Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
Home Giáo Dục Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiến Trúc TPHCM Tốt Nhất

Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiến Trúc TPHCM Tốt Nhất

0
Các Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiến Trúc TPHCM Tốt Nhất

Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc cho các dự án khu dân cư và khu đô thị đang có xu hướng gia tăng. Để hòa nhập cùng thế giới và chuẩn bị tham dự vào sự thay đổi của kiến trúc Việt Nam, chỉ còn một con đường là học, đào tạo thường xuyên những kiến trúc sư tương lai. Dưới đây là top các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm tốt nhất hiện nay, mình hy vọng sẽ giúp ích để các bạn có thể tham khảo cho định hướng đúng đắn nghề nghiệp tương lai của mình.

TOP 4 các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm

1. Trường đại học kiến trúc Thành Phố Hồ Chí Minh

Tương tự như đại học kiến trúc Hà Nội, thì đại học kiến trúc TP HCM cũng là một ngôi trường đại học công lập, được hình thành từ năm 1976, một trong những trường đứng đầu khu vực phía Nam về việc đào tạo ngành kiến trúc, xây dựng, quy hoạch, … trực thuộc Bộ Xây dựng. Hiện nay địa chỉ trường đại học Kiến Trúc ở tại 196 Pasteur, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường đại học kiến trúc tphcm là một trong số những cái nôi đầu ngành ở công tác giảng dạy về các chuyên ngành kiến trúc, mỹ thuật, xây dựng. Chất lượng kiến trúc sư đã được thể hiện thông qua mỗi đợt sinh viên tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng luôn có được cơ hội nghề nghiệp tốt nhất, tham dự vào nhiều các công trình nghiên cứu đạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước.

Gần đây nhất đội ngũ sinh viên của trường đại học kiến trúc tp hcm đã đạt được giải thưởng lọt trong top 3 Châu lục cuộc thi nhà thiết kế trẻ Châu Á năm 2016, đã minh chứng phần nào cho chất lượng giáo dục tại nhà trường.

Trường đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh có 5 cơ sở đào tạo trong 3 cơ sở ở tại TP. Hồ Chí Minh, 1 cơ sở ở Cần Thơ và 1 cơ sở ở tại Đà Lạt có cơ sở vật chất kĩ thuật hiện đại giúp thầy và trò luôn làm tốt công tác dạy và học, hệ thống đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại học kiến trúc tphcm luôn đổi mới chất lượng đào tạo và tăng cường đẩy mạnh hoạt động công nghệ và khoa học, nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ cho việc giảng dạy và nâng cao đời sống tinh thần của tập thể giảng viên – đội ngũ nhân viên và sinh viên…

Thông tin liên hệ: 

2. Đại học Văn Lang TPHCM

Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi cách suy nghĩ, lối sống và làm việc của con người thông qua giáo dục, phục vụ cộng đồng và nghiên cứu.

Đến năm 2025, Trường Đại học Văn Lang trở thành một trong nhiều trường đại học có vị thế cao trong hệ thống các trường đại học theo định hướng ứng dụng tại Việt Nam; ngang tầm với những trường đại học trong khu vực về môi trường học tập, chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học.

Đại học Văn Lang TPHCM
Đại học Văn Lang TPHCM

Xây dựng Trường Đại học Văn Lang trở thành là địa chỉ đáng tin cậy đối với người học; trường đại học đa bậc học, đa ngành, đảm bảo chất lượng đào tạo; là đối tác tin cậy của nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhắc đến việc đào tạo ngành Kiến trúc không thể quên thành tích nổi bật của các sinh viên Đại học Văn Lang. Xứng danh là 1 trong top những trường đại học ngoài công lập tốt nhất tại Tp. Hồ Chí Minh, ngành Kiến trúc của Đại học Văn lang được định hướng theo phương pháp truyền nghề thực tiễn và phát huy toàn diện khả năng thiết kế, sáng tạo của sinh viên. Chính vì vậy, sinh viên trường này thường đoạt nhiều giải cao tại các cuộc thi Archiprix Sea, Eureka, IDA, Loa Thành, …

Thông tin liên hệ: 

>>>Xem thêm: Top 6 trường đại học đào tạo ngành Logistics hàng đầu ở tphcm

3. Đại Học Bách Khoa TP.HCM

Tiếp theo trong danh sách top các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm, không thể vắng cái tên Đại Học Bách Khoa TPHCM. Ngành Kiến trúc dành cho các thí sinh có năng khiếu nghệ thuật  bố cục tạo hình, hội họa), có khả năng tư duy chiến lược (giỏi toán), thích tìm hiểu và đam mê Kiến trúc…

Chương trình đào tạo Kiến trúc sư của Khoa Kỹ thuật Xây dựng thuộc Trường ĐH Bách Khoa tphcm được phát triển nhằm mục tiêu đào tạo kiến trúc sư có kiến thức chuyên môn tốt, khả năng sáng tạo, hiểu biết kỹ thuật, phẩm chất đạo đức tốt để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiên cứu, thi công, thiết kế, quản lý vận hành cho các công trình xây dựng, đáp ứng tốt nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao về kiến trúc và xây dựng của đất nước.

Đại Học Bách Khoa TP.HCM
Đại Học Bách Khoa TP.HCM – top các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm

Sinh viên tốt nghiệp tại trường Đại Học Bách Khoa Sài Gòn sẽ được cấp bằng Kiến trúc sư, chuẩn bị cho những vị trí trong công việc thiết kế tại các công trình kiến ​​trúc, quy hoạch đô thị và nội thất; quản lý, xây dựng và phát triển bất động sản; cũng như cho những chương trình học sau đại học về kiến trúc, kinh doanh và xây dựng dân dụng.

Sinh viên sau khi ra trường sẽ trở thành các kiến trúc sư, các nhà lãnh đạo kiến trúc với tinh thần kinh doanh mạnh mẽ, là những người có thể cung cấp toàn diện các giải pháp sáng tạo hoàn toàn khả thi để trả lời các nhu cầu kiến trúc đô thị hóa hiện tại và trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 5 trường đại học công nghệ thông tin hàng đầu ở TPHCM

4. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, nằm trong top các trường đại học đào tạo ngành kiến trúc tốt nhất ở tphcm. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp các nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt sức khỏe và nhân cách để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong thời kỳ hội nhập.

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng - top các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm
Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Mong muốn đem đến cho đất nước một nguồn nhân lực ngành kiến trúc chất lượng cao, Đại học Quốc tế Hồng Bàng một trong các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm đang không ngừng hợp tác với những đơn vị danh tiếng về lĩnh vực đào tạo Kiến trúc sư trên thế giới. Đặc biệt tại đây có chương trình trao đổi sinh viên với trường Đại học Polytechnic of Marche (Ý).

Không chỉ có môi trường học tập mang đẳng cấp quốc tế như thư viện đa năng, nhiều sách… trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo về kiến trúc để sinh viên có thể nắm bắt được lượng kiến thức thực tế, có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia kiến trúc hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

>>>Xem thêm: Top 10 Các Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Ở TPHCM

Vừa rồi, Top10vn đã chia sẻ đến các bạn bài viết về ngành kiến trúc là Top 4 các trường đào tạo ngành kiến trúc tại tphcm tốt nhất hiện nay. Với danh sách này chúng tôi hi vọng có thể sẽ giúp bạn có thêm một phần thông tin nào đó mà các bạn cần tìm hiểu. Chúc các bạn thi tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

5/5 - (2003 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here