Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 11 trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất Việt Nam

Top 11 trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất Việt Nam

0
Top 11 trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất Việt Nam
Top các trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô hàng đầu Việt Nam

Trong bối cảnh xã hội hiện đại đang phát triển, các hãng ô tô quốc tế đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, dẫn đến việc Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được liên tục đưa vào danh sách các ngành “nóng” về nhu cầu lao động và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 11 trường đại học đào tạo ngành công nghệ ô tô tốt nhất Việt Nam nhé!

Học công nghệ ô tô ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong thời đại hiện tại, khi xã hội ngày càng phát triển và thói quen di chuyển của con người thay đổi, ô tô trở thành phương tiện phổ biến và được ưa chuộng tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vì vậy, vai trò của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao trở nên cực kỳ quan trọng. Công việc của họ bao gồm bảo trì, bảo dưỡng động cơ và các hệ thống tự động, nghiên cứu và cải tiến công nghệ, cũng như phát triển các dòng sản phẩm mới để đáp ứng xu hướng thị trường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Kỹ sư vận hành và giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô tại các nhà máy sản xuất và cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô.
 • Kiểm định viên ở các trạm đăng kiểm ô tô.
 • Nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp chuyên kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô, và nhiều vị trí khác.

Danh sách các trường đại học có ngành công nghệ kỹ thuật ô tô chất lượng nhất

1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - Trường có ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Ngành Kỹ thuật ô tô tại Viện Cơ khí Động lực đã có lịch sử phát triển từ năm 1960 và được thể hiện qua chất lượng đào tạo trình độ cao qua nhiều thế hệ sinh viên. Kỹ sư Kỹ thuật ô tô của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được trang bị kiến thức kỹ thuật vững chắc và kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng nghiên cứu và sáng tạo công nghệ để thiết kế, chế tạo và sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị xe chuyên dụng.

Sinh viên được đào tạo để có kiến thức cơ bản vững chắc và kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có năng lực thiết kế và chế tạo trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy động lực, xe chuyên dụng. Họ cũng phát triển khả năng cá nhân, học tập ở mức độ cao, và khả năng học suốt đời để thích nghi với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, cũng như có khả năng sáng tạo trong việc thiết kế và vận hành các sản phẩm và hệ thống mới.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất lớn, với 100% sinh viên tìm được việc làm trong vòng một năm và mức lương phổ biến từ 10-20 triệu đồng/tháng. Mức lương khởi điểm cho kỹ sư làm việc tại Nhật Bản có thể lên tới 40 triệu đồng/tháng. Vậy nên đây luôn là một trong các trường đại học công nghệ ô tô được nhiều sĩ tử lựa chọn.

Các vị trí việc làm có thể kể đến như:

 • Kỹ sư thiết kế và vận hành hệ thống tại trung tâm nghiên cứu và phát triển của các tập đoàn ô tô trong nước và quốc tế, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực.
 • Kỹ sư tại các tập đoàn – công ty sản xuất chế tạo ô tô và xe chuyên dụng, vận tải và khai thác thiết bị xe máy công trình, dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng – bảo hiểm – kinh doanh thương mại – tư vấn thiết kế liên quan đến ô tô và xe máy công trình.
 • Kỹ sư tư vấn, thiết kế, vận hành và giám sát tại các phòng kỹ thuật, sản xuất, nghiên cứu và phát triển, kế hoạch và chiến lược, và thiết kế sản xuất ô tô và máy động lực, cũng như các nhà máy lắp ráp ô tô, trạm bảo dưỡng, và sửa chữa ô tô.
 • Kỹ sư kỹ thuật tại các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến giao thông đường bộ và công nghiệp ô tô.
 • Kỹ sư nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu và trung tâm chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực ô tô và máy động lực.
 • Ngoài ra, còn có cơ hội giảng dạy kỹ thuật và nghề nghiệp tại các trường đại học kỹ thuật và cao đẳng kỹ thuật.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 4242
 • Email: hcth@hust.edu.vn
 • Website: https://hust.edu.vn

2. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Tại một trường đại học kỹ thuật hàng đầu như Bách Khoa TPHCM, sự phát triển kỹ năng thực hành của sinh viên luôn được ưu tiên hàng đầu. Nhà trường đã đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống phòng thí nghiệm và xưởng ô tô với trang thiết bị hiện đại nhất, nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên:

 • Phòng thí nghiệm ô tô được trang bị bằng thử động cơ công suất lớn, bằng thử bơm cao áp và áp suất phun
 • Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐHQG TPHCM Động cơ đốt trong có sẵn băng thử xe gắn máy, băng thử động cơ công suất nhỏ, phần mềm mô hình hóa và mô phỏng động cơ ô tô, băng thử động cơ nghiên cứu, thiết bị đo chỉ thị và chuẩn đoán đặc tính sự chất và khí thải động cơ,…
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Ngoài giờ học trên lớp, sinh viên có cơ hội tham gia thực tập làm việc tại các xưởng lắp ráp, showroom, xưởng sản xuất, trung tâm bảo dưỡng – bảo trì có quy mô lớn. Điều này giúp sinh viên tích luỹ kỹ thuật cơ bản và nắm vững công việc của họ ngay sau khi tốt nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao và tiến đến hội nhập quốc tế, nhà trường đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao cho ngành Kỹ thuật ô tô. Tại đây, các môn học sẽ được tiến hành bằng tiếng Anh và cơ sở đào tạo được nâng cao.

Các giảng viên là những chuyên gia hàng đầu và một số giảng viên đến từ các trường đối tác quốc tế. Điều này là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ muốn nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp quốc tế. Vậy nên nếu đang băn khoăn ngành công nghệ ô tô nên học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 101 Nhà A1, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Khu ĐH Quốc Gia, Thủ Đức, TP.HCM
 • Email: pdt@hcmut.edu.vn
 • Điện thoại: (02) 838 654 087 – Fax: (02) 838 637 002
 • Website: http://www.aao.hcmut.edu.vn

3. Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Ô tô tại Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã được cập nhật để phản ánh xu hướng công nghệ mới và đối mặt với sự phát triển tiềm năng của ngành ô tô trong tương lai. Sinh viên tham gia chương trình này sẽ được trang bị kiến thức toàn diện để có khả năng thích nghi với các yêu cầu thực tế. Đặc biệt, chương trình này cũng chuẩn bị cho người học khả năng làm việc trong các lĩnh vực phát triển các thế hệ ô tô tương lai, bao gồm ô tô điện, ô tô hybrid, hay ô tô sử dụng pin nhiên liệu (fuel cell), ô tô thông minh và ô tô không người lái.

Các cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp:

 • Làm việc tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển thuộc các tập đoàn phát triển ô tô hàng đầu như Tesla Motors, Toyota, Volkswagen, Nissan, Renault, Peugeot, VINFAST, Trường Hải…
 • Làm việc cho các tập đoàn ô tô Nhật Bản, Hàn Quốc như Daihatsu, Toyota, Hino, Honda, Nissan, Hyundai…
 • Làm việc tại các trung tâm đăng kiểm ô tô, các cơ sở kinh doanh ô tô mới, và các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông đường bộ.
 • Giảng dạy chuyên môn Cơ khí Ô tô tại các trường cao đẳng, trung cấp, và trung tâm đào tạo.
Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng hàng năm thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Người học tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù tích hợp cử nhân – kỹ sư ngành Kỹ thuật ô tô còn có cơ hội:

 • Làm việc tại các nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển thuộc các tập đoàn phát triển ô tô hàng đầu như Tesla Motors, Volkswagen, Toyota, Nissan, Peugeot, Renault, VINFAST, Trường Hải…
 • Làm việc cho các tập đoàn ô tô Nhật Bản, Hàn Quốc như Daihatsu, Honda, Toyota, Hino, Nissan, Hyundai…
 • Làm việc tại các trung tâm đăng kiểm ô tô, các cơ quan quản lý nhà nước về giao thông đường bộ và các cơ sở kinh doanh ô tô mới.
 • Tham gia các nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và các trường đối tác quốc tế.
 • Làm việc cho các Trường ĐH, Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô.

Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi tin rằng đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn chưa biết công nghệ ô tô học trường nào tốt nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 Nguyễn Lương Bằng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3842308
 • Email: tchc.dhbk@dut.udn.vn
 • Fax: 0236 3842771
 • Website: http://dut.udn.vn

4. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiền thân là Ban Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật, được thành lập vào ngày 05/10/1962. Sau đó, vào ngày 21/09/1972, trường chính thức đổi tên thành Trung tâm Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ Thủ Đức, và năm 1974, trường được nâng cấp thành Trường Đại học Giáo dục Thủ Đức.

Trường này chuyên đào tạo và bồi dưỡng giáo viên kỹ thuật cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp cùng với các trung tâm dạy nghề và trường phổ thông trung học. Ngoài ra, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh thực hiện các hoạt động sau:

 • Đào tạo đội ngũ kỹ sư công nghệ, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.
 • Hợp tác với các cơ sở khoa học và đào tạo giáo viên kỹ thuật ở nước ngoài.
 • Nghiên cứu khoa học và hỗ trợ sản xuất trong các lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp và công nghệ.

Trường liên tục cải thiện chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học để cung cấp môi trường học tốt nhất cho học sinh và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước cũng như hội nhập quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học có ngành kỹ thuật ô tô, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 01 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 028) 38968641 – 028 38961333 -028) 37221223
 • Email: pmo@hcmute.edu.vn
 • Website: https://hcmute.edu.vn

5. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, là một trường đại học đa ngành hàng đầu về lĩnh vực giao thông vận tải ở miền Nam. Sứ mệnh hàng đầu của trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các lĩnh vực quan trọng của giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông và đường sắt. Với các bạn đang tìm trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô ở TPHCM thì Trường Đại học Giao thông vận tải là một lựa chọn lý tưởng.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo. Trường thường xuyên tiến hành nghiên cứu khoa học và chia sẻ công nghệ liên quan đến giao thông vận tải và các lĩnh vực liên quan khác, hỗ trợ quá trình hiện đại hóa và công nghiệp hóa của đất nước cũng như quá trình hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM
Chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM | Nguồn: Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Trường luôn phấn đấu để trở thành một trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, có khả năng ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải ở miền Nam và toàn quốc. Trong quá trình này, trường chú trọng vào việc hoàn thiện cơ cấu ngành nghề và chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt với nhu cầu phát triển nhân lực của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời, trường cũng tăng cường số lượng và chất lượng các hoạt động nghiên cứu, đảm bảo tính ứng dụng và áp dụng thực tế trong lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 02 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 38992862 – (028) 38980456
 • Email: ut-hcmc@ut.edu.vn
 • Website: http://ut.edu.vn

6. Học viện Kỹ thuật Quân sự – Trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học có ngành Kỹ thuật Ô tô, chúng tôi xin giới thiệu Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội, một ngôi trường uy tín và được nhiều học sinh quan tâm và đăng ký hàng năm.

Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với mục tiêu phát triển, nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ hiện đại, đồng thời hội nhập quốc tế sâu rộng. Trường đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và phát triển ngành khoa học kỹ thuật quân sự tại Việt Nam.

Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và chỉ huy quản lý kỹ thuật có trình độ Đại học và sau Đại học, với phẩm chất đạo đức cao, trung thành với Đảng và đất nước. Sinh viên trường được trang bị kiến thức nền tảng vững chắc và kiến thức chuyên ngành sâu, cùng với các kỹ năng quản lý và chỉ huy, huấn luyện bộ đội.

Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự hàng năm thu hút đông đảo sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Học viện Kỹ thuật Quân sự

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện để sinh viên phát triển năng lực ngoại ngữ và công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Sinh viên được khuyến khích tự học, nghiên cứu, và phát triển sự sẵn sàng thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Học viện Kỹ thuật Quân sự Hà Nội đào tạo những chuyên gia hàng đầu trong ngành và chuẩn bị họ cho việc đảm nhận các vị trí quan trọng, đáp ứng các yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 069.515200
 • Email: info@mta.edu.vn
 • Website: http://mta.edu.vn

7. Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội là ngôi trường lý tưởng cho những ai mơ ước trở thành kỹ sư chuyên về chế tạo ô tô trong tương lai. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (Vietnam Automotive Engineer Association) và phù hợp với đào tạo kỹ sư theo yêu cầu của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam. Nó được xây dựng dựa trên sự tư vấn từ các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành như Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Tập đoàn Hyundai Thành Công, đồng thời tích hợp kiến thức từ các hệ thống giáo dục đào tạo trên toàn cầu.

Nội dung đào tạo trong ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tập trung vào việc kết hợp kiến thức cơ bản với công nghệ và kỹ thuật mới. Chương trình không chỉ bao gồm kiến thức về khoa học cơ bản trong lĩnh vực cơ khí động lực, mà còn đào tạo về quy trình phát triển phần mềm, từ phương pháp, kỹ thuật, công nghệ trong quá trình phân tích, thiết kế, phát triển và kiểm thử. Chương trình cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, với một phần lớn thời gian học dành cho việc áp dụng kiến thức trong các tình huống thực tế.

Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội
Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội là trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Sau khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp cho các kỹ sư Công nghệ ô tô là rất đa dạng, bao gồm:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất ô tô: từ vị trí đốc công, quản đốc, cố vấn dịch vụ đến tư vấn bán hàng…
 • Đảm nhận vai trò cán bộ kỹ thuật trong các công ty vận tải ô tô và các bộ phận giám định bồi thường tại các công ty bảo hiểm.
 • Tham gia công việc quản lý nhà nước tại các sở giao thông vận tải, phòng giao thông vận tải, và các trung tâm đăng kiểm.
 • Trở thành giảng viên trong các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề.

Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải Hà Nội cam kết mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong lĩnh vực Công nghệ ô tô. Do đó, nếu đang băn khoăn công nghệ kỹ thuật ô tô nên học trường nào thì đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 P. Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội-
 • Hotline: 024.35526713 – 024.38547536
 • Website: http://utt.edu.vn

8. Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội – Trường có ngành công nghệ ô tô

Nhận thức được tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cơ điện tử trong ngành công nghiệp ô tô và sự cần thiết về nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô cả trong và ngoài nước, Khoa Công nghệ ô tô tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã mở ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử ô tô – một ngành mới đầu tiên tại Việt Nam. Điều này đã khẳng định vai trò tiên phong trong lĩnh vực đào tạo của khoa Công nghệ ô tô.

Khi tham gia ngành này tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được hưởng lợi từ một cơ sở vật chất thí nghiệm tiên tiến với hơn 30 phòng thực hành, cùng với các trang thiết bị và công nghệ mới nhất trong ngành. Đội ngũ giảng viên của trường có kiến thức chuyên môn vững và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, thực tiễn và nghiên cứu khoa học. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về cơ điện tử, thiết kế, phân tích, và kỹ năng lắp ráp các mạch điện tử điều khiển trên xe. Đồng thời cũng sẽ học cách mô hình hóa và mô phỏng hệ thống cơ điện tử ô tô thông qua việc sử dụng các phần mềm chuyên ngành, được đào tạo để có khả năng chẩn đoán và sửa chữa hệ thống cơ điện tử trên ô tô.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, bao gồm:

 • Làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành ô tô tại Việt Nam như Toyota, Thaco, VinFast, Ford Việt Nam, Honda Việt Nam, Huyndai-Kefico…
 • Tham gia các trung tâm R&D liên quan đến phương tiện giao thông thông minh, phát triển xe điện và xe tự hành.
 • Làm việc trong các trường cao đẳng, đại học hoặc nghiên cứu và thiết kế tại các viện và trung tâm nghiên cứu trong và ngoài nước.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng đây chính là một trong các trường có ngành kỹ thuật ô tô ở Hà Nội tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 298 Đ. Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0243 765 5121
 • Email: dhcnhn@haui.edu.vn
 • Website: https://haui.edu.vn

9. Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo công nghệ kỹ thuật ô tô là Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM. Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là một lĩnh vực tích hợp kiến thức từ nhiều ngành chuyên sâu, bao gồm cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử, công nghệ chế tạo máy, cũng như công nghệ thông tin với tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển, và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các phương tiện giao thông vận tải, đặc biệt là xe ô tô – một trong những loại phương tiện phổ biến và có số lượng lớn nhất hiện nay. Các lĩnh vực chính trong ngành này bao gồm sản xuất phụ tùng ô tô, điều kiện và lắp ráp ô tô, cũng như cải tiến và nâng cao hiệu suất sử dụng ô tô.

Mục tiêu chính của chương trình đào tạo là trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng sâu về cơ khí ô tô – máy động cơ, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, và hệ thống điều khiển. Sinh viên sẽ học cách áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật cơ bản và phát triển kỹ năng thực hành cao cũng như các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo về cách khai thác, sử dụng, và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho ô tô cũng như tham gia vào hoạt động sản xuất phụ tùng và phụ kiện ô tô, góp phần vào việc cải tiến và nâng cao hiệu suất sử dụng phương tiện giao thông và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM
Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM là ngôi trường có ngành kỹ thuật ô tô chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Công Nghiệp TPHCM

Các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể bao gồm:

 • Kỹ sư thiết kế, chế tạo, vận hành, và giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện, và lắp ráp ô tô – máy động cơ tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, và lắp ráp ôtô, cũng như các cơ sở sửa chữa và bảo trì ô tô.
 • Kiểm định viên ở các trạm đăng kiểm ô tô.
 • Nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động cơ, và phụ tùng ô tô.
 • Công việc trong các cơ quan nhà nước quản lý ngành công nghiệp ô tô máy động cơ và giao thông vận tải.
 • Công việc trong các lĩnh vực khác như dầu khí, phát điện, máy công trình, và tầu thuỷ.
 • Chuyên viên thẩm định và bồi thường cho các công ty trong lĩnh vực tài chính và bảo hiểm.
 • Làm việc tại các công ty uy tín trên toàn quốc như Trường Hải, SAMCO, ISUZU, Mercedes-Benz, MITSUBISHI, NISSAN, và Toyota.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 38940390 – (028) 38946268
 • Email: dhcn@iuh.edu.vn
 • Website:iuh.edu.vn

10. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành kỹ thuật ô tô học trường nào đã trở thành mối quan tâm của nhiều bạn học sinh trong những năm gần đây. Việc chọn một trường đại học vừa đảm bảo chất lượng giáo dục lại phù hợp với năng lực cá nhân thật sự không dễ dàng. Tuy nhiên, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một ngôi trường tuyệt vời dành cho những ai ấp ước trở thành kỹ sư chế tạo ô tô trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp tại trường này, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các vị trí như:

 • Kỹ sư Công nghệ ô tô tại các doanh nghiệp ô tô với các vị trí như Đốc công, Quản đốc, Cố vấn dịch vụ, Tư vấn bán hàng, và nhiều vị trí khác.
 • Cán bộ quản lý tại các sở giao thông vận tải, phòng giao thông vận tải, và các trung tâm đăng kiểm.
 • Giảng dạy ở các trường Cao đẳng, Trung cấp, Dạy nghề.
 • Cán bộ kỹ thuật ở các doanh nghiệp vận tải ô tô, bộ phận giám định bồi thường tại các công ty bảo hiểm.

Khoa Cơ khí – Ô tô của trường tự hào về thành tựu xuất sắc trong việc hợp nhất lý thuyết và thực tế, cùng với nghiên cứu khoa học chất lượng và chương trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành Cơ điện tử, Ô tô. Đội ngũ giảng viên và nhân viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đều có nhiều năm kinh nghiệm và đã trải qua nhiều năm học tập ở nước ngoài. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ có khả năng hấp thụ kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài việc học tập, sinh viên còn có cơ hội phát triển trong một môi trường đa dạng. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành và kỹ năng công nghệ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn đào tạo sinh viên về kỹ năng khởi nghiệp, quản lý, giao tiếp, tin học và ngoại ngữ. Tất cả điều này giúp đáp ứng tốt các yêu cầu trong lĩnh vực kỹ sư chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 54 P. Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 024.35526713 – 02438547536
 • Website: http://utt.edu.vn

11. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH)

Tại HUTECH, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ học kiến thức chuyên môn mà còn có cơ hội rèn luyện tay nghề và ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào thực tế tại xưởng ô tô của trường, một cơ sở được đầu tư quy mô và hiện đại. Hơn nữa, sinh viên cũng có cơ hội tham gia vào các khóa thực tập tại các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom lớn trên khắp cả nước. Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể áp dụng ngay những kiến thức kỹ thuật cơ bản và kỹ năng thực hành vào công việc của mình.

Đặc biệt, trường cũng tập trung đào tạo kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên, giúp họ có khả năng tiếp cận tài liệu tham khảo quốc tế liên quan đến ngành học của mình. Điều này giúp tăng cường cơ hội nghề nghiệp và nâng cao năng lực cho việc làm trong lĩnh vực kỹ sư công nghệ ô tô, quản lý, kinh doanh, hoặc trở thành chuyên gia về dịch vụ ô tô, cơ khí, và chế tạo ô tô với thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến và khẳng định bản thân trong nền kinh tế hiện đại. Vậy nên đây luôn là trường xét học bạ ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được nhiều sinh viên lựa chọn.

Các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận bao gồm:

 • Quản lý kỹ thuật.
 • Kỹ sư vận hành.
 • Chuyên viên kiểm định chất lượng của phương tiện.
 • Giám sát sản xuất phụ tùng.
 • Nhân viên kinh doanh ở các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, phụ tùng ô tô, máy động lực.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: (028) 5445 7777 – (028) 5445 4444
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://hutech.edu.vn
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here