Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 5 trường đại học đào tạo ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại tốt nhất

Top 5 trường đại học đào tạo ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại tốt nhất

0
Top 5 trường đại học đào tạo ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại tốt nhất
Top các trường đại học đào tạo ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại chất lượng nhất

Đối với những bạn đam mê và muốn gắn bó lâu dài với tiếng Anh, lĩnh vực tiếng Anh thương mại chính là một gợi ý không thể bỏ qua khi chọn một chuyên ngành để theo học trong suốt 4 năm tới tại Đại học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Top 5 trường đại học đào tạo ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại tốt nhất nhé!

Danh sách các trường có ngành phiên dịch Tiếng anh Thương mại chất lượng

1. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Giới thiệu về Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập vào ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2019, TDTU đã đạt được vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) tại Việt Nam và nằm trong danh sách Top 1000 đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Tổng quan ngành học phiên dịch tiếng Anh thương mại – Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

Ngành học ngôn ngữ Anh tại trường được chia thành hai chuyên ngành: Sư phạm và Thương mại, với thời gian đào tạo kéo dài trong 4 năm. Đội ngũ giảng viên trong ngành này sở hữu trình độ chuyên môn vô cùng cao, họ đã trải qua quá trình đào tạo kỹ lưỡng tại các trường đại học hàng đầu cả trong và ngoài nước như Đại học Iowa, Đại học Melbourne, Đại học Victoria, Đại học Leeds, Đại học Curtin, Đại học Sư phạm Thượng Hải, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Phúc Kiến, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM và Đại học Sư phạm TPHCM.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng là trường đào tạo phiên dịch tiếng Anh thương mai uy tín | Nguồn: Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Tại đây, sinh viên sẽ được hòa mình vào một môi trường học tập hiện đại với cơ sở vật chất hoàn chỉnh. Chương trình còn cung cấp cơ hội trao đổi với các giảng viên đến từ nước ngoài, từ đó cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các buổi giao lưu với sinh viên quốc tế hoặc thực tập tại các doanh nghiệp tổ chức quốc tế.

Chương trình học tập tập trung vào việc nâng cao kỹ năng thực hành tiếng Anh, phát triển kiến thức chuyên ngành, tạo nền tảng cho việc tiếp tục học sau đại học với các chương trình nâng cao, cả trong và ngoài nước. Sinh viên còn có cơ hội tham gia thực tập tại các trường đại học hàng đầu tại Anh Quốc, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Đài Loan. Vậy nên nếu bạn đang phân vân ngành phiên dịch tiếng anh thương mại học trường nào thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3775 5035
 • Fanpage: fb.com/tonducthanguniversity
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn

2. Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM – HUFLIT

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh thành lập vào ngày 26-10-1994, được thực hiện dưới sự hỗ trợ của Quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước khi trở thành trường hiện nay, trường đã có tiền thân là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Ngày 15-10-2015, theo Quyết định số 1757/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường đã chuyển từ loại hình trường ĐH dân lập sang trở thành trường ĐH tư thục.

Tổng quan về ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại – HUFLIT:

Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại là một trong những chuyên ngành nằm trong ngành Ngôn ngữ Anh tại trường. Ngày càng nhiều sinh viên đăng ký theo học chuyên ngành này bởi vì nó cung cấp cho họ những kiến thức thiết thực về việc sử dụng Tiếng Anh trong cả giao tiếp hàng ngày và trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Chương trình đào tạo tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường thương mại, giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng cần thiết.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM - HUFLIT
Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM – HUFLIT là ngôi trường được đông đảo sinh viên lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TPHCM – HUFLIT

Tất cả các giáo trình đào tạo trong chuyên ngành này được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, giúp sinh viên không chỉ nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ mà còn làm quen với tài liệu chuyên ngành tiếng Anh. Hơn nữa, chương trình cung cấp cơ hội trực tiếp để trao đổi với giáo viên bản ngữ, giúp sinh viên nhận biết và sửa chữa các sai sót ngôn ngữ cá nhân và phát triển ưu điểm của mình. Trong nhiều năm qua, đây luôn là trường đào tạo phiên dịch tiếng Anh thương mại được nhiều sinh viên theo học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: 028 38 632 052 – 38 629 232
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn
 • Website: http://huflit.edu.vn

3. Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính – UEF

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM thành lập vào ngày 24 tháng 9 năm 2007 dưới sự ban hành của Quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF (University of Economics and Finance) xác định mục tiêu của mình là trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và cam kết thực hiện chuẩn mực đào tạo quốc tế kết hợp với triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Đây cũng chính là gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đại học có ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Tổng quan về ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại – UEF:

Trong bối cảnh phát triển kinh tế và sự gia tăng của giao tiếp quốc tế bằng tiếng Anh, ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại ngày càng trở nên quan trọng và phổ biến. Chuyên ngành này tại UEF đã được ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Chương trình đào tạo sẽ giúp bạn phát triển những kỹ năng và kiến thức như:

 • Nắm vững âm điệu, từ vựng, ngữ pháp, cách sử dụng ngôn ngữ, cũng như văn hóa và tình hình xã hội của các nước sử dụng tiếng Anh.
 • Hiểu biết về lĩnh vực kinh tế, tài chính, xuất – nhập khẩu, và các khía cạnh liên quan.
 • Học các môn như Dẫn luận ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học đối chiếu, Lý thuyết dịch, Đàm phán quốc tế, và Văn hóa Anh – Mỹ.
Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính - UEF
Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính – UEF là ngôi trường có ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại được đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại Học Kinh Tế Tài Chính – UEF

Tại UEF, bạn sẽ được học trong môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Với tỉ lệ sinh viên mỗi lớp khoảng 40 người, chất lượng giảng dạy được đảm bảo. Bên cạnh việc học tiếng Anh, bạn còn sẽ được học thêm một ngôn ngữ khác như Tiếng Trung, Tiếng Nhật, để mở rộng phạm vi ngôn ngữ. Việc giảng dạy được tiến hành bởi giáo viên người Việt và cả giáo viên nước ngoài, sử dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại và sáng tạo. Trường cũng đảm bảo về vấn đề thực tập và việc làm, với mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, giúp bạn hòa nhập vào môi trường làm việc một cách tự tin và năng động sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 028 5422 6666 – 091 648 1080 –  094 998 1717 – (028) 5422 5555
 • Email: uyensinh@uef.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn

4. Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM đã tiên phong trong việc phát triển hình thức đào tạo từ xa và là trường đào tạo phiên dịch tiếng Anh thương mại hàng đầu hiện nay. Từ năm 1993, khi còn mang tên Viện Đào tạo Mở rộng, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thực hiện thí điểm chương trình đào tạo từ xa trong ngành Quản trị kinh doanh. Kinh qua hơn hai thập kỷ phát triển hoạt động đào tạo từ xa, Trường đã trở thành một cơ sở hàng đầu về đào tạo từ xa ở khu vực phía Nam.

Trường Đại học Mở TPHCM
Ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại của Trường Đại học Mở TPHCM được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Mở TPHCM

Tổng quan về ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại – Đại học Mở TPHCM:

Chuyên ngành phiên dịch tiếng Anh thương mại tại trường hướng đến việc trang bị cho bạn:

 • Nắm vững và ứng dụng kiến thức về văn hóa, xã hội, môi trường sống và làm việc trong thời kỳ hội nhập.
 • Khả năng vận dụng kiến thức về ngôn ngữ, lý thuyết học ngôn ngữ, và văn hóa các nước sử dụng tiếng Anh, cùng với kiến thức về kinh tế, thương mại.
 • Kỹ năng thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh trong cả công việc và cuộc sống hàng ngày.
 • Khả năng dịch văn bản theo yêu cầu, tham gia vào các công việc văn phòng trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Thời gian đào tạo của chuyên ngành là 4 năm, bao gồm 11 học kỳ và 133 tín chỉ. Đây là cơ hội để bạn phát triển một loạt các kỹ năng và kiến thức liên quan đến ngôn ngữ và thương mại, giúp bạn sẵn sàng cho môi trường làm việc đòi hỏi sự giao tiếp và sự hiểu biết sâu sắc về ngôn ngữ và văn hóa.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3930 0210 – 028-38364748
 • Fax: 028 39207639 – 028 39207640
 • Email: ou@ou.edu.vn.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TruongDaiHocMo
 • Website: http://www.oude.edu.vn

5. Trường Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn ra đời dựa trên Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ, là kết quả của việc nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Là một cơ sở giáo dục đại học công lập, trường trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và hoạt động dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với mục tiêu trở thành một cơ sở đào tạo uy tín về ngôn ngữ Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Khoa Ngoại ngữ của Đại học Sài Gòn liên tục nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu như: có trình độ chuyên môn cao và nghiệp vụ vững chắc, mang trong mình phẩm chất chính trị và đạo đức, cùng với sức khỏe tốt. Khả năng phục vụ cộng đồng sẽ được nâng cao, kiến thức về tiếng Anh và khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ trở nên thành thạo. Bạn sẽ có đủ năng lực và sự tự tin để thích nghi với các môi trường làm việc đa dạng cũng như đối mặt với các thách thức trong cuộc sống. Do đó nếu không biết trường nào đào tạo phiên dịch tiếng Anh thương mại tốt nhất TPHCM thì bạn đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Sài Gòn mang đến cho sinh viên chương trình học chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TPHCM
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TPHCM
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: 08 38 354 409 – 38 352 309
 • Email: vanphong@sgu.edu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/dhsaigon.sgu
 • Website: https://sgu.edu.vn
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here