Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024
Home Giáo Dục Top 6 trường đào tạo diễn viên ở TPHCM tốt nhất

Top 6 trường đào tạo diễn viên ở TPHCM tốt nhất

0
Top 6 trường đào tạo diễn viên ở TPHCM tốt nhất
Top các trường đào tạo diễn viên ở TPHCM uy tín nhất

Hiện nay, lĩnh vực diễn viên đang thu hút sự quan tâm đặc biệt và là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ để theo đuổi. Ngoài việc có niềm đam mê với nghệ thuật biểu diễn, các bạn trẻ cũng cần tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng, giúp mình phát triển cả kỹ năng diễn xuất và kỹ năng trên sân khấu. Dưới đây là danh sách Top 6 trường đào tạo diễn viên ở TPHCM tốt nhất mà chúng tôi đã nghiên cứu trong khoảng thời gian gần đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Danh sách các trường đào tạo diễn viên điện ảnh tốt nhất Sài Gòn

1. Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM

Vào năm 1998, trường ban đầu được thành lập và mang tên Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, vào năm 2010, trường đã trải qua một sự thay đổi quan trọng trong tên gọi và trở thành Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Trường này được xem như ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ diễn viên tài năng, góp phần tạo nên danh tiếng của nền nghệ thuật hiện nay, với những cái tên nổi tiếng như Trấn Thành, Huỳnh Lập, Ninh Dương Lan Ngọc, Ốc Thanh Vân, Trường Giang,…

Thành công này không thể thiếu sự đóng góp quan trọng từ những giảng viên giàu kinh nghiệm, có nhiều năm hoặc thậm chí thập kỷ trong lĩnh vực nghệ thuật. Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh được mệnh danh là “Nơi nhắm mắt thấy diễn viên, mở mắt thấy đạo diễn”. Lý do là trường không chỉ cung cấp những chương trình học về diễn xuất mà còn có sự đa dạng về ngành học, bao gồm cả diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh – truyền hình ở cả cấp đại học và cao đẳng, cùng với ngành diễn viên sân khấu kịch hát ở cấp cao đẳng.

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM
Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM là ngôi trường đào tạo diễn viên chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM

Trường hiện áp lực phương pháp tuyển sinh kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Đối với ngành diễn viên kịch điện ảnh, quá trình tuyển sinh bao gồm hai vòng thi cụ thể:

 • Vòng sơ tuyển: Đây là giai đoạn kiểm tra giọng nói thông qua việc đọc thơ và đoạn văn. Ngoài ra, còn kiểm tra kỹ năng hát, yêu cầu thí sinh biểu diễn một bài hát hoặc đoạn nhạc, và kiểm tra khả năng diễn xuất.
 • Vòng chung tuyển: Ở vòng này, thí sinh phải vượt qua ba môn thi. Đầu tiên, họ phải phân tích một tác phẩm nghệ thuật (thông qua việc xem phim và viết bài phân tích). Sau đó, thí sinh biểu diễn một tiểu phẩm mà họ tự chọn và tham gia đối thoại với ban giám khảo. Cuối cùng, tuyển sinh dựa trên điểm môn Ngữ Văn lớp 12.

Hiện tại, số lượng thí sinh đăng ký thi vào Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng, dẫn đến điểm chuẩn vào trường cũng như các ngành học liên quan ngày càng cao. Điểm chuẩn được tính toán dựa trên hệ số của các môn thi, trong đó môn Văn và phân tích tác phẩm nghệ thuật có hệ số 1, và môn năng khiếu có hệ số 2.

Ví dụ, điểm chuẩn năm 2022 cho một số ngành tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Diễn viên sân khấu điện ảnh: 17,5 điểm khối S
 • Diễn viên cải lương: 17,5 điểm khối S
 • Diễn viên chèo: 20 điểm khối S

Ngoài ra, học phí cho năm học 2022 của chương trình hệ chính quy tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh là 1.419.000 VNĐ/tháng, tức là 14.190.000 VNĐ cho cả năm học. Với những bạn quan tâm đến việc học diễn viên và đang tìm kiếm thông tin về trường đào tạo diễn viên ở TPHCM thì Trường Đại học Sân khấu Điện ản chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu.

Thông tin liên hệ

2. Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong danh sách các trường đào tạo diễn viên điện ảnh tại TPHCM mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Đây là một ngôi trường có tiếng trong việc đào tạo sinh viên trong lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm Âm nhạc, kịch, diễn viên, đạo diễn và nhiều ngành khác. Với hơn 37 năm kinh nghiệm trong việc thành lập và phát triển, trường đã củng cố vị trí của mình trong việc đào tạo nhiều diễn viên xuất sắc.

Ngành Cao đẳng Diễn viên kịch – Điện ảnh cung cấp kiến thức chuyên môn cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu biểu diễn trên sân khấu và trong lĩnh vực điện ảnh. Chương trình học bao gồm các môn như kỹ thuật biểu diễn, vũ đạo hình thế, nghệ thuật diễn xuất trước ống kính và nghệ thuật diễn nói trên sân khấu. Phương thức xét tuyển của trường bao gồm dựa trên học bạ điểm trung bình lớp 12 và kết quả của kì thi năng khiếu. Đối với ngành diễn viên kịch và điện ảnh, thí sinh tham gia thi diễn tiểu phẩm, thi tiếng nói và nhạc cảm.

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM
Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TPHCM

Lý do nên chọn học ngành diễn xuất tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn:

 • Trường là một cơ sở đào tạo uy tín, tuân thủ chuẩn chất lượng cao trong lĩnh vực diễn xuất.
 • Học phí hợp lý và ổn định trong suốt quá trình học tập, giúp sinh viên tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý tài chính.
 • Trang bị hiện đại với 200 phòng học và 40 phòng được trang bị thiết bị tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho học tập và phát triển kỹ năng.
 • Cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị đối tác, giúp áp dụng kiến thức vào thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, luôn hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện.
 • Quan hệ đối tác quốc tế mạnh mẽ, mở ra cơ hội tham gia hoạt động đối ngoại và nghiên cứu khoa học cùng các trường đối tác.
 • Sinh viên có cơ hội nhận học bổng và tham gia chương trình du học khi đạt thành tích xuất sắc.
 • Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp từ trường có cơ hội kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, bao gồm ký túc xá.

Học phí tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TPHCM thay đổi tùy theo khối ngành. Hiện tại, học phí dao động từ 284.000 đến 316.000 đồng/tháng. Dự kiến, trong năm học 2023-2024, mức học phí sẽ tăng thêm từ 500.000 đến 1.000.000 đồng/học kỳ so với năm học trước đó.

Thông tin liên hệ

3. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2006, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chính thức được thành lập. Đây là một ngôi trường đa ngành hướng tới những cá nhân yêu đam mê nghệ thuật, bao gồm cả đạo diễn, diễn viên và văn hóa. Trường tự hào với đội ngũ giảng viên tận tâm, bao gồm cả giáo sư, tiến sĩ và những nghệ sĩ ưu tú đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật.

Ngành Diễn viên Kịch điện ảnh – Truyền hình tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cung cấp ba bậc đào tạo: đại học, cao đẳng và trung cấp. Với sự đa dạng này, sinh viên sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn hình thức học phù hợp với mục tiêu của mình.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là trường đào tạo diễn xuất nổi tiếng ở TPHCM | Nguồn: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Vì sao nên học diễn xuất tại Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn:

 • Đây là một ngôi trường cao đẳng uy tín và đạt chuẩn chất lượng trong lĩnh vực đào tạo diễn viên tại TPHCM.
 • Học phí được thiết lập hợp lý và duy trì ổn định suốt thời gian học tập.
 • Trường đã đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, với 200 phòng học và 40 phòng được trang bị các thiết bị hiện đại.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp liên kết với trường.
 • Giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm sẽ truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Trường còn tập trung mở rộng mối quan hệ đối ngoại, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, cung cấp cơ hội du học cho những người đạt học bổng.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau đó có việc làm vượt quá 90%, thể hiện chất lượng đào tạo và cơ hội nghề nghiệp tốt.
 • Ký túc xá hiện đại và đầy đủ tiện nghi sẽ giúp sinh viên xa quê hương dễ dàng tập trung vào học tập và phát triển cá nhân.

Mức học phí cho ngành Diễn viên Kịch điện ảnh – Truyền hình tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là 10.000.000 đồng/kỳ. Nếu các bạn đang băn khoăn ngành diễn viên điện ảnh học trường nào ở tphcm thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Không thể bỏ qua Trường Đại học Nguyễn Tất Thành khi nêu tới danh sách các trường đào tạo diễn viên truyền hình ở Sài Gòn. Việc hình thành ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đại diện cho bước tiến mới trong sự phát triển của lĩnh vực diễn xuất. Trong bối cảnh ngành giải trí và nghệ thuật đang phát triển mạnh mẽ, ngành này trở thành một ngành có sức hút lớn. Nhằm đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu thị trường ngày càng cao, Đại học Nguyễn Tất Thành đã tạo ra ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình, nhằm trang bị sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thể hiện nhân vật trong các tình huống đa dạng.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
Ngành diễn viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trong quá trình đào tạo, sinh viên của trường sẽ được thực hành tâm lý nhân vật, phát triển phương pháp sáng tạo để thể hiện nhân vật, diễn độc và diễn nhóm, cũng như trình diễn trước ống kính. Ngoài ra, để bổ sung kỹ năng và mang đến trải nghiệm thực tế, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa như đóng kịch và diễn xuất. Thêm vào đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ diễn viên của Đại học Nguyễn Tất Thành. Để theo học ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình, yêu cầu về tố chất bao gồm:

 • Tính cách năng động và niềm đam mê sâu sắc với nghệ thuật diễn xuất là điểm quan trọng.
 • Khả năng diễn đạt cảm xúc và xây dựng nhân vật là kỹ năng cần có.
 • Sự sáng tạo và khả năng tưởng tượng để hóa thân vào vai diễn và tạo ra diễn xuất độc đáo.
 • Điều kiện tốt về sức khỏe để đáp ứng yêu cầu về thể lực và độ bền trong quá trình biểu diễn, do công việc diễn viên đòi hỏi sự linh hoạt và khả năng chịu áp lực.
 • Khả năng làm việc trong nhóm và thích nghi với môi trường và yêu cầu khác nhau, vì diễn viên thường tham gia vào các dự án tập thể.
 • Sẵn sàng cập nhật kiến thức, hoàn thiện kỹ năng và học hỏi từ các giảng viên và người có kinh nghiệm trong ngành.

Điểm chuẩn cho ngành Diễn viên Kịch Điện ảnh – Truyền hình thuộc mã ngành N05 là 15 điểm. Về học phí, mức học phí cho mỗi học kỳ hiện tại là 15.436.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

5. Trung tâm Tây Nguyên Film

Trung tâm đào tạo diễn viên và diễn xuất Tây Nguyên Film hiện đang tổ chức các khóa học chuyên về diễn viên và nghệ thuật diễn xuất, nhằm hỗ trợ những người đam mê nghệ thuật điện ảnh, trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công trên hành trình trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Tây Nguyên Film tổ chức lớp đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp dành cho các bạn trẻ có những mục tiêu sau:

 • Ước mơ trở thành diễn viên và theo đuổi sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp.
 • Mong muốn nâng cao sự tự tin khi đứng trước ống kính để thể hiện trước công chúng.
 • Khát khao học diễn xuất để tham gia vào vai diễn trong các phim hoặc sản phẩm chuyên nghiệp.
 • Muốn học diễn xuất để tạo ra những video ngắn trên các nền tảng như TikTok hay YouTube.
 • Mong muốn luyện tập diễn xuất cho các tiểu phẩm ngắn để tham gia vào các hoạt động văn nghệ trong công ty hoặc trường học.
 • Đang tìm kiếm một nơi để luyện tập chuẩn bị cho kỳ thi vào Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh.
 • Đã tham gia thi vào Trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh nhưng không đạt kết quả mong muốn và muốn tìm một khóa học diễn viên để nâng cao kỹ năng.
Trung tâm Tây Nguyên Film
Trung tâm Tây Nguyên Film là trường dạy diễn xuất uy tín ở Sài Gòn | Nguồn: Trung tâm Tây Nguyên Film

Tham gia khóa học diễn xuất tại Tây Nguyên Film, bạn sẽ được học trong môi trường chuyên nghiệp, với trang thiết bị dạy và học đầy đủ để phát triển tối đa. Đội ngũ giảng viên bao gồm những đạo diễn và người thầy hàng đầu, sở hữu kiến thức đồng thời còn có kinh nghiệm thực tế trong vai trò diễn viên tại các phim trường. Chương trình học bổ trợ nhiều môn học, giúp phát triển toàn diện về chất giọng, kỹ năng sân khấu và khả năng diễn xuất. Phương pháp giảng dạy tối ưu hóa sự sáng tạo của học viên, các bài giảng luôn được truyền đạt với sự tận tâm, giúp bạn xây dựng niềm tin và khả năng trong hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 213 Đ. Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0916 955 085
 • Emai: taynguyenfilm@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/KhoaHocNangKhieu.TayNguyenPhim
 • Website: https://taynguyenfilm.vn

6. Trường John Robert Powers Việt Nam

Trường John Robert Powers là một ngôi trường danh tiếng chuyên đào tạo nghệ sĩ, diễn viên và ngôi sao, được thành lập đầu tiên tại châu Á vào thập kỷ 80. Trải qua thời gian, ngôi trường này đã khẳng định vị thế của mình và trải rộng ra nhiều thành phố như Tokyo, Bangkok, Jakarta và các địa điểm khác. John Robert Powers Việt Nam, ra đời từ năm 2005, đứng đầu trong việc đào tạo tài năng và phát triển cá nhân tại Việt Nam. Nhiều cái tên nổi tiếng đã từng bước chân tại đây, bao gồm Dương Trương Thiên Lý, Mai Phương Thúy, Ngọc Thanh Tâm, Lâm Thu Hằng và nhiều tên tuổi khác. Trường cũng góp phần đào tạo cho các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Việt Nam 2019, Hoa Hậu Hoàn Vũ và Siêu mẫu Việt Nam.

Đội ngũ giảng viên tại Trường John Robert Powers tự hào với kiến thức sâu rộ và kinh nghiệm thực tiễn đáng kính. Trường không chỉ đồng hành cùng nhiều doanh nhân thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn giúp các thế hệ trẻ tự tin theo đuổi đam mê và cung cấp nền tảng vững chắc cho tương lai. Tầm nhìn của trường tập trung vào khẳng định bản thân, giúp học viên tự tin là chính mình để hướng tới hạnh phúc. John Robert Powers Việt Nam hiện cung cấp nhiều khóa học đa dạng, từ định hướng nghề nghiệp, tài năng nghệ thuật, đến tinh hoa cuộc sống và doanh nghiệp.

Trường John Robert Powers Việt Nam
Trường John Robert Powers Việt Nam đào tạo nên nhiều thế hệ diễn viên tài năng | Nguồn: Trường John Robert Powers Việt Nam

Chương trình học diễn xuất tại Trường John Robert Powers Việt Nam phù hợp với mọi độ tuổi và mục tiêu. Các môn học trong khóa học diễn xuất tại đây bao gồm diễn xuất trên sân khấu, sử dụng kịch bản, thử vai, ứng khẩu, độc thoại, tiếp cận trường quay, luyện phát âm và giọng nói, hài kịch, phim, chương trình truyền hình đa kỳ và Broadway. Có thể nói rằng sẽ là thiếu sót lớn nếu chúng tôi không nhắc đến ngôi trường này trong danh sách các trường đào tạo diễn viên ở tphcm.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here