Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
Home Giáo Dục Top 6 trường đại học có ngành du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất

Top 6 trường đại học có ngành du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất

0
Top 6 trường đại học có ngành du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất
Top trường đại học đào tạo ngành du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất

Đà Nẵng đang ngày càng phát triển lĩnh vực du lịch, thu hút sự chú ý từ du khách cả trong và ngoài nước. Điều này đã làm cho ngành du lịch trở thành một lĩnh vực hấp dẫn hơn bao giờ hết, thu hút sự quan tâm đông đảo từ phía các học sĩ tử. Dưới đây là danh sách Top 6 trường đại học có ngành du lịch ở Đà Nẵng tốt nhất mà chúng tôi đã nghiên cứu trong suốt hơn 3 tháng qua, nhằm giúp bạn có thể lựa chọn trường học phù hợp với nguyện vọng của mình trong lĩnh vực này!

Danh sách các trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất Đà Nẵng

1. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Với mục tiêu mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng của quá trình đào tạo, vào ngày 13 tháng 4 năm 2012, Khoa Du Lịch đã chính thức được thành lập như một đơn vị độc lập thuộc Trường Đại Học Kinh Tế, Đại Học Đà Nẵng. Khoa Du Lịch đã được giao trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng để trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh du lịch tại Miền Trung. Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, Khoa đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và trở thành một nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch trong vùng Miền Trung và Tây Nguyên.

Hiện tại, Khoa Du Lịch đang triển khai ba chuyên ngành chính, bao gồm Quản trị Kinh doanh Du Lịch, Quản trị Lễ hội và Sự kiện, cùng với Quản trị Khách sạn. Điều không thể thiếu trong sự phát triển của Khoa là đội ngũ cán bộ và giảng viên tận tâm, nhiệt huyết, luôn đóng góp không ngừng cho quá trình đào tạo và giáo dục. Hiện nay, TS. Võ Thị Quỳnh Nga đang đảm nhận vị trí Chủ nhiệm của Khoa Du Lịch. Ngoài Chủ nhiệm, Khoa còn có 22 giảng viên khác và 4 chuyên viên hỗ trợ, đồng lòng tham gia vào công việc giảng dạy và quản lý.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là ngôi trường đào tạo ngành du lịch chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Bên cạnh việc không ngừng cập nhật và nâng cao chương trình giảng dạy để phù hợp với diễn biến kinh tế và quá trình hội nhập toàn cầu, Trường còn tập trung mạnh mẽ vào việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ quan và cục quản lý có liên quan, cũng như thúc đẩy hợp tác quốc tế. Vì vậy, không thể bỏ qua Trường Đại Học Kinh Tế trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành du lịch tại Đà Nẵng. Khi tham gia học tại Trường Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng, sinh viên sẽ được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, nơi họ có cơ hội tiếp thu kiến thức và kỹ năng từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đồng thời, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp du lịch lớn tại Đà Nẵng. Ngoài ra, việc tham gia vào các hoạt động đoàn thể mang tính giải trí và giáo dục cũng là một phần quan trọng của trải nghiệm học tập tại Khoa.

Chương trình đào tạo tập trung giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức về chính trị pháp luật, kinh tế, quản lý nhân sự, chuỗi cung ứng và tiếp thị, tổ chức sự kiện và lễ hội, cùng nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh với trình độ tối thiểu IELTS 4.5. Trường Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên các tổ hợp môn học như A00, A01, D01, D90.

Phí học cho các chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Marketing, Ngoại thương, Quản trị Khách sạn, và nhiều ngành khác là 22.520.000 đồng mỗi năm.

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được đánh giá cao về chất lượng và được xem là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chuyên ngành này. Nhiệm vụ cốt yếu của khoa là đào tạo và phát triển những chuyên gia, nhà quản lý và người lãnh đạo xuất sắc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành. Để đạt được mục tiêu này, chương trình học tập của khoa tập trung vào việc trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về quản lý, marketing, kinh doanh và phát triển trong lĩnh vực du lịch. Các môn học bao gồm quản lý du lịch, marketing du lịch, quản trị khách sạn, quản lý lữ hành, quản lý sự kiện, lập kế hoạch và phát triển du lịch cùng với nhiều môn liên quan khác.

Sinh viên tại khoa QTDLH có cơ hội tham gia vào các chương trình thực tế, thực tập và trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực du lịch. Họ được tham quan các doanh nghiệp du lịch, tổ chức sự kiện, khách sạn và các tổ chức có liên quan khác, từ đó áp dụng kiến thức học được vào thực tế và phát triển những kỹ năng cần thiết cho công việc trong ngành du lịch. Không có gì ngạc nhiên khi trong nhiều năm qua, khoa đã trở thành điểm đến hàng đầu cho những ai muốn học hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng. Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng tập trung vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển trong ngành du lịch và lữ hành. Giảng viên của khoa thường xuyên tham gia vào các dự án nghiên cứu và chuyên gia hóa, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và ngành du lịch.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng được rất nhiều bạn sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Khoa QTDLH thường xuyên tổ chức các buổi thảo luận, hội thảo và sự kiện liên quan đến lĩnh vực du lịch, tạo cơ hội cho sinh viên, giảng viên và các chuyên gia trong lĩnh vực giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm. Khoa Quản trị Du lịch và Lữ hành cam kết đào tạo những chuyên gia có chất lượng cao và đáp ứng mọi yêu cầu ngày càng tăng về nhân lực trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.

Điểm chuẩn THPTQG ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là 14 điểm (A00, A01, B00, D01). Điểm xét tuyển bằng học bạ cho ngành này (A00, A01, B00, D01, 5K2, 122) là 18 điểm.

Học phí cho chương trình Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành cùng với Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 810.000 đồng/tín chỉ.

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Chương trình Địa lí học với chuyên ngành Địa lí du lịch tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng không chỉ đặt ra mục tiêu đơn thuần là đào tạo cử nhân có kiến thức chuyên môn về địa lí du lịch, mà còn tập trung vào việc nuôi dưỡng phẩm chất đạo đức nghề nghiệp. Mục tiêu chính là tạo ra những chuyên gia được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm nhận các vị trí làm việc trong lĩnh vực Địa lí và du lịch. Đồng thời, chương trình còn hướng tới việc phát triển khả năng nghiên cứu khoa học và khả năng giảng dạy sau khi hoàn thành chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Sau khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ sở hữu một loạt kỹ năng và khả năng như sau:

 • Áp dụng kiến thức về khoa học chính trị, pháp luật và khoa học xã hội – nhân văn vào thực tiễn công việc và cuộc sống.
 • Sử dụng kiến thức về Địa lí học và Địa lí du lịch trong các hoạt động chuyên ngành.
 • Phát triển năng lực chuyên môn và nghiệp vụ trong lĩnh vực Địa lí du lịch.
 • Thiết kế chương trình du lịch quốc gia.
 • Sử dụng thành thạo ngoại ngữ, tin học trong công việc.
 • Xây dựng khả năng làm việc nhóm.
 • Phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề phức tạp.
 • Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học trong liên quan đến Địa lí du lịch.
 • Có hành vi ứng xử đạo đức nghề nghiệp, tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học | Nguồn: Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Tốt nghiệp chương trình chuyên ngành Địa lí du lịch, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực du lịch, chẳng hạn như hướng dẫn viên, nhân viên tại trung tâm thông tin du lịch, quản lý tour, quản lý văn phòng, tổ chức sự kiện, tư vấn du lịch trong các tổ chức phi chính phủ, và nhiều vị trí khác. Đồng thời  cũng có thể tham gia vào quy hoạch dự án trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, làm việc tại các công ty tổ chức sự kiện và quảng cáo, cùng với các vị trí trong ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng.

Thêm vào đó, sinh viên cũng có thể trở thành giáo viên Địa lí tại trường phổ thông sau khi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, tham gia vào viện nghiên cứu về Địa lí và du lịch, hoặc làm việc trong các sở và ban ngành liên quan đến quy hoạch phát triển dân số và xã hội. Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng như vậy, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng tỏ ra là một lựa chọn sáng giá đối với những bạn đang phân vân học du lịch nên học trường nào ở Đà Nẵng.

Điểm chuẩn dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia khối D15, C00 là 20.50 điểm. Điểm chuẩn xét học bạ THPT khối D15, C00 là 19.00 điểm.

Về học phí, dự kiến trong năm học 2023-2024, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ duy trì mức học phí dao động từ 360.000 đến 900.000 VNĐ/tín chỉ, dựa trên những mức học phí đã áp dụng trong các năm trước.

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại học Duy Tân

Để xây dựng một chương trình đào tạo độc đáo và hiệu quả, Trường Đại học Duy Tân đã thiết lập sự hợp tác mạnh mẽ với Đại học Bang Pennsylvania (Penn State) – một trong năm đại học hàng đầu toàn cầu về Quản trị và Du lịch. Đây đã giúp trường chuyển giao các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn PSU. Đồng thời, trường cũng đã hợp tác cùng Đại học Troy để đưa vào triển khai chương trình Học & Lấy bằng đại học Mỹ tại Việt Nam dành cho ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn theo giáo trình của Troy University. Hơn nữa, Trường Đại học Duy Tân còn liên kết với nhiều đại học danh tiếng khác tại Mỹ, Anh Quốc, Hàn Quốc và cùng các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong ngành Du lịch tại Việt Nam để triển khai các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên, cơ hội du học và thực tập quốc tế.

Trang bị phòng thực hành hiện đại là một ưu điểm nổi bật tại Trường Đại học Duy Tân. Các phòng thực hành này được trang bị nhiều trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn 3 sao của các khách sạn và resort. Hơn nữa, trường còn xây dựng một khách sạn thử nghiệm tại địa chỉ 59 Hà Bổng, để cung cấp cho sinh viên ngành Du lịch cơ hội trải nghiệm thực tế làm việc tại môi trường khách sạn thực tế. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trường đại học có ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành ở Đà Nẵng đừng bỏ lỡ cơ hội tại Trường Đại học Duy Tân.

Trường Đại học Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân mang đến cho học viên môi trường học tập chất lượng | Nguồn: Trường Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân cũng đã nỗ lực tạo dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước, tạo nhiều cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Du lịch. Nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc, kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp, nhiều sinh viên của Trường Đại học Duy Tân đã có cơ hội tham gia chương trình Trao đổi Sinh viên và được tuyển dụng vào các chương trình thực tập tại các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan,… ngay sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn tuyển sinh cho ngành Du lịch là:

 • THPT Quốc gia: Du lịch (A00, C00, C15, D01): 14 điểm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (A00, C00, C15, D01): 15 điểm.
 • Xét học bạ: Du lịch (A00, A01, C00, D01): 18 điểm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (A00, A01, C00, D01): 18 điểm.

Về học phí, dựa trên các năm trước, dự kiến vào năm 2023, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 11.300.000 đến 39.000.000 VNĐ mỗi học kỳ, tuỳ thuộc vào ngành học mà họ chọn.

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Một gợi ý tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là Trường Đại học FPT. Trường này đã đạt danh hiệu Năm Sao từ QS Stars trong các lĩnh vực như đào tạo, cơ sở vật chất, cộng đồng và việc làm. Trường luôn tập trung vào việc phát triển của sinh viên và thấu hiểu sâu sắc về tâm tư của họ. Chương trình đào tạo của trường được cập nhật theo xu hướng quốc tế và sử dụng giáo trình toàn cầu được tham vấn bởi các chuyên gia uy tín từ trong và ngoài nước. 100% sinh viên còn có cơ hội học ít nhất một kỳ Tiếng Anh ở các quốc gia như Mỹ, Philippines, Úc, Malaysia để nâng cao khả năng tiếng Anh. Họ cũng được đào tạo một ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Trung.

Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành tại Trường Đại học FPT rất phù hợp cho những bạn yêu thích sự di chuyển, kết nối và khám phá. Chương trình đào tạo tại ngành này tập trung vào ba giá trị quan trọng: du lịch bền vững, học tập qua các dự án và ứng dụng CNTT trong du lịch lữ hành. Môi trường làm việc tại đây mang đến sự đa dạng văn hóa, năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp – những yếu tố mà các bạn trẻ đang tìm kiếm. Các chuyến đi thực tế xuyên suốt Việt Nam và quốc tế trong suốt quá trình học giúp sinh viên hiểu rõ hơn về kiến thức du lịch, văn hóa đa dạng và tư duy đa quốc gia. Sự kết nối chặt chẽ với hơn 300 doanh nghiệp thành viên và đối tác của Tập đoàn FPT cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập, thực hành, trải nghiệm và phát triển trong các vai trò như thiết kế tour, hướng dẫn du lịch và tổ chức sự kiện. Điều này giúp họ trở nên vững vàng về chuyên môn và sẵn sàng cho tương lai trong ngành.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng
Khoa du lịch của trường Đại học FPT Đà Nẵng được nhiều sinh viên đánh giá cao | Nguồn: Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trường Đại học FPT Đà Nẵng hiện đang sử dụng hệ thống xét học bạ online  SchoolRank để đánh giá hồ sơ đăng ký của thí sinh. Hệ thống này đem lại sự tiện lợi cho thí sinh khi xem xét kết quả xét tuyển và tạo điều kiện cho thí sinh tự chủ hơn trong việc xét tuyển vào đại học. SchoolRank đánh giá kết quả dựa trên điểm tổng kết cuối năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Điểm chuẩn Đại học FPT Đà Nẵng năm 2022 là Top40 theo hệ thống SchoolRank.

Chương trình đào tạo tại trường kéo dài trong 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại các doanh nghiệp), mỗi học kỳ kéo dài trong vòng 4 tháng. Học phí là 27.300.000 đồng/học kỳ, được nộp vào đầu mỗi học kỳ.

Thông tin liên hệ

6. Trường Đại học Đông Á

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, tỷ lệ nhập học tại Khoa Du lịch của Trường Đại học Đông Á luôn chiếm tỷ lệ 50% trong số sinh viên đăng ký và nhập học. Tháng 8/2018, Khoa Du lịch đã được tách ra từ Khoa Quản trị, trở thành một trong các Khoa được thành lập sớm nhấttại trường. Trường Đại học Đông Á tập trung đào tạo hai chuyên ngành chính là Quản trị kinh doanh dịch vụ Du lịch và lữ hành và Quản trị khách sạn nhà hàng, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường. Trong nhiều năm qua, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử khi cân nhắc về việc chọn trường đào tạo ngành du lịch ở Đà Nẵng.

Trường Đại học Đông Á đã tiến hành cải tiến chương trình đào tạo để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên. Hướng thực hành và đầu tư toàn diện vào cơ sở vật chất, tài liệu học tập và đội ngũ giảng viên, bao gồm cả chuyên gia hàng đầu và giảng viên từ các doanh nghiệp, là những biện pháp mà trường đã thực hiện. Ngoài ra, trường còn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các đơn vị thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, để tạo môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên và giúp họ phát triển đầy đủ các năng lực cần thiết về kiến thức, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc và trách nhiệm với xã hội cộng đồng.

Trường Đại học Đông Á
Trường Đại học Đông Á là lựa chọn ý tưởng cho các bạn đang cần tìm trường đại học có ngành du lịch ở Đà Nẵng

Với hơn 95% sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Đông Á có việc làm, đây là một minh chứng rõ ràng về trách nhiệm của trường trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo. Triết lý đào tạo đa dạng ngành nghề và phương châm đào tạo gắn liền với thực tiễn để sinh viên nắm vững kiến thức, thay đổi cuộc sống và có được thành công là mục tiêu mà Đại học Đông Á đang theo đuổi.

Hàng năm, Vinpearl tiếp nhận nhiều sinh viên từ Trường Đại học Đông Á để thực tập và làm việc. Quá trình theo dõi sinh viên trong thời gian làm việc tại Vinpearl đã chứng kiến tinh thần chuyên nghiệp và thái độ làm việc xuất sắc, đặc biệt là sự ham học hỏi và lòng cầu thị.

Điểm chuẩn xét tuyển ngành du lịch tại Trường Đại học Đông Á như sau:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 15 điểm – C00; D01; D78; D90
 • Quản trị khách sạn: 15 điểm – C00; D01; D78; D90
 • Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống: 15 điểm – C00; D01; D78; D90

Dựa trên mức học phí của những năm trước đó, dự kiến vào năm 2023, học phí hàng năm cho sinh viên sẽ nằm trong khoảng từ 8.700.000 – 14.700.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

Đánh giá post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here