Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất

0
Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Top 12 trường tốt nhất
Top các trường đào tạo ngôn ngữ Anh hàng đầu Việt Nam

Việt Nam hiện đang trong quá trình hội nhập và phát triển, do đó, nhu cầu về ngoại ngữ ngày càng trở nên thiết yếu. Ngành học Tiếng Anh đang trở thành một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay, khiến nhiều bạn trẻ phân vân không biết ngôn ngữ anh nên học trường nào. Vậy nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn danh sách Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam để bạn có thể tham khảo nhé!

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể phục vụ trong nhiều vị trí khác nhau, bao gồm:

 • Biên dịch viên hoặc phiên dịch viên tại các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, tổ chức kinh tế và xã hội cả trong nước và quốc tế.
 • Dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo chí, và tạp chí.
 • Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, hoặc trợ lý trong các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.
 • Hướng dẫn viên hoặc chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng và khách sạn.
 • Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu về tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường phổ thông trung học, hoặc các trung tâm ngoại ngữ.

Danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Anh hàng đầu Việt Nam

1. Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là trung tâm hàng đầu về đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ tại Việt Nam chất lượng cao. Trường thành lập từ năm 1955 và đã trải qua nhiều sự thay đổi trước khi trở thành một trong các trường thành viên quan trọng của Đại học quốc gia Hà Nội. Hơn nữa, Trường còn thiết lập các chương trình hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật, Đức và nhiều quốc gia khác.

Không chỉ tập trung vào chuyên môn ngoại ngữ, sinh viên của trường còn có cơ hội mở rộng kiến thức bằng cách tham gia vào các chương trình đào tạo của hai trường thành viên khác trong hệ thống Đại học quốc gia Hà Nội. Điều này cho phép các bạn học các chuyên ngành liên quan đến du lịch và kinh tế trong môi trường như Nhân văn và UEB.

Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN
Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN là ngôi trường đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Đặc biệt, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất, nâng cấp cơ sở giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý để đáp ứng yêu cầu thay đổi trong phương pháp giảng dạy và học tập, cũng như để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Điều này giúp sinh viên không chỉ có chuyên môn đa dạng mà còn có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực, là một lợi thế to lớn khi tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc ngôn ngữ anh học trường nào ở Hà Nội thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7269
 • Email: doannv@vnu.edu.vn
 • Website: https://ulis.vnu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/vnu.ulis

2. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM là thành viên quan trọng của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, đã có hơn 60 năm lịch sử phát triển. Trường là một trong số các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh hàng đầu TPHCM hiện nay.

Trong suốt hơn 60 năm, trường đã xuất sắc thực hiện sứ mệnh của mình trong việc đào tạo hàng ngàn trí thức thuộc các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đồng thời tạo ra nhiều công trình nghiên cứu có giá trị và ghi dấu ấn sâu đậm trong đời sống chính trị, văn hóa và xã hội của Việt Nam.

Trường cũng là trung tâm nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu lớn nhất về các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn ở Miền Nam Việt Nam, đồng thời là một trong hai trung tâm đào tạo lớn nhất cả nước, kết hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn - ĐHQGTPHCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM hàng năm thu hút đông đảo sinh viên theo học | Nguồn: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM

Một trong những ngành học nổi bật tại trường là ngành Ngôn ngữ Anh, luôn có điểm chuẩn đầu vào cao nhất và thu hút đông đảo sinh viên quan tâm. Tầm nhìn của trường là xây dựng khả năng học hỏi liên tục cho sinh viên và đào tạo những công dân toàn cầu. Sứ mệnh của trường là cung cấp nền tảng vững chắc cho học tập trong các lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học và các lĩnh vực ứng dụng khác. Trường cũng hướng đến việc phát triển kỹ năng mềm thiết yếu cho học tập, công việc và toàn cầu hóa.

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng uy tín của trường và khu vực phía Nam nói chung trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Trường đã đào tạo nhiều chuyên gia có trình độ cao trong cả trình độ đại học và sau đại học, đóng góp cho phát triển đất nước và xã hội.

Điểm đặc biệt của trường bao gồm việc dạy tiếng Anh trong các phòng lab nghe – nhìn, sử dụng giảng viên nước ngoài chất lượng, và hỗ trợ học tập thông qua các phòng multimedia. Các buổi học thường diễn ra trong không gian thoải mái, tạo cơ hội cho sinh viên thực tập tại các trung tâm tiếng Anh và các công ty lớn uy tín. Trường còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ và thư viện để phục vụ sinh viên và giảng viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: (84 – 28) 38293828,
 • Wedsite: http://hcmussh.edu.vn
 • Facebook: fb.com/ussh.vnuhcm

3. Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội ra đời vào năm 1960 và là một trường đại học chuyên về kinh tế và thương mại quốc tế tại Việt Nam, thuộc sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường có uy tín và danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam, là mục tiêu mơ ước của nhiều sinh viên trẻ, mong muốn được học tập trong môi trường năng động và chất lượng. Để trở thành sinh viên tại trường Đại học Ngoại Thương, đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập xuất sắc.

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội cung cấp nhiều chuyên ngành chủ yếu liên quan đến kinh tế và thương mại. Trong số này, chương trình Tiếng Anh Thương mại tập trung vào phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh, các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết trong môi trường giao tiếp kinh doanh và thương mại. Đồng thời, chương trình này cũng trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành về kinh tế và thương mại.

Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Sinh viên theo học tại Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội | Nguồn: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội

Bên cạnh việc hoàn thành chương trình Cử nhân Ngôn ngữ, sinh viên tham gia chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại tại Đại học Ngoại Thương còn có cơ hội nhận được bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh hoặc bằng TESOL (phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho người nói tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức) thông qua chương trình học năm cuối tại Anh, dựa trên các chương trình hợp tác của Khoa. Do đó, với các bạn đang phân vân ngành ngôn ngữ anh học trường nào tốt nhất thì đây sẽ là ngôi trường mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3259 5158 & 0365 761 107
 • Email: marcom@ftu.edu.vn
 • Website: https://www.ftu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/ftutimesofficial

4. Trường Đại Học Hà Nội – Trường đào tạo ngôn ngữ Anh ở Hà Nội

Trường Đại Học Hà Nội ra đời vào năm 1959 và là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam chuyên trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về ngoại ngữ và các chuyên ngành sử dụng ngoại ngữ. Ngoài việc đào tạo Tiếng Anh, trường còn cung cấp các khóa học về nhiều ngôn ngữ khác như Pháp, Nga, Đức, Hàn Quốc, Nhật, Italia và nhiều ngôn ngữ khác. Hiện tại, trường đã phát triển 11 ngành ngoại ngữ, 9 chuyên ngành khác ngoài lĩnh vực ngôn ngữ, và cung cấp chương trình dạy học hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Ngoài ra, trường còn hoạt động 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế. Trong nhiều năm qua, đây luôn là một trong các trường đại học có ngành ngôn ngữ anh được nhiều sĩ tử lựa chọn.

Trường Đại Học Hà Nội đã thiết lập mối quan hệ hợp tác đào tạo với hơn 30 trường đại học ở nước ngoài và duy trì đối thoại với nhiều tổ chức giáo dục quốc tế. Trường cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với đại sứ quán của nhiều quốc gia tại Việt Nam. Điều này đã giúp sinh viên của trường phát triển kiến thức chuyên ngành, năng lực ngoại ngữ và khả năng hội nhập nhanh chóng. Chính những yếu tố này đã tạo ra sự tự tin và năng động cho tất cả sinh viên của Trường Đại Học Hà Nội nói chung, và đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh.

Trường Đại Học Hà Nội
Trường Đại Học Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất | Nguồn: Trường Đại Học Hà Nội

Tỷ lệ sinh viên có việc làm của khoa Ngôn ngữ Anh tại Đại Học Hà Nội trong những năm gần đây đã đạt 98%, với các vị trí làm việc chủ yếu tại các đại sứ quán và văn phòng đại diện của quốc gia ngoại quốc; trong các doanh nghiệp đòi hỏi sử dụng tiếng Anh; cũng như trong các cơ quan và tổ chức trong nước có bộ phận đối ngoại và liên quan đến ngoại giao

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438 544 338 & 0962 263 280
 • Email: daihochanoi@hanu.edu.vn – hanu@hanu.edu.vn – tuyensinh@hanu.edu.vn
 • Website: https://hanu.vn
 • Fanpage: fb.com/hanutuyensinh

5. Học Viện Ngoại Giao – Trường dạy ngôn ngữ Anh chất lượng

Học Viện Ngoại Giao trước đây là Học viện Quan Hệ Quốc Tế được thành lập dựa trên việc nâng cấp từ Học viện Quan Hệ Quốc Tế. Nhiệm vụ chính của Học Viện Ngoại Giao bao gồm nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo cả đại học và sau đại học cho cán bộ liên quan đến ngoại giao, tham gia vào hoạt động nghiên cứu và tư vấn cho Bộ Ngoại giao và Đảng Nhà nước. Học Viện Ngoại Giao, với tinh thần năng động, sáng tạo và tầm nhìn, tạo ra môi trường lý tưởng để phát triển tài năng cho các sinh viên. Đặc biệt, Học Viện thường đón tiếp các đại biểu từ các đại sứ quán và các đại biểu cấp cao từ các quốc gia khác đến thăm viện.

Trường cung cấp đào tạo ngoại ngữ (bao gồm Anh, Pháp và Trung Quốc) ngay từ năm đầu và cung cấp ngoại ngữ chuyên ngành cho các khoa học khác nhau, bao gồm Truyền thông Quốc tế, Luật Quốc Tế, Kinh Tế Quốc Tế, Quan Hệ Quốc Tế và Tiếng Anh. Đây cũng chính là một trong các trường đại học chuyên ngành tiếng anh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Học Viện Ngoại Giao
Học Viện Ngoại Giao mang đến cho sinh viên chương trình đào tạo ngôn ngữ anh chất lượng | Nguồn: Học Viện Ngoại Giao

Sau khi tốt nghiệp khóa học Ngôn ngữ Anh tại Học Viện Ngoại Giao, bạn sẽ có khả năng:

 • Sử dụng tiếng Anh thành thạo ở cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết
 • Khả năng nghe, đọc, tổng hợp thông tin, phân tích và viết báo cáo, bình luận về các sự kiện, tin tức, và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến quan hệ quốc tế.
 • Khả năng làm phiên dịch trong các cuộc họp, hội thảo
 • Biên dịch các tài liệu về các vấn đề liên quan đến kinh tế quốc tế, chính trị quốc tế, luật pháp quốc tế và truyền thông quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3834 4540
 • Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn & doanthanhnienhvng@gmail.com
 • Website: https://dav.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/doanthanhniendav

6. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM sau hơn 25 năm kể từ ngày thành lập, đã đạt được một vị trí quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, nhờ vào nỗ lực của toàn thể giáo viên và nhân viên. Trường đã trở thành một trong những trường đại học tư thục được xã hội đánh giá cao về chất lượng đào tạo và chuyên môn. Trường đã thiết lập nhiều mối quan hệ quốc tế với các trường đại học trong khu vực và trên toàn cầu. Hơn nữa, Trường đã và đang tích cực đóng góp vào sự nghiệp xã hội hóa giáo dục và sự phát triển kinh tế – văn hóa của đất nước.

Sinh viên tại trường không chỉ được trau dồi kiến thức tiếng Anh tổng quát, mà còn được đào tạo tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Các bạn cũng có cơ hội thực hành kỹ năng giao tiếp với các giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, đặc biệt là giáo viên bản ngữ. Vậy nên với các bạn chưa biết nên học ngôn ngữ anh ở trường nào thì đây là ngôi trường bạn nên xem xét.

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM
Chương trình học ngôn ngữ anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Chương trình đào tạo đại học chính quy của trường về ngôn ngữ Anh giúp sinh viên:

 • Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày một cách thành thạo.
 • Sử dụng tiếng Anh cho các lĩnh vực chuyên môn mà họ theo đuổi và có hướng nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.
 • Có khả năng học các môn chuyên ngành nghề nghiệp, chẳng hạn như nghiệp vụ văn phòng, sư phạm, biên dịch – phiên dịch, chuyên ngành song ngữ Anh – Trung và tiếng Anh thương mại.

Với kiến thức vững chắc về tiếng Anh và kiến thức chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp từ trường này có thể tự tin làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức đào tạo ngoại ngữ chất lượng, theo đúng sở thích cá nhân.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 155 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TPHCM
 • Điện thoại: (028) 38 632 052 – 38 629 232
 • Fax: (028) 38 650 991
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Wedsite: http://huflit.edu.vn

7. Trường Đại học Sư phạm TPHCM – Trường đào tạo ngôn ngữ anh ở TPHCM

Khi nói đến các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHSP TPHCM) nổi lên như một trung tâm đào tạo giáo viên có tầm quốc gia. Trường này chuyên đào tạo cả đại học và sau đại học, tiến hành nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục và nhiều ngành khoa học khác để đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu trong lĩnh vực giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thành phía Nam và toàn quốc.

Đến năm 2030, ĐHSP TPHCM hướng đến mục tiêu trở thành một trường Đại học Sư phạm trọng điểm Quốc gia với uy tín cao trên toàn quốc và trong khu vực Đông Nam Á. Trường dự kiến đóng góp vào sự phát triển của các trường đào tạo giáo viên ở khu vực phía Nam và trên toàn quốc. Đặc biệt, ĐHSP TPHCM mong muốn tập trung đội ngũ giáo viên và chuyên gia có trình độ cao trong giáo dục, đảm bảo các điều kiện đào tạo và nghiên cứu chuyên nghiệp, đáp ứng chất lượng cao. Điều này sẽ giúp các sinh viên tốt nghiệp từ trường này tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực, thích ứng nhanh, sáng tạo và không ngừng phát triển.

Trường Đại học Sư phạm TPHCM
Trường Đại học Sư phạm TPHCM là trường đại học có ngành ngôn ngữ anh hàng đầu hiện nay | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Ngành ngôn ngữ Anh tại ĐHSP TPHCM thu hút những người yêu thích và đam mê tiếng Anh, có ý định làm việc lâu dài trong các lĩnh vực chuyên sâu. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với ngành sư phạm Anh. Sinh viên tốt nghiệp từ ngành này sẽ được trang bị kiến thức sâu về tiếng Anh, kỹ năng cơ bản và nâng cao, cũng như kiến thức thương mại quốc tế. Với chất lượng đào tạo này, các bạn có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm các công ty, doanh nghiệp yêu cầu kỹ năng kinh doanh và thương mại quốc tế.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng B.603, 280 An Dương Vương, P.4, Q5, TPHCM
 • Điện thoại: 028 38352020
 • Email: khoaanh@hcmue.edu.vn
 • Website: http://khoaanh.hcmue.edu.vn

8. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thành lập từ năm 1951, là một trung tâm đào tạo đại học và sau đại học đa ngành chất lượng cao cùng với hoạt động nghiên cứu kỹ thuật. Trường này được xem là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia. Đại học Sư phạm Hà Nội bao gồm nhiều đơn vị trực thuộc như các khoa, viện nghiên cứu sư phạm và trung tâm nghiên cứu và ứng dụng. Trường hiện có tổng cộng 23 khoa và 1 bộ môn trực thuộc. Trong số này, các khoa như Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Bộ môn Tiếng Nga và Bộ môn Tiếng Trung Quốc được coi là những khoa đào tạo hàng đầu.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học có ngành ngôn ngữ anh tốt nhất | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với hơn 150 trường đại học và các tổ chức giáo dục tại 35 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới, bao gồm nhiều trường danh tiếng tại Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Australia, Hoa Kỳ, Bỉ,Hàn Quốc,… Trường cung cấp các chương trình liên kết đào tạo quốc tế từ cấp Cử nhân đến Thạc  sĩ và Tiến sĩ. Với hệ thống đào tạo đại học chính quy đa dạng, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo nhiều khối ngành và nhóm ngành khác nhau, đặc biệt trong lĩnh vực Sư phạm. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi trường lọt vào danh sách nên chọn cho các bạn băn khoăn ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 7823 – 024 3754 7971
 • Email: p.hcth@hnue.edu.vn
 • Website: http://english.hnue.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/dhsphnhnue

9. Trường Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại là một trường đại học công lập, có trụ sở chính tọa lạc tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Đây là một trong những trường đại học tại Hà Nội có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất. Trường Đại học Thương mại nổi tiếng về đào tạo đa ngành, đặc biệt trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử tại Việt Nam.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ Trường Đại học Thương mại đều có cơ hội làm việc (hơn 80%) tại các doanh nghiệp và tổ chức sử dụng tiếng Anh. Khoa Tiếng Anh của trường ngày càng củng cố vị trí hàng đầu của mình trong lĩnh vực đào tạo, với chương trình học hiện đại và cơ sở vật chất tiên tiến. Đội ngũ giảng viên được đào tạo một cách chu đáo cả trong và ngoài nước, mang đến cho sinh viên kiến thức sâu về Tiếng Anh thương mại cùng với kiến thức về kinh tế và thương mại do các giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy.

Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Thương mại là ngôi trường hàng năm thu hút nhiều người đăng ký theo học | Nguồn: Trường Đại học Thương mại

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có khả năng làm việc tại các bộ phận xuất nhập khẩu, đối ngoại, hợp tác quốc tế của các doanh nghiệp, cũng như làm phiên dịch tại các tổ chức và tổ chức biên, phiên dịch trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế và thương mại.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219
 • Email: dhtm@tmu.edu.vn & mail@tmu.edu.vn
 • Website: https://tmu.edu.vn
 • Fanpage: fb.com/thuongmaiuniversity

10. Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trường đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập vào ngày 24/9/1997. Đến tháng 8/2019, TDTU đã đạt vị trí số 1 tại Việt Nam và nằm trong danh sách Top 1000 đại học hàng đầu trên toàn thế giới theo Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities).

Phương châm hành động của tất cả giảng viên, viên chức và sinh viên tại TDTU có ba điểm chính:

 • Không gì quan trọng hơn việc đảm bảo HIỆU QUẢ trong mọi hoạt động.
 • Không gì đáng trân trọng hơn sự CÔNG BẰNG trong mọi ứng xử.
 • Không có gì đạo đức hơn TINH THẦN PHỤNG SỰ đất nước.

Khoa Ngoại Ngữ của trường hiện đang cung cấp chương trình đào tạo trong ngành Ngôn ngữ Anh với hai hướng dẫn: Sư phạm và Thương Mại. Chương trình đào tạo của Khoa được xây dựng thông qua việc tham khảo và lựa chọn kỹ càng, bao gồm cả chương trình cơ bản và chương trình đào tạo tiên tiến. Nếu các bạn đang tìm các trường có ngành ngôn ngữ anh ở TPHCM thì chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua ngôi trường này.

Sinh viên trong ngành này sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ về chuyên ngành, ngôn ngữ, và văn hóa Anh-Mỹ, cùng với các kỹ năng tiếng Anh. Đồng thời cũng được đào tạo về đạo đức nghề nghiệp và phát triển tác phong chuyên nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ tự tin làm việc trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau cả trong và ngoài nước.

Các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên đạt được khi ra trường bao gồm:

 • Các kiến thức cơ bản về sư phạm, tâm lý học, giáo dục, biên phiên dịch, và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (đối với hướng Sư phạm).
 • Kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh, giao tiếp, soạn thảo văn bản, và hợp đồng trong lĩnh vực thương mại (đối với hướng Thương mại).
 • Kiến thức về ngôn ngữ, kinh tế, văn hóa và văn học Anh-Mỹ.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 051 – (028) 37 755 052
 • Hotline: 093 880 8810
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: http://admission.tdtu.edu.vn

11. Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một phần của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, có hơn nửa thế kỷ tuổi đời. Trường này có vai trò chính là đào tạo và bồi dưỡng giảng viên về lý luận chính trị, cán bộ báo chí, cán bộ làm công tác tư tưởng – văn hóa, biên tập viên xuất bản, cán bộ trong một số lĩnh vực xã hội và nhân văn khác. Ngoài ra, Học viện này còn là cơ sở chuyên về nghiên cứu khoa học về lý luận Mác – Lênin, đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách và pháp luật của Nhà nước trong lĩnh vực tư tưởng – văn hóa và lĩnh vực báo chí – truyền thông.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo trong các chuyên ngành như báo chí, báo chí đa phương tiện, biên tập sách, xuất bản, Quan hệ quốc tế, Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế, Thông tin đối ngoại và ngôn ngữ Anh với chuyên ngành biên dịch,….. Đội ngũ học viên và sinh viên của trường được đào tạo để đáp ứng mọi yêu cầu của nhiệm vụ công tác mà các ngành và địa phương giao phó. Trường tập trung vào việc đào tạo toàn diện cho sinh viên, và nhiều học viên đã trưởng thành và đang đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng và Nhà nước, trong các cơ quan Tư tưởng Văn hoá, Xuất bản, cơ quan Báo chí và nhiều lĩnh vực khác.

Học viện Báo chí & Tuyên truyền
Học viện Báo chí & Tuyên truyền là lựa chọn lý tưởng cho các bạn yêu thích ngành ngôn ngữ anh | Nguồn: Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3754 6963
 • Email: website@ajc.edu.vn – hvbctt.communication@gmail.com
 • Website: https://ajc.hcma.vn
 • Fanpage: fb.com/ajc.edu.vn

12. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được biết đến với sự cam kết đối với chất lượng giáo dục cũng như khả năng học tập của sinh viên. Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường này luôn được đánh giá rất cao. Điều đáng chú ý là chi phí học tập tại đây cũng rất hợp lý, đặc biệt là với những người học ngôn ngữ.

Một điểm mạnh của Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là chương trình đào tạo cử nhân mà trường cung cấp. Sinh viên theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ngôn ngữ. Sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên tại đây cũng là một yếu tố quan trọng, giúp sinh viên học tập hiệu quả hơn.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trường được trang bị thiết bị dạy học tiên tiến và hiện đại. Điều này giúp tạo ra môi trường học tập tốt nhất, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức và thực hành ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Đây là một trong những lý do chính mà trường này thu hút hàng nghìn sinh viên mỗi năm đăng ký theo học tại trường. Vậy nên nếu bạn đang cần tìm trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh ở Đà Nẵng thì đừng bỏ qua gợi ý này nhé!

Thông tin liên hệ

 • CN1: 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • CN2: 41 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 02363699324
 • Website: ufl.udn.vn
Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here