Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Home Giáo Dục Top 6 trường cao đẳng sư phạm mầm non ở TPHCM tốt nhất

Top 6 trường cao đẳng sư phạm mầm non ở TPHCM tốt nhất

0
Top 6 trường cao đẳng sư phạm mầm non ở TPHCM tốt nhất
Top các trường cao đẳng sư phạm mầm non ở TPHCM chất lượng

Ngày nay, việc tìm kiếm một trong các trường cao đẳng sư phạm mầm non ở TPHCM là một thách thức đáng kể, vì mỗi trường đều mang những ưu điểm riêng. Để hỗ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 6 trường Cao đẳng Sư phạm mầm non hàng đầu trong bài viết sau đây.

Thông tin về cao đẳng sư phạm mầm non

Các trường cao đẳng chuyên đào tạo giáo viên mầm non được gọi là Cao đẳng Sư phạm mầm non. Quá trình đào tạo này góp phần vào nhu cầu của xã hội và hệ thống giáo dục mầm non quốc tế. Các sinh viên tốt nghiệp của những trường sư phạm mầm non có cơ hội làm việc trong và ngoài nước nếu có hiệu suất đào tạo tốt. Họ không chỉ đóng vai trò giáo viên mà còn trở thành người mẹ thứ hai, mang lại môi trường an toàn cho học sinh và thúc đẩy sự phát triển toàn diện.

Chương trình học tại ngành sư phạm mầm non

Một số kiến thức cơ bản mà sinh viên sẽ tiếp xúc tại các trường cao đẳng mầm non bao gồm:

 • Cơ sở tâm lý học
 • Chuẩn bị chương trình dạy học mầm non
 • Môn Mỹ thuật
 • Cơ sở giáo dục học
 • Âm nhạc và múa
 • Phương pháp giảng dạy thể chất
 • Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho trẻ
 • Tổ chức hoạt động vui chơi, nghệ thuật, âm nhạc,…
 • Phát triển thể chất ở trẻ mầm non
 • Tâm lý học và phát triển tâm sinh lý của trẻ mầm non

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực sư phạm mầm non

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tại các trường cao đẳng sư phạm mầm non có thể:

 • Làm giáo viên mầm non tại các trường công hoặc tư trên toàn quốc
 • Trở thành gia sư dạy học cho trẻ mầm non tại nhà
 • Khởi nghiệp bằng việc mở trường hoặc trung tâm mầm non cá nhân khi có kinh nghiệm và nguồn tài chính đủ
 • Tham gia công tác quản lý và giảng dạy trong hệ thống giáo dục công và tư

Thời gian đào tạo trong ngành sư phạm mầm non

Thời gian học tại các trường Cao đẳng Sư phạm mầm non phụ thuộc vào loại hình đào tạo:

 • Sinh viên đã tốt nghiệp Trung học và được chọn vào hệ Cao đẳng Sư phạm mầm non dựa trên học bạ: 2,5 – 3 năm
 • Chương trình liên thông từ Trung cấp mầm non lên Cao đẳng mầm non sẽ kéo dài từ 1 – 1,5 năm
 • Sinh viên đã hoàn thành Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học (bằng cấp văn bằng 2) sẽ tham gia chương trình cao đẳng trong khoảng 1,5 – 2 năm

1. Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương TPHCM

Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương TPHCM ra đời vào năm 1987, với mục tiêu chính là đào tạo các giáo viên mẫu giáo ở trình độ trung cấp, có khả năng làm cán bộ quản lý trong lĩnh vực giáo dục. Nhiệm vụ của trường là trang bị cho học viên kiến thức về phương pháp chăm sóc và giáo dục trẻ em tại các trường sư phạm mẫu giáo cấp tỉnh ở khu vực phía nam.

Với thời gian, trường đã mở rộng danh mục chương trình đào tạo, mở cửa cho nhiều cơ hội học tập để nâng cao trình độ. Chú trọng đến việc cung cấp kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ cho sinh viên, kết hợp hợp tác đào tạo giảng viên đại học với Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Thêm vào đó, Trường còn cung cấp các lớp đào tạo chuyên đề và các khóa bồi dưỡng, đáp ứng theo nhu cầu và mong muốn của sinh viên. Mục tiêu của trường là đào tạo những học viên có khả năng sáng tạo, năng động, tự tin và có thể thể hiện bản thân mình trong mọi hoạt động của trường.

Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương TPHCM
Sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương TPHCM | Nguồn: Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương TPHCM

Sinh viên sẽ được học trong môi trường năng động, được trang bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ để đảm bảo quá trình học tập hiệu quả nhất. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, bao gồm việc quản lý, tổ chức sinh hoạt, dinh dưỡng, rèn luyện thể chất, tổ chức các hoạt động lễ hội, phát triển ngôn ngữ, và khám phá môi trường xung quanh.

Đội ngũ giảng viên tại Trường Cao đẳng sư phạm mầm non Trung Ương là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm giảng dạy và đầy nhiệt huyết với nghề, đảm bảo kiến thức chuyên ngành được truyền đạt một cách hiệu quả. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc đến ngôi trường này trong danh sách các trường cao đẳng sư phạm mầm non ở tphcm.

Học phí tham khảo cho mỗi tín chỉ là từ 200.000đ đến 250.000đ.

Thông tin liên hệ

2. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Thành lập từ năm 2000, với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã trở thành một trung tâm đào tạo tiên phong trong việc tạo ra môi trường học tập hiện đại và tiện nghi. Với đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, trường hỗ trợ sinh viên bắt kịp thực tế ngành học mình đã chọn.

Chương trình Sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là một chương trình chuyên sâu về giáo dục và phát triển trẻ nhỏ ở độ tuổi mầm non. Mục tiêu của trường là trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để trở thành những giáo viên mầm non chất lượng.

Trong quá trình học, sinh viên sẽ tiếp xúc với các môn học như tâm lý học trẻ em, phương pháp giảng dạy, phát triển và chăm sóc trẻ mầm non, nghiên cứu về giáo dục mầm non và quản lý lớp học. Ngoài ra, họ cũng sẽ được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, nhằm xây dựng môi trường học tập tích cực và tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn là ngôi trường được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn cũng cung cấp nhiều hoạt động thực hành và thực tập tại các trường mầm non, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế và học hỏi từ những giáo viên có kinh nghiệm. Điều này giúp phát triển kỹ năng quản lý lớp học, xây dựng hoạt động giáo dục sáng tạo và tạo môi trường học tập thân thiện cho trẻ. Trường cũng đảm bảo cơ sở vật chất hiện đại với phòng thực hành, phòng máy tính và thư viện, để sinh viên tiếp cận nguồn tài liệu và công nghệ giáo dục tiên tiến. Sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và sự kiện giáo dục để nâng cao kiến thức cũng như mở rộng kỹ năng giao tiếp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chương trình Sư phạm mầm non có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập hoặc tư nhân, trở thành giáo viên mầm non, giám sát giáo dục hoặc nhân viên quản lý giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội tiếp tục học lên các cấp cao hơn trong lĩnh vực giáo dục, như đào tạo thạc sĩ hoặc tiến sĩ, để nghiên cứu và phát triển kiến thức trong ngành. Với các bạn đang phân vân học cao đẳng sư phạm mầm non trường nào tốt nhất thì không nên bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

3. Trường Cao Đẳng Miền Nam

Hoạt động từ tháng 07/2008, Trường Cao Đẳng Miền Nam đã được thành lập với nhiệm vụ quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới và hội nhập trong đất nước. Trong môi trường kinh tế tri thức, trường đã tạo dựng nền văn hóa thân thiện và nhân văn.

Trường Cao Đẳng Miền Nam luôn hướng tới bảo đảm lợi ích toàn diện cho sinh viên, giảng viên và cả nhà trường. Cơ sở vật chất tiên tiến được xây dựng, mang đến cho sinh viên môi trường học tập thoải mái và hiệu quả. Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên sâu và tuân theo chuẩn quốc tế.

Trường Cao Đẳng Miền Nam
Trường Cao Đẳng Miền Nam là một trong những trường cao đẳng sư phạm mầm non tốt nhất | Nguồn: Trường Cao Đẳng Miền Nam

Sinh viên của ngành Giáo dục mầm non tại Trường Cao Đẳng Miền Nam sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giáo viên tại các trường mầm non, mẫu giáo, và nhóm trẻ tại các cơ sở giáo dục khác. Cùng với đó nguồn lực khan hiếm trong lĩnh vực này, cơ hội việc làm cho các sinh viên rất rộng mở.

Hơn nữa, bạn cũng có thể tiếp tục học lên cấp độ cao hơn để trở thành giảng viên, giảng dạy các môn chuyên môn tại các khoa mầm non của trường trung học hoặc đại học. Cũng có thể trở thành cán bộ quản lý giáo dục mầm non tại nhiều cấp khác nhau. Trong nhiều năm qua, đây luôn được đánh giá là trường cao đẳng sư phạm mầm non ở Sài Gòn chất lượng.

Thông tin liên hệ

4. Trường Cao đẳng Hoa Sen

Trải qua hơn hai thập kỷ hoạt động, Trường Cao đẳng Hoa Sen ra đời từ năm 1999, nỗ lực tạo ra chương trình đào tạo sư phạm mầm non chất lượng, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có kiến thức chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế sâu sắc.

Trường cũng xây dựng mối quan hệ hợp tác đáng tin cậy với các đối tác chiến lược uy tín, có thể kể đến như: trường Đại học Hoa Sen, Học viện Box Hill (Úc), Học viện NIIT (Ấn Độ) và Cao đẳng UPC (University Preparation College, Úc), mang đến cho sinh viên một môi trường học tập và phát triển đa dạng.

Chương trình đào tạo sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Hoa Sen tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghề cần thiết, để sinh viên có thể áp dụng vào tương lai. Họ sẽ được tiếp cận với các môn học như tâm lý học trẻ em, phương pháp giảng dạy, phát triển và quản lý trẻ mầm non. Đồng thời, họ sẽ được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, xây dựng môi trường học tập sáng tạo và tích cực, khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

Trường Cao đẳng Hoa Sen
Sinh viên Trường Cao đẳng Hoa Sen | Nguồn: Trường Cao đẳng Hoa Sen

Một điểm đáng chú ý của chương trình là khả năng mở rộng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Sinh viên theo học tại trường cũng sẽ được trang bị kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong cả các cơ sở giáo dục mầm non công lập và tư thục tại thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đảm bảo rằng sinh viên có thể thực hành và áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế, đóng góp vào sự phát triển của trẻ em.

Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng Hoa Sen cung cấp cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, bao gồm phòng thực hành, thư viện và phòng máy tính. Sinh viên cũng được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, hội thảo và sự kiện giáo dục, giúp họ nâng cao kiến thức và mở rộng mạng lưới giao tiếp trong lĩnh vực giáo dục mầm non.

Tóm lại, chương trình Sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Hoa Sen mang lại chất lượng đào tạo, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những giáo viên mầm non tài năng trong tương lai.

Thông tin liên hệ

5. Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC) ra đời từ năm 2002, xuất phát từ Trung tâm Đào tạo Lập trình viên quốc tế BÁCH KHOA – APTECH. Hội đồng sáng lập của trường gồm những Tiến sĩ, Thạc sĩ giảng dạy tại các trường đại học lớn, họ sở hữu kiến thức chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm thực tế, đồng thời mang theo khát vọng và đam mê góp phần phát triển nguồn nhân lực cho xã hội.

Chương trình Sư phạm Mầm non tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC) đề cao việc giáo dục trẻ nhỏ từ 0 đến 6 tuổi. Ngành học này đóng vai trò quan trọng, bởi việc phát triển tốt từ giai đoạn mầm non sẽ góp phần quan trọng vào sự thành công học tập và nhận thức của trẻ trong tương lai.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn
Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn

Trường tập trung vào việc trang bị sinh viên kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để trở thành giáo viên mầm non xuất sắc. Chương trình đào tạo bao gồm các môn học chuyên sâu như phương pháp giảng dạy, tâm lý trẻ em, âm nhạc, nghệ thuật, phát triển vận động, giáo dục thể chất và quản lý lớp học. Thêm vào đó, sinh viên tham gia khóa học lý thuyết, thực hành và thực tập tại các cơ sở giáo dục mầm non, giúp họ áp dụng kiến thức trong thực tế. BKC cũng đặc biệt chú trọng đến kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo và quản lý lớp học hiệu quả cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn (BKC) cam kết cung cấp môi trường học tập tốt, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục mầm non. Họ hỗ trợ và tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, để trở thành những giáo viên mầm non xuất sắc, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường Cao Đẳng Bách Khoa Sài Gòn sẽ có các cơ hội việc làm như:

 • Làm giáo viên tại các trường mẫu giáo trong và ngoài nước.
 • Công tác tại các cơ quan quản lý giáo dục tại các địa phương.
 • Làm việc tại các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến giáo dục.
 • Tự mở lớp giảng dạy tại nhà.
 • Trở thành cán bộ giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Trung cấp, Đại học.

Như vậy, Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn mang đến chương trình Sư phạm Mầm non chất lượng, giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng để trở thành những giáo viên mầm non tài năng trong tương lai.

Thông tin liên hệ

6. Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Thành lập từ ngày 24/09/1997, Ngành Giáo dục mầm non, thuộc Khoa Giáo dục mầm non của Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn TPHCM đã xây dựng được danh tiếng trong việc đào tạo các lĩnh vực giáo dục từ mầm non cho tới đại học trên cả nước. Vì vậy, đây luôn là sự ưa thích hàng đầu của những bạn trẻ có nguyện vọng theo đuổi nghề sư phạm mầm non.

Sinh viên chọn học ngành Giáo dục mầm non sẽ tiếp cận kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về phương pháp tổ chức hoạt động chăm sóc, tâm lý học và giáo dục mầm non và giáo dục trẻ để áp dụng một cách hiệu quả và khoa học trong việc tổ chức quản lý, chăm sóc và giáo dục. Đồng thời, sinh viên trong ngành còn phải trang bị nhiều kỹ năng nghệ thuật, kỹ năng giao tiếp, trách nhiệm cao, và lòng kiên nhẫn trong công việc với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, yêu trẻ luôn là yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến thành công trong nghề sư phạm mầm non.

Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn
Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn thu hút nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Một điểm đáng chú ý, khi học ngành sư phạm mầm non, sinh viên sẽ được hưởng các chính sách ưu tiên như hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí theo thực tế số tháng trong một năm học. Đồng thời, khi ra trường và bắt đầu làm việc, các bạn cũng sẽ được hỗ trợ tiền lương phù hợp với từng đối tượng và địa phương cụ thể. Vì vậy nên nếu còn thắc mắc học sư phạm mầm non trường nào tốt nhất thì bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here