Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Home Giáo Dục Top 7 trường đại học đào tạo ngành Marketing ở Hà Nội tốt nhất

Top 7 trường đại học đào tạo ngành Marketing ở Hà Nội tốt nhất

0
Top 7 trường đại học đào tạo ngành Marketing ở Hà Nội tốt nhất
Top trường đại học đào tạo ngành Marketing ở Hà Nội tốt nhất

Lĩnh vực marketing được xem là không bao giờ hết hot bởi luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi hoạt động kinh doanh. Nếu bạn cũng đang quan tâm và muốn theo đuổi ngành này, sau đây là danh sách các trường đại học đào tạo ngành Marketing ở Hà Nội tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Danh sách các trường đại học có ngành Marketing tốt nhất Hà Nội

1. Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là một trường công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Trường đào tạo nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, với đa dạng chương trình giảng dạy và các hệ bậc học. Trước đây, trường có tổng cộng 17 chuyên ngành, trong đó, lĩnh vực Marketing đã được chia thành 2 chuyên ngành con, đó là Marketing thương mại và Quản trị thương hiệu.

Khoa Marketing của trường có đội ngũ giảng viên với sự đa dạng về trình độ chuyên môn, bao gồm 01 Giáo sư, 08 Phó giáo sư, 05 Tiến sĩ và 28 Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên này không chỉ có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực marketing, thương hiệu và logistics, mà còn luôn nắm bắt những xu hướng lý luận và thực tiễn trong lĩnh vực này, cả ở Việt Nam và trên thế giới.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại là một trong những trường có ngành marketing tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Khoa Marketing tại Đại học Thương mại là một trong hai địa điểm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cử nhân chuyên ngành Marketing. Khoa đã tạo điều kiện cho 23 khóa sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing thương mại. Hơn nữa, Khoa này cũng là một trong hai địa điểm đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cử nhân chuyên ngành Quản trị Thương hiệu và đến nay đã tốt nghiệp thành công 05 khóa sinh viên. Vậy nên nếu bạn đang tìm trường đào tạo ngành marketing ở Hà Nội tốt nhất thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/marketingtmu

2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đây là một trong những trường đại học có ngành marketing ở Hà Nội mà chúng tôi muốn giới thiệu. Khoa Marketing của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức ngành này thành nhiều chuyên ngành con, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn và tập trung vào lĩnh vực mà mình quan tâm. Có tổng cộng 5 chuyên ngành con, bao gồm Quan hệ công chúng, Quản trị bán hàng, Thẩm định giá, Truyền thông Marketing và Quản trị Marketing. Sinh viên nhận được sự trang bị kiến thức từ tổng quan đến chuyên sâu, cùng với việc phát triển các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để nâng cao khả năng cạnh tranh khi tốt nghiệp.

Trường cũng tổ chức các buổi hội thảo và cuộc thi liên quan đến lĩnh vực Marketing, giúp sinh viên củng cố kiến thức và kỹ năng đã học trong lớp học, cũng như cập nhật các xu hướng thực tiễn trong ngành. Điều này giúp sinh viên chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp và giành cơ hội làm việc. Ngoài ra, các sự kiện giải trí như đêm ca nhạc cũng được tổ chức để giúp sinh viên giải tỏa căng thẳng sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng trên giảng đường.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sĩ tử | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 207 Giải phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: (84)24.36.280.280
 • Website: https://neu.edu.vn
 • Facebook: fb.com/ktqdNEU

3. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính được thành lập từ năm 1963 và sau đó nâng cấp thành học viện vào năm 2004, trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn trẻ. Ngoài việc nổi bật với ngành Tài chính, trường còn cung cấp các chuyên ngành “hot” thu hút sự quan tâm của giới trẻ, bao gồm cả Marketing.

Trong quá trình học tập tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ quan trọng như quản trị, lập kế hoạch chiến lược Marketing và hoạch định chính sách. Trường cũng tổ chức các cuộc thi chuyên ngành, giúp sinh viên ôn tập lại những kiến thức đã học trong lớp và phát triển kỹ năng mềm hữu ích cho công việc và cuộc sống trong tương lai. Sinh viên còn có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp, để nắm bắt các xu hướng thay đổi và phát triển trong ngành cũng như cơ hội tuyển dụng từ các công ty.

Học viện Tài chính
Ngành marketing của Học viện Tài chính được đánh giá rất cao | Nguồn: Học viện Tài chính

Các cựu sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing của trường có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực như:

 • Quản lý chiến lược, chính sách và kế hoạch kinh doanh
 • Quản lý phát triển thị trường và quản lý khách hàng
 • Quản lý quá trình phát triển, thử nghiệm và đánh giá sản phẩm
 • Quản lý hệ thống phân phối
 • Quản lý xúc tiến thương mại và đầu tư
 • Quản lý bán hàng và dịch vụ bán hàng
 • Quản lý chất lượng và thương hiệu sản phẩm.

Do đó, nếu bạn đang phân vân trường nào đào tạo ngành marketing tốt nhất Hà Nội thì đây là gợi ý không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243.8389326
 • Email: hocvientaichinh@hvtc.edu.vn
 • Website: https://hvtc.edu.vn
 • Facebook: fb.com/aof.fanpage

4. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được biết đến là một tổ chức Nghiên cứu – Giáo dục Đào tạo có uy tín và thương hiệu mạnh mẽ, với điểm mạnh chính tập trung vào lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Học viện này là một cơ sở đào tạo công lập và là một trong những trường có ngành marketing ở Hà Nội hàng đầu hiện nay.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy | Nguồn: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Sinh viên theo học chương trình cử nhân Marketing tại Học viện không chỉ nhận được kiến thức và kỹ năng cần thiết, mà còn được cung cấp một kiến thức nền tảng về Công nghệ thông tin (ICT) và cách ứng dụng ICT trong lĩnh vực tiếp thị của các doanh nghiệp. Được đánh giá là tiên phong trong việc giới thiệu kiến thức về ICT cho sinh viên, chương trình cử nhân Marketing tại Học viện cho phép các sinh viên tiếp cận sâu hơn về lĩnh vực ICT, cũng như hiểu rõ đặc trưng của các doanh nghiệp và sản phẩm/dịch vụ trong lĩnh vực này.

Ngoài ra, trong quá trình đào tạo ngành Marketing, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng mềm quan trọng như phương pháp làm việc khoa học và chuyên nghiệp, tư duy hệ thống và tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, khả năng trình bày và khả năng làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành. Đồng thời cũng được khuyến khích hội nhập trong môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: 122 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q. Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3756 2186
 • Website: http://portal.ptit.edu.vn
 • Facebook: fb.com/HocvienPTIT

5. Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo cử nhân ngành Marketing hàng đầu hiện nay. Điểm đặc biệt của môi trường học tập tại đây chính là việc sử dụng tiếng Anh 100% trong quá trình giảng dạy. Điều này có thể là thách thức với một số bạn trẻ có trình độ ngoại ngữ không cao. Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội trở thành sinh viên tại trường này, điều này sẽ mang lại cơ hội học tập và làm việc rất lớn cho tương lai của bạn.

Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo ngành marketing mà bạn nên lựa chọn | Nguồn: Trường Đại học Hà Nội

Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế tại Đại học Hà Nội, với chuyên ngành kép Marketing – Tài chính, tập trung vào việc cung cấp kiến thức cập nhật và thực tế, cũng như khuyến khích khả năng áp dụng sáng tạo và linh hoạt trong tình huống thực tế cho sinh viên. Việc đào tạo song song hai chuyên ngành cho phép sinh viên hiểu được cách quản lý kế toán, tài chính, đầu tư và quản trị rủi ro cho doanh nghiệp. Đồng thời cũng nắm vững cách thức quảng bá hình ảnh, thương hiệu và nghiên cứu thị trường theo quy tắc và xu hướng thị trường trong nước và quốc tế.

Chương trình thực tập kết hợp với các khóa đào tạo kỹ năng mềm giúp tạo ra một trải nghiệm thực tế và làm cho sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động. Với các bạn đang băn khoăn ngành marketing nên học trường nào ở Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 4338
 • Email: daihochanoi@hanu.edu.vn
 • Website: https://hanu.vn
 • Facebook: fb.com/hanutuyensinh

6. Trường Đại học Thăng Long

Ngành Marketing tại Đại học Thăng Long đặt mục tiêu nâng cao khả năng ứng dụng thực tế bằng cách trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng liên quan đến các hoạt động marketing cụ thể như nghiên cứu thị trường, tâm lý hành vi của người tiêu dùng, xây dựng chiến lược tiếp thị, quản trị thương hiệu và lập kế hoạch truyền thông tiếp thị. Hơn nữa, chương trình đào tạo được tích hợp với các trường hợp nghiên cứu thực tế từ cuộc sống xã hội, cũng như các chuyến tham quan và học tập tại các doanh nghiệp, giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng về thực tế công việc.

Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Thăng Long thu hút sự quan tâm của sĩ tử bởi chương trình đào tạo chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Thăng Long

Mục tiêu đào tạo của ngành này bao gồm:

 • Xây dựng kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kinh tế tổng quan và marketing đặc biệt, khả năng áp dụng kiến thức này vào thực tế công việc.
 • Khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, và kế hoạch tiếp thị, cũng như khả năng tổ chức hoạt động để đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp, đặc biệt trong môi trường kinh doanh toàn cầu, đặc biệt là trong thời đại kinh doanh số hóa.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ công nghệ thông tin và có khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo để hỗ trợ công việc.
 • Khả năng làm việc trong nhóm, kỹ năng số học và giao tiếp hiệu quả trong các hoạt động nghề nghiệp.
 • Xây dựng kế hoạch, triển khai, vận hành và đánh giá hiệu quả các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Với tất cả những thông tin trên, chúng tôi tin rằng đây chính là trường đại học có ngành marketing tại Hà Nội mà bạn nên tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 7346 – 024 9999 1988
 • Email: info@thanglong.edu.vn
 • Website: https://thanglong.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thanglonguniversity

7. Trường Đại học Ngoại Thương

Một trong những trường đại học đào tạo ngành marketing ở Hà Nội mà chúng tôi không thể không nhắc đến là Trường Đại học Ngoại Thương. Kể từ năm 2022, Trường Đại học Ngoại thương đã triển khai chương trình đào tạo ngành Marketing với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đảm nhận vị trí trong lĩnh vực marketing và truyền thông marketing tại các doanh nghiệp.

Trường Đại học Ngoại Thương
Trường Đại học Ngoại Thương được đánh giá rất cao về chương trình học ngành marketing | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương

Chương trình học này sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc xây dựng chiến lược và kế hoạch tiếp thị, tiếp thị quốc tế để phục vụ trong môi trường kinh doanh quốc tế. Đồng thời, cũng bao gồm quảng cáo sáng tạo, xúc tiến bán hàng, quản lý truyền thông đa phương tiện, nghiên cứu thị trường, quản lý kênh bán hàng trực tuyến, quản lý và phát triển thương hiệu, truyền thông marketing và việc tổ chức triển khai các hoạt động tiếp thị dựa trên nền tảng số,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, bao gồm chuyên viên nghiên cứu thị trường, quan hệ công chúng, chăm sóc khách hàng, phát triển sản phẩm, cũng như công việc trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và quản lý kinh doanh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3259 5160 – 024 3259 5161
 • Email: qldt@ftu.edu.vn
 • Website: http://ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftutimesofficial
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here