Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM

Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM

0
Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở TPHCM
Các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM nào cho các sĩ tử hiện đang có điểm số hơi “khiêm tốn” nhỉ? Các rằng các bạn vẫn đang băn khoăn đúng không nào? Học tại một thành phố lớn như TPHCM có nhiều trường đại học để bạn học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức. Tuy nhiên, rất nhiều sĩ tử đăng ký thì tỷ lệ cạnh tranh cao ở TPHCM như hiện nay thì trường nào sẽ dành cho các sĩ tử có điểm hơi thấp đây. Vì vậy hôm nay hãy cùng mình tham khảo 10 trường đại học lấy điểm thấp nhưng cũng có chất lượng dạy học tốt nhé!

TOP 10 các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

1. Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM mà mình muốn nói đến đó là trường Đại Học Công Nghệ TPHCM – HUTECH. Trường đại học này đào tạo từ trình độ Đại học, Tiến sĩ, Thạc sĩ với trên 50 ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Kiến trúc – Mỹ thuật, Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản trị, Luật, Khoa học xã hội – nhân văn và Ngoại ngữ.

TOP 10 các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường Đại Học Công Nghệ TP. HCM
Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM – TOP 10 các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM
 • Công nghệ thực phẩm: 17 điểm
 • Công nghệ sinh học: 17 điểm
 • Công nghệ hóa học: 17 điểm
 • Công nghệ chế tạo máy: 18 điểm
 • Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường: 19 điểm
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 18 điểm

Đại học Công Nghệ TPHCM, ngoài trang bị đầy đủ, hệ thống phòng học khang trang, các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nơi đây còn được đầu tư các phòng máy, phòng thực hành nghiệp vụ,… Với nhiều đóng góp tích cực và sự tâm huyết của các Giảng viên chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Học phí tại Đại học Công Nghệ TPHCM với chương trình học bình thường vào khoảng là 36 – 40 triệu đồng/năm, với các chương trình đặc biệt do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) sẽ có mức học phí hơn 60 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Hoa Sen TPHCM

Bạn đang muốn tìm một trường đại học lấy điểm thấp TPHCM mà vẫn uy tín và chất lượng thì đừng bỏ qua trường Đại học Hoa Sen nhé! Đây là một trong những ngôi trường bán công nổi tiếng, đa lĩnh vực, có đa ngành với rất nhiều các hình thức đào tạo khác nhau như: đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, đào tạo sau cao đẳng và đào tạo ngắn hạn. Các ngành học hiện đang có tại trường như:

 • Kỹ thuật phần mềm: 16 điểm
 • Công nghệ thông tin: 16 điểm
 • Tài Chính – Ngân Hàng: 16 điểm
 • Ngành quản lý tài nguyên môi trường: 16 điểm
 • Quản trị Kinh Doanh: 17 điểm
 • Marketing: 17 điểm
 • Quản trị Nhà Hàng và Ăn Uống: 18 điểm
TOP 10 các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường Đại Học Hoa Sen
Trường Đại Học Hoa Sen – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này hiện có 1 trụ sở chính và 5 cơ sở hiện đại, khang trang với đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên theo học. Hầu hết giảng viên được đào tạo và đã tu nghiệp ở nước ngoài và hiện đang giảng dạy tại các trường Đại học công lập uy tín của TPHCM.

Học phí Trường Đại học Hoa Sen với chương trình chính quy bình thường: khoảng từ 5,1 – 5,9 triệu/tháng tùy ngành, riêng ngành Thiết kế thời trang: sẽ từ 6,6 – 6,7 triệu/tháng. Bạn đang tìm một trường đại học lấy điểm thấp TPHCM thì đừng nên bỏ qua nhé.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Lao Động Xã Hội

Nếu bạn còn thắc mắc Trường Đại học nào lấy điểm thấp tại TPHCM? Bạn có thể chọn lựa Trường Đại học Lao Động – Xã Hội, là trường đại học công lập, với rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực cho bạn lựa chọn những ngành mà mình thích. Ngoài ra trường đại học uy tín này còn đào tạo theo cấp bậc đại học, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ,…

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường Đại Học Lao Động Xã Hội
Trường Đại Học Lao Động Xã Hội – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM
 • Bảo hiểm: 14 điểm
 • Công tác xã hội: 15 điểm
 • Luật kinh tế: 15 điểm
 • Ngành Kinh tế : 15 điểm
 • Kế toán: 17 điểm
 • Quản trị kinh doanh: 20.5 điểm

Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này có một đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với công việc. Nơi đây còn sở hữu khuôn viên rộng lớn với rất nhiều cây xanh và bóng mát; hệ thống trang thiết bị hiện đại tại các phòng học đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập, nghiên cứu của các bạn sinh viên và cán bộ giảng viên.

Học phí của Trường Đại học Lao Động – Xã Hội trung bình là 5.850.000 đồng/học kì. Bạn đang muốn tìm trường có học phí thấp tại TPHCM nhớ đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Mở TPHCM

Tiếp theo trong danh sách Top các trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM mà mình muốn nói đến đó chính là Trường Đại học Mở TPHCM, là một trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo Dục Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với nhiều hình thức đào tạo chính quy và cả giáo dục thường xuyên.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường Đại Học Mở
Trường Đại Học Mở – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM
 • Công nghệ sinh học: 16 điểm
 • Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: 16 điểm
 • Công nghệ sinh học: 16 điểm
 • Kế toán: 16.5 điểm
 • Quản trị kinh doanh: 21.65 điểm
 • Tài chính ngân hàng: 18.5 điểm

Trường Đại học mở TPHCM không ngừng nỗ lực cải tiến chương trình học cập nhật giáo trình, tài liệu học tập, nội dung giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tạo điều kiện rèn luyện tốt các kỹ năng, gắn kết thực tế qua việc tham gia nhiều chương trình học thuật và các hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm rất phong phú.

Học Phí trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này với chương trình đại trà trung bình là 18,5 – 23 triệu đồng/năm và học phí cho chương trình chất lượng cao trung bình từ 36 – 37,5 triệu đồng/mức.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng  một trong các trường đại học lấy điểm thấp ở Tphcm. Các em sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn về đa dạng ngành nghề. Các ngành đào tạo của trường thường có tính thực tiễn cao như Công nghệ kỹ thuật, Y, Dược, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh và Văn hóa quốc tế, Quan hệ quốc tế, Xã hội nhân văn, Du lịch…

 • Quản trị kinh doanh: 15 điểm
 • Ngôn ngữ Anh: 15 điểm
 • Ngành truyền thông đa phương tiện: 15 điểm
 • Quản trị khách sạn: 15 điểm
 • Dược học: 21 điểm
 • Răng – Hàm – Mặt: 22 điểm

Trường đại học lấy điểm thấp TPHCM này sở hữu đội ngũ Giảng viên tâm huyết với nghề và cán bộ Quản lý và trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Cùng với một chương trình đào tạo hướng tới một chuẩn mực Quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại, có đầy đủ tiện nghi, được thiết kế và xây dựng hơn 25 tầng mang tên “Con tàu tri thức HIU”.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học HUFLIT

Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học là một trong những trường đại học ngoài công lập được nhiều người đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Sinh viên tại Khoa Ngoại ngữ sẽ được trau dồi, phát triển kỹ năng, kiến thức có thể sử dụng ngoại ngữ chính (tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Anh) một cách hệ thống từ cơ bản cho đến nâng cao.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học
Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

Phương pháp giảng dạy – học đổi mới kết hợp cùng với các thiết bị hỗ trợ công nghệ hiện đại là tiêu chí mà Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này đang cố gắng mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất, năng động đầy sáng tạo nhất. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ còn có thể chọn học thêm kiến thức bổ trợ về quan hệ công chúng, truyền thông, luật, quảng cáo – tiếp thị…

Học phí Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học trung bình vào khoảng 38 – 42 triệu đồng/năm. Trường đại học nào lấy điểm thấp? Chắn hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đấy.

Thông tin liên hệ

7. Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM

Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TPHCM đây là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương, đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành và đa cấp độ. Trường đại học lấy điểm thấp ở tphcm này chuyên đào tạo về các nhóm ngành kỹ thuật, có thế mạnh về lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Với điểm số trung bình các ngành là từ 15 – 22,5 điểm.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm
Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

Trường được đầu tư khang trang với đầy đủ tiện nghi, có các không gian học tập mở giúp phát triển toàn diện kỹ năng cho sinh viên. Trường còn xây dựng phòng học lý thuyết hiện đại, rộng rãi, được trang bị hệ thống máy chiếu, máy lạnh, wifi tốc độ cao phục vụ cho dạy học.

Bên cạnh đó, Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này còn có một đội ngũ giảng viên  có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy rất nhiệt tình tâm huyết, đến từ các trường danh tiếng trong và ngoài nước nên các sĩ tử cứ yên tâm về chất lượng giảng dạy.

Mức học phí Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm sẽ trên dưới 20 triệu đồng/năm tùy từng ngành học mà bạn lựa chọn. Bạn đã có thể lựa chọn cho mình một trường đại học lấy điểm thấp tại TPHCM cho mình rồi đấy, đừng qua ngôi trường này nhé.

Thông tin liên hệ

8. Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM

Trường đại học nào lấy điểm thấp? Chắc hẳn khi nghe đến tên trường là Đại học Tài nguyên và Môi trường các bạn sẽ biết nga đây chính là một trong những trường đại học đầu ngành của cả nước chị trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, môi trường. Với mức điểm thấp dao động từ 14 – 16 điểm.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Đại học Tài nguyên và Môi trường
Đại học Tài nguyên và Môi trường – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này luôn quan tâm, cố gắng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập theo hướng hiện đại và sát thực tế nhất. Hệ thống cơ sở vật chất tại đây vô cùng tốt phục vụ cho việc học tập, công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của trường.

Bên cạnh đó, trường đại học lấy điểm thấp TPHCM này còn có một đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên đa số đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó hơn 10% là tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Mức học phí trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cho các ngành:

 • 354.500 đ/tín chỉ đối với nhóm ngành khác.
 • 297.000 đ/tín chỉ đối với nhóm ngành kinh tế.

Thông tin liên hệ

9. Trường đại học Nông Lâm – Đại học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại Học Nông Lâm hiện là trường đại học đào tạo đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và là thành viên của Đại Học Quốc Gia TPHCM. Đây là một trong những trường lâu đời và hiện đang có chất lượng đào tạo tốt nên các bạn sĩ tử hãy hoàn toàn yên tâm. Với rất nhiều loại hình đào tạo từ đại học, nghiên cứu khoa học, sau đại học.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Trường đại học Nông Lâm
Trường đại học Nông Lâm – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM
 • Lâm học: 16 điểm
 • Lâm nghiệp đô thị: 16 điểm
 • Nuôi trồng thủy sản: 16 điểm
 • Phát triển nông thôn: 16 điểm
 • Ngành quản lý tài nguyên rừng: 16 điểm
 • Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp: 18.5 điểm
 • Công nghệ kỹ thuật nhiệt: 17.75 điểm…

Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này đã rất chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Hiện nay, tất cả giảng viên đều có học vị từ bậc thạc sỹ trở lên, luôn tự hào có một đội ngũ các giảng viên tâm huyết, có uy tín, hoàn thành tốt nhiệm vụ về hoạt động giảng dạy lẫn nghiên cứu khoa học.

Mức Học phí Trường Đại Học Nông Lâm cho chương trình học bình thường là 7 – 9 triệu đồng/năm và học phí cho các chương trình chất lượng cao trung bình từ 22 triệu đồng/mức.

Thông tin liên hệ

10. Đại học Tôn Đức Thắng

Cuối cùng góp mặt vào top các trường lấy điểm thi thấp ở TPHCM chính là Đại học Tôn Đức Thắng, hiện trường này đang có rất nhiều chương trình dạy học, có nhiều lựa chọn cho các sĩ tử như: Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Anh, bằng tiếng Việt, hay cả tiếng Việt và tiếng anh với nhiều môn đặc thù và chương trình đào tạo Campus du học luân chuyển. Với số điểm thấp dao động từ mức 17 đến 22 điểm.

TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM - Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng – TOP các trường đại học lấy điểm thấp Ở TPHCM

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM này nhé vì ngôi trường này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước. Đây cũng được xem là một trong các trường đại học tốt nhất ở TPHCM.

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng với chương trình học bình thường bình quân là 20,5 triệu đồng/năm, học phí cho chương trình học chất lượng cao trung bình là từ 22 triệu đồng/năm, học phí chương trình tiếng Anh trung bình là 29 triệu đồng/năm.

Thông tin liên hệ

Với bài viết về Top 10 các Trường đại học lấy điểm thấp ở TPHCM có uy tín và chất lượng được nhiều người đánh giá tích cực. Hy vọng bài viết này mình đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho các sỉ tử trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5/5 - (2003 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here