Thứ Năm, Tháng Một 26, 2023
HomeGiáo DụcTop 10 Các Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Ở TPHCM

Học cao đẳng là một trong những con đường để chuẩn bị hành trang vào đời mà nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hiện nay ở TPHCM có rất nhiều trường cao đẳng với chất lượng giảng dạy, đủ loại ngành nghề, lĩnh vực, chi phí khác nhau. Top 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM sau đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Top 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm

1. Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trong Top trường cao đẳng tốt nhất tphcm bạn không thể bỏ qua Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Trường cao đẳng này có bề dày lịch sử với hơn 30 năm thành lập và phát triển. Tiền thân của ngôi trường này chính là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức hiện đào tạo 23 ngành trình độ cao đẳng, 12 ngành trình độ trung cấp. Hiện có hơn 10.000 sinh viên đang theo học ở đây.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Các ngành thế mạnh của trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức là:

 • Công nghệ thông tin, Điện – điện tử, Ô tô, Cơ khí.
 • Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn,
 • Điều khiển và tự động hóa,
 • Kế toán,
 • Tài chính Ngân hàng,
 • Quản trị kinh doanh,
 • Logistic, Quản lý siêu thị,
 • Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật…

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm có chất lượng đào tạo tốt và cơ sở vật chất đầy đủ. Diện tích khuôn viên trường khá rộng với hơn 50.000m2.

Các phòng học có đầu tư, chức năng hiện đại, nâng cấp hàng năm: phòng học, phòng thực hành, sân bóng đá,nhà xưởng, bóng chuyền, tennis… Nhờ đó đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và rèn luyện của sinh viên.

Thông tin chi tiết:

2. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM ra đời vào năm 1999 với phương châm học đi đôi với hành. Trường đầu tư rất nhiều các xưởng thực hành cùng trang thiết bị khá hiện đại. Các xưởng thực hành robot, cơ khí chính xác CAD/CNC/CAM, tự động hóa, điện lạnh, thực hành may công nghiệp, kỹ thuật truyền hình,…

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM

Các ngành nghề thuộc bậc cao đẳng mà trường Cao đẳng Kinh tế -Kỹ thuật TPHCM đào tạo gồm:

 • Công nghệ thông tin,
 • Hệ thống thông tin.
 • Kế toán, tài chính Ngân hàng.
 • Quản trị kinh doanh.
 • Công nghệ kỹ thuật Cơ khí.
 • Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử.
 • Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử.
 • Tiếng Anh.
 • Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông.
 • Công nghệ kỹ thuật Ô tô.
 • Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa.

Thông tin chi tiết:

>>> Xem thêm: TOP 8 Trường Có Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng Tốt Nhất Ở Tphcm

3. Trường Cao đẳng thực hành FPT

Thêm một lựa chọn cho các bạn sinh viên muốn theo học hệ cao đẳng tại tphcm đó là Trường Cao đẳng thực hành FPT. Trường thành lập với sứ mệnh đem đến dịch vụ đào tạo chất lượng nhất. Những tiêu chí trường đặt ra là: đào tạo phù hợp với năng lực của mỗi sinh viên, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đào tạo theo tiêu chuẩn dựa trên các chuẩn đã được công nhận.

Trường Cao đẳng thực hành FPT
Trường Cao đẳng thực hành FPT

Chương trình học của Cao Đăng FPT – Top các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm sẽ chú trọng về thực hành để rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Chính vì thế mà sinh viên chỉ cần có ý thức học hỏi và chăm chỉ, cầu tiến sẽ đáp ứng được những yêu cầu từ doanh nghiệp.

Các ngành đào tạo chính của trường: Du lịch –Nhà hàng –Khách sạn, Kinh tế, CNTT,  Tiếng Anh, Thẩm mỹ – Làm đẹp.

Thông tin chi tiết:

4. Trường Cao đẳng GTVT TPHCM

Trường cao đẳng Giao thông Vận tải là trường công lập có đội ngũ giảng dạy tốt, chất lượng của TPHCM. Trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, dưới sự quản lý trực tiếp của  Sở GTVT TPHCM và UBND TPHCM. Cùng với đó, trường cũng chịu sự quản lý nhà nước từ Sở Giáo dục & Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng GTVT
Trường Cao đẳng GTVT

Trường là một trong top trường cao đẳng tốt nhất tphcm đào tạo đa ngành đa lĩnh vực. Đồng thời trường còn là cơ sở nghiên cứu và chuyển giao công nghệ. Các ngành chính của trường gồm:

 • Công nghệ kỹ thuật ô tô,
 • Kế toán, quản trị kinh doanh,
 • Công nghệ kỹ thuật xây dựng cầu đường,
 • Tin học ứng dụng, kỹ thuật điện…

Bên cạnh đó, trường còn đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng.

Thông tin chi tiết:

5. Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Từ lâu Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại đã được biết đến là một trong các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm và có chất lượng hàng đầu. Đây là một trong trong những trường cao đẳng có điểm chuẩn đầu vào cũng khá cao.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chuyên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, sinh viên bậc cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và nghề. Trường còn là nơi thực nghiệm khoa học, nghiên cứu công nghệ phục vụ đào tạo, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ngành xã hội và Thương mại. Từ đó góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và kinh tế xã hội của đất nước.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Việc thực hiện đào tạo và nghiên cứu khoa học cao đẳng kinh tế đối ngoại được hợp tác với các cơ sở trong và ngoài nước. Trường cũng thực hiện tổ chức hội thảo khoa học, tư vấn, dịch vụ và thương mại cho các tổ chức kinh tế xã hội.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tốt Nhất Ở TPHCM

6. Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Thêm một gợi ý cho bạn về trường cao đẳng nào tốt nhất ở tphcm là Trường Cao đẳng Công thương TPHCM tại quận 9, TP Thủ Đức. Đây là ngôi trường cao đẳng có lượng sinh viên theo học đông đảo. Lý do là chất lượng đào tạo rất tốt và các ngành nghề ở đây khá da dạng.

Trường Cao đẳng Công thương TPHCM
Trường Cao đẳng Công thương TPHCM

Tốt nghiệp trường này bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm trường cao đẳng chất lượng tốt tại hcm thì Cao đẳng Công thương là một lựa chọn sáng giá.

Trường cao đẳng tốt nhất tphcm này đào tạo 2 nhóm ngành nghề chính là kỹ thuật và kinh tế. Nhóm ngành kinh tế có các ngành: quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, tiếng Anh. Nhóm ngành kỹ thuật gồm nhiều ngành như: Kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ thông tin, điều khiển và tự động hóa.

Thông tin chi tiết:

7. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cao đẳng đào tạo về các ngành kỹ thuật tốt nhất tại TPHCM thì Top10vn xin giới thiệu là trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Tiền thân của trường chính là Trung học Kỹ thuật Cao Thắng. Trường có thế mạnh về kỹ thuật với đa dạng các ngành nghề. Trong đó nổi bật nhất là: Điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử, Cơ khí, Ô tô, CNTT, Nhiệt (Cơ điện lạnh), Kế toán, Cơ điện tử,…

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Thông tin chi tiết:

8. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

Về khối ngành Công nghệ thông tin thì trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM là lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, trường chuyên đào tạo trình độ trung cấp và cao đẳng các ngành về máy tính. Có thể kể đến ngành: Truyền thông và mạng máy tính, Hệ thống thông tin, CNTT,Công nghệ kỹ thuật điện tử, kỹ thuật máy tính.

Bên cạnh đó trường cao đẳng công nghệ thông tin TPHCM còn đào tạo các ngành như Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh. Sinh viên của trường sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và thực hành kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu việc làm. Rất nhiều sinh viên đã và đang theo học đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại đây.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM
Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM – trường cao đẳng tốt nhất tphcm

Đặc biệt, đây là ngôi trường nằm trong danh sách trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở nước ta. Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM chất lượng và với nhiều ưu điểm, chính là môi trường học tập tuyệt vời cho bạn.

Thông tin chi tiết trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TPHCM

>>> Xem thêm: Top 10 trường đại học hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh

9. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Khối ngành y dược thì bạn sẽ có trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là top trường cao đẳng hàng đầu. Trường được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur, cha đẻ của nền Y học hiện đại. Cao đẳng Y Dược Pasteur có uy tín hàng đầu trong hệ thống Giáo dục Quốc gia. Trường được giao nhiệm vụ là đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ Cao đẳng đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Cao Đẳng Y Dược Pasteur ra đời năm 2008 với hơn 10 năm trưởng thành và phát triển. Mỗi năm trường tuyển sinh hàng ngàn sinh viên. Bên cạnh cơ sở tại TPHCM, trường cũng đã thành lập cơ sở đặt tại Hà Nội để đào tạo sinh viên miền Bắc. Từ năm 2017 trường mở rộng quy mô đào tạo ra các tỉnh thành như Yên Bái, Đak Lak, … Phương châm đào tạo của trường là: sinh viên ra trường phải “Giỏi về Nghề Y, Chuyên sâu về Nghề Dược”.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – top các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm

Điểm đặc biệt là đào tạo theo mô hình trường học gắn liền bệnh viện. Trường là cơ sở bậc cao đẳng duy nhất tại Hà Nội sở hữu của bệnh viện riêng thuộc trung ương. Đây chính là một lợi thế của sinh viên khi theo học tại trường.

Thông tin chi tiết:

10. Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Thêm một gợi ý trong Top 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở tphcm đó chính là Cao đẳng Tài chính – Hải quan. Trường có lịch sử hình thành lâu đời với hơn 20 năm hoạt động và phát triển.

Chức năng chính là đào tạo nguồn nhân lực về Tài chính, Kinh tế, Thuế, Hải quan. Chất lượng giảng dạy tốt và mức học phí tương đối của trường là ưu điểm thu hút sinh viên. Đặc biệt là ở các ngành liên quan đến Hải quan và Thuế, rất nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan
Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

Trường có chương trình đào tạo gắn liền thực tế, sinh viên sẽ có được kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất. Cơ sở vật chất và trang thiết bị giúp phục vụ học tập của trường khá đầy đủ, hiện đại. Đây là một trong số các trường cao đẳng tphcm tốt đào tạo về kinh tế tốt nhất cho bạn.

Thông tin chi tiết trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan

 • Địa chỉ: B2/1A đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9.
 • Hotline: (08) 37367093
 • Website: clc.tchq.edu.vn

Trên đây là Top 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM sẽ giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi về những trường cao đẳng nào tốt nhất ở tphcm nên đăng ký theo học? Những trường này có chất lượng đào tạo khá tốt, môi trường học đảm bảo, thu hút đông sinh viên theo học. Top10vn hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất TPHCM

Bài Viết Liên Quan
Ánh Ngọc
Ms Ánh Ngọc đồng hành cùng Top10vn từ năm 2019 là một cô gái trẻ thích khám phá khắp mọi miền trên trái đất này, đến nay cô đã đi hết đất nước Việt Nam này. Hiện tại cô là hướng dẫn viên du lịch tự do. Các bạn có thể xem các bài viết của cô ấy TẠI ĐÂY nhé!

Xem nhiều nhất

TOP 10 Các Trường Đại Học Tốt Hàng Đầu Ở TPHCM

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp cấp 3 và bạn đang có dự định thi vào các đại học hàng đầu của nước ta....