Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hà Nội tốt nhất

Top 10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học có ngành kinh tế ở Hà Nội hàng đầu hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học kinh tế đào tạo đa dạng ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, việc lựa chọn một trường đại học uy tín và chất lượng có thể là một thách thức đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào cánh cổng đại học. Dưới đây là danh sách Top 10 trường đại học đào tạo ngành kinh tế ở Hà Nội tốt nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp.

Học ngành kinh tế thi khối gì?

Các ngành kinh tế thường có chỉ tiêu tuyển sinh tại hầu hết các khối ngành và tổ hợp xét tuyển, chủ yếu là các tổ hợp khối A (A00, A01) và một số tổ hợp xét tuyển khối D. Một số trường cũng chấp nhận tổ hợp khối C nếu có môn Toán hoặc Tiếng Anh. Tóm lại, cơ hội thi vào các ngành kinh tế là rất rộng.

Học kinh tế ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế, có nhiều cơ hội việc làm với các công việc liên quan đến chuyên ngành. Vì ngành này rất đa dạng, nên bạn có thể thực hiện các công việc như:

  • Quản trị kinh doanh: Làm việc tại các tập đoàn và công ty trong các bộ phận như kinh doanh, quản lý sản xuất, tiếp thị và marketing, hỗ trợ và giao dịch khách hàng, tài chính, chứng khoán và nhiều lĩnh vực khác.
  • Thương mại điện tử: Có cơ hội làm việc ở các công ty thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada và nhiều đơn vị khác tại Việt Nam.
  • Kinh doanh quốc tế: Bạn có thể trở thành chuyên viên đối ngoại, chuyên viên xuất nhập khẩu, hoặc chuyên viên hoạch định tài chính cho các doanh nghiệp hoạt động quốc tế.
  • Kinh doanh tự do: Nếu bạn có đam mê kinh doanh và mong muốn tự do trong cuộc sống, ngành kinh tế cung cấp nhiều cơ hội để bạn thực hiện sự nghiệp kinh doanh tự do mà bạn mong muốn.

Học kinh tế lương có cao không?

Mức lương trung bình của ngành Kinh tế tại Việt Nam dao động từ 8 – 20 triệu đồng/tháng. Đối với sinh viên mới tốt nghiệp mà chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương thường ở khoảng 8 – 10 triệu/tháng. Đối với những người có nhiều kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 15 triệu/tháng hoặc cao hơn, phụ thuộc vào kiến thức và năng lực của từng người.

Danh sách các trường đại học có ngành kinh tế tại Hà Nội chất lượng nhất

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu ở miền Bắc Việt Nam chuyên đào tạo các ngành quản lý và kinh tế. Trường này tập trung đào tạo cử nhân kinh tế cả ở trình độ đại học và sau đại học. Ngoài ra, Trường còn được biết đến với vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu kinh tế chuyên sâu và tư vấn về chính sách kinh tế cho nhà nước. Họ cũng tham gia vào việc chuyển giao công nghệ quản trị và quản lý.

Mục tiêu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trở thành một trường đại học đa ngành, tập trung vào nghiên cứu và đạt được sự công nhận về chất lượng ở cả khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế và các lĩnh vực chuyên sâu khác. Nếu bạn quan tâm đến các trường đại học kinh tế ở Hà Nội, NEU là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU là ngôi trường được nhiều sĩ tử đăng ký nguyện vọng theo học | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – NEU

Đến năm 2020, NEU đã trở thành một trường đại học hiện đại với cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt chuẩn quốc tế, Trường đang tiến hành cải thiện hệ thống phòng học, xuất bản giáo trình và tài liệu tham khảo, đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, hệ thống thông tin để phục vụ cả công tác đào tạo và nghiên cứu. Trường cũng cam kết duy trì và nâng cấp cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng học và nghiên cứu.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại có cơ sở chính tọa lạc tại địa chỉ số 79 đường Hồ Tùng Mậu, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, với diện tích tổng cộng lên đến 84.000 mét vuông. Trường này nổi bật với cảnh quan và khuôn viên trường vô cùng đẹp, được xem là một trong những trường kinh tế tại Hà Nội có không gian môi trường học tập tốt nhất.

Kể từ khi thành lập cho đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Thương Mại đã đào tạo và cung cấp hàng nghìn thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế, cũng như hàng chục nghìn cử nhân kinh tế. Trường cũng đã bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và nhiều lĩnh vực khác trong xã hội. TMU đã tham gia thực hiện nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và hàng trăm dự án nghiên cứu khoa học cấp bộ, đồng thời ký kết nhiều hợp đồng nghiên cứu với các doanh nghiệp, tổ chức của Nhà nước, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp. Được đánh giá cao về chất lượng, TMU nằm trong danh sách những trường đại học có ngành kinh tế tốt nhất tại Hà Nội.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại cũng tự hào về sự đa dạng và bề dày lịch sử trong nhiều lĩnh vực và ngành khác nhau. Đặc biệt, TMU luôn coi trọng trách nhiệm xã hội và cam kết bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục cho các đối tượng thuộc hộ nghèo và chính sách.

TMU nằm trong danh sách top trường đại học hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện nay, trường có hơn 600 cán bộ viên chức, đa phần trong số họ đã và đang có kinh nghiệm học tập và nghiên cứu tại các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, bao gồm Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan. Điều này chứng tỏ TMU là một trong những trường đào tạo hàng đầu về các ngành kinh tế ở Việt Nam nói chung và đặc biệt là tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội là một tổ chức giáo dục đại học đa cấp, đa lĩnh vực và đa ngành, có sự tự chủ và trách nhiệm độc lập trong hệ thống giáo dục của Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội. Mỗi năm, Viện Đại học Mở đào tạo khoảng 60.000 sinh viên, bao gồm hình thức chính quy, hình thức tại chức và hình thức đào tạo từ xa. Trường có 11 khoa chuyên ngành và đội ngũ giảng viên bao gồm 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư và 487 Thạc sĩ.

Mặc dù là một trường đại học đa ngành, Trường Đại học Mở Hà Nội cũng được đánh giá cao về mảng kinh tế không chỉ ở ở Hà Nội mà còn trên cả nước. Trường cung cấp cơ hội học tập chất lượng cao cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ thông qua nhiều phương thức đào tạo. Hơn nữa, Trường Đại học Mở Hà Nội đặc biệt tập trung vào giáo dục từ xa, đào tạo đa cấp, đa ngành, nhằm hỗ trợ quá trình xây dựng đất nước và tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường có ngành kinh tế chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội đặt mục tiêu phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa lĩnh vực, đa ngành, đa cấp, và đa hình thức, đặc biệt chú trọng vào đào tạo từ xa. Trường cũng quyết tâm đạt vị trí vững chắc trong hệ thống các trường đại học mở tại Châu Á thông qua việc nâng cao chất lượng các chương trình nghiên cứu khoa học và chương trình đào tạo, nhằm góp phần vào mục tiêu xây dựng một hệ thống giáo dục đại học phục vụ rộng rãi cho cộng đồng. Do đó nếu bạn đang phân vân ngành kinh tế học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại Thương được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học chuyên về các lĩnh vực kinh tế hàng đầu tại cả nước Việt Nam. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên trẻ khi họ quyết định theo đuổi các ngành học như kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại, và thương mại quốc tế. Trường tự hào về chất lượng đào tạo hiện đại của mình và đã nhận được sự công nhận từ nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng. Đã xây dựng các mối quan hệ đào tạo chặt chẽ với các trường đại học nổi tiếng như Đại học La Trobe ở Úc, Đại học Vân Truyền ở Đài Loan, Đại học Queensland ở Úc, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) ở Hoa Kỳ, Đại học Rennes ở Pháp, Đại học Asia Pacific ở Nhật Bản, Đại học Bedfordshire ở Anh.

Trường Đại học Ngoại Thương
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Ngoại Thương | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương

Nhờ vào sự đào tạo đa dạng và chất lượng tại Đại học Ngoại Thương, sinh viên không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh tế mà còn có cơ hội phát triển tài năng của họ ở nhiều lĩnh vực khác như âm nhạc, truyền thông, truyền hình và nghệ thuật. Trường Ngoại Thương đã tạo ra môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển đa dạng cho sinh viên, cho phép họ tự tin phát triển và thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn ở nhiều lĩnh vực khác. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi trường lọt vào danh sách top các trường đại học kinh tế ở Hà Nội.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Thăng Long

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường kinh tế ở Hà Nội là Đại học Thăng Long. Đây là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam ngoài công lập, nổi tiếng với danh hiệu là ngôi trường đại học hiện đại và tiên phong. Với hơn 30 năm phát triển và xây dựng, Đại học Thăng Long đã củng cố vị thế và chất lượng đào tạo của mình. Mỗi năm, trường tạo điều kiện cho hơn 2000 sinh viên tốt nghiệp, góp phần đáng kể vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và chuyên nghiệp cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Trường Đại học Thăng Long cam kết hoạt động dưới tôn chỉ không vì mục tiêu lợi nhuận. Trường không ngừng phát triển bền vững và có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng một xã hội học tập công bằng, nơi mọi công dân có cơ hội tự do học tập và theo đuổi tri thức. Trường đặt mục tiêu giúp mọi người chinh phục những đỉnh cao tri thức và thăng tiến trong sự nghiệp thông qua con đường học tập.

Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Thăng Long mang đến cho sinh viên môi trường học vô cùng chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thăng Long

Thông tin liên hệ

6. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là một trường đại học đa ngành và đã đạt được các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản, mục tiêu trở thành một trong những trường đại học chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Trường này có một lịch sử lâu đời và tự hào về đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, luôn tận tâm với nhiệm vụ giảng dạy. Học viện Ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi để tạo sự gắn kết mạnh mẽ giữa sinh viên và giáo viên, xây dựng mối quan hệ thân thiết và gần gũi giữa thầy và trò.

Sinh viên tại trường này được đánh giá cao bởi tính cẩn thận, sự tỉ mỉ, động lực và trách nhiệm. Học viện Ngân hàng nằm trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại Hà Nội hàng đầu hiện nay. Theo xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, trường không chỉ tập trung vào các chuyên ngành truyền thống mà còn mở rộng chương trình đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có trình độ cao cho lĩnh vực ngân hàng, tài chính và xã hội.

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích ngành kinh tế | Nguồn: Học viện Ngân hàng

Khoa Hệ thống thông tin quản lý được biết đến là một trong những khoa chuyên ngành mới tại Học viện Ngân hàng, chịu trách nhiệm giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Hệ thống thông tin kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức vững chắc về ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin quản lý trong các tổ chức tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp khác. Đặc biệt, họ có khả năng phân tích, thiết kế, phát triển và quản lý các hệ thống thông tin trong thực tế. Điều này cho phép họ tham gia vào việc xây dựng chính sách, đưa ra hướng dẫn về ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng và doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội ra đời để đáp ứng nhu cầu cấp bách của xã hội về nguồn nhân lực có chất lượng cao trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Đây cũng chính là gợi ý tiếp theo trong danh sách những trường kinh tế ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Được thành lập dưới sự chấp thuận của Quyết định số 2336/2010/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2010, Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội hoàn toàn là một trường đại học tư thục. Trường này đã bắt đầu hoạt động chính thức với sứ mệnh quan trọng là trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, với mục tiêu đảm bảo chất lượng cao. Trường đặt ra hướng phát triển đa chiều, bao gồm đào tạo chuyên ngành, liên thông, đa cấp, và hội nhập, đồng thời thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế và tài chính để góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội
Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân quan trọng và là thành viên của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học, đánh dấu bước tiến mạnh mẽ của FPT trong việc phát triển hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Sau quá trình phát triển, trường hiện có 12 ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy, bao gồm Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị Kinh doanh, An toàn thông tin, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ (Nhật, Hàn, Anh, Trung Quốc), Thiết kế đồ họa và Truyền thông đa phương tiện.

Trường Đại học FPT
Phong cách thiết kế độc đáo của Trường Đại học FPT | Nguồn: Trường Đại học FPT

Tại các trường đại học có ngành kinh tế tại Hà Nội, Trường Đại học FPT đã nổi lên như một điểm sáng đáng chú ý, với sự tập trung vào chất lượng giáo dục và sự đa dạng của các ngành học. Trường này đã hết sức chú trọng vào việc trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết để đối mặt với sự biến đổi nhanh chóng trong lĩnh vực kinh tế. Điều quan trọng là, sinh viên nhận được sự hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và kết nối với mạng lưới quốc tế, tạo nên một môi trường học tập và nghiên cứu đa chiều.

Xét tuyển theo phương thức điểm học tập THPT (Học bạ):

  • Tại Hà Nội và TP.HCM, tổng điểm của 3 môn phải đạt từ 21 điểm trở lên.
  • Tại Đà Nẵng và Cần Thơ, thí sinh cần đạt tổng điểm từ 19.5 điểm trở lên.

Trường Đại học FPT tập trung vào chất lượng giáo dục, đa dạng ngành học và sự hỗ trợ từ mạng lưới quốc tế, đem đến cho sinh viên cơ hội phát triển không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn trong cả sự nghiệp của mình. Đáng chú ý là, đối với kì tuyển sinh năm 2022, trường Đại học FPT có mức điểm chuẩn là 15 điểm cho tất cả các ngành. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học xét học bạ ngành kinh tế ở Hà Nội, thì Trường Đại học FPT là một sự lựa chọn lý tưởng.

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp bắt đầu hoạt động từ năm 2007 sau quá trình nâng cấp từ trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I. Trường đào tạo đa ngành và đa cấp. Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tận dụng kiến thức để áp dụng vào thực tế và đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và cả đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Sự thành lập của Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2007. Trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu xuất sắc trong việc đào tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực cho nước ta. Tập thể lãnh đạo, công nhân, viên chức, cán bộ, giáo viên và sinh viên đã nỗ lực, sáng tạo và vượt qua các khó khăn để đưa trường phát triển bền vững.

Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp
Khuôn viên Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Công Nghiệp

Trong thời gian gần đây, Trường đã triển khai dự án “Quy hoạch tổng thể Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật đến năm 2020” với tổng mức đầu tư trên 550 tỷ đồng. Trường đã xây dựng nhiều công trình mới như tòa nhà 15 tầng, 3 xưởng thực hành với tổng diện tích hơn 3.000m2, 2 ký túc xá, và cải thiện hệ thống cơ sở vật chất tại cả hai cơ sở ở Hà Nội và Nam Định với tổng mức đầu tư hơn 250 tỷ đồng, trong đó 80% được tài trợ bởi Trường. Đồng thời, trường cũng đã đầu tư mua sắm trang thiết bị trị giá hơn 70 tỷ đồng.

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại Học Công Đoàn

Là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng ở Việt Nam, Đại học Công đoàn Hà Nội tự hào về sự chuyên nghiệp và chất lượng giảng dạy của trường. Với tầm nhìn tập trung vào sinh viên, trường luôn không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng giảng dạy và thúc đẩy sự đổi mới trong chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Vào ngày 15 tháng 5 năm 1946, tại Hà Nội đã khai giảng lớp đào tạo cán bộ Công vận đầu tiên. Sự kiện này là điểm mốc quan trọng đánh dấu 70 năm lịch sử xây dựng và phát triển của Trường Đại học Công đoàn Việt Nam. Chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu hàng đầu và yếu tố quan trọng của bất kỳ cơ sở đào tạo nào. Vì vậy, việc không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo luôn được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Trường Đại học Công đoàn.

Trường Đại Học Công Đoàn
Trường Đại Học Công Đoàn mang đến cho sinh viên chương trình đài tạo chất lượng | Nguồn: Trường Đại Học Công Đoàn

Các môn học tại Khoa Kinh tế được thiết kế để đáp ứng đa dạng các yêu cầu của sinh viên thuộc các khoa chuyên ngành liên quan đến Kinh tế và Quản trị kinh doanh, bao gồm Khoa Kế toán, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị nhân lực và Khoa Quan hệ lao động. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn đa lĩnh vực, giúp các bạn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động đầy thách thức trong tương lai. Vậy nên nếu bạn chưa biết ngành kinh tế nên học trường nào ở Hà Nội thì hãy thử tham khảo ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here