Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 10 trường đào tạo ngành An toàn Thông tin tốt nhất Việt Nam

Top 10 trường đào tạo ngành An toàn Thông tin tốt nhất Việt Nam

0
Top 10 trường đào tạo ngành An toàn Thông tin tốt nhất Việt Nam
Top các trường đào tạo ngành An toàn Thông tin hàng đầu Việt Nam

Hiện tại, nhiều sĩ tử đang tìm kiếm các trường đào tạo ngành An Toàn Thông Tin do sức nóng của lĩnh vực này. Với sự phổ biến của mạng internet trải rộng toàn cầu, nhu cầu cập nhật và truyền tải thông tin của con người đã lan rộng với “tốc độ ánh sáng”. Bên cạnh các lợi ích kèm theo, hệ thống mạng cũng đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến an toàn và bảo mật. Điều này rất quan trọng để đảm bảo việc truyền tải thông tin đến người dùng diễn ra an toàn, đặc biệt đối với các tổ chức kinh doanh, tổ chức và cả Chính Phủ. Vậy nên trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn Top 10 trường đào tạo ngành An toàn Thông tin tốt nhất Việt Nam để bạn tham khảo nhé!

Danh sách các trường có ngành An toàn Thông tin chất lượng nhất

1. Học viện An ninh Nhân dân

Học viện An ninh Nhân dân là gợi ý đầu tiên trong danh sách các trường đào tạo ngành an toàn thông tin tốt nhất. Điểm khác biệt nhỏ so với Học viện Kỹ thuật mật mã và Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện An ninh nhân dân (C500) là một phần của Bộ Công an, có trách nhiệm chính là đào tạo cán bộ An ninh. Nhiệm vụ của trường bao gồm việc rèn luyện, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ liên quan đến An ninh Nhân dân, cùng với hoạt động nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Học viện An ninh Nhân dân được xếp vào nhóm 8 trường đặc biệt chịu trách nhiệm đào tạo về an toàn thông tin và an ninh mạng. Tuy nhiên, vào năm 2017, chỉ có 20 chỉ tiêu chính quy cho ngành An toàn thông tin tại Học viện An ninh Nhân dân. Do đó, việc cạnh tranh để được nhập học rất khốc liệt. Nếu bạn không thuộc loại học sinh xuất sắc đứng đầu tại trường, khả năng để trúng tuyển là khá thấp.

Học viện An ninh Nhân dân
Học viện An ninh Nhân dân là ngôi trường ao ước của nhiều sinh viên | Nguồn: Học viện An ninh Nhân dân

Trong vài năm gần đây, Học viện An ninh Nhân dân cũng rất thường xuyên tổ chức các cuộc thi thực hành về an toàn thông tin dành cho sinh viên, cũng như tuyển chọn những sinh viên xuất sắc để tham gia các cuộc thi CTF trong nước. Ví dụ điển hình cho điều này là đội thi 0xC500 của Học viện An ninh Nhân dân đã đạt giải Ba trong cuộc thi WhiteHat Challenge 01.

Thông tin liên hệ

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Được biết đến với biệt danh “nguồn cội đào tạo” những tài năng trong lĩnh vực Kỹ thuật tại Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội đã khẳng định chất lượng hàng đầu của mình. Trường thành lập chính thức vào ngày 15/10/1956 và trong suốt hơn 60 năm tồn tại đã gặt hái nhiều thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực giảng dạy và giáo dục. Điều này đã góp phần làm cho Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành ngôi trường hàng đầu trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật – công nghệ có trình độ chuyên môn cao nhất tại đất nước.

Khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội ra đời vào năm 1995 và nhanh chóng trở thành một trong những khoa có điểm chuẩn đầu vào cao nhất của trường. Để trúng tuyển vào khoa này, bạn cần phải là một người học giỏi, nằm trong top đầu của trường. Việc được nhập học vào ngành này không dễ dàng, vì vậy bạn cần phải nỗ lực học tập hết mình.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đào tạo ngành an toàn thông tin chất lượng | Nguồn: Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin và may mắn được nhận vào khoa Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội, bạn sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao. Kiến thức này được truyền đạt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm hoạt động trong các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Trong thời gian học tại đây, sinh viên sẽ học lý thuyết từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành và thường xuyên thực hành trên các hệ thống tiên tiến, giúp bảo vệ an toàn mạng và chống lại các cuộc tấn công từ những “hacker” nổi tiếng. Điều này đã được minh chứng bởi việc các sinh viên tốt nghiệp ngành An toàn thông tin tại Đại học Bách khoa Hà Nội thường làm việc tại các bộ phận công nghệ thông tin của các tập đoàn lớn như Viettel, BKAV, FPT, VPNT,… với mức lương hấp dẫn cũng như nhiều cơ hội thăng tiến. Nếu có ai đặt câu hỏi về trường nào đào tạo ngành An toàn thông tin tốt nhất, câu trả lời lý tưởng sẽ là Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM (UIT) luôn là lựa chọn lý tưởng cho những ứng viên xuất sắc muốn theo học ngành An toàn thông tin. Là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, UIT đã trở thành nơi “lò đào tạo” hàng ngàn chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là trong ngành An ninh mạng – một trong những ngành thu hút nhiều sự chú ý nhất với số lượng sinh viên đăng ký ngày càng tăng.

Những sinh viên đang theo học tại UIT thường xuất sắc trong việc nghiên cứu về an toàn thông tin mạng tại Việt Nam và thường xuyên đạt được các giải thưởng quan trọng như giải Nhất, giải Nhì, giải Xuất sắc. Trường cũng thường xuyên cập nhật phương pháp giảng dạy theo xu hướng Công nghệ 4.0 đang bùng nổ. Qua những buổi thực hành sâu sắc, hướng dẫn cá nhân, sinh viên được trải nghiệm trực tiếp và tiếp cận với kiến thức. Điều này giúp các cử nhân ra trường với kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cần thiết để bước vào sự nghiệp mà họ mong muốn.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM
Ngành an toàn thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM được nhiều sĩ tử đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM

Tổng cộng, nhờ các thành tựu này và phương pháp giảng dạy hiện đại, Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQGTPHCM (UIT) luôn nằm trong danh sách các trường đại học có ngành An toàn thông tin tại TPHCM chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Hàn Thuyên, khu phố 6, Thủ Đức, TPHCM
 • Hotline: 0283 725 2002 – 0283 725 2148
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: http://www.uit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/UIT.Fanpage

4. Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Nếu khu vực miền Bắc có Đại học Bách khoa đóng vai trò “anh cả”, thì ở miền Trung, Đại học Bách khoa Đà Nẵng (DUT) không kém phần nổi danh. Với tư hào là một trong những trường đứng đầu đất nước, DUT đã trở thành ngôi trường hàng đầu chuyên đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin, đặc biệt là trong lĩnh vực An ninh mạng, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Học tại Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT), tất cả sinh viên đều được trang bị kiến thức vững chắc và kỹ năng cơ bản thiết yếu khi bước vào lĩnh vực An ninh mạng – một lĩnh vực có nhiều thách thức hấp dẫn và ý nghĩa. Trong ngành An ninh mạng, các kỹ năng cần thiết như kiểm thử phần mềm, kiểm tra máy, đánh giá hiệu suất phần mềm, lập trình web, cấu trúc dữ liệu, nắm vững các phương thức tấn công mạng, sử dụng mã hóa để bảo mật thông tin cá nhân và doanh nghiệp, cùng với việc áp dụng các giải pháp bảo vệ mạng máy tính người dùng đều sẽ được hình thành một cách rõ ràng.

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong những trường có ngành an toàn thông tin tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Kết thúc mỗi học kỳ, sinh viên ngành An ninh mạng tại DUT thực hiện chuyến thực tập tại các doanh nghiệp, giúp họ áp dụng kiến thức thực tế mà họ đã học. Đây là yếu tố quan trọng giúp sinh viên hoàn thành thành công các luận án và đồ án cuối năm, để hoàn thành chương trình đào tạo một cách toàn diện. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc ngành an toàn thông tin học trường nào tốt nhất thì đừng bỏ qua gợi ý này của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ

5. Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự còn được biết đến với tên gọi khác là Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một trường đại học kỹ thuật đa ngành, thuộc quyền quản lý của Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường đã đạt danh tiếng hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật tại Việt Nam và được coi là một cơ sở đại học quan trọng của quốc gia.

Bộ môn An toàn thông tin (ATTT) là một phần của Khoa Công nghệ thông tin tại Học viện Kỹ thuật Quân sự, được thành lập vào năm 2015. Nhiệm vụ hàng đầu của Bộ môn này là đào tạo chuyên gia về An toàn và an ninh thông tin, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu sâu trong lĩnh vực an ninh mạng toàn cầu.

Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự là ngôi trường thu hút nhiều sinh viên theo học | Nguồn: Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng định kỳ tổ chức vòng sơ loại khu vực Bắc cho cuộc thi Sinh viên về An toàn Thông tin trong những năm gần đây. Nếu bạn đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin thì đừng quên tham khảo ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

6. Học viện Kỹ thuật mật mã

Học viện Kỹ thuật mật mã là một sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn đang tìm kiếm trường có ngành an toàn thông tin và còn đang phân vân về việc chọn trường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy cùng với uy tín vững chắc trong lĩnh vực giáo dục, Học viện Kỹ thuật Mật mã đã được giao nhiệm vụ đào tạo bởi Ban Cơ yếu Chính phủ – Bộ Quốc phòng.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi sinh viên tại KMA thường xuyên đạt các giải thưởng cao tại các cuộc thi CTF. Thành tích này thật khó có thể được những trường đại học khác vượt qua. Trong năm 2017, Học viện Kỹ thuật mật mã đã tiếp nhận 600 sinh viên để tiến hành đào tạo chuyên sâu về an ninh mạng (trên 900 chỉ tiêu ban đầu). Đối với những bạn ở vùng miền Bắc, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời mà không nên bỏ lỡ nếu muốn theo đuổi ngành An ninh thông tin. Hơn nữa, KMA cũng có cơ sở đào tạo tại khu vực phía Nam. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký ngay để trở thành sinh viên của Học viện Kỹ thuật mật mã.

Học viện Kỹ thuật mật mã
Chương trình học an toàn thông tin tại Học viện Kỹ thuật mật mã được nhiều người đánh giá cao | Nguồn: Học viện Kỹ thuật mật mã

Thông tin liên hệ

7. Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong các trường đào tạo ngành An toàn thông tin tại Hà Nội. Hàng năm, khi mùa tuyển sinh đến, một lượng lớn học sinh tập trung đến trường để gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển theo ước mơ của mình. Được biết đến là thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội, trường này cũng là cơ sở hàng đầu về giáo dục Công nghệ thông tin và An ninh mạng trên toàn quốc. Chúng tôi tin rằng đây chính là nơi lý tưởng để học tập và phát triển cho những bạn trẻ yêu thích CNTT và An ninh mạng.

Một trong những điểm mạnh của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội là đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và tận tụy. Họ luôn hết mình vì sự tiến bộ và tương lai của sinh viên, đã đặt nhiều nỗ lực trong việc nghiên cứu các phương pháp giảng dạy độc đáo, mới mẻ nhưng dễ hiểu và thụ động. Sinh viên chọn học ngành An ninh mạng tại trường này sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ liên quan đến quản trị máy tính, lập trình, ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật, cơ sở dữ liệu, cấu trúc máy tính, mạng máy tính, an toàn và bảo mật mạng, định tuyến liên mạng, thiết kế và phát triển trang web.

Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN
Đội ngũ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN | Nguồn: Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp nhiều học bổng có giá trị cao cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc. Điều này nhằm khuyến khích niềm đam mê trong học tập và tạo động lực cho sự say mê với tin học của sinh viên, đồng thời thể hiện sự phấn đấu vì tương lai mở rộ trước mắt.

Thông tin liên hệ

8. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là một tổ chức nghiên cứu giáo dục và đào tạo, chính thức thành lập vào tháng 7/1997. Đến ngày nay, PTIT đã trở thành ngôi trường thân quen của nhiều học sinh tại khắp các vùng của Việt Nam. Mỗi khi đến mùa tuyển sinh, ngành An ninh mạng tại PTIT trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nếu bạn chọn theo học ngành An ninh mạng tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bạn sẽ được học từ căn bản đến nâng cao về lĩnh vực này. Chương trình bao gồm cấu trúc máy tính, cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, ngôn ngữ lập trình, SQL, lập trình nâng cao, công nghệ phần mềm, đồ họa ứng dụng, quản trị mạng Windows và các phương thức bảo mật hệ thống mạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành An ninh mạng tại PTIT có khả năng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau liên quan đến bảo mật và an toàn thông tin, từ các văn phòng kỹ thuật, phân xưởng sản xuất, đến các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mật internet và bảo vệ thông tin cá nhân khỏi những “hacker”. Họ cũng có thể làm giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc trung tâm đào tạo nghề.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là lựa chọn lý tưởng cho các bạn muốn theo đuổi ngành an toàn thông tin | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT)

Sự nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy cùng với đầu tư cơ sở vật chất đã làm cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trở thành một trong những trường hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo ngành An toàn thông tin.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • Cơ sở 1 – TPHCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2 – TPHCM: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0243 756 2037
 • Email: pctsv@ptithcm.edu.vn
 • Website: http://portal.ptit.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/HocvienPTIT

9. Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT được thành lập vào ngày 8/9/2006, và trong suốt hơn 17 năm qua, không ngừng cải tiến và đổi mới phương thức giáo dục, trường đã dần khẳng định danh tiếng và chất lượng đào tạo trên toàn quốc. FPT là một trường đại học dân lập, ra đời từ tập đoàn danh tiếng FPT, đã đầu tư vốn để xây dựng. So với các trường đại học công lập, Đại học FPT có lợi thế trong việc sở hữu các trang thiết bị hiện đại, cao cấp và nhập khẩu từ châu Âu để phục vụ việc học tập.

Đặc biệt, điểm mạnh của Đại học FPT nằm ở việc áp dụng mô hình đào tạo gắn với thực tế cuộc sống. Trường tập trung vào việc đào tạo học sinh theo hướng thực hành, tập trung vào những kiến thức trọng tâm cần thiết. Điều này giúp sinh viên tiếp cận một loại giáo dục hoàn toàn mới, và các tiết học chủ yếu dựa trên việc thực hành trên máy tính thay vì việc ghi chép như phương pháp truyền thống. Điều này giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng và lâu dài hơn.

Trường Đại học FPT
Trường Đại học FPT là trường xét học bạ ngành an toàn thông tin | Nguồn: Trường Đại học FPT

Chương trình đào tạo của trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp nâng cao trình độ ngôn ngữ cũng như khả năng làm việc trong môi trường quốc tế. Nếu bạn đang chưa biết ngành an toàn thông tin học trường nào, hãy đăng ký ngay để bắt đầu hành trình học tập tại Đại học FPT!

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Ngày 11/11/1994, Đại học Duy Tân (DTU) chính thức được thành lập. Là một trường đại học ngoài công lập, DTU đã từng bước xây dựng và khẳng định danh tiếng của mình trong lĩnh vực giáo dục, trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa lĩnh vực hàng đầu tại Đà Nẵng. Năm 2016, DTU đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” quy mô quốc gia.

Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng
Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng là một trong những trường đại học có ngành an toàn thông tin tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng

Những thành công này đã làm rõ ràng rằng Đại học Duy Tân (DTU) là một lựa chọn đúng đắn đối với nhiều ứng viên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Sinh viên ngành An ninh mạng tại DTU sẽ được trang bị kiến thức toàn diện về bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin trong khi duyệt web, bảo vệ thông tin người dùng, áp dụng thuật toán mã hóa để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu, khai thác dữ liệu phần mềm cùng với nhiều kỹ năng chuyên sâu khác.

Tất cả những điều này đang chờ đợi các bạn sinh viên nhiệt huyết và đam mê về An ninh mạng, có cơ hội học tập và trải nghiệm tại Đại học Duy Tân (DTU).

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here