Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Home Giáo Dục Top 3 trường Đại học Mỹ thuật tốt nhất tại Việt Nam

Top 3 trường Đại học Mỹ thuật tốt nhất tại Việt Nam

0
Top 3 trường Đại học Mỹ thuật tốt nhất tại Việt Nam
Top các trường Đại học Mỹ thuật chất lượng tại Việt Nam

Có thể khẳng định rằng, mỹ thuật đóng vai trò như một “thuốc bổ tinh thần”, có tầm ảnh hưởng sâu sắc trong cuộc sống tinh thần của con người. Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với hội họa và muốn tìm kiếm trường đại học mỹ thuật uy tín để theo đuổi ước mơ thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Danh sách các trường đào tạo ngành Mỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam

1. Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

Trước khi được biết đến với tên gọi Đại học Mỹ thuật Việt Nam, ngôi trường này ban đầu có tên là Trường Mỹ thuật Đông Dương. Được thành lập chính thức vào năm 1925, ngay từ thời điểm đó, trường đã định vị mình là một điểm đáng tin cậy cho những ai mong muốn theo đuổi học mỹ thuật. Với thông tin này, không còn lý do gì để bạn phải băn khoăn về việc chọn trường để theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển, Đại học Mỹ thuật Việt Nam luôn giữ vững vị thế quan trọng trong cả cộng đồng nghệ sĩ và đời sống nghệ thuật tại Việt Nam. Trường không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức nghệ thuật, mà còn đóng góp không thể thiếu trong việc giáo dục và đào tạo các thế hệ nghệ sĩ trẻ. Qua những thành tựu đáng kể này, trường đã củng cố vị thế hàng đầu trong việc đào tạo mỹ thuật tại cả nước.

Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam
Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam

Khoa Hội họa tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam cam kết trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc. Họ được đào tạo không chỉ để nắm vững các nguyên tắc nền tảng mà còn để có khả năng thực hiện nghiên cứu sáng tạo và thử nghiệm với các loại chất liệu khác nhau. Từ việc tạo ra những tác phẩm tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh, đến việc thiết kế bố cục và thể hiện ý tưởng trong các tác phẩm thi tốt nghiệp, sinh viên sẽ sử dụng những kiến thức đã học để thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình.

Mức học phí để theo học tại trường đang dao động khoảng 14.160.000 VNĐ, đảm bảo tính khả thi cho những ai muốn tiếp cận môi trường học tập chất lượng và uy tín tại Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường Đại học Mỹ thuật ở Việt Nam mà bạn nên ưu tiên theo học. Với một lịch sử hình thành lâu đời tại Việt Nam, ngôi trường này có tiền thân là trường Vẽ Gia Định (Escole de Dessin), thành lập từ năm 1913. Sau những giai đoạn phát triển nhanh chóng, trường đã chuyển đổi tên gọi và lấy tên hiện tại. Được xem là ngôi trường chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực Đại học Mỹ thuật, trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần lớn trong việc đào tạo nhiều họa sĩ tài năng cho đất nước. Nơi đây cũng là nguồn cung ứng uy tín về nghệ thuật hàn lâm và ứng dụng mỹ thuật tại khu vực Nam Bộ cũng như trên toàn quốc.

Chuyên ngành Hội họa tại trường bao gồm sử dụng các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, và lụa trong suốt khóa học kéo dài 5 năm. Quá trình học tập được chia thành 3 cấp độ: kiến thức cơ bản (2 năm), kiến thức chuyên ngành (3 năm), và cuối cùng là việc thực hiện bài thi tốt nghiệp để đạt được trình độ cử nhân Mỹ thuật.

Trong chuyên ngành Hội họa, một trong những chất liệu nổi bật nhất là sơn mài. Chất liệu này được nhiều họa sĩ chọn lựa để sáng tạo trong việc vẽ tranh, và nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình tạo hình nghệ thuật.

Trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM
Trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM là trường mỹ thuật hàng dầu hiện nay | Nguồn: Trường Đại học Mỹ Thuật TPHCM

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ có cơ hội nghiên cứu sâu về các kỹ thuật chất liệu như pha chế sơn quang, sơn vẽ và sơn phủ, cũng như kỹ thuật thể hiện màu sắc như sơn cánh gián, vỏ trứng, xà cừ, bạc, vàng. Về mặt tài chính, mức học phí của trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tuân thủ theo Nghị định 86/2015 NĐ-CP. Dự kiến học phí cho sinh viên chính quy trong năm học 2022-2023 sẽ là 12.000.000 đồng/học kỳ.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương là gợi ý không nên bỏ qua trong danh sách trường Đại học Mỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều sĩ tử hàng năm trong việc đăng ký xét tuyển. Trường được đặc trưng bởi đội ngũ cán bộ và giảng viên giàu kinh nghiệm, đam mê nghề, sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng, và luôn gần gũi, thân thiện với sinh viên. Tại đây, không khí trong các buổi học luôn tràn đầy sự sôi nổi, niềm vui, và mang lại hiệu quả học tập đáng kể. Việc học mỹ thuật tại trường này thúc đẩy sinh viên phát triển tính chủ động và tích cực trong quá trình học tập, từ đó thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng tự tìm kiếm, khám phá, và đổi mới trong lĩnh vực nghệ thuật.

Chương trình đào tạo cử nhân Hội họa tại trường trang bị kiến thức rộng về nghệ thuật tạo hình, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết trong sự nghiệp đổi mới Văn hóa – Nghệ thuật, trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện tại. Điều này cũng mở ra cơ hội sáng tác, tổ chức các hoạt động Mỹ thuật, và cả việc tiếp tục học lên bậc cao học để hoàn thiện và nâng cao năng lực nghề nghiệp.

Mức học phí dự kiến cho năm học 2022-2023 là 1.420.000 đồng/tháng/sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương
Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương là ngôi trường đào tạo ngành mỹ thuật chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng hoạt động Mỹ thuật độc lập hoặc làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, và tổ chức xã hội liên quan đến nghệ thuật. Đồng thời cũng có thể tham gia công tác nghiên cứu tại các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học về giáo dục Mỹ thuật hoặc các đơn vị có liên quan. Vậy nên nếu bạn phân vân học mỹ thuật ở đâu thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here