Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Home Dịch Vụ Danh sách 5 trường có ngành Công an ở TPHCM tốt nhất

Danh sách 5 trường có ngành Công an ở TPHCM tốt nhất

0
Danh sách 5 trường có ngành Công an ở TPHCM tốt nhất
Danh sách các trường Công an ở TPHCM tốt nhất

Trở thành một chiến sĩ Công an là ước mơ ngay từ nhỏ của rất nhiều bạn sĩ tử. Nếu bạn đang phân vân không biết trường Công an ở TPHCM nào là lựa chọn phù hợp, thì hãy yên tâm vì chúng tôi ở đây để giúp bạn. Dưới đây là danh sách 5 trường đào tạo Công an tại TPHCM hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Danh sách các trường trường công an ở TPHCM

1. Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS)

Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS) là một trong những cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào ngày 23/4/2020, Quyết định số 2061/QĐ-BCA đã được ban hành bởi Bộ trưởng Bộ Công an, xác định nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn và cơ cấu tổ chức hoạt động của trường Đại học An ninh Nhân dân. Quyết định này tiếp tục giao phận nhiệm vụ của trường trong việc đào tạo chương trình học Đại học và Sau Đại học, cung cấp bồi dưỡng nghiệp vụ về an ninh và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học cho ngành Công an. Trường ANS tổ chức bộ máy của mình bao gồm 22 đơn vị chủ chốt, trong đó có 12 Khoa, 7 Phòng tham mưu và quản lý giáo dục, cùng 3 Trung tâm. Ngoài ra, còn có 3 tổ chức quần chúng hoạt động tại trường, gồm Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công Đoàn.

Trải qua quá trình phát triển và xây dựng trong vòng 40 năm kể từ thời cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cho đến năm 2003, Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS) đã đủ điều kiện để trở thành một trường Đại học độc lập, có khả năng cung ứng đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực chính trị, pháp luật và nghiệp vụ cho các đơn vị Công an tại các tỉnh và thành phố thuộc miền Nam.

Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS)
Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS) là ngôi trường được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS)

Với tầm nhìn vào năm 2030, trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS) đã đặt ra mục tiêu biến mình thành một cơ sở giáo dục đẳng cấp, tuân thủ nguyên tắc cách mạng, hội nhập, và tinh nhuệ. ANS hướng đến việc trở thành trung tâm hàng đầu về giảng dạy, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, và tham mưu chiến lược cho lực lượng Công an. Nhiệm vụ của trường còn bao gồm sản xuất nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học và tham mưu chiến lược uy tín, cùng việc duy trì sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Công an. Trường cũng định hướng trở thành một trong những cơ sở hợp tác quốc tế hàng đầu về giáo dục và đào tạo, phối hợp với Bộ Công an. Trong quá khứ, ANS đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận những thành tựu xuất sắc và trao tặng nhiều huân chương và danh hiệu cao quý như Huân chương Quân công hạng Ba (1985), Huân chương Độc lập hạng Nhất (1998), Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống Mỹ cứu nước (2003), Huân chương Hồ Chí Minh (2008), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (2018), và Huân chương Hữu nghị Sahametrei hạng Sena từ Chính phủ Vương quốc Campuchia. Tóm lại, Trường Đại học An ninh Nhân dân (ANS) thực sự là một trong những trường đại học công an thành phố hồ chí minh đáng để học tập.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (CSS)

Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (CSS) nằm trong số các cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn nên theo học. Trường tập trung đào tạo các ngành liên quan đến an ninh, trật tự và an toàn cộng đồng. CSS cam kết trong việc đào tạo cán bộ có trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, chuyên về nghiệp vụ cảnh sát, để phục vụ cho lãnh đạo, bồi dưỡng chức danh, chỉ huy và cán bộ của lực lượng Công an Nhân dân theo quy định. Trường cũng tham gia chắc năng giáo dục quốc phòng và an ninh, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại cùng hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo dưới sự hướng dẫn của Bộ Công an.

Đến năm 2025, Trường Đại học Cảnh Sát Nhân Dân đặt ra mục tiêu phấn đấu để trở thành một cơ sở giáo dục đạt chuẩn quốc gia, tuân thủ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của Bộ Công an và đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Trường cũng hướng đến việc trở thành cơ sở uy tín trong việc đào tạo lực lượng cho ngành Cảnh Sát. Đội ngũ cán bộ của trường bao gồm giảng viên, nhân viên quản lý và hỗ trợ đào tạo. Đều là những cán bộ được chọn lựa kỹ càng, đào tạo chuyên môn, có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo chất lượng giảng dạy và quản lý hoạt động của trường.

Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (CSS)
Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (CSS) là ngôi trường đào tạo ngành công an chất lượng | Nguồn: Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân (CSS)

Trường Đại học Cảnh Sát Nhân Dân có 2 hệ đào tạo: Đại học chính quy và Sau Đại học. Trong đó, đại học chính quy bao gồm các ngành như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế, Cảnh sát kỹ thuật hình sự, Cảnh sát quản lý hành chính, Khoa học dữ liệu và An toàn thông tin. Sau Đại học tập trung vào các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ về Quản lý an ninh, Khoa học tâm lý tội phạm, Công nghệ thông tin an ninh mạng, Khoa học dữ liệu, Pháp luật kinh tế và Kỹ thuật hình sự. Chương trình học của trường kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên học tập kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành cảnh sát chuyên nghiệp. Cùng với đó, trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng đạo đức và phẩm chất của cảnh sát. Điều này giúp hình thành tư duy đúng đắn và đạo đức trong hành động của sinh viên. Với tất cả những nỗ lực này, Trường Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân xứng đáng trở thành một trong các trường đại học công an ở tphcm tốt nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 36 Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 2: 179A Đ. Kha Vạn Cân, Linh Chiểu, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ 3: 71 Đ. Cách Mạng Tháng 8, An Thới, Bình Thủy, Cần Thơ
 • Hotline: 02866860550
 • Email: tuyensinh@dhcsnd.edu.vn
 • Website: https://dhcsnd.edu.vn
 • Thành Lập: 24/04/1976

3. Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II

Gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường công an ở tphcm Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II. Trường ra đời bằng việc hợp nhất Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân II với Trường Trung học Cảnh sát Nhân dân II và Trường Trung học Cảnh sát Nhân dân IV. Kể từ khi được thành lập, trường đã trải qua hơn 40 năm phát triển và xây dựng, vượt qua nhiều giai đoạn lịch sử đầy hào hùng và đổi tên theo thời gian. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng và Trung cấp chất lượng, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ Cảnh sát Nhân dân cho lực lượng Công an các tỉnh thành ở miền Nam, cũng như cung cấp các sản phẩm khoa học Cảnh sát Nhân dân phục vụ lực lượng Công an Nhân dân.

Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II
Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II là ngôi trường đào tạo công an uy tín | Nguồn: Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên xem xét lựa chọn Trường Cao Đẳng Cảnh Sát Nhân Dân II:

 • Kiến thức: Sinh viên sẽ hiểu rõ kiến thức cơ bản và nắm vững nội dung chuyên sâu thuộc ngành đào tạo.
 • Kỹ năng: Sinh viên sẽ có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế trong các lĩnh vực như chính trị, ngoại ngữ, tin học, pháp luật, nghiệp vụ, giúp họ hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
 • Tác phong và thái độ nghề nghiệp: Sinh viên sẽ phát triển tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, khả năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt, nhạy bén, cường quyết và dũng cảm trong công việc.
 • Đạo đức lối sống và trách nhiệm công dân: Sinh viên sẽ phát triển phẩm chất đạo đức lành mạnh, tuân thủ các nguyên tắc của Đảng, Pháp luật Nhà nước, và các chính sách của ngành Công an.
 • Sức khỏe: Sinh viên sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn sức khỏe của chiến sỹ Công an, có khả năng thích nghi với môi trường và yêu cầu công tác của lực lượng Công an.

Với mục tiêu đào tạo đúng hướng và tạo ra những cảnh sát có phẩm chất và năng lực, Trường Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân II là một lựa chọn đáng xem xét cho những ai quan tâm đến ngành Cảnh sát và an ninh.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Khi đề cập đến các trường Đại học đào tạo Công an tại Tp. HCM, không thể không nhắc đến Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Cơ sở 3. Được biết, công tác giáo dục và đào tạo tại trường này đã trải qua nhiều bước phát triển quan trọng, không chỉ về quy mô mà còn về chất lượng. Đây đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Ngành Công an. Trong đó, công tác giáo dục và đào tạo Đại học phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã được tiến hành một cách từng bước và phát triển linh hoạt để phù hợp với xu hướng phát triển thời đại. Tại đây, các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC nói riêng.

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Cơ sở 3 là cơ sở duy nhất tại Việt Nam chuyên đào tạo nguồn nhân lực cán bộ trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ cho cả Ngành CA và các ngành kinh tế quốc dân. Trường đóng góp mạnh mẽ cho việc phục vụ sự công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Thêm vào đó, Trường còn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ cho Bộ An ninh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Lào và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy | Nguồn: Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy

Bên cạnh hoạt động giáo dục, Trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Cơ sở 3 cũng đã tập trung phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học và áp dụng kỹ thuật cũng như công nghệ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vào thực tế. Trường cũng tham gia Hiệp hội các trường ĐH và CĐ và trở thành thành viên của CLB khoa học các trường Đại học kỹ thuật tại Việt Nam.

Trải qua hơn 45 năm hoạt động, Trường không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với các nước như Nga, Belarus, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore. Đây thực sự là một trong số những trường Đại học Công an tại Tp. HCM mà bạn nên cân nhắc.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Ấp 7, Long Thành, Đồng Nai
 • Hotline: 02435533006
 • Email: websitedaihocpccc@gmail.com
 • Website: https://daihocpccc.bocongan.gov.vn
 • Thành Lập: 02/09/1963

5. Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I

Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I được thành lập dựa trên mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chuyên về nghiệp vụ trong hệ thống an ninh cả tại cấp địa phương và quốc gia. Trước đây, đã có một Trường Cao đẳng An ninh Nhân dân I được thành lập với mục tiêu tương tự. Nhà trường không ngừng nỗ lực để tiếp tục phát triển các hoạt động học tập mang tính chiều sâu. Đồng thời, trường luôn tuân thủ tấm gương đạo đức cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an Nhân dân vì Nước quên thân, vì dân phục vụ.”

Trường CĐ An ninh Nhân dân I đang đầu tư mạnh vào việc chuẩn hóa đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên môn cao nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho học viên. Đồng thời, nhà trường thúc đẩy các cán bộ và giảng viên nhanh chóng vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự công nhận và đánh giá cao từ cấp ủy, chính quyền, Công an các cơ quan đơn vị, địa phương và lãnh đạo của Bộ Công an. Đội ngũ cán bộ của trường đã trải qua quá trình đào tạo chuyên sâu, với hầu hết sở hữu trình độ sau Đại học. Trường luôn hướng tới việc cải tiến mọi khía cạnh về giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực CAND, áp dụng sáng tạo dựa trên ngữ cảnh cụ thể của trường để triển khai đề án quy hoạch tổng thể nhằm nâng cao năng lực và chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo thuộc Công an Nhân dân. Trường cũng luôn tuân thủ chủ đề giảng dạy của năm học mới theo hướng dẫn của Bộ Công an để đảm bảo cung cấp cho sinh viên kiến thức đầy đủ.

Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I
Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I mang đến cho các bạn sinh viên môi trường học tập, rèn luyện chất lượng | Nguồn: Trường Cao Đẳng An ninh Nhân dân I

Từ đó, trường có thể áp dụng những nội dung giảng dạy vào thực tế của trường một cách cụ thể. Nhà trường rõ ràng xác định các vấn đề trọng tâm cần tập trung, từ đó lãnh đạo và chỉ đạo nhằm hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ của năm học. Việc này góp phần nâng cao vị thế của trường trong việc hội nhập với các Cao đẳng trong khu vực và toàn quốc. Đây thực sự là một lựa chọn hết sức thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm một trong những trường Công an ở miền Nam tốt nhất.

Thông tin liên hệ

 

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here