Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Sức khỏe Top 10 phòng khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM

Top 10 phòng khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM

0
Top 10 phòng khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM

Trong cộng đồng người Việt Nam, bệnh thận ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, có nhiều câu hỏi về ” bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM“, “bệnh viện chữa thận tốt nhất TPHCM”.  mình đã tổng hợp danh sách 12 phòng khám bệnh viện thận hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh để bạn tiện theo dõi.

Top 10 phòng khám, bệnh viện khám thận tốt TPHCM

1. Bệnh viện Quốc tế City

Bệnh viện Quốc tế City tại TPHCM là cơ sở y tế lớn có đầy đủ các dụng cụ, máy móc cần thiết để tiến hành khám bệnh thận toàn diện, bao gồm:

 • Xét nghiệm máu
 • Kiểm tra nước tiểu
 • Xét nghiệm đánh giá chức năng thận
 • Siêu âm bụng
 • Chụp cộng hưởng từ MRI vùng bụng

Bệnh nhân cần lọc máu tại Bệnh viện Quốc tế City có thể lựa chọn nhiều phương pháp điều trị khác nhau.
bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM với phương pháp nội chẩn đoán và điều trị bệnh thận là một trong những thế mạnh của bệnh viện. Với sự thăm khám trực tiếp của bác sĩ giỏi, thường có:

BSCKI Lê Ngọc Trân

 • 10 năm kinh nghiệm về Thận và Thận nhân tạo
 • Bác sĩ phụ trách Trung tâm Thận nhân tạo (BBraun hợp tác CIH)
 • Từng phụ trách Khoa hồi sức – Đơn vị lọc máu – Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
 • Nguyên Phó khoa, Khoa Nội thận – Lọc máu – Bệnh viện Thống Nhất

BSCKI Nguyễn Thị Thái Hà

 • Bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu – Bệnh viện Quốc tế City
 • Bác sĩ Khoa Tiết niệu – Bệnh viện Chợ Rẫy (2002 – 2014)
 • Từng là bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu – Bệnh viện Quốc tế Becamex (BIH),Bình Dương
 • Từng là bác sĩ Phẫu thuật Tiết niệu – Bệnh viện Mỹ Phước
Bệnh viện khám thân tốt nhất TPHCM - Bệnh viện Quốc tế City
Nguồn: Bệnh viện Quốc tế City

Thông tin liên hệ:

2. Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

Phòng khám Nội của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đón hơn 30.000 lượt bệnh nhân mỗi năm và con số này đã tăng 30% qua các năm.

Là bệnh nhân của Bệnh viện Đại học Y Dược, bạn có thể mong đợi các bác sĩ sử dụng những phương pháp điều trị tiên tiến nhất để phục hồi chức năng thận như dùng thuốc ức chế miễn dịch thế hệ mới và trao đổi huyết tương.

Nếu bạn đang tìm kiếm bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM bạn không cần tìm kiếm ở đâu xa, đây chính là câu trả lời cho bạn. Chữa bệnh thận không còn là vấn đề khó khăn nhờ vào chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa Nội Bệnh viện Đại học Y Dược. Việc chạy thận nhân tạo sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với bệnh nhân. Cơ sở vật chất và trang thiết bị trong Khoa hiện đại và tiện nghi:

 • 10 máy chạy thận nhân tạo thế hệ mới, Xử lý nước theo tiêu chuẩn ISO 23500 và sử dụng thêm màng lọc để loại bỏ nội độc tố đảm bảo lọc thận tốt nhất có thể.
 • Sinh thiết thận dưới sự hướng dẫn siêu âm kết hợp nhuộm miễn dịch huỳnh quang hỗ trợ chẩn đoán sớm, đưa ra phác đồ điều trị và tiên lượng chính xác cho bệnh nhân mắc bệnh thận.
 • Bằng cách sử dụng phương pháp thẩm phân phúc mạc, những bệnh nhân không thể đến bệnh viện để chạy thận nhân tạo có thể được thay thận bằng máy tự động thay dịch vào ban đêm.

Từ thứ Hai đến thứ Bảy, khoa khám bệnh mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Người bệnh đến khám sẽ mất nhiều thời gian chờ đợi và làm thủ tục.
Ứng dụng của Bệnh viện Đại học Y Dược cho phép bệnh nhân đăng ký khám và tái khám, giảm thời gian chờ đợi và làm thủ tục khám bệnh. Bạn nên đăng ky s rước để được khám tại bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM.

bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Nguồn: Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Thông tin liên hệ:

3. Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là cái tên tiếp theo trong danh sách bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM. Khoa Thận của Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị dẫn đầu cả nước và khu vực, và khoa Nội là trung tâm xuất sắc của quốc gia về lĩnh vực này.

Theo website của ISN, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ trở thành một trong 21 trung tâm đào tạo khu vực của Hiệp hội Thận học Quốc tế (ISN – trụ sở chính tại Brussels, Bỉ). Ở khu vực Châu Đại Dương và Đông Nam Á, chỉ có 3 bệnh viện được Hiệp hội phê duyệt: Bệnh viện Chợ Rẫy Việt Nam, Bệnh viện Malaysia và Bệnh viện Thái Lan.

Đến thời điểm này, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đón nhận 8 kỷ lục trong lĩnh vực sức khỏe, bao gồm:

 • Bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam
 • Đến nay, đã tổ chức và thực hiện ca ghép thận ngừng tim duy nhất của Việt Nam.
 • Đơn vị thực hiện nhiều ca ghép thận nhất Việt Nam – Khoa Ngoại Tiết niệu
 • Để cứu người, Đơn vị tổ chức vận chuyển tạng hiến tổ chức chuyến vận chuyển tạng xa nhất từ ​​nam ra bắc -Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người
 • PGS. GS.TS Thái Minh Sâm – Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu – thực hiện ca ghép đổi chéo đầu tiên tại Việt Nam.
 • GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh thực hiện ca phẫu thuật ghép thận cho chết não đầu tiên tại Việt Nam
 • TS.BS Dư Thị Ngọc Thu – Trưởng đơn vị Điều phối ghép bộ phận cơ thể người – là điều phối viên hiến tạng có hành trình từ Nam ra Bắc cứu người lâu nhất.

Lưu ý:

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có ba cách đăng ký khám bệnh thận:

 • Khám bảo hiểm: Chi phí khám bảo hiểm là 39,000 cho mỗi lần khám, được chi trả bởi chương trình bảo hiểm của bạn.
 • Khám thường: 100.000/lần khám – khá đông bệnh nhân nên phải xếp hàng và lấy số khám.
 • Khám chuyên gia: Các bác sĩ là phó trưởng khoa sẽ khám cho bạn 500.000 đồng một lần khám, các chuyên gia đầu ngành cũng khám cho bạn.
bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM - Bệnh viện Chợ Rẫy
Nguồn: Bệnh viện Chợ Rẫy

Thông tin liên hệ:

4. Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Đại học Y Phạm Ngọc Thạch có khả năng điều trị đa dạng các bệnh lý bằng các kỹ thuật chẩn đoán tiên tiến nhất. Các giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm tạo nên đội ngũ nhân viên của phòng khám.

Tiên phong trong việc sử dụng các nguyên tắc Y học Gia đình để quản lý sức khỏe bệnh nhân một cách toàn diện và liên tục tại phòng khám đa khoa. Bạn nên đến khám ngay tại bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM để việc phát hiện, điều trị, theo dõi và phòng ngừa sớm bệnh thận đều do các chuyên gia y tế đảm nhiệm tốt nhất.

Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có một số bác sĩ giỏi chuyên về bệnh thận:

PGS.TS Phạm Văn Bùi

 • Bác sĩ khoa Thận – Niệu – Bệnh viện Bình Dân
 • 40 năm kinh nghiệm trong chuyên khoa Thận – Tiết niệu – Nam khoa
 • Các bệnh về thận, bao gồm viêm cầu thận và hội chứng thận hư, cũng như sỏi thận và suy thận, có thể được điều trị bởi bác sĩ này.

Lưu ý:

Vào các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy, Phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở cửa hoạt động thường xuyên. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa Thận chỉ có lịch vào một số ngày nhất định trong tuần (thường là chiều Thứ 3).

bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM- Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin liên hệ:

5. Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh

Ngọc Minh là phòng khám đa chuyên khoa khám và điều trị đa dạng các loại bệnh. Về khám thận, phòng khám có đầy đủ dụng cụ cần thiết đáp ứng điều kiện trở thành mooijt trong những phong khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm ổ bụng,….

Bệnh nhân sẽ được thăm khám bởi các bác sĩ đã từng công tác tại Khoa Thận – Tiết niệu tại các bệnh viện uy tín như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Bình Dân,… Một số bác sĩ ưu tiên:

Châu Thị Kim Liên BSCKII: Nguyên Trưởng khoa Thận Bệnh viện Chợ Rẫy Chủ tịch Hội Thận học TP.HCM

 • ThS.BS Nguyễn Thị Thu Thủy: Chuyên gia điều trị bệnh thận trong hơn 10 năm. Bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược và Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Lưu ý: 

Tại Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh, bệnh nhân mắc bệnh thận ở mức độ đơn giản hay nhẹ đều có thể được thăm khám và điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, TOP10VN khuyến nghị các bệnh viện lớn đối với các tình trạng phức tạp hơn như suy thận.

Bệnh viện khám thân tốt nhất TPHCM - Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh
Nguồn: Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh

Thông tin liên hệ:

6. Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa Nội Thận – Miễn dịch ghép Bệnh viện Nhân dân 115 Thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM một trong những trung tâm điều trị thận được đánh giá cao nhất của thành phố.

Tổng cộng có năm máy HDF đã được đưa vào phục vụ thường xuyên cho những bệnh nhân chạy thận nhân tạo dài hạn, những người bị biến chứng bị đau và ngứa lan rộng.

Hiện tại, Khoa đang có 02 máy lọc màng bụng (home choice) dùng cho những bệnh nhân mới đặt catheter lọc màng bụng.

Khoa Nội Thận – Miễn dịch ghép cũng là nơi đào tạo thường xuyên cho các bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên theo chương trình đào tạo của Trường Đại học Y Dược TP.HCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lưu ý:

Bệnh nhân thận hiện có thể khám tại Bệnh viện Nhân dân 115 bằng các phương pháp sau:

 • Đăng ký khám bằng cách đến trực tiếp Khoa Khám bệnh, Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Khoa Nội hoặc Phòng khám VIP-Business của bệnh viện. Các bác sĩ là Trưởng khoa, Phó trưởng khoa sẽ khám cho bệnh nhân tại Phòng khám VIP-Business, đồng nghĩa với việc chi phí khám và dịch vụ sẽ cao hơn so với khám theo yêu cầu.
 • Trước giờ khám ít nhất 24h, có thể đăng ký trước qua tổng đài 1080 hoặc tổng đài của bệnh viện tại bất kỳ khu vực khám bệnh nào của bệnh viện.
 • Bệnh nhân sẽ được đặt lịch khám ngay khi đăng ký trước, từ đó giảm bớt thời gian chờ đợi. Văn phòng bác sĩ yêu cầu bạn đến trước 15 phút so với giờ đã hẹn để làm thủ tục.
 • Nếu người bệnh có yêu cầu đăng ký trước tại Khoa Khám bệnh thì phải đến quầy 3 hoặc quầy 4 để làm thủ tục khám.
Bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM - bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM - Bệnh viện 115
Nguồn: Bệnh viện Nhân dân 115

Thông tin liên hệ:

7. Khoa Tiết niệu – Bệnh viện Bình Dân

Hiện nay, Bệnh viện Bình Dân là cơ sở chuyên khoa cấp I là một trong những bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM.Đây đồng thời là bệnh viện tuyến trung ương về cả phẫu thuật tổng quát và niệu khoa. Nhiều lĩnh vực chuyên biệt đang được phát triển tại bệnh viện dưới sự chịu trách nhiệm của các giáo sư, phó giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa sâu rộng.

Bệnh viện Bình Dân tiếp nhận hơn 10.000 ca phẫu thuật tổng quát và 13.000 ca phẫu thuật tiết niệu mỗi năm nhờ công suất 790 giường bệnh.

Khi đến khám tại Khoa Tiết niệu Bệnh viện Bình Dân, bạn có thể được thăm khám các vấn đề liên quan đến hệ tiết niệu, sinh dục. Khoa Tiết niệu của bệnh viện là nền tảng cho sự thành công của cơ sở trong hơn 60 năm đưa bên viên trở thành bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM. Mục tiêu chính của Khoa Tiết niệu là cải thiện sức khỏe của bệnh nhân thông qua việc sử dụng các lựa chọn điều trị xâm lấn tối thiểu và không xâm lấn như phẫu thuật nội soi bằng robot và can thiệp nội soi. Phục hồi nhanh sau phẫu thuật là ưu tiên hàng đầu.

bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM- Bệnh viện Bình Dân
Nguồn: Bệnh viện Bình Dân

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:

Trụ sở chính: 371 Điện Biên Phủ – Phường 4 – Quận 3 – TP.HCM
Khu kỹ thuật cao: 408 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

 • Điện thoại: 1900 7123
 • Website: bvbinhdan.com.vn

8. Khoa Nội tiết – thận – niệu bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP. Hồ Chí Minh

Là một trong những bệnh viện đa khoa hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định bệnh viện đa khoa loại I trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Nơi đây có đủ các chuyên khoa chính, nhiều phân khoa, trang thiết bị y tế hiện đại để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị tại bệnh viện. Nhân viên y tế có trách nhiệm chăm sóc người bệnh và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao.

Với sự góp mặt của Khoa Thận tiết niệu Bệnh viện Nhân dân Gia Định trở thành một trong những bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM chuyên điều trị các bệnh lý về thận, bao gồm nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, thận ứ nước và thận đa nang. Khoa cũng điều trị các bệnh viêm cầu thận và hội chứng thận hư cũng như các bệnh thận khác. Khoa cũng giải quyết các biến chứng thận, bao gồm tăng huyết áp và các biến chứng thận, cũng như bệnh thận. Khi bạn đến thăm bệnh viện, bạn có thể mong đợi được đối xử với sự quan tâm và chăm sóc tối đa.

bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM - Bệnh viện Nhân Dân gia Định
Nguồn: Bệnh viện Nhân Dân gia Định

Thông tin liên hệ:

9. Phòng khám Đa khoa Eurovie (ThS. BS. Nguyễn Văn Học)

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Y tế Eurovie điều hành Phòng khám Đa khoa Eurovie. Với mô hình khám sức khỏe hiện đại, phòng khám đạt chuẩn Bộ Y tế, người bệnh hoàn toàn có thể mong đợi được khám và điều trị bệnh tốt nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Học, người chịu trách nhiệm chuyên môn Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược Bệnh viện Bình Dân TP.HCM phối hợp với Khoa Tiết niệu của phòng khám cung cấp dịch vụ bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM.

Bệnh viện khám thận TPHCM -Phòng khám Đa khoa Eurovie
Nguồn: Phòng khám Đa khoa Eurovie

Thông tin liên hệ:

10.  Phòng khám Bác sĩ Lư Thị Mỹ Dung

Cuối cùng trong danh sách phòng khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM Top10VN muốn đề xuất đến bạn là Phòng khám của Bác sĩ Lư Thị Mỹ Dung.

Lương y Lư Thị Mỹ Dung:

 • Tốt nghiệp Bác sĩ Nội khoa Đại học Y Dược TP.HCM.
 • Các bệnh nội khoa như bệnh thận đều được bác sĩ này khám và điều trị trong một thời gian dài nên có kinh nghiệm dày dặn.
 • Cơ sở y tế nơi bác sĩ Dung thực hành có trang thiết bị hiện đại phục vụ cả việc chẩn đoán và điều trị.
 • Hệ thống siêu âm đen trắng hai chiều và bốn chiều với màn hình LCD; Hệ thống siêu âm tim Doppler màu và siêu âm màng phổi với màn hình LCD; Hệ thống nội soi dạ dày, tai mũi họng; Máy đo oxy trong máu; Hệ thống đo nhịp tim …
Bệnh khám thận tốt nhất ở TPHCM - Phòng khám Bác sĩ Lư Thị Mỹ Dung
Nguồm: Phòng khám Bác sĩ Lư Thị Mỹ Dung

Thông tin liên hệ:

Suy thận mãn tính có thể do nhiều bệnh thận gây ra, bao gồm bệnh thận liên quan đến tiểu đường, hội chứng thận hư, viêm cầu thận cấp và mãn tính, v.v. Đây là lý do tại sao việc phát hiện và điều trị sớm là rất quan trọng. Dữ liệu này sẽ giúp bạn tìm được một phòng khám, bệnh viện khám thận tốt nhất TPHCM. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2003 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here