Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Giáo Dục Top 8 trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM uy tín nhất

Top 8 trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM uy tín nhất

0
Top 8 trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM uy tín nhất

Hiện nay rất nhiều sĩ tử đang có nhu cầu theo học ở các trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM. Do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ thông tin, phương tiện truyền thông ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn trong việc đóng vai trò như một kênh dẫn để mọi người cập nhật thông tin về những gì đang diễn ra trên toàn cầu.

Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực thú vị này nhưng không chắc chắn trường đại học nào phù hợp nhất với bạn, đừng lo lắng. Để bạn đọc tiện theo dõi, Top10VN đã tổng hợp danh sách các trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM tốt nhất.

Top 8 trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM uy tín nhất

1. Đại học quốc gia TP.HCM

Đứng đầu trong danh sách trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM tốt nhất Top10Vn muốn giới thiệ đến bạn là Đại học quốc gia TPHCM. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên đổ về Đại học Quốc gia TP.HCM để theo học ngành báo chí và truyền thông vì môi trường đào tạo năng động và sôi động của trường. Trường luôn trên toàn quốc tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện khả năng và sự sáng tạo của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa và các chuyến đi thực tế ..

Đội ngũ giảng viên đã có nhiều năm làm việc tại các quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến nhất như Nhật Bản, Anh Quốc hay Hoa Kỳ luôn sẵn sàng truyền đạt kiến thức trực tiếp cho học viên của họ. Đó là một nguồn tài liệu vô giá cho sinh viên. Đối với những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, Đại học Quốc gia TP.HCM cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau, trong đó có học bổng toàn phần dành cho sinh viên đi du học. Du học tại một đất nước khác là ước mơ của nhiều sinh viên.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Đại học quốc gia TP.HCM | Nguồn: Đại học quốc gia TP.HCM
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Đại học quốc gia TP.HCM | Nguồn: Đại học quốc gia TP.HCM

Thông tin liên hệ:

2. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một nơi tuyệt vời để đến nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực báo chí hoặc truyền thông. Hàng nghìn cử nhân thành công được đào tạo mỗi năm tại trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM này nhờ vào các tiêu chuẩn cao về chất lượng giáo dục đầu ra. Là sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ học biên tập và chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thông cũng như sản xuất và thiết kế các chương trình phát thanh. Làm quen với các phương pháp phân phối thông cáo báo chí khác nhau đến các phương tiện truyền thông, bao gồm cả phương tiện truyền thông trực tuyến, báo in và quảng bá.

Khóa đào tạo kỹ năng mềm hướng dẫn sinh viên cách phỏng vấn, phản biện và đề xuất các giải pháp liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ, cũng như cách bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Kiến thức về các xu hướng truyền thông mới nhất, khả năng lập và thực hiện các kế hoạch giao tiếp, và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát với người nước ngoài là một trong những kỹ năng quan trọng được trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Học viện Bưu chính Viễn thông.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Học viện Bưu chính Viễn thông | Nguồn: Học viện Bưu chính Viễn thông
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Học viện Bưu chính Viễn thông | Nguồn: Học viện Bưu chính Viễn thông

Thông tin liên hệ:

3. Ngành báo chí – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Báo chí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là đơn vị tiên phong trong việc phát triển các ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây là trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM đầu tiên. Trường đã đào tạo ra một số nhà báo và phóng viên tài năng nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Đội ngũ giảng viên của trường phải được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, thông thạo phương pháp, thân thiện, gần gũi với sinh viên đảm bảo yếu tố chất lượng đầu ra cho sinh viên. Các giảng viên luôn có động lực để giúp sinh viên trưởng thành và phát triển bởi môi trường làm việc năng động và nhân văn tại trường.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Ngành báo chí – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Ngành báo chí – Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn | Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thông tin liên hệ:

4. Ngành báo chí – Đại học Kinh tế Tài Chính

Đại học Kinh tế Tài Chính là trường hàng đầu tại Việt Nam, cơ sở đào tạo này đang phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, hiệu quả và hội nhập (QEI).

Sinh viên theo học tại trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM này được dạy các kiến thức chuyên sâu về báo chí, cũng như các kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính đã triển khai chương trình kép hiện đại nhằm tăng cường giảng dạy các môn chuyên ngành. Là một sinh viên tốt nghiệp đại học, điều này sẽ giúp bạn tìm được việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Đại học Kinh tế Tài Chính | Nguồn: Đại học Kinh tế Tài Chính
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Đại học Kinh tế Tài Chính | Nguồn: Đại học Kinh tế Tài Chính

Thông tin liên hệ:

5. Ngành báo chí – Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2

Trường Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam. Năm 2006, trường được nâng cấp thành trường cao đẳng. Trường chính là nơi khởi đầu của nhiều nhà báo.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM này đã có tuổi đời hơn 40 năm và đã đào tạo cho đất nước hàng nghìn người hiện đang làm việc trong ngành nhà báo, kỹ thuật viên và phóng viên.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II | Nguồn: Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II | Nguồn: Cao đẳng Phát thanh -Truyền hình II

Thông tin liên hệ:

6. Đại học Văn Lang

Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông Trường Đại học Văn Lang đang mở rộng đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong xã hội hiện nay. Ngành Truyền thông Đa phương tiện cũng thược phạm vi của ngành báo chí tuyên truyền từ đó đưa trường trở thành một trong những trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM tốt nhất.

Sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện sẽ được nhận vào Trường Đại học Văn Lang từ năm 2021. Chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Đại học Văn Lang dựa trên nền tảng truyền thông mạnh mẽ của Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông nhằm mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội học tập

Sau khi tốt nghiệp, những sinh viên của trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM được đào tạo theo định hướng ứng dụng, tích hợp được hưởng rất nhiều lợi thế:

 • Phát triển năng lực học tập suốt đời của học sinh.
 • Trang bị kiến thức và kỹ năng để tạo nên sản phẩm mang tính đa phương tiện, có thể ứng dụng trong các lĩnh vực quảng cáo, giải trí và truyền thông nói chung.
 • Bồi dưỡng, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, ý chí, sáng tạo của học sinh, không phụ thuộc vào vị trí địa lý.
 • Chương trình truyền thông sử dụng đa phương tiện
 • Kiến thức chuyên sâu: cung cấp cho sinh viên nền tảng vững chắc về khoa học xã hội và nhân văn, cũng như nền tảng vững chắc về lý thuyết và thực hành giao tiếp.

Ngoài ra, chương trình đào tạo đa phương tiện của Văn Lang nhấn mạnh:

 • Sinh viên theo đuổi một mức độ về truyền thông đa phương tiện được hướng tới việc đưa lý thuyết vào thực hành càng sớm càng tốt.
 • Sử dụng kiến ​​thức chuyên môn đa phương tiện của bạn trong lĩnh vực quảng cáo, giải trí và truyền thông nói chung để tìm hiểu cách tạo các sản phẩm đa phương tiện.

Khoa Quan hệ công chúng – Truyền thông của Trường Đại học Văn Lang được biết đến với chất lượng đào tạo cao bởi uy tín của khoa cũng như đội ngũ giảng viên và nhà báo đều hoạt động trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Sinh viên theo học ngành đa phương tiện tại Văn Lang được trải nghiệm thực tế với các công nghệ tiên tiến như phòng thực tế ảo, đa phương tiện và studio hiện đại.

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Đại học Văn Lang | Nguồn: Đại học Văn Lang
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Đại học Văn Lang | Nguồn: Đại học Văn Lang

Thông tin liên hệ:

7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Tiếp theo trong danh sách trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM là trường đại học Nguyễn Tất Thành. Chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt năm 2019 thuộc nhóm ngành truyền thông báo chí.

Sinh viên ghi danh vào chương trình này sẽ thành thạo trong nghệ thuật và thủ công biên tập phim. Quảng cáo Thiết kế Hiệu ứng Hình ảnh Thiết kế Trang web Tương tác Lập trình Trò chơi Video Lập trình Đồ họa Thiết kế Lập trình Web. Ngoài ra, học viên có thể học cách xử lý hình ảnh theo nhiều cách khác nhau (chẳng hạn như thông qua việc sử dụng phần mềm), cũng như cách chỉnh sửa tệp âm thanh và video. Họ cũng có thể phát triển kỹ năng thiết kế và sản xuất đồ họa của mình để sử dụng trong tiếp thị và quảng cáo, cũng như trong ngành giải trí.

Nhằm mang đến cho sinh viên những thông tin cập nhật và toàn diện nhất về chủ đề này. Người hướng dẫn chương trình học tại trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM này là các nhà báo, biên tập viên, chuyên gia truyền thông nổi tiếng củaĐài Tiếng nói Nhân dân TP. HCM, Đài Phát thanh Truyền hình TP. HCM, báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Sài Gòn Giải Phóng….

Cơ Hội Nghề Nghiệp:

Các kỹ năng học được trong Truyền thông Đa phương tiện tại trường đại học Nguyễn Tất Thành có thể được sử dụng trong nhiều bối cảnh chuyên nghiệp. Thiết kế sản phẩm truyền thông tại các công ty truyền thông, quảng cáo, đài truyền hình, nhà xuất bản; Thiết kế trò chơi; Thiết kế và xây dựng website (tại các công ty phát triển phần mềm, xây dựng website).

Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Dại học Nguyễn Tất Thành
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin liên hệ:

8. Đại học quốc tế Hồng Bàng

Năm 2006, chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện – Đại học quốc tế Hồng Bàng được thành lập đã giúp trường trở thành một trong những trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM. Chương trình đào tạo đại học ngành Truyền thông Đa phương tiện nhằm đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức cũng như lối sống lành mạnh ; khả năng làm việc trong các phương tiện truyền thông như báo in, đài phát thanh, đài truyền hình, hoặc báo mạng; tác phong làm việc có hệ thống và khoa học; một óc hài hước tiến bộ; hiểu biết cơ bản về chính trị, xã hội và văn hóa; đào tạo lý thuyết và kỹ năng thực hành trong giao tiếp

Nhiều cựu sinh viên của trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM này hiện đang giữ những vị trí quan trọng các cơ quan truyền thông ở trung ương, các địa phương và các công ty truyền thông.

Nội dung chương trình đào tạo:

Để tốt nghiệp với bằng Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên phải hoàn thành 145 tín chỉ.

 • Kiến thức tổng quát: khối kiến thức giáo dục đại cương
 • Kiến thức cơ bản, nền tảng: khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp.
 • Các kiến ​​thức cơ bản của ngành, bao gồm sự hiểu biết về văn học Việt Nam và quốc tế, lý thuyết về truyền thông, và kiến ​​thức làm việc về các loại hình báo chí và báo chí nói chung (báo in, phát thanh, truyền hình và báo mạng)
 • Chuyên môn sâu về báo chí in và xuất bản, cũng như trong các hình thức truyền thông chuyên nghiệp và công nghệ thông tin khác, chẳng hạn như xử lý hình ảnh cho báo chí và các hình thức dàn trang và thiết kế trang web khác.
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM - Đại học quốc tế Hồng Bàng | Nguồn: Đại học quốc tế Hồng Bàng
Trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM – Đại học quốc tế Hồng Bàng | Nguồn: Đại học quốc tế Hồng Bàng

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành Truyền thông đa phương tiện:

Nhiều cơ quan, tổ chức báo chí, truyền thông, xuất bản và các tổ chức khác trên toàn xã hội mở cửa đón sinh viên có bằng cử nhân về truyền thông đa phương tiện. Họ có thể đảm nhận nhiều vai trò khác nhau:

 • Phóng viên, biên tập viên, bình luận viên, phát thanh viên, nhà sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, nhà quảng cáo, chuyên viên đối ngoại và cộng tác viên báo chí, truyền thông cộng đồng.
 • Các phóng viên, chuyên gia quan hệ công chúng (PR) và chuyên gia đối ngoại (FAE) cũng được các công ty và tổ chức tuyển dụng.
 • Các nhà giáo dục và nhà nghiên cứu làm việc tại các trường cao đẳng, đại học và viện nghiên cứu.

Thông tin liên hệ:

Các trường được liệt kê ở trên là một trong những trường đào tạo ngành báo chí ở TPHCM tốt nhất trong nước trong việc đào tạo các nhà báo và nhà truyền thông tương lai. Chúng tôi chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm một trường học mới trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here