Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Các trường đào tạo ngành Logistics tại Việt Nam tốt nhất

Các trường đào tạo ngành Logistics tại Việt Nam tốt nhất

0
Các trường đào tạo ngành Logistics tại Việt Nam tốt nhất
Top các trường đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại Việt Nam

Logistics và xuất nhập khẩu là các lĩnh vực đang phát triển trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Các trường đại học cung cấp chương trình đào tạo trong ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng ngày càng gia tăng. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 10 trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại Việt Nam để bạn tham khảo nhé!

Học Logistics ra trường làm gì?

Lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng cho phép sinh viên tốt nghiệp theo đuổi ba lĩnh vực chính bao gồm: quản lý kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics còn bao gồm nhiều lĩnh vực khác như:

 • Dịch vụ bốc xếp và dỡ hàng hóa trên các phương tiện như tàu, xe, container.
 • Dịch vụ cho thuê và quản lý kho bãi để lưu giữ hàng hóa.
 • Hoạt động của đại lý vận tải/freight forwarder, bao gồm thủ tục hải quan và kế hoạch vận chuyển hàng hóa.
 • Các dịch vụ bổ trợ khác như tiếp nhận, lưu kho, quản lý thông tin liên quan đến vận chuyển và lưu trữ hàng hóa trong quá trình chuỗi logistics, xử lý các vấn đề phát sinh như hàng tồn kho, hàng hóa quá hạn sử dụng, trả lại từ khách hàng, hỏng hóc, lỗi mốt, và việc tái phân phối hàng hóa, cũng như hoạt động cho thuê và thuê mua container.

Học ngành Logistics lương bao nhiêu?

Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TPHCM, trong giai đoạn 2020 – 2025, dự kiến nhu cầu nhân lực tại TPHCM hàng năm sẽ đạt từ 310.000 đến 330.000 cơ hội việc làm, trong đó ngành Logistics sẽ chiếm 5% trên tổng số.

Đối với những người mới tốt nghiệp và có ít kinh nghiệm, mức lương trong ngành Logistics thường dao động từ 5 đến 9 triệu đồng/tháng. Khi bạn tiến lên vị trí cấp cao hoặc trở thành trưởng nhóm, mức lương thường sẽ tăng lên đáng kể, trong khoảng từ 9 đến 13 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, mức lương có sự biến động, với một số doanh nghiệp quản lý Logistics trả mức lương từ 15 đến 23 triệu đồng, trong khi có những tổ chức chi trả tới 80 – 100 triệu đồng/tháng cho vị trí này.

Danh sách các trường có ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu tại Việt Nam

1. Trường Đại học Ngoại Thương - Trường có ngành logistics ở Hà Nội

Chương trình Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng Chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp quốc tế tại Đại học Ngoại thương (FTU), bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018, đã được Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế của trường triển khai. Chương trình này được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh và được xây dựng dựa trên sự tự hào của nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới tại Mỹ, Anh, Australia, và Singapore, cũng như lấy cảm hứng từ mô hình tích hợp chương trình đào tạo của Liên đoàn Các Hiệp hội Giao nhận Quốc tế (FIATA).

Sinh viên tham gia chương trình này sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng. Những kiến thức này sẽ giúp họ có khả năng đánh giá, phân tích, và giải quyết các vấn đề liên quan đến Logistics, Quản lý Chuỗi Cung ứng, và Kinh doanh Quốc tế. Đặc biệt, các bạn sẽ được đào tạo để có thể tham gia trực tiếp vào hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng, bất kể là trong nước, khu vực hoặc quốc tế.

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Ngoại Thương là ngôi trường đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương

Chương trình cung cấp cơ hội thực tập từ năm thứ 2 tại các doanh nghiệp liên quan đến Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng. Sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi giảng viên và chuyên gia có kinh nghiệm. Họ cũng có cơ hội tham quan và khảo sát các doanh nghiệp trong ngành, cũng như thường xuyên nhận thông tin về tuyển dụng và cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp, tổ chức cả trong và ngoài nước trong lĩnh vực Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tổ chức, và tập đoàn trong và ngoài nước trong lĩnh vực Logistics, Vận tải, và Quản lý Chuỗi Cung ứng. Đồng thời cũng có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước hoặc tham gia vào lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu trong các cơ sở giáo dục chuyên về Logistics, Vận tải và Quản lý Chuỗi Cung ứng. Với các bạn đang phân vân ngành logistics học trường nào thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Số 15 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0365 761 107 – 028 3512 7254
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Website: http://.ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftutimesofficial
 • Giờ mở cửa: 06:00 – 18:00

2. Trường Đại học Kinh tế TPHCM – Trường có ngành logistics ở TPHCM

Trường Đại học Kinh Tế TPHCM là một trong các trường đào tạo ngành logistics uy tín hàng đầu trên toàn quốc, với một giáo trình tiêu chuẩn quốc tế dựa trên chương trình FIAJA và các chương trình của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Đội ngũ giảng viên của trường đã được đào tạo và tu nghiệp ở nước ngoài, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Chương trình đào tạo tập trung vào các lĩnh vực quan trọng như thương mại và kinh doanh tổng quan, quản lý chuỗi cung ứng, và tổ chức hệ thống logistics, với sự đặc biệt dành riêng cho ngành Thương mại điện tử. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có kỹ năng để quản lý chuỗi cung ứng, điều hành hệ thống giao nhận, quản lý kho vận và vật tư, và đưa ra các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Chương trình đào tạo được thực hiện thông qua phương pháp Problem-based learning, một phương pháp được các trường đại học hàng đầu trên thế giới áp dụng. Sinh viên là tâm điểm của quá trình học tập, áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua các dự án và tình huống thực tế. Giảng viên luôn truyền đạt kiến thức và truyền động lực, giúp sinh viên tự tin vào khả năng của họ và thúc đẩy họ tự tìm kiếm kiến thức và nghiên cứu.

Trong suốt 3,5 năm học, sinh viên sẽ kết hợp lý thuyết với thực hành tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics và chuỗi cung ứng. Cơ hội tham gia chương trình trao đổi học tập tại các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu như Đài Loan, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan, dành cho những sinh viên có năng lực và trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa như các câu lạc bộ học thuật, hội thảo, tọa đàm, và buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nhân thành đạt trong ngành cũng là một phần quan trọng trong trải nghiệm học tập của sinh viên. Tất cả những điều này giúp sinh viên Trường Đại học Kinh Tế TPHCM tự tin, giàu kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng bước vào con đường lập nghiệp một cách tự tin.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Hotline: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://ueh.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/DHKT.UEH
 • Giờ mở cửa: 07:30 – 17:00

3. Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân – NEU

Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang phân vân logistics và quản lý chuỗi cung ứng học trường nào. Tại NEU, khi bạn chọn học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, bạn sẽ có 2 tùy chọn chương trình học:

 • Chương trình tiếng Việt: Trong chương trình này, bạn sẽ được giảng dạy bằng tiếng Việt và hoàn thành 130 tín chỉ học (bao gồm 43 tín chỉ kiến thức giáo dục đại cương, 87 tín chỉ kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, 18 tín chỉ kiến thức chuyên sâu, và 10 tín chỉ chuyên đề thực tập).
 • Chương trình tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế: Đây là lựa chọn thú vị, trong đó bạn sẽ học bằng tiếng Anh và đồng thời có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế. Chương trình này cũng yêu cầu bạn hoàn thành 130 tín chỉ kiến thức với cùng cấu trúc tín chỉ như chương trình tiếng Việt.
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân - NEU
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân – NEU là ngôi trường ao ước của nhiều sĩ tử | Nguồn: Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân – NEU

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau, bao gồm:

 • Làm chuyên viên quản trị kinh doanh dịch vụ vận tải, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên kinh doanh xuất nhập khẩu, quản lý kho hàng, quản lý vận tải và nhiều vị trí khác tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics, sản xuất, phân phối, quản lý vận tải, bảo hiểm, kinh doanh xuất nhập khẩu.
 • Trở thành chuyên viên điều phối về đơn hàng, phương tiện vận chuyển, hoặc điều phối dịch vụ logistics tại các công ty kinh doanh và sản xuất.
 • Ngoài ra, bạn có thể chọn sự nghiệp trong giảng dạy về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ như Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Giao thông vận tải.

Đáng chú ý là nhiều công việc trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn thường xuyên đi công tác, cả trong và ngoài nước. Điều này tạo ra cơ hội tuyệt vời cho bạn muốn kết hợp công việc với việc du lịch.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Điện thoại: 024 3628 0280
 • Email: vutrongnghia@neu.edu.vn
 • Website: https://neu.edu.vn
  Fanpage: fb.com/ktqdNEU

4. Trường Đại học Quốc tế RMIT

RMIT là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu về đào tạo Quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics tại Việt Nam. Đặc biệt, các môn học liên quan đến logistics trong chương trình đào tạo đã nhận được chứng nhận về chất lượng chuyên môn từ Viện Quản lý Logistics và Vận tải Úc (CILTA), một tổ chức uy tín trong việc đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo về Logistics và Vận tải tại Úc.

Tại RMIT, việc học không chỉ là việc ngồi trong lớp học và nghe giảng, mà còn bao gồm thường xuyên tham gia vào các dự án nhóm, tham dự hội thảo và hội nghị chuyên đề của ngành. Sinh viên cũng có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, những người thường được trường mời đến để chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp lời khuyên cho sinh viên.

Trường Đại học Quốc tế RMIT
Trường Đại học Quốc tế RMIT mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo ngành logistics chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Quốc tế RMIT

Mạng lưới liên kết của RMIT với doanh nghiệp rất rộng lớn, bao gồm nhiều tên tuổi đa quốc gia như Acumatica,Coats, Bel, Colgate-Palmolive, Datalogic, Damco, Decathlon, DHL, DKSH, Geodis Wilson, Lazada, Linfox, L’Oreal, Marriott Renaissance, Nestle, Metro C&C, Perfetti Van Melle, Tân Sơn Nhất, và Unilever… Điều này tạo ra cơ hội không giới hạn cho sinh viên tham gia thực tập và tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp đa dạng.

Nhờ vào chương trình học tập tại RMIT, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực Quản lý Chuỗi Cung ứng và Logistics. Đây bao gồm khả năng giám sát quy trình, quản lý vận chuyển, phân phối, thiết kế và quản lý chuỗi cung ứng, cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo quan trọng khác. Điều này làm cho họ trở thành ứng viên ưu tú trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, nếu đang băn khoăn ngành logistics học trường nào ở tphcm thì đây là ngôi trường phù hợp với bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 702 Đ. Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3776 1300
 • Email: enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://rmit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/RMITUniversityVietnam

5. Trường Đại học Thương mại – Trường đại học đào tạo ngành logistics

Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã được khai trương tại trường Đại học Thương mại từ năm 2019, nằm trong Khoa Marketing. Mặc dù là một ngành học mới, Khoa Marketing tại trường Đại học Thương mại đã có một lịch sử lâu dài trong việc giảng dạy và đào tạo về Logistics, đã từng chạy các môn học có liên quan từ khi trường mới thành lập. Ban đầu, những môn học này được gọi là “Tổ chức kỹ thuật thương nghiệp” và “Hậu cần kinh doanh thương mại,” sau đó phát triển thành môn học “Logistics Kinh doanh.”

Đội ngũ giảng viên của Khoa, đặc biệt là những người chuyên sâu về Logistics, đều là những chuyên gia có học vị cao, nhiệt tình và cam kết đối với nghề nghiệp giảng dạy. Một số trong số họ đã từng đi du học và hoàn thành các chương trình tiến sĩ và thạc sĩ tại các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài. Những giảng viên này vừa có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực và vừa đủ nhạy bén để theo dõi và nắm bắt được các vấn đề lý thuyết và thực tế liên quan đến Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Do đó, đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho các bạn đang chưa biết ngành logistics học trường nào ở Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại là một trong những trường đào tạo ngành logistics tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Sinh viên theo học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực này, bao gồm:

 • Hiểu biết về quy trình mua hàng, quản lý nguồn cung, quản lý đơn hàng, quản lý kho bãi, giao nhận, vận tải, quản lý tồn kho, Logistics điện tử và các luồng hoạt động trong chuỗi cung ứng của tổ chức.
 • Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai nghiên cứu, phát triển giải pháp và thực hiện các dự án liên quan đến Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
 • Khả năng tham gia vào quá trình xây dựng chiến lược và chính sách về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cho tổ chức, ngành công nghiệp, và cả địa phương.

Trong suốt thời gian học, trường luôn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận thực tế thông qua các chương trình tham quan học tập tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực như Lazada Express, Tân Cảng 128, U&I Logistics, Bee logistics,… Điều này giúp sinh viên gặp gỡ và học hỏi từ những doanh nhân và chuyên gia hàng đầu, rèn luyện kỹ năng thích nghi với môi trường thực tế, và nâng cao năng lực cạnh tranh của họ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
 • Điện thoại: 024 3768 8977
 • Email: dhtm@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thuongmaiuniversity

6. Trường Đại học Quốc Tế – ĐHQGTPHCM

Đây chính là ngôi trường tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đang băn khoăn logistics nên học trường nào tốt nhất. Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Công Nghiệp (KTHTCN) tại Đại học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM ra đời vào tháng 01 năm 2009. Sau hơn 6 năm hoạt động, Bộ môn KTHTCN đã phát triển đội ngũ sinh viên với hơn 250 thành viên, bao gồm hai khóa học tốt nghiệp trong hai chuyên ngành chính: Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (ISE) và Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng (Logistics & SCM).

Mục tiêu của chương trình đào tạo gồm:

 • Đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng cần thiết để phân tích, đánh giá, thiết kế, và quản lý các hoạt động liên quan đến logistics và chuỗi cung ứng.
 • Cung cấp cho sinh viên kiến thức cốt lõi về các hoạt động trong chuỗi cung ứng, bao gồm lập kế hoạch nhu cầu, quản lý mua hàng, kiểm soát tồn kho, quản lý vật liệu, vận chuyển, quản lý kho bãi, đóng gói sản phẩm, hỗ trợ dịch vụ, và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng rãi, bao gồm:

 • Quản lý các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng.
 • Điều hành và quản lý các hệ thống kho vận, vật tư, và giao nhận.
 • Phân tích và đề xuất các giải pháp tối ưu trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng.
 • Thiết kế các giải pháp toàn diện nhằm giảm chi phí và tối ưu hóa hoạt động trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, TP. Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3724 4270
 • Email: qhdn@hcmiu.edu.vn
 • Website: https://hcmiu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/IUVNUHCMC

7. Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam – Trường có ngành logistics

Trường nào đào tạo ngành logistics chất lượng? Câu trả lời chính là Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên các giáo trình về logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam được lấy từ các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, Nhật Bản. Được liên tục điều chỉnh, bổ sung và cập nhật để phù hợp với thực tế ở Việt Nam và đồng thời giới thiệu những kiến thức tiên tiến đang được áp dụng trên toàn cầu.

Tất cả giảng viên chuyên ngành tham gia dạy đều đã học tập hoặc được đào tạo tại các nước phát triển với nền logistics và quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu như Mỹ, Nhật, Bỉ, Đài Loan, Hàn Quốc,…. Đội ngũ giảng viên cơ hữu không chỉ giàu kinh nghiệm giảng dạy mà còn có sự gia tăng kết hợp với kinh nghiệm thực tế.

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam
Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam hàng năm thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Sinh viên được hỗ trợ để tham gia vào 2 đợt thực tập chính tại các doanh nghiệp, bao gồm giai đoạn kiến tập và thực tập nghiệp vụ, cùng với việc thực hiện đề án môn học. Cơ hội tham gia vào các chương trình tập sự tại doanh nghiệp cũng được tạo điều kiện cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận vị trí làm việc tại các tập đoàn và công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực logistics, vận tải, quản lý kho hàng, kinh doanh xuất nhập khẩu, tư vấn kinh doanh, sản xuất, phân phối, thương mại và bảo hiểm. Cụ thể, các vị trí có thể bao gồm:

 • Quản lý khai thác tại cảng.
 • Tổ chức quản lý, khai thác kho hàng.
 • Thu xếp và ký kết hợp đồng kinh tế và hợp đồng vận tải.
 • Lập kế hoạch và tổ chức hoạt động logistics.
 • Thiết kế tổ chức vận tải, quản lý đội phương tiện.
 • Tổ chức sản xuất tại doanh nghiệp.
 • Hoạch định phân bố nguồn lực cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 022 5373 5138
 • Email: tuvantuyensinh@vimaru.edu.vn
 • Website: http://vimaru.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/daihochanghaivietnam

8. Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, còn được gọi là chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức, được tiến hành hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam bởi Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM và cấp bằng chính thức. Dưới đây là một số điểm mạnh nổi bật:

 • Học tập tại một TRƯỜNG ĐẠI DIỆN hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Logistics.
 • Phát triển chắc chắn các KỸ NĂNG QUAN TRỌNG của một chuyên viên Logistics.
 • Cơ hội nhận HỌC BỔNG với mức hỗ trợ lên đến 100% học phí, không giới hạn số lượng học sinh được hưởng ưu đãi này.
 • Đạt trình độ THÀNH THẠO trong việc sử dụng ngôn ngữ ngoại quốc khi ra trường.
 • Tự tin trong việc GIA NHẬP vào các tập đoàn và doanh nghiệp quốc tế.

Mục tiêu của chương trình đào tạo:

 • Cung cấp kiến thức cơ bản về quản trị Logistics và vận tải đa phương thức cho sinh viên.
 • Tiếp cận kiến thức chuyên sâu về quản trị Logistics, quản lý chuỗi cung ứng và tất cả các phương thức vận tải hiện đại.
 • Phát triển khả năng xây dựng mô hình quản lý và áp dụng các nguyên tắc của ngành Logistics vào thực tế.
 • Trang bị sinh viên với khả năng tham mưu, tư vấn và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ như một quản lý trong lĩnh vực quản trị Logistics và vận tải đa phương thức.
 • Đảm bảo rằng sinh viên sử dụng thành thạo tiếng Anh trong giao tiếp và xử lý công việc chuyên môn.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng đây chính là một trong các trường xét học bạ ngành logistics ở TPHCM mà bạn nên tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Cơ sở 2: Số 17 đường số 12, Trần Não, Phường Bình An, TP. Thủ Đức, TPHCM
 • Cơ sở 3: Số 70 đường Tô Ký, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Điện thoại: 028 3512 6902 – 0362 878 287
 • Email: ut-hcmc@ut.edu.vn
 • Website: https://ut.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/TruongDHGiaothongvantaiTPHCM
 • Giờ mở cửa: 07:30 – 17:00

9. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – Trường đào tạo ngành logistics

Chương trình đào tạo của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế và dựa trên sự tham khảo từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Sinh viên sẽ được học cùng với giảng viên xuất sắc, bao gồm cả giảng viên quốc tế và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp. Trong nhiều năm qua, đây luôn là sự lựa chọn của đông đảo sinh viên khi phân vân học logistics ở trường nào tốt nhất.

Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo tại Đại học Bách Khoa Hà Nội là sự tập trung vào thực tế. Học viên sẽ có cơ hội thực hành ngay từ những năm đầu học tại các doanh nghiệp để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cũng như các kỹ năng mềm quan trọng cho công việc.

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Chương trình đào tạo ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Chương trình đào tạo cơ bản kéo dài 4 năm, bao gồm 8 học kỳ, trong đó:

 • Từ học kỳ 1 đến học kỳ 4, học viên sẽ tiếp xúc với các môn học cơ bản như khoa học, giáo dục thể chất, lý luận chính trị, an ninh quốc phòng, và nhiều môn khác.
 • Từ học kỳ 3 đến học kỳ 7, học viên sẽ học các môn chuyên ngành như Lập kế hoạch và điều độ sản xuất, Mô hình tối ưu, Quản trị Logistics, Quản trị dự án, Quản lý chuỗi cung ứng, Thống kê ứng dụng và thiết kế lấy mẫu, Trò chơi mô phỏng kinh doanh, Mô phỏng hệ thống sản xuất và dịch vụ,….
 • Từ học kỳ 5 đến học kỳ 8, học viên sẽ tham gia vào giai đoạn thực tập chuyên ngành. Đây bao gồm 3 kỳ thực tập liên quan và viết khóa luận tốt nghiệp.

Khi tham gia ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn có các tùy chọn như sau:

 • Học 4 năm trong nước và nhận bằng cử nhân từ ĐHBK Hà Nội.
 • Học 5 năm trong nước và nhận bằng thạc sĩ.
 • Học theo mô hình 3+1+1, trong đó bạn sẽ học 3 năm tại ĐHBK Hà Nội, sau đó du học 2 năm ở nước ngoài và nhận bằng thạc sĩ.

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT) được xây dựng dựa trên phương pháp tiếp cận CDIO tiên tiến của Mỹ. Tại khoa cơ khí của trường Đại học Bách Khoa TPHCM, chương trình học của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng không chỉ tập trung vào kiến thức về logistics mà còn bao gồm cả cơ khí và điện. Điều này giúp sinh viên phát triển khả năng phân tích, đánh giá, thiết kế, và vận hành hệ thống công nghiệp. Thời gian đào tạo kéo dài 4 năm, với nội dung đào tạo chi tiết như sau:

Chương trình học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức toán, khoa học và kỹ thuật cần thiết, cũng như thái độ chuyên nghiệp để tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai. Với các bạn đang thắc mắc học logistics ở đâu thì đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM cam kết mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo tiên tiến | Nguồn: Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường sẽ có khả năng:

 • Áp dụng kiến thức về khoa học, toán học và kỹ thuật vào công việc.
 • Thực hành nghiệm thu, thu thập, và phân tích dữ liệu.
 • Phân tích, vận hành, thiết kế và cải tiến các hệ thống và quy trình liên quan đến Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ công việc.

Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM luôn dẫn đầu trong việc cải tiến và đổi mới phương pháp giáo dục tại khu vực phía Nam. Do đó, sinh viên sẽ được học theo cách tiếp cận tiên tiến và hiện đại. Môi trường học tập tại đây rất năng động, với nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn. Thêm vào đó, thầy cô giáo luôn thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Trường có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành và cũng thiết lập liên kết với nhiều trường đại học quốc tế tại Úc, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan,+ và nhiều quốc gia khác. Điều này tạo ra nhiều cơ hội trao đổi, thực tập, học hỏi về công nghệ mới, giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 0283 865 4087
 • Website: hcmut.edu.vn
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here