Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Giáo Dục Top 8 trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín

Top 8 trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín

0
Top 8 trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín
trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM

Nếu bạn đang tìm trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín hàng đầu thì không thể bỏ qua bài viết Top 8 trường Đại học dạy ngành Quan hệ quốc tế tốt nhất TPHCM. Hi vọng với những thông tin mà mình chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp.

Top 8 trường đào tạo nghành quan hệ quốc tế TPHCM uy tín

1. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh là trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM hàng đầu. Sinh viên chuyên ngành quan hệ quốc tế sẽ hiểu sâu sắc về tình hình hiện tại, bao gồm lịch sử, nguyên nhân, tôn giáo, địa lý, văn hóa và các khía cạnh khác của nó.

Sinh viên chọn trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM sẽ tốt nghiệp với nền tảng kiến thức khoa học xã hội vững chắc và kỹ năng thực hành trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế sẽ học cách phân tích các khái niệm và ý tưởng để có thể hệ thống hóa, hiểu, diễn giải, Phân tích và so sánh các mối quan hệ giữa các quốc gia, cũng như lịch sử và văn hóa của các quốc gia.

Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM | Nguồn: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM | Nguồn: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Thông tin liên hệ

2. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

Theo học trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, bạn có thể nhận được những lợi ích sau:

 • Cung cấp sự hiểu biết về quan hệ quốc tế, bao gồm lịch sử, bản chất, nội dung và hình thức của nó.
 • Có khả năng giao tiếp ngoại ngữ và văn hóa hiệu quả.
 • Có kỹ năng hoạch định chính sách đối ngoại và hợp tác quốc tế, quản lý, giám sát, tư vấn và tham vấn.
 • Lý thuyết quan hệ quốc tế, Quan hệ kinh tế quốc tế, Luật hiến pháp của Việt Nam và các nước khác, Luật công quốc tế, Nghiên cứu ASEAN, Nghiên cứu về Liên minh châu Âu, Lý thuyết an ninh quốc tế, Cơ chế hợp tác an ninh đương đại và Lý thuyết quan hệ quốc tế chỉ là một số chủ đề hấp dẫn mà bạn có thể khám phá.

Theo nội dung và phương pháp đào tạo được sử dụng bởi các trường đại học trên thế giới, sinh viên tại trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM này được tiếp cận với các chương trình giảng dạy đã được chuẩn hóa và cập nhật theo thời gian. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng lợi từ mạng lưới quan hệ thiết lập với các doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế, là cơ hội thực tập và việc làm.

Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Thông tin liên hệ:

3. Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trường hợp đặc biệt trong khối các  trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM. Điều này được cho là bởi tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chuyên ngành Quan hệ quốc tế đã được “đổi tên” thành Quốc tế học. Tuy nhiên, theo nhiều giáo viên và cựu sinh viên của trường, sự khác biệt về tên gọi không ảnh hưởng nhiều đến chương trình đào tạo.

Phương pháp giảng dạy môn Quốc tế học của trường Đại học Sư phạm TP.HCM có xu hướng tiếp cận lịch sử nhiều hơn, vì vậy nếu bạn có niềm đam mê tìm hiểu về các sự kiện đã qua thì bạn hoàn toàn có khả năng học tốt các môn chuyên ngành.

Về cơ hội nghề nghiệp, sinh viên theo học trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài việc làm việc tại các phòng ngoại vụ, phòng hợp tác quốc tế tại các viện nghiên cứu, trường đại học và các công ty đa quốc gia, bạn cũng có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ để nghiên cứu và giảng dạy theo đúng tinh thần “sư phạm” đáng tự hào của trường.

Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Trường Đại học Sư phạm TP.HCM | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

4. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đào tạo ra nhiều thế hệ cử nhân Quan hệ quốc tế được đánh giá cao về chất lượng công việc. Nhờ các tiêu chuẩn quốc tế cao của chương trình, những người trẻ tuổi có cơ hội gieo mầm niềm tin và tri thức, đồng thời đặt niềm tin của mình vào tay người khác.

Khi còn đi học, ngoài việc tìm hiểu về Việt Nam và các bối cảnh chính trị trên thế giới, các nhà ngoại giao và công dân tuân thủ pháp luật còn trau dồi các kỹ năng mềm quan trọng như thuyết trình trước đám đông hoặc đàm phán. Ngoài ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là tiếng Anh và tiếng Trung, sinh viên cũng có thể lựa chọn một ngoại ngữ khác như tiếng Nhật hoặc tiếng Hàn để đảm bảo đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp tại trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM.

Để đảm bảo chất lượng ngoại ngữ đầu ra, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã bố trí giáo viên nước ngoài tham gia chương trình. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đều là những chuyên gia hàng đầu trong nước. một khóa học. Sinh viên tốt nghiệp phải đạt điểm IELTS từ 5.5 đến 6.0 khi rời trường.

Ngoài ra, trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Đại học Hồng Bàng còn liên kết đào tạo với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hàng năm, có rất nhiều tổ chức trong nước và quốc tế trao học bổng cho những sinh viên xứng đáng muốn đi du học. Học bổng du học rất phổ biến đối với sinh viên đang theo học chuyên ngành Quan hệ quốc tế tại các trường đại học.

Chương trình giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế Đại học Hồng Bàng có cả sự góp mặt của các giáo viên bản ngữ | Nguồn: Đại học Hồng Bàng
Chương trình giảng dạy ngành Quan hệ quốc tế Đại học Hồng Bàng có cả sự góp mặt của các giáo viên bản ngữ | Nguồn: Đại học Hồng Bàng

Thông tin liên hệ:

5. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Sinh viên Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) chuyên ngành Quan hệ Quốc tế bắt buộc phải học tất cả các lớp bằng tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho công việc sau này. Mặt khác, chỉ sử dụng tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn và giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào lực lượng lao động toàn cầu hơn.

Sinh viên trong chương trình Quan hệ Quốc tế của trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – HUFLIT sẽ có được kiến thức thông qua các dự án thực hành và tham gia vào cộng đồng. Là một sinh viên đại học, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn sử dụng những gì bạn đã học.

Phần lớn, các hoạt động ngoại khóa của trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM này đều hướng đến các tập đoàn lớn của Việt Nam. Ngoài việc mở rộng kiến thức bên ngoài lớp học, học sinh sẽ có được cách suy nghĩ thích ứng hơn và nhận thức nâng cao về các sự kiện hiện tại nhờ những chuyến đi thực tế này.

Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - HUFLIT | Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – HUFLIT | Nguồn: Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại học Công Nghệ TPHCM (Hutech)

Ngoại giao và tình hình các vấn đề của thế giới, Kinh tế đối ngoại, lịch sử thế giới, luật quốc tế, địa chính trị, xã hội học, nhân chủng học và văn hóa học là trọng tâm chương trình giáo dục của trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Hutech.

Ngành Quan hệ quốc tế tại HUTECH gồm 3 chuyên ngành là: Ngoại giao nhân dân, Kinh tế quốc tế, và Quan hệ Châu Á – Thái Bình Dương.

Mục tiêu đào tạo của trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Hutech:

 • Hỗ trợ sinh viên hiểu biết về quan hệ quốc tế về lý thuyết và thực hành quan hệ quốc tế; lý luận và thực tiễn quan hệ quốc tế; chính sách đối ngoại của Việt Nam và các nước; Hiểu biết về cách các tổ chức quốc tế được cấu trúc và điều hành,
 • Ngoài ra, các kỹ năng ngoại giao, kỹ năng giao tiếp trong các vấn đề quốc tế, kỹ năng tổ chức, quản lý, giám sát và tham vấn trong các vấn đề toàn cầu được giảng dạy.
 • Để giúp sinh viên đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng hiện nay, chương trình đào tạo Quan hệ Quốc tế tại HUTECH nhấn mạnh vào ứng dụng, thực hành và rèn luyện kỹ năng. Sinh viên chuyên ngành Quan hệ quốc tế cũng có thể tận dụng các chuyến tham quan, học tập ngắn hạn tại Hà Nội và các nước Châu Á khác để tích lũy kinh nghiệm thực tế bên cạnh việc học trên lớp và thực tập.
 • Những người học chuyên ngành Quan hệ quốc tế sẽ thông thạo ngoại giao và kỹ thuật giao tiếp ngoại ngữ.

Cơ hội việc là khi học tại trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Hutech:

 • Nhân viên lãnh sự, đại sứ quán tại Việt Nam và nước ngoài; các chuyên gia chính sách đối ngoại của Bộ Ngoại giao và Sở Ngoại vụ; cơ quan quản lý nhà nước các cấp từ Trung ương đến địa phương.
 • Quản lý các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp có quan hệ nước ngoài, liên doanh, tập đoàn đa quốc gia cũng như các văn phòng đại diện của nước ngoài và các công ty nước ngoài tại Việt Nam.
 • Trong ngành truyền thông, những vị trí này bao gồm biên tập viên báo in, người dẫn chương trình, phóng viên, v.v.
 • Việc nghiên cứu và giảng dạy Quan hệ quốc tế trong các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng và đại học …
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - Hutech | Nguồn: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Hutech | Nguồn: Trường Đại học Công Nghệ TPHCM

Thông tin liên hệ:

8. Đại Học Nguyễn Tất Thành

Cái tên tiếp theo trong danh sách trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM tốt nhất là Đại Học Nguyễn Tất Thành. Chuyên ngành Quan hệ quốc tế của Đại học Nguyễn Tất Thành là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên muốn làm việc trong môi trường toàn cầu, nắm chắc các sắc thái văn hóa, thông thạo nhiều ngôn ngữ,…

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Việt Nam cả về chất lượng và uy tín. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt kiểm định chất lượng giáo dục của trường. Nó cũng được xác nhận rằng trường, được gọi là UPM bởi tổ chức QS (QS Quacquarelli Symonds Ltd), đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế bốn sao và tiêu chuẩn chất lượng bốn sao của khu vực – (University Performance Metrics).

Trường đại học ngoài công lập duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào top 20 của Bảng xếp hạng các trường đại học Việt Nam về các chỉ số nghiên cứu khoa học, trở thành một trong 12 trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong Bảng xếp hạng thế giới của URAP.

Quan hệ quốc tế là một lĩnh vực mạnh khác của Khoa Du lịch và Việt Nam học của trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM này. Là sinh viên tại trường đại học, bạn sẽ được tiếp cận với nội dung đào tạo tiên tiến, phương pháp học tập linh hoạt và phòng học rộng rãi. Ngôi trường này có triết lý giáo dục dựa trên thực hành, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với những trải nghiệm học tập mới và được khuyến khích phát triển các kỹ năng mới có thể sử dụng trong thế giới thực.

Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM - Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành
Trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM – Đại học Nguyễn Tất Thành | Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Học sinh sẽ hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa, chính trị và tôn giáo của khu vực; kiến thức về khoa học chính trị; các lý thuyết và trường phái cơ bản trong quan hệ quốc tế; luật quốc tế và an ninh quốc tế; và hiểu biết sâu sắc về lịch sử, văn hóa, chính trị và tôn giáo của khu vực. Nắm vững chính sách đối ngoại ở Đông Nam Á và trên thế giới, chính sách của các nước lớn, chức năng và hoạt động của các tổ chức quốc tế.

Các kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quan hệ đối ngoại, khả năng thu thập và đánh giá chính xác các vấn đề quốc tế, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức sự kiện cũng được học viên rèn luyện và rèn luyện khi học tại trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM.

Thông tin liên hệ:

Khi quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với 11 quốc gia khác được thiết lập vào năm 1954 đến nay quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư được thúc đẩy với 224 thị trường trên khắp châu lục, thì nước ta hiện đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 187 quốc gia. Khả năng nghề nghiệp trong quan hệ quốc tế đối với cử nhân Quan hệ quốc tế là hầu như vô hạn. Vì vậy, đừng ngại tham khảo ngay danh sách trường đào tạo ngành quan hệ quốc tế TPHCM và dấn thân vào lĩnh vực hấp dẫn này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

4.7/5 - (12 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here