Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Top 6 trường đại học có ngành thiết kế thời trang ở Hà Nội tốt nhất

Top 6 trường đại học có ngành thiết kế thời trang ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 6 trường đại học có ngành thiết kế thời trang ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang ở Hà Nội tốt nhất

Lĩnh vực Thiết kế thời trang là một ngành yêu cầu sự sáng tạo, cảm nhận thẩm mỹ và tầm quan trọng của việc dẫn đầu xu hướng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có ngành thiết kế thời trang ở Hà Nội để phát triển sự nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hà Nội

1. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm trường đại học thiết kế thời trang ở Hà Nội thì đừng bỏ qua Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, luôn tận tâm với sinh viên. Trường không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn thúc đẩy sự sáng tạo trong lĩnh vực thời trang, giúp các bạn trẻ phát triển ngành nghề một cách đầy đam mê. Điều này đã góp phần xây dựng lòng tin từ phía các học viên. Trường Kiến trúc cam kết tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng và năng động, cung cấp kiến thức và kỹ năng từ các đơn vị thực hành. Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ tự tin bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Cơ sở vật chất tiện nghi cùng với đội ngũ giảng viên xuất sắc là lý do khiến Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử. Thêm vào đó, việc hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng như White Ant, Cardino, May’s House Designer, Tinovy càng khiến trường ngày càng nổi tiếng. Những thương hiệu này sẽ đồng hành trong quá trình đào tạo, mang đến cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong thực hành, đồ án thực tập, tổ chức trình diễn và các hoạt động chuyên nghiệp khác. Học phí cho ngành Thiết kế Thời trang tại Đại học Kiến trúc Hà Nội là khoảng 473.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là ngôi trường đào tạo thiết kế thời trang uy tín | Nguồn: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trong danh sách các trường đào tạo thiết kế thời trang uy tín tại Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội nổi bật như một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thí sinh mỗi năm. Trong bối cảnh sự tăng số lượng các trường đại học, việc tìm kiếm môi trường học tập chất lượng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Đại học Công nghiệp đã khẳng định vị thế này qua phương pháp đào tạo độc đáo, sử dụng các ưu điểm đặc trưng riêng. Chúng tôi tin rằng, đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho người tìm kiếm ngành Thiết kế Thời trang.

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích thiết kế thời trang | Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tại trường, sinh viên sẽ được học từ những giảng viên giàu kinh nghiệm, đồng thời tiếp xúc với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, học viên còn được trang bị các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực thời trang, kèm theo đó là việc học các kỹ năng mềm để linh hoạt trong môi trường công việc.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế Thời trang tại đây sẽ có cơ hội phát triển tối đa khả năng sáng tạo trong việc thể hiện ý tưởng. Sau bốn năm hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ tích luỹ kiến thức từ giảng đường và mài giũa kỹ năng. Đồng thời toàn có khả năng ứng tuyển vào các thương hiệu thời trang trong nước để làm việc.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Khoa Thời trang tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp được thành lập chính thức vào năm 2004, xuất phát từ chuyên ngành thời trang ra đời từ năm 1979 trong cơ cấu của khoa Đồ họa. Nhiệm vụ chính của khoa là đào tạo cử nhân trong lĩnh vực thiết kế thời trang, hướng dẫn và phát triển khả năng thiết kế cùng sáng tạo để tạo ra các tác phẩm Mỹ thuật ứng dụng trong lĩnh vực này.

Trong thời gian vừa qua, khoa Thiết kế thời trang đã thành công trong việc đào tạo nhiều nhà thiết kế thời trang cho cả các công ty lớn và nhỏ trong ngành dệt may, các tổ chức nghiên cứu, cơ sở đào tạo thời trang do nhà nước và tư nhân điều hành. Sự nỗ lực của các nhà thiết kế đã tạo ra sự đổi mới cho ngành thời trang trong thời kỳ công nghệ mới. Không chỉ trong nước, mà cả trên tầm quốc tế, sản phẩm thời trang từ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm, đặc biệt là của người tiêu dùng. Đóng góp của ngành công nghiệp thời trang cũng đã đóng một phần vào sự phát triển kinh tế.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là ngôi trường được nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Các bộ trang phục thời trang không chỉ mang tới sự đổi mới cho diện mạo cá nhân, mà còn tạo nên hình ảnh có ý nghĩa, góp phần làm phong phú hơn thế giới thẩm mỹ. Sức hút mạnh mẽ này đã giúp ngành Thiết kế Thời trang trở thành một ngành học được ưa thích, đặc biệt là tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp từ khi mới ra đời. Nhiều nhà thiết kế trẻ của trường đã đạt thành công rực rỡ, với những thành tựu đáng kể và được cộng đồng thời trang trong và ngoài nước đánh giá cao về tài năng. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc ngành thiết kế thời trang nên học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những trường đại học hàng đầu về Thiết kế Thời trang tại Hà Nội, mỗi năm thu hút một lượng lớn học sinh đăng ký. Sự phổ biến của trường không còn là điều gì xa lạ, chất lượng giảng dạy tại đây được đánh giá cao và cơ sở vật chất cũng được đầu tư đầy đủ.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đào tạo những họa sĩ thiết kế thời trang có kiến thức sâu rộng về chuyên môn, giúp họ dễ dàng thích nghi với các công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của thời trang. Chẳng hạn, từ thiết kế thời trang, phát triển sản phẩm, đến xây dựng các giải pháp về mặt mỹ thuật và kỹ thuật, thậm chí cả dự án sản xuất và kinh doanh sản phẩm thời trang. Những kỹ năng này đáp ứng yêu cầu đa dạng của xã hội, cùng với những phẩm chất cá nhân cần thiết để thành công trong nghề nghiệp. Đồng thời, học viên cũng được rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong môi trường đa ngành và quốc tế.

Nếu có cơ hội, sinh viên có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn hoặc tự học để hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc. Đồng thời được khuyến khích phát triển sức khỏe, phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, ý thức phục vụ nhân dân, đáp ứng được yêu cầu xây dựng, phát triển và bảo vệ tổ quốc.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương
Sinh viên học thiết kế thời trang ở Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương:

  • Làm nghiên cứu tại các tổ chức, cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực thời trang.
  • Giảng dạy chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học nghề có liên quan đến thời trang.
  • Làm thiết kế sản phẩm thời trang tại các cơ sở, doanh nghiệp, công ty thiết kế và sản xuất sản phẩm thời trang.
  • Tiếp tục học lên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Được thành lập chính thức vào năm 2011, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đã nhanh chóng khẳng định vị thế một trong những trường đại học thiết kế thời trang ở Hà Nội, tập trung vào việc đào tạo cử nhân Mỹ thuật công nghiệp. Trong những năm tiến xa hơn, trường đã đứng đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của giáo dục nghệ thuật và thiết kế tại Việt Nam. Đồng thời, trường đã cống hiến cho thị trường và cộng đồng những thế hệ nhà thiết kế trẻ, được trang bị kiến thức toàn diện và kỹ năng mềm, góp phần nâng cao tầm quan trọng của ngành thiết kế ở các quốc gia khác trên toàn cầu.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu là một trong những trường đào tạo thiết kế thời trang tốt nhất Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Với đội ngũ giáo viên mang trình độ chuyên môn cao, chất lượng đào tạo đạt đến đỉnh cao, các sinh viên tốt nghiệp tại trường thường được xem là những cá nhân ưu tú. Giáo trình tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu được xây dựng dựa trên những chương trình giảng dạy của các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực thời trang như Pháp, Anh, Ý,… Các giáo viên tại trường, đều là những nhà thiết kế tài ba và nổi tiếng tại Hà Nội, tạo ra sự yên tâm khi bạn lựa chọn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu để thực hiện ước mơ của mình.

Về mặt học phí, theo kế hoạch tăng dần mỗi năm tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu, dự kiến học phí cho năm học 2023 – 2024 sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2022, đồng nghĩa với việc mỗi sinh viên sẽ phải đóng 12.100.000 VNĐ cho mỗi kỳ học.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội là một gợi ý đáng xem xét trong danh sách các trường thiết kế thời trang ở Hà Nội. Với sự tăng số lượng trường đào tạo thiết kế thời trang, việc tìm kiếm một nơi đáng tin cậy về chất lượng không hề dễ dàng. Nhằm đáp ứng cả yếu tố giáo dục chất lượng và xu hướng nghề nghiệp hiện tại, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã chính thức tạo ra ngành thiết kế thời trang, giúp đáp ứng kịp thời sự tăng cầu trong ngành.

Trong khung cảnh học ngành thiết kế thời trang tại trường, học sinh sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các giáo viên có hơn 20 năm kinh nghiệm. Hơn nữa, trường còn thiết lập mối liên kết với các hãng thời trang nổi tiếng trong nước, tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện tài năng của mình. Bên cạnh đó, học viên sẽ được trang bị một loạt kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực thời trang, cùng với các kỹ năng mềm giúp họ hoạt động linh hoạt trong môi trường làm việc.

Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội
Khuôn viên Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội

Học tại trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, sinh viên sẽ được đảm bảo có khả năng khai thác tối đa tinh thần sáng tạo trong việc phát triển ý tưởng. Sau 4 năm học tập tại trường, nếu có năng lực toàn diện, sinh viên sẽ được thầy cô giới thiệu việc làm để có cơ hội tiếp xúc với thực tế ngay sau khi tốt nghiệp. Về mặt học phí, ngành thiết kế thời trang tại trường có mức học phí ước tính khoảng 17.500.000 VNĐ mỗi năm.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here