Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Home Giáo Dục Top 4 Trường Đại Học Luật Danh Tiếng Nhất Ở Tphcm

Top 4 Trường Đại Học Luật Danh Tiếng Nhất Ở Tphcm

0
Top 4 Trường Đại Học Luật Danh Tiếng Nhất Ở Tphcm
Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Các trường đại học luật ở tphcm nói riêng và ngành Luật nói chung là một trong những ngành rất quan trọng góp phần vào việc đảm bảo về sự ổn định, phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế hiện đại. Đây cũng là ngành đòi hỏi ngoại ngữ tốt, tư duy logic, có khả năng giao tiếp, phán đoán chính xác.

Nếu bạn thấy tố chất của bản thân phù hợp với ngành này thì hãy mạnh dạn thử sức đăng ký theo học ngành Luật tưởng khô khan nhưng lại vô cùng hấp dẫn đấy nhé. Trong bài viết này, mình xin kể ra Top 4 các trường đào tạo ngành luật ở tphcm tốt nhất để bạn tham khảo nhé.

Top các trường đại học luật ở tphcm tốt nhất

1. Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn ở tại Hà Nội với ngành luật sẽ nổi tiếng với trường Đại học Luật Hà Nội thì tại Sài Gòn người ta lại nhắc nhiều đến cái tên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Với mục tiêu đào tạo là phải luôn đảm bảo sinh viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh tuân thủ luật pháp, nghị định, hiến pháp của nước ta và nắm rõ các kiến thức về thủ tục pháp lý tại Việt Nam và những lĩnh vực khác bao gồm: văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đào tạo ngành luật ở tphcm tốt nhất và là thuộc các trường luật hàng đầu ở khu vực phía Nam. Mục tiêu của chương trình đào tạo ngành Luật tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh chính là hướng đến việc xây dựng một chương trình học chất lượng, bổ ích, không khô khan tạo điều kiện cho sinh viên có thể tiếp thu một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh
Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh – top các trường luật ở tphcm

Để làm được điều đó phải nhờ đến đội ngũ giảng viên giàu tận tâm, tâm huyết với nghề và sở hữu khối kiến thức chuyên môn cực chắc chắn mới có thể xây dựng nên được một chương trình giảng dạy chất lượng, uy tín và không ngừng được đổi mới. Để góp phần vào việc xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác với bạn bè trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Thông tin liên hệ:

2. Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật tphcm nằm trong top các trường đại học luật ở tphcm, được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế – Luật chính là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), trường được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM.

Việc thành lập Trường Đại học Kinh tế – Luật tphcm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển Đại Học Quốc Gia Hồ Chí Minh thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa lĩnh vực, đa ngành chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập với quốc tế.

Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Nơi đây xứng đáng là một trong các trường đại học có ngành luật ở tphcm có chất lượng đào tạo tốt nhất. Với Đội ngũ giảng viên, cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Trong đó, một số chuyên gia đầu ngành đáp ứng được yêu cầu nghiên cứu, đào tạo theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực luật, kinh tế và quản lý.

Hoạt động đào tạo của trường Đại Học Kinh Tế Luật nói chung và khoa Luật nói riêng không ngừng phát triển về chương trình đào tạo, nội dung, công tác quản lý và các hoạt động đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 6 trường đại học tài chính ngân hàng tốt nhất tại tphcm

3. Đại học Sài Gòn – Trường đại học luật ở tphcm

Khoa Luật tại trường Đại học Sài Gòn cũng đào tạo ra những cử nhân luật ứng dụng có kiến thức pháp luật cả lý luận và kỹ năng hành nghề luật cơ bản. Đại học Sài Gòn cũng là một trong các trường luật ở tphcm rất uy tín xứng đáng để các tân sinh viên có thể an tâm gửi gắm trong suốt những năm trên giảng đường.

Tại Đại học Sài Gòn, tất cả những kiến thức kinh tế, luật pháp tưởng chừng khô khan khó nuốt lại được biến hóa theo lối học vô cùng dễ làm, dễ hiểu, dễ áp dụng. Chương trình giáo dục tại Đại học Sài Gòn được xây dựng theo khung chương trình soạn thảo khép kín giúp cho sinh viên có thể thông hiểu kiến thức theo một mạch chuỗi và từ đó sinh viên dễ dàng áp dụng kiến thức trên sách vở vào đời sống nhanh.

Đại học Sài Gòn - Trường đại học luật ở tphcm
Đại học Sài Gòn – Top các trường đại học luật ở tphcm

Là một trong số các trường đại học có ngành luật kinh tế ở tphcm. Sinh viên theo học ngành này thuộc Đại học Sài Gòn sẽ được cung cấp nhiều kiến thức cần thiết liên quan đến lĩnh vực của mình, bao gồm:

  • Luật dân sự, luật hình sự, luật hiến pháp,
  • Luật lao động, luật tố tụng dân sự, hình sự,
  • Luật thương mại, luật kinh tế, luật hành chính,
  • Luật đất đai, luật cạnh tranh, luật thuế,
  • Luật sở hữu trí tuệ, luật ngân hàng, luật tài chính,…

Song song với đó là chính là công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, công tác trợ giúp cộng đồng, phát huy tốt đa năng lực bản thân của sinh viên cũng luôn được Đại Học Sài Gòn quan tâm phát triển.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 6 Trường Đào Tạo MBA Tốt Nhất Tại TPHCM

4. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) cũng được mình xếp vào top các trường đại học luật ở tphcm tốt nhất. Trường được thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. Mục tiêu của UEF là trở thành đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Hội nhập – Chất lượng – Hiệu quả.

Với mục tiêu nhất quán, Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp giáo dục đại học quốc tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về ngành Kinh tế Tài chính đáp ứng tốt nhất nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội, đặc biệt ngành Luật cũng là một khoa được trường chú trọng đào tạo.

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM - Top các trường đại học luật ở tphcm
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM – khoa luật

Được thành lập từ năm 2015, Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế được xây dựng tiền thân là Khoa Luật, đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế. Cho đến năm 2017 thì ngành Quan hệ Quốc tế được sáp nhập vào khoa Luật và trở thành khoa Luật & Quan hệ Quốc tế tại ngôi trường này.

Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng làm sao để đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu; Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế hiện nay đào tạo 03 chuyên ngành chính là: Luật Quốc tế, Luật Kinh tế, và Quan hệ Quốc tế. Phần lớn đội ngũ giảng viên của Khoa là những người trẻ, có học vị cao hiện nay và tốt nghiệp tại nước ngoài, có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong môi trường quốc tế và đặc biệt chính là tinh thần tận tâm và hết mình sinh viên.

Thông tin liên hệ:

XEM THÊM | Top 10 trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (2003 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here