc tổ chức có thể đạt được mức thu nhập từ 30-40 triệu đồng, kèm theo phần trăm doanh thu. Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm phong phú và mở công ty dịch vụ luật riêng cho các công ty hoặc tổ chức tư nhân, thu nhập có thể cao hơn rất nhiều.

Danh sách các trường đại học có ngành Luật kinh tế chất lượng nhất

1. Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội đặt lên mình trọng trách quan trọng là cung cấp cho Nhà nước và xã hội những chuyên gia Luật sư tương lai đầy tài năng, đáng tin cậy, và hoàn toàn cam kết với sứ mệnh phục vụ đất nước. Tên gọi “Trường Đại học Luật Hà Nội” không chỉ là một danh xưng, mà còn là một tượng trưng cho tầm quan trọng của nơi này trong việc nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Luật.

Tại Trường Đại học Luật Hà Nội, từng sinh viên khi bước vào cơ sở đã định rõ mục tiêu và tự tin trên con đường trở thành những chuyên gia tư vấn pháp lý và luật sư hàng đầu. Được tạo lập với sứ mệnh quan trọng này, trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trường Đại học Luật Hà Nội
Trường Đại học Luật Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Điều này mang lại cơ hội học hỏi quý báu cho sinh viên ngành Luật, đặc biệt là ngành Luật kinh tế. Các sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào các cuộc đàm phán và hội nghị quốc tế, tiếp xúc với các quan chức đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều này giúp các bạn tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực Luật và quan hệ quốc tế. Vậy nên nếu bạn đang phân vân luật kinh tế học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Hơn nữa, Trường Đại học Luật Hà Nội được tự hào với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và thâm niên trong lĩnh vực Luật kinh tế. Thầy cô không chỉ đảm bảo hướng dẫn tận tâm mà còn khuyến khích sinh viên phát triển tối đa khả năng và tiềm năng bản thân. Điều này giúp xây dựng nền tảng vững chắc cho sự nghiệp nghiên cứu và thực hành của các tân luật sư tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3835 2630
 • Email: admin@hlu.edu.vn
 • Website: http://hlu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocluathanoi1

2. Trường Đại học Luật TPHCM

Nếu Hà Nội nổi danh với Trường Đại học Luật Hà Nội, thì tại Sài Gòn, người ta thường nhắc đến Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Trường đã đặt mục tiêu chính là đảm bảo rằng sinh viên của họ luôn tuân thủ luật pháp, hiến pháp và nắm vững kiến thức về các quy trình pháp lý tại Việt Nam, cũng như các lĩnh vực liên quan bao gồm văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc đến đại học luật TPHCM trong danh sách các trường có ngành luật kinh tế tốt nhất.

Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Luật TPHCM đặt ra mục tiêu phát triển một chương trình học thú vị và chất lượng, không gò bó, để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên hấp thụ kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để đạt được điều này, sự đóng góp quan trọng đến từ đội ngũ giảng viên, những người nhiệt huyết với nghề và có kiến thức chuyên môn sâu rộng. Chính thầy cô là những người có thể xây dựng một chương trình giảng dạy đáng tin cậy, chất lượng và không ngừng được cải tiến và cập nhật.

Trường Đại học Luật TPHCM
Trường Đại học Luật TPHCM được đông đảo sĩ tử lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Luật TPHCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: Số 02, Nguyễn Tất Thành, Phường 12, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: Số 123 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3940 0989
 • Email: tuyensinh@hcmulaw.edu.vn – bantruyenthong@hcmulaw.edu.vn
 • Website: http://hcmulaw.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hcmulaw

3. Trường Đại học Luật – ĐHQGHN

Trường Đại học Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội là gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đại học có ngành luật kinh tế hàng đầu hiện nay. Để trở thành sinh viên tại trường này, thí sinh phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện nay, trường cung cấp chương trình đào tạo trong ba khối ngành chính: Luật học, Luật kinh doanh và Luật chất lượng cao. Đặc biệt, khối ngành chất lượng cao đòi hỏi mức học phí và chương trình giảng dạy ngoại ngữ cao hơn đáng kể. Đây là một ngôi trường với đội ngũ giảng viên xuất sắc, có nhiều năm kinh nghiệm. Hàng năm, trường thiết lập các chương trình hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên thực tập và có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Một số sinh viên thậm chí đã có cơ hội thực tập ở các tập đoàn lớn từ năm thứ ba.

Trường Đại học Luật - ĐHQGHN
Trường Đại học Luật – ĐHQGHN cam kết mang đến cho sinh viên chương trình học chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Luật – ĐHQGHN

Ngoài việc chú trọng vào chất lượng giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, trường còn thúc đẩy hoạt động giao lưu và tham gia vào các hội nghị quốc tế, mang lại cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Sinh viên ngành Luật kinh doanh thường có cơ hội du học và thực tập tại nước ngoài, giúp đảm bảo rằng hầu hết các tân cử nhân từ Đại học luậtĐại học Quốc gia Hà Nội sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7787
 • Email: lawsch@vnu.edu.vn
 • Website: https://law.vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/SchoolOflaw.Vnu

4. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) được thành lập vào năm 1956, ban đầu có tên là Trường Kinh tế Tài chính. Trường này thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một trong những trường đại học tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo về Kinh tế, Quản lý, và Quản trị kinh doanh tại Việt Nam. NEU cung cấp nhiều loại hình đào tạo bao gồm Đại học, Sau đại học, Chương trình tiên tiến và Đào tạo ngắn hạn.

Bên cạnh các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh và kinh tế, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng chuyên đào tạo trong lĩnh vực Luật Kinh tế. Sinh viên theo học chuyên ngành này không chỉ học về lĩnh vực Luật áp dụng cho kinh tế mà còn được trang bị nhiều kỹ năng khác để sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp. Điều này bao gồm kỹ năng thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, quản lý nội bộ của doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo và thực hiện các loại hợp đồng trong kinh doanh và thương mại, cũng như kỹ năng phân tích, đánh giá, tư vấn và giải quyết các tranh chấp trong hoạt động kinh doanh và thương mại.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hàng năm thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn có mức điểm chuẩn hàng năm cao, thường là lên đến 27 điểm. Với danh tiếng và chất lượng đào tạo của NEU, không có nghi ngờ gì về cơ sở vật chất và cơ hội phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho sinh viên. Trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đào tạo ngành luật kinh tế được nhiều sĩ tử đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: dhktqd@neu.edu.vn
 • Website: https://neu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/NEU.Educate

5. Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật không hề thua kém các trường đại học đào tạo ngành luật kinh tế danh tiếng khác. Với phương châm giảng dạy kết hợp lý thuyết với thực hành, sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế tại trường này có cơ hội thực tập thường xuyên tại các cơ quan và văn phòng luật sư. Điều này giúp họ hiểu sâu hơn về quy trình hoạt động của một phiên tòa xử án thực tế và đối mặt với những vấn đề phức tạp trong quá trình xử lý vụ án.

Ngoài việc học thông qua thực tập, sinh viên tại Đại học Quốc gia TP.HCM cũng được tham gia vào các hoạt động giải trí và dã ngoại vào cuối tuần để thư giãn, thoát khỏi khí áp lực của học tập. Các câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, và các sinh viên ngành Luật kinh tế luôn tích cực thảo luận và đóng góp ý kiến để cùng nhau tìm kiếm những giải pháp mới để nâng cao hiệu suất học tập.

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQGTPHCM
Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQGTPHCM là ngôi trường đào tạo ngành luật kinh tế nổi tiếng | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQGTPHCM

Sứ mệnh của trường là thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo, và cung cấp dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật. Trường Đại học Kinh tế – Luật có cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế, được xếp hạng trong số các trường đại học uy tín, và đào tạo người học với tầm nhìn chiến lược và tư duy sáng tạo, để họ có đủ khả năng làm việc trong môi trường toàn cầu. Ngoài ra, trường còn là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và luật.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Thủ Đức, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3724 4555
 • Email: phonghanhchinh@uel.edu.vn
 • Website: https://uel.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/uel.edu.vn

6. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàngtrường đại học đào tạo ngành luật kinh tế ở TPHCM chất lượng, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường được thành lập vào năm 1961 với tên gọi ban đầu là Trường Cao cấp Nghiệp vụ Ngân hàng. Học viện Ngân hàng tập trung vào việc đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế ứng dụng, với sự tập trung đặc biệt vào lĩnh vực tài chính và ngân hàng, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Một trong những ngành đào tạo nổi bật của Học viện Ngân hàng là Luật kinh tế.

Ngành Luật kinh tế ngày nay đang trở thành một ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ bởi nó cung cấp nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Điểm chuẩn cao nhất vào Học viện Ngân hàng năm 2022 là điểm chuẩn của ngành Luật Kinh tế với 28,05 điểm. Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng được thiết kế với tỷ lệ 70% học phần liên quan đến lĩnh vực Luật và 30% học phần về Kinh tế. Ngoài ra, Học viện Ngân hàng còn quy tụ được đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm là những chuyên gia trong lĩnh vực pháp luật và kinh tế, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức thực tiễn trong lĩnh vực này.

Học viện Ngân hàng
Chương trình đào tạo ngành luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng được rất nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Học viện Ngân hàng

Chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng còn được đánh giá cao về tính ứng dụng, luôn kết hợp kiến thức thực tiễn trong từng môn học. Sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế được khuyến khích tham gia các hoạt động giao lưu và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các chuyên gia thực tế, thẩm phán và các luật sư. Đồng thời cũng có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học cùng các giảng viên, để tiếp tục phát triển kiến thức chuyên môn. Từ năm thứ ba và năm thứ tư, sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế tại Học viện Ngân hàng được tạo điều kiện thực tập tại các văn phòng luật sư, doanh nghiệp, tòa án và các ngân hàng lớn như Agribank, BIDV, tiếp xúc và làm quen với công việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp và cơ quan nhà nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3572 6384
 • Email: truyenthong@hvnh.edu.vn
 • Website: https://hvnh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hocviennganhang1961

7. Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội là một cơ sở giáo dục đại học công lập đa cấp độ và đa ngành. Trường cung cấp nhiều hệ đào tạo bao gồm Đại học, Sau đại học, Liên thông, Văn bằng 2, Tại chức và Liên kết quốc tế.

Ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Mở Hà Nội đã trải qua các cải tiến quan trọng nhằm tăng cường kiến thức thực tiễn và thời gian thực tập, hành nghề tại các cơ quan thực thi pháp luật và các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Mở Hà Nội có thể thực hiện các công việc như:

 • Làm việc trong các cơ quan thực thi pháp luật như Tòa án, Viện kiểm sát, Công an, Tư pháp
 • Làm việc trong các doanh nghiệp và tổ chức kinh tế như Ngân hàng, Bảo hiểm, Công ty Luật
 • Làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước như Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường đại học có ngành luật kinh tế ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Mục tiêu của ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Mở Hà Nội là cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản về pháp luật kinh tế và các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội liên quan. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức lý luận và ứng dụng về pháp luật kinh tế, kỹ năng tư duy pháp lý, ý thức pháp luật, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng áp dụng pháp luật để giải quyết các vấn đề pháp lý trong lĩnh vực pháp luật kinh tế. Với các bạn đang chưa biết ngành luật kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé@

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: B101 P. Nguyễn Hiền, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3868 2321
 • Email: mhn@hou.edu.vn
 • Website: https://hou.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/hou.edu.vn

8. Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là một trường đào tạo ngành luật kinh tế chất lượng cao, hoạt động tự chủ, đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục đại học cho các đối tượng chính sách và những người thuộc hộ nghèo. Hiện trường có hơn 24.000 sinh viên và học viên.

Trường Đại học Thương mại cũng là một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam, với chất lượng chương trình ngành Luật kinh tế được đánh giá rất cao. Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật kinh tế tại trường này đặt sự chú trọng vào phẩm chất chính trị, đạo đức, và sức khỏe tốt của sinh viên. Sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản và hiện đại về kinh tế và pháp luật, cùng với năng lực chuyên môn sâu về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Họ cũng phát triển khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề pháp lý trong thực tế kinh doanh và quản lý kinh tế ở các cấp độ khác nhau trong nền kinh tế quốc dân.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại được nhiều bạn sĩ tử đăng ký nguyện vọng theo học | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Trường cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh tế, giúp các bạn hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kiến thức về kinh tế và quản lý doanh nghiệp để có thể áp dụng vào công việc thực tế sau này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihocthuongma

9. Trường Đại học Huế

Không thể không nhắc đến Đại học Huế trong danh sách các trường đại học có ngành kinh tế luật, đã giảng dạy hàng nghìn sinh viên từ ứng cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ và giáo sư tài năng, giàu năng lực chuyên môn. Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế tại Đại học Huế sẽ được hưởng một chương trình giảng dạy chất lượng cao, được tích lũy từ nhiều năm tham gia vào các dự án thực tế.

Đại học Huế luôn đặc biệt quan trọng việc đầu tư vào phát triển năng lực chuyên môn và các kỹ năng mềm thực tiễn trong quá trình học tập, nghiên cứu, và quan sát từ môi trường pháp luật thực tế.

Trường Đại học Huế
Trường Đại học Huế là lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang tìm trường đào tạo luật kinh tế | Nguồn: Trường Đại học Huế

Sau bốn năm học tại Đại học Huế, sinh viên ngành Luật kinh tế có nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Bạn có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ, tòa án, cơ quan nhà nước, viện kiểm soát, cơ quan công an; quản lý tại các văn phòng luật sư, làm việc tại các công ty tư vấn pháp lý, giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng, hoặc làm việc tại các tổ chức phi chính phủ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 3 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 023 4382 5866
 • Email: office@hueuni.edu.vn
 • Website: http://hueuni.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/unihue

10. Trường Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là một ngôi trường đáng tin cậy cho các tân sinh viên, nơi các bạn có thể an tâm học tập trong suốt bốn năm tại đại học. Tại Đại học Sài Gòn, các kiến thức về kinh tế và luật pháp, dù ban đầu có vẻ khô khan và phức tạp, được trình bày một cách dễ hiểu, dễ tiếp thu và dễ áp dụng. Chương trình giảng dạy tại trường được thiết kế kỹ càng để giúp sinh viên nắm vững kiến thức dưới dạng mạch chuỗi, giúp họ áp dụng kiến thức đó vào cuộc sống thực tế một cách dễ dàng.

Các sinh viên theo học ngành Luật Kinh tế tại Đại học Sài Gòn sẽ được trang bị một loạt kiến thức quan trọng liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành, bao gồm luật hiến pháp, luật hình sự, luật dân sự, luật lao động, luật hành chính, luật kinh tế, luật tố tụng dân sự và hình sự, luật đất đai, luật cạnh tranh, luật thương mại, luật thuế, luật ngân hàng, luật sở hữu trí tuệ, luật tài chính, luật kinh doanh bảo hiểm và luật môi trường,…

Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Sài Gòn là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 273 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM – 028 3835 4409
 • Địa chỉ 2: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM – 028 3932 1907
 • Địa chỉ 3: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM – 0838 354 409
 • Điện thoại: 028 3835 4409
 • Website: https://sgu.edu.vn
 • Email: daihocsaigon@sgu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/SaigonUni.SGU

11. Trường Đại học Vinh

Nếu bạn đang sinh sống tại Vinh và muốn tìm một trường đại học có ngành Luật kinh tế ở miền Trung, thì Đại học Vinh có thể là sự lựa chọn tốt cho bạn. Đây là một cơ sở giáo dục đại học uy tín, với chất lượng giảng dạy đồng bộ và đạt chuẩn chất lượng giữa các khối và ngành. Trường được xem là điểm đến lý tưởng cho các tân sinh viên yêu thích lĩnh vực Luật.

Đại học Vinh là một cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy sự phát triển giáo dục và đào tạo trong khu vực Bắc Trung Bộ. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu và đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả quốc gia và quốc tế.

Trường Đại học Vinh
Chương trình đào tạo luật kinh tế tại Trường Đại học Vinh được nhiều người đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Vinh

Trong suốt bốn năm học tại Đại học Vinh, sinh viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức quan trọng bao gồm:

 • Vận dụng kiến thức tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác-Lenin và đường lối cách mạng cộng sản Việt Nam vào việc giải thích các hiện tượng duy vật biện chứng trong đời sống.
 • Nắm vững kiến thức về thương mại, các vấn đề chính trị, đầu tư quốc tế, xã hội, văn hóa trên thế giới.
 • Hiểu rõ về lý luật Nhà nước, pháp luật Nhà nước, và các cơ chế, tổ chức theo Hiến pháp Việt Nam.
 • Có kiến thức chuyên sâu về các bộ luật, bao gồm luật hiến pháp, luật hành chính, luật dân sự, luật hình sự, luật pháp doanh nghiệp và tư pháp quốc tế.
 • Học cách ứng xử đúng quy tắc trong quyền hành nghề và tuân thủ đúng nghị định và chủ trương pháp luật.
 • Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong ngành Luật.
 • Có khả năng soạn thảo, viết thư, đàm phán, ký kết các văn bản và hợp đồng thương mại.
 • Phát triển khả năng giao tiếp và chịu áp lực cao trong công việc.
 • Đại học Vinh là nơi bạn có thể học tập và phát triển bản thân để chuẩn bị cho một tương lai sáng sủa trong lĩnh vực Luật kinh tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, Bến Thủy, Phố Vinh, Nghệ An
 • Điện thoại: (0238) 3855 452
 • Email: vinhuni@vinhuni.edu.vn
 • Website: vinhuni.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DaiHocVinh
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here