Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Các trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội tốt nhất

Các trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội tốt nhất

0
Các trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội tốt nhất
Top các trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở Hà Nội chất lượng nhất

Hiện nay tiếng Trung đã trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng chỉ sau tiếng Anh. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những trường đào tạo ngôn ngữ Trung ở tại Hà Nội chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Danh sách các trường có ngành ngôn ngữ Trung ở Hà Nội chất lượng

1. Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Trong danh sách các trường đại học tại Hà Nội đào tạo ngành tiếng Trung, trường Đại học Ngoại Ngữ (ULIS) luôn là một cái tên được nhiều sinh viên lựa chọn. Với tư cách là thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội, ULIS được đánh giá cao về chất lượng đào tạo ngoại ngữ hàng đầu trên cả nước, với hơn 65 năm kinh nghiệm hoạt động.

Trường Đại học Ngoại Ngữ chú trọng vào việc đào tạo các ngành ngôn ngữ và sư phạm với chất lượng hàng đầu. Sinh viên tại đây được tiếp cận kiến thức từ một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng với nguồn tài liệu đa dạng do các Đại sứ quán tài trợ. Qua quá trình học, học sinh sẽ phát triển toàn diện về từ vựng, ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Sau khi tốt nghiệp, họ sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm cả làm việc tại các Đại sứ quán, tổ chức chính phủ, và trở thành những phiên dịch viên chuyên nghiệp.

Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội là ngôi trường đào tạo tiếng Trung uy tín | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Mức học phí tại ULIS không quá cao và cạnh tranh so với các trường khác. Cụ thể, học phí cho các ngành ngôn ngữ thông thường thường khoảng 9,8 triệu đồng/năm, trong khi các ngành chất lượng cao có học phí từ 35 triệu đồng/năm. Điều đáng chú ý, ngành sư phạm ngoại ngữ được học miễn phí, đây là lợi thế lớn cho những người có đam mê trong việc truyền đạt kiến thức.

Ngoài việc cung cấp học phí hợp lý, ULIS còn tạo điều kiện để sinh viên được hưởng học bổng, đây là một cách thúc đẩy đam mê và khích lệ học tập. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm trường có ngành ngôn ngữ Trung tại Hà Nội, hãy xem xét gợi ý này.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại (Thuongmai University – TMU) nổi tiếng với vị thế hàng đầu trong danh sách các trường đại học uy tín tại Việt Nam nhờ sự đa dạng và đỉnh cao trong việc đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau. TMU là nơi tập trung đào tạo và trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng toàn diện về ngôn ngữ và kinh tế.

Một trong những điểm mạnh vượt trội tại TMU là chương trình tiếng Trung thương mại được xây dựng một cách toàn diện và chuyên sâu. Chương trình này đảm bảo rằng sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết để đáp ứng yêu cầu chuyên môn trong lĩnh vực này. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ có thể sử dụng tiếng Trung thành thạo và áp dụng kiến thức thương mại, kinh tế trong giao tiếp và công việc. Đồng thời cũng sẽ có khả năng phiên dịch và biên dịch trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế.

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại là trường đại học có ngành tiếng Trung chất lượng ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Thương Mại

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp cho các sinh viên học tiếng Trung thương mại tại TMU rất đa dạng, bao gồm việc làm trong các lĩnh vực như biên dịch, phiên dịch, kinh doanh, xuất nhập khẩu và giảng dạy tiếng Trung tại các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hơn nữa, họ còn có cơ hội tiếp tục học các chương trình sau đại học trong các chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ Trung, kinh tế và thương mại.

Trường Đại học Thương Mại thường xuyên áp dụng các chính sách miễn giảm học phí và học bổng để khuyến khích và động viên sinh viên. Với cam kết đào tạo chất lượng và tinh thần không ngừng cải tiến, TMU đã trở thành một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Trung tốt nhất tại Hà Nội, được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

Mức học phí tại TMU như sau:

 • Chương trình Chất lượng Cao (CLC): học phí từ 30.450.000 đến 33.495.000 đồng/năm học.
 • Chương trình đào tạo đại trà: học phí từ 18.900.000 đến 20.790.000 đồng/năm học. Mức tăng học phí từng năm tối đa 10%.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội (HANU) là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Ngôn Ngữ, đặc biệt là Tiếng Trung. Với hơn 60 năm hoạt động, Khoa Ngôn ngữ Trung Quốc tại HANU luôn mang trong mình đặc điểm độc đáo với chất lượng đào tạo xuất sắc. Học viên tại đây sẽ được trải nghiệm những phương pháp giảng dạy đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại, kết hợp với việc chia sẻ kiến thức thực tế về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung.

Khoa Tiếng Trung của Trường Đại học Hà Nội cung cấp cho sinh viên hai hướng đi chính: Biên – Phiên dịch và Du lịch. Cả hai chuyên ngành đều được giảng dạy bởi các giảng viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cả về lý thuyết và thực tiễn. Mỗi kỳ học, trường cũng trao học bổng cho sinh viên các khoa. Số tiền học bổng dao động từ 9-10 triệu đồng cho hệ thường và từ 16-17 triệu đồng cho hệ Chất lượng cao.

Trường Đại Học Hà Nội
Khuôn viên Trường Đại Học Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học Hà Nội

Dưới đây là lý do mà bạn nên lựa chọn HANU để theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc:

 • Đội ngũ giảng viên trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết.
 • Học viên được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như tranh biện, thuyết trình và làm việc nhóm.
 • Chương trình đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc đạt chất lượng cao, giúp nâng cao trình độ ngoại ngữ của học viên.

Vậy nên với các bạn đang phân vân ngôn ngữ trung quốc học trường nào ở Hà Nội thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Thăng Long

Một trong những trường hàng đầu tại Hà Nội trong ngành ngôn ngữ Trung Quốc mà bạn không nên bỏ lỡ là Trường Đại học Thăng Long (Thang Long University – DLT). Được thành lập và phát triển trong bối cảnh Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là cơ sở giáo dục tư nhân tiên phong trên toàn quốc.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Thăng Long ra đời với mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường lao động, với sự cần thiết về nhân lực có trình độ ngoại ngữ tiếng Trung. Chương trình đào tạo tiếng Trung tại trường được xây dựng dựa trên 4 hướng chính: dịch thuật, tiếng Trung Quốc trong lĩnh vực du lịch, tiếng Trung Quốc về kinh tế, và nghiên cứu về Trung Quốc. Học viên sẽ được trang bị kiến thức từ mức cơ bản đến chuyên sâu về nhiều khía cạnh, bao gồm cả ngữ âm, ngữ pháp, ngữ nghĩa, cũng như hiểu biết về văn hóa và xã hội Trung Quốc. Điều này giúp học viên sử dụng tiếng Trung như một công cụ trong công việc và cũng tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên theo học các chuyên ngành khác trong tương lai. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt được trình độ tiếng Trung Quốc tương đương với cấp 6 của bài kiểm tra HSK.

Trường Đại Học Thăng Long
Khoa ngôn ngữ Trung của Trường Đại Học Thăng Long được rất nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại Học Thăng Long

Tuy Trường Đại học Thăng Long không chỉ đơn thuần là một trường đại học chuyên về ngôn ngữ Trung Quốc, mà còn là môi trường thúc đẩy sự phát triển cá nhân và khám phá tiềm năng của sinh viên. Với các chương trình giảng dạy chất lượng, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Trường Đại học Thăng Long đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước. Vì vậy, khi bạn đặt câu hỏi về ngôn ngữ Trung nên học trường nào tại Hà Nội, Trường Đại học Thăng Long luôn là một trong những gợi ý hàng đầu mà chúng tôi muốn khuyên bạn nên xem xét.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội đã khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu, chuyên đào tạo về tiếng Trung tại thủ đô Hà Nội. Với danh tiếng đáng tin cậy và chất lượng đào tạo vượt trội, trường đã thu hút sự tin tưởng của đông đảo sinh viên trong suốt nhiều năm qua. Phương pháp tự chủ toàn diện của trường đã thúc đẩy sự phát triển và đồng hành với xu hướng quản trị thông minh và số hóa. Các chương trình giáo dục của trường luôn xếp trong tốp đầu ở Việt Nam về khả năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Vậy nên sẽ là một thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc đến ĐH Công nghiệp trong danh sách các trường có ngành ngôn ngữ trung ở Hà Nội.

Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy | Nguồn: Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Khi tham gia ngành học ngôn ngữ Trung tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành và ứng dụng các kiến thức cơ bản về ngành vào công việc chuyên môn. Điều này mang lại những kinh nghiệm thực tiễn quý báu cho họ. Đồng thời, họ cũng có khả năng áp dụng kiến thức lý thuyết vào nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học kỹ thuật, thương mại, du lịch và văn hóa. Các môn học chuyên ngành tiếng Trung mà sinh viên được học tại trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội bao gồm:

 • Dịch tiếng Trung
 • Lý thuyết dịch tiếng Trung
 • Phiên dịch tiếng Trung
 • Tiếng Trung thương mại
 • Kỹ năng nghiệp vụ biên – phiên dịch tiếng Trung

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 được thành lập vào năm 1967 và là một trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam với danh tiếng uy tín. Khi bạn tham gia ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc tại HPU2, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình đào tạo đại học chính quy tại Trung Quốc mà không phải đóng học phí trong khoảng thời gian 1 – 2 học kỳ. Điều này là một ưu điểm độc đáo không có ở bất kỳ trường đào tạo tiếng Trung nào tại Việt Nam.

Hàng năm, khoa còn thiết lập các liên kết học bổng trực tiếp với các trường đại học tại Trung Quốc, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội để tham gia thực tập, giao lưu và tham gia vào các hoạt động trại hè thú vị. Những khóa học này sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp cận với ngôn ngữ Trung trong môi trường thực tế, từ đó mở rộng tầm hiểu biết về văn hóa và xã hội Trung Quốc. Học viên theo học chuyên ngành tiếng Trung Quốc tại HPU2 còn có cơ hội chọn học thêm tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh từ các giáo viên người bản xứ. Điều này giúp bạn không chỉ thành thạo tiếng Trung mà còn biết thêm một ngôn ngữ khác. Một điểm đặc biệt khác là mức học phí tại trường được xem xét thấp hơn so với nhiều trường đào tạo tiếng Trung khác, đặc biệt trong các ngành thuộc Khoa học xã hội, mức học phí khoảng 9.800.000 đồng/sinh viên/1 năm học. Vậy nên đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang cần tìm trường đại học có ngành ngôn ngữ trung học phí thấp.

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 mang đến cho các bạn sinh viên một môi trường học tập chất lượng | Nguồn: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cam kết cung cấp môi trường học tập chất lượng cho sinh viên, với nền tảng kiến thức vững chắc và cơ hội phát triển sự nghiệp để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực Ngôn ngữ Trung Quốc. Với tầm nhìn giáo dục cao cả, trường đang đóng góp vào việc xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước và xã hội.

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Mở Hà Nội

Trường Đại học Mở Hà Nội (HOU) là một cơ sở giáo dục công lập có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Nó cũng là một trong số những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên tại Hà Nội khi muốn theo học ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Trường Đại học Mở Hà Nội cam kết tự chịu trách nhiệm và tự quản trong việc tạo ra môi trường giáo dục đáng tin cậy và chất lượng cho sinh viên.

Mặc dù khoa tiếng Trung tại Trường Đại học Mở Hà Nội vẫn còn mới, trường đã không ngừng nỗ lực để cải thiện chất lượng giảng dạy và hoàn thiện đội ngũ giảng viên. Qua việc thiết lập các chương trình hợp tác học thuật và trao đổi sinh viên với các trường Đại học tại Trung Quốc, trường ngày càng mở rộ và hoàn thiện quy mô đào tạo. Khi tham gia ngành ngôn ngữ Trung tại Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ áp dụng kiến thức đã học vào quá trình đào tạo, nâng cao kỹ năng cá nhân trong việc dạy tiếng Trung và dịch thuật. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế, công ty sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính hoặc duy trì liên lạc thường xuyên với các quốc gia sử dụng tiếng Trung như Hồng Kông, Macau, Singapore, Trung Quốc, Đài Loan và nhiều nơi khác.

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội là ngôi trường đào tạo tiếng Trung nổi tiếng tại Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Nhờ sự phát triển liên tục, Trường Đại học Mở Hà Nội đã củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục và góp phần tích cực vào sự phát triển xã hội và quốc gia. Với cam kết mang đến cho các bạn sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao và môi trường học tập lý tưởng, HOU đã thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử và trở thành một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Trung tại Hà Nội tốt nhất trong suốt nhiều năm qua.

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Mục tiêu chính của Trường Đại Học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội là tập trung vào việc đào tạo và phát triển một lực lượng lao động có năng lực vượt trội, với tôn chỉ không chạy theo mục tiêu lợi nhuận. Trường nằm trong số ít các cơ sở giáo dục ngoài công lập ở Hà Nội mà có khả năng tự mình xây dựng cơ sở đào tạo, đồng thời được trang bị với các trang thiết bị hiện đại. Nhà trường coi việc này là điều kiện cơ bản để tạo ra môi trường học tập chất lượng, đáp ứng tốt cho sinh viên.

Trong quá trình học Ngôn ngữ Trung tại trường, sinh viên được đào tạo với khả năng tự tin định hướng và thích nghi linh hoạt trong mọi môi trường công việc. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tự nâng cao trình độ chuyên môn về tiếng Trung qua việc tự học. Điều đặc biệt là sinh viên có khả năng đưa ra những kết luận thể hiện sự thông thạo trong các vấn đề nghiệp vụ, liên quan đến ngôn ngữ và chuyên môn. Do đó, Trường Đại Học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hà Nội về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua.

Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội
Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho các bạn cần tìm trường có ngành ngôn ngữ Trung ở Hà Nội | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học Đại Nam

Tại Trường Đại Học Đại Nam, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm và giá trị cốt lõi để chuẩn bị cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Trường tập trung vào việc phát triển kỹ năng mềm, khả năng sử dụng ngôn ngữ, tư duy sâu sắc và tư duy sáng tạo. Hơn nữa, học sinh còn có cơ hội tích luỹ nhiều kinh nghiệm thực tế thông qua việc thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp tại Đài Loan và Trung Quốc. Khoa tiếng Trung của trường không ngừng nỗ lực để cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như nghiên cứu, giữ vững vị trí hàng đầu. Vì thế, Trường Đại Học Đại Nam luôn được biết đến là một trong các trường đại học dạy tiếng trung ở Hà Nội chất lượng nhất.

Trường Đại Học Đại Nam
Trường Đại Học Đại Nam là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Trung | Nguồn: Trường Đại Học Đại Nam

Lý do mà bạn nên chọn ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Đại học Đại Nam bao gồm:

 • Trường được trang bị các cơ sở vật chất tiện nghi, hỗ trợ tốt cho quá trình học tập.
 • Trường có mối quan hệ hợp tác vững chắc với các đối tác đáng tin cậy.
 • Giảng viên tận tâm hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập và phát triển.
 • Trường sử dụng giáo trình hiện đại và phù hợp với nhu cầu của học sinh.
 • Chương trình đào tạo của trường được xã hội công nhận với chất lượng đào tạo cao.

Thông tin liên hệ

10. Học Viện Khoa Học Quân Sự

Ngôn ngữ Trung Quốc không chỉ là một phương tiện giao tiếp thú vị mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong quá trình học tiếng Trung tại môi trường đại học, bạn sẽ khám phá thêm nhiều giá trị và kinh nghiệm mới. Việc học không chỉ giúp bạn trở nên thành thạo trong giao tiếp mà còn giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc hình thành của chữ viết, con người và văn hóa Trung Quốc. Thành thạo việc sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc sẽ là một lợi thế lớn trong sự nghiệp của các bạn trẻ.

Học Viện Khoa Học Quân Sự
Sinh viên theo học tại Học Viện Khoa Học Quân Sự | Nguồn: Học Viện Khoa Học Quân Sự

Học viện Khoa học Quân sự có nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và cử nhân trong các ngành chuyên ngành ngoại ngữ quân sự như tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc. Mục tiêu của học viện là cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngoại ngữ. Một số ngành đang thịnh hành khi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc:

 • Thông dịch viên.
 • Biên dịch viên.
 • Chức vụ quản lý nhân sự.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here